Sai lầm ai cũng mắc phải khi mua bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khoẻ giúp người được bảo hiểm chi trả cho chi phí y tế phát sinh tại các Bệnh viện, phòng khám do những ốm đau, bệnh tật, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm. Đây là loại hình bảo hiểm mà các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đều có thể cung cấp trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Những sai lầm khi mua bảo hiểm sức khỏe

Bạn có gặp phải trường hợp phải nhận được một khoản bồi thường lớn nhưng lại không được nhận. Bảo hiểm Bảo Việt xin cung cấp thông tin cụ thể những sai lầm khi mua bảo hiểm sức khỏe để bản thân không gặp phải trường hợp như trên.

1. Luôn cập nhật bộ hồ sơ y tế.

Chúng ta luôn được tư vấn nên khám sức khỏe định kỳ ít nhất mỗi năm một lần. Trong rất nhiều trường hợp, người khám bệnh không được giải quyết bồi thường vì những bệnh tật có sẵn nhưng không được phát hiện và khai báo trước.

Trước khi gặp một đại lý bảo hiểm, bạn nên mang theo hồ sơ khám chữa bệnh cá nhân để được tư vấn và chỉ ra những điểm bất lợi cho hợp đồng bảo hiểm của bạn.

2. Kiểm tra lịch sử bệnh lý của gia đình.

Biết được tình trạng sức khỏe của bản thân là điều tối thiểu, nhưng đừng dừng lại ở đó.

Nếu gia đình bạn có tiền sử bênh lý ví dụ như các bệnh cao huyết áp hoặc hen xuyễn, bạn cũng có khả năng mắc các bệnh này. Cho dù bạn có một lối sống khỏe mạnh, trong bộ gen của bạn cũng có sẵn một phần của người nhà bạn.

Vì vậy, luôn kiểm tra tiền sử bệnh lý của gia đình trước khi quyết định mua bảo hiểm sức khỏe, và đừng quên phải chắc chắn rằng hợp đồng đó có bảo hiểm cho những điều kiện và trường hợp cụ thể.

3. Kiểm tra mức phí khám chữa bệnh tại nước ngoài.

Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay và đôi khi bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi khi đi sang nước ngoài vì phải thích nghi với thời tiết, thức ăn, hay ngay cả căng thẳng.

Sử dụng dịch vụ khám chữa tại nước ngoài thông thường sẽ rất đắt đỏ kèm theo đó là những rắc rối khi không có đầy đủ hồ sơ bệnh lý và cả rào cản ngôn ngữ. Trong trường hợp đặc biệt, người bệnh còn phải được đưa về quê hương để tiếp túc điều trị, vì vậy nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn một cách thông thái để sử dụng gói bảo hiểm mà có thể chi trả cho những di chuyển tốn kém như vậy.

4. Khai báo trung thực.

 “Anh/chị có hút thuốc hoặc hay sử dụng rượu bia không?” Thông thường chúng ta hay được hỏi câu hỏi này khi bắt đầu làm thủ tục mua bảo hiểm sức khỏe.Hút thuốc hay uống rượu bia nhiều có thể làm tăng giá mức bảo hiểm của bạn nhưng cái giá phải trả cho lời khai không trung thực sẽ còn cao hơn nếu bị phát hiện. Trường hợp nặng nhất bạn có thể sẽ bị mất đi quyền lợi bảo hiểm và gặp khó khăn khi đăng ký mua bảo hiểm sức khỏe sau này.

5. Thường xuyên xem lại gói bảo hiểm của bạn.

Kể cả đã mua bảo hiểm sức khỏe, bạn vẫn nên xem lại mức bảo hiểm của mình hàng năm để đảm bảo rằng bạn được cập nhật với bất cứ điều khoản nào thay đổi. Ví dụ, mỗi gói sẽ có mức bảo hiểm cho các loại danh mục thuốc khác nhau. Loại thuốc mà bạn vẫn đang sử dụng nếu bị liệt vào danh sách các loại thuốc đặc biệt có thể sẽ là yếu tố khiến mức phí đóng bảo hiểm trở nên cao hơn hoặc có thể sẽ bị loại khỏi danh mục được bảo hiểm. Trong trường hợp này, đổi sang một gói bảo hiểm khác có lẽ là một lựa chón đúng đắn hơn.

>>>Xem thêm: Cân nhắc trước khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn