Bảo hiểm tai nạn Bảo Việt – Bảo vệ toàn diện, nhiều ưu đãi nhất

bảo hiểm tai nạn bảo việt

BẢO HIỂM TAI NẠN BẢO VIỆT – Hotline tư vấn ☎ 0979.216.616: Hiện nay, nhu cầu tham gia bảo hiểm tai nạn đang được đông đảo người dân hết sức quan tâm. Nhiều khách hàng thuộc nhiều ngành nghề, vị trí khác nhau tìm mua bảo hiểm tai nạn để phòng ngừa rủi ro thiệt hại thân thể do các tai nạn trong sinh hoạt, trong lao động và cả trong quá trình tham gia giao thông trên đường

1. Bảo hiểm tai nạn Bảo Việt dành cho những ai?

Rủi ro tai nạn dẫn tới hậu quả thương tật thân thể hoặc thậm chí là tử vong có thể xảy ra với bất kỳ ai trong xã hội, nên có thể nói là Bảo hiểm tai nạn Bảo Việt hữu ích đối với tất cả mọi người. Tuy vậy, cũng có thể phân loại một số nhóm người có Nguy cơ gặp rủi ro tai nạn cao nhất, thường xuyên tham gia bảo hiểm tại nạn con người tại Bảo Việt

a. Công nhân, lao động tại nhà máy hoặc công trình

Những người làm công nhân, lao động tại công trình, công trường sẽ có nguy cơ gặp rủi ro tai nạn cao. Các công trình xây dựng dân dụng, công trình giao thông, người lao động phải leo trèo cao, tiếp xúc trực tiếp với nhiều loại máy móc, xe cơ giới nên rất dễ gặp tai nạn do ngã, va đập với máy móc thiết bị hoặc bị vật thể, nguyên vật liệu rơi vào người gây hậu quả rất nặng nề cho thân thể. Nhiều trường hợp dẫn đến tử vong. Có thể nói, công nhân xây dựng là đối tượng dễ gặp rủi ro tai nạn, rất cần tham gia bảo hiểm tai nạn để giảm thiểu chi phí điều trị tai nạn. Trong luật xây dựng và nhiều văn bản pháp luật khác đã yêu cầu bắt buộc các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng phải tham gia bảo hiểm tai nạn cho người lao động tại công trình, công trường.

b. Nhân viên giao nhận, tiếp thị hàng hóa

Nhân viên giao nhận hàng hóa hoặc giới thiệu tiếp thị sản phẩm cũng là đối tượng cần thiết tham gia bảo hiểm tai nạn. Họ là những người phải thường xuyên bê vác hàng hóa, đôi khi là hàng hóa nặng, cồng kềnh nên dễ rơi vỡ làm gây chảy máu hoặc thậm chí gãy tay chân. Ngoài ra, do tính chất thường xuyên phải đi lại từ nơi này tới nơi khác bằng phương tiện giao thông như xe máy, họ có thêm nguy cơ tai nạn xe máy khi tham gia giao thông trên đường. Chúng ta đều biết, trong các phương tiện giao thông thì xe máy là phương tiện có tỷ lệ tai nạn giao thông cao nhất, kém an toàn nhất. Trong khi, đại đa số nhân viên tiếp thị, giao nhận ở Việt Nam sử dụng phương tiện xe máy làm phương tiện di chuyển chính.

c. Người vận hành máy móc

Những người vận hành máy móc có thể là những kỹ sư vận hành máy móc cơ khí. Họ cũng có thể là những người làm việc trong ngành chế biến thực phẩm như xay sát, sơ chế thực phẩm. Việc làm việc cả ngày bên những máy móc cơ khí không thể tránh khỏi những lúc sơ suất mất tập trung. Hậu quả tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi họ vô tình để tay, chân thậm chí là tóc cuốn vào hệ thống máy móc gây thương tật thân thể nghiêm trọng.

d. Lao động trong ngành chăn nuôi

Nhiều doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi có thể tập trung hàng ngàn người lao động. Công việc của họ là chế biến thức ăn cho gia súc gia cầm như lợn, bò gà hoặc các con vật khác. Quá trình chế biến có tiếp xúc với dao, kéo, các thiết bị cơ khí để nghiền cắt thức ăn có thể gây tai nạn cho họ nếu bất cẩn hoặc gặp sự cố không thể lường trước. Nhiều người lao động thậm chí có thể gặp tai nạn do súc vật như lợn, bò cắn làm gãy hoặc mất tay. Các rủi ro này cũng thuộc phạm vi bảo hiểm của Bảo hiểm tai nạn Bảo Việt

e. Những người làm nghề dịch vụ, lao động phổ thông

Bên cạnh những nghành nghề có yếu tố rủi ro tai nạn cao kể trên. Trong xã hội còn nhiều nghành nghề dịch vụ, lao động phổ thông khác có nguy cơ gặp tai nạn cao như vệ sinh công nghiệp, sửa chữa điện lạnh, máy móc dân dụng. Những người làm trong các nghành nghề này có đặc điểm chung là lao động tay chân nhiều, tiếp xúc với các vật dụng cồng kềnh hoặc nặng. Nguy cơ tai nạn cũng từ đó cao hơn nhiều so với các đối tượng lao động, làm việc tại chỗ như nhân viên văn phòng hoặc bác sỹ, giáo viên. Do vậy, những người làm nghề dịch vụ lao động phổ thông nói chung cũng là những người cần được trang bị bảo hiểm tai nạn

✎QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT

THÔNG TƯ SỐ 329/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính, ban hành ngày 26 tháng 12 năm 2016, Hướng dẫn nghị định của Chính phủ, quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Theo đó: Bảo hiểm tai nạn con người còn là loại hình bảo hiểm bắt buộc tham gia cho các đối tượng là Lao động, công nhân trong các dự án, công trình, công trường xây dựng. Thông tư này áp dụng cho Chủ đầu tư xây dựng, nhà thầu trong hoạt động đầu tư xây dựng; Nhà thầu tư vấn; Nhà thầu thi công xây dựng….

Điều 26, Mục 3 (trang 23) của Thông tư 329 nêu rõ: Số tiền bảo hiểm tối thiểu trong trường hợp bảo hiểm đối với người lao động thi công trên công trường là một trăm (100) triệu đồng/người/vụ

⇩Tải về thông tư 329 của Bộ Tài Chính

2. Quyền lợi Bảo hiểm tai nạn con người của Bảo Việt

Khi tham gia bảo hiểm tai nạn Bảo Việt. Người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả chi phí điều trị y tế do tai nạn gây ra. Bảo Việt sẽ thanh toán lại các chi phí điều trị thực tế mà người tham gia đã phải chi trả tại bệnh viện do tai nạn. Trường hợp tai nạn dẫn tới hậu quả tử vong. Người được bảo hiểm sẽ được thanh toán số tiền theo hạn mức tối đa người đó tham gia.

Giả sử, người lao động tham gia gói bảo hiểm có hạn mức bảo vệ là 100 triệu, không may gặp rủi ro tai nạn gãy chân. Hậu quả là người đó phải vào viện chụp chiếu, xét nghiệm, phẫu thuật và mua thuốc tổng cộng hết 10 triệu đồng. Bảo Việt sẽ chi trả lại cho người lao động đó tổng số tiền đã chi trả thực tế 10 triệu. Nếu để xảy ra hậu quả nghiêm trọng nhất dẫn đến tử vong, người được bảo hiểm sẽ được chi trả số tiền bảo hiểm tham gia là 100 triệu đồng.

Khi tham gia bảo hiểm tai nạn Bảo Việt, người tham gia cho dù thuộc đối tượng, nghành nghề nào vẫn được bảo vệ toàn diện các rủi ro tai nạn trong sinh hoạt, lao động và tham gia giao thông trong phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam và trong bất kỳ thời điểm nào thuộc thời hạn bảo hiểm. Do vậy, bảo hiểm tai nạn Bảo Việt còn được gọi là bảo hiểm tai nạn 24/24 hay bảo hiểm tai nạn 24/7

1/ Phạm vi bảo hiểm: Phạm vi bảo hiểm theo Điều khoản bảo hiểm này chỉ có hiệu lực trong lãnh thổ Việt Nam.
2/ Rủi ro được bảo hiểm: Bảo hiểm trường hợp chết hoặc thương tật thân thể do tai nạn hoặc do Người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.
Trường hợp Người được bảo hiểm tham gia các cuộc thi đấu có tính chất chuyên nghiệp như: đua xe, đua ngựa, bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván, đua thuyền… khảo sát, thám hiểm; khi xảy ra tai nạn chỉ được bảo hiểm với điều kiện Người được bảo hiểm đã yêu cầu, đóng thêm phí bảo hiểm và được Bảo hiểm Bảo Việt chấp nhận bằng văn bản.
3/ Hiệu lực bảo hiểm: Bảo hiểm có hiệu lực ngay sau khi người tham gia bảo hiểm đóng phí bảo hiểm theo quy định.

3. Ưu điểm của Bảo hiểm tai nạn Bảo Việt

3.1. Bảo hiểm Bảo Việt có mức phí rất tiết kiệm.

Tỷ lệ phí thấp, phương thức tính phí ngắn hạn tiết kiệm cho những khách hàng chỉ cần tham gia theo thời vụ. Các quyền lợi đi kèm có thể thay đổi linh hoạt như: Tăng phạm vi bảo hiểm để quyền lợi được đầy đủ hơn, hoặc bỏ bớt 1 số quyền lợi không cần thiết để giảm phí, tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp

3.2. Bảo hiểm Bảo Việt phục vụ nhanh chóng, kịp thời

Bảo Việt có kênh bán hàng trực tuyến, có đội ngũ chuyên viện hỗ trợ 24/7 bất kể ngày lễ, ngày nghỉ và ngoài giờ. Thời gian cấp đơn trong vòng 1h và ship bảo hiểm tận nơi, miễn phí. Bảo Việt đáp ứng tốt các trường hợp cần gấp bảo hiểm cho công nhân ra vào công trình hoặc hoàn thiện thủ tục gấp giúp công việc của khách hàng không bị ảnh hưởng, gián đoạn

3.3. Bảo hiểm Bảo Việt giải quyết bồi thường chuyên nghiệp

Hồ sơ bồi thường được Bảo Việt giải quyết nhanh chóng thuận tiện. Có chuyên viên hướng dẫn người được bảo hiểm thu thập chứng từ ngay khi xảy ra rủi ro nhằm đảm bảo chứng từ y tế được thu thập đầy đủ, giúp quá trình giải quyết được nhanh chóng và đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng. Trường hợp khách hàng vì lý do sức khỏe không thể đi lại nộp chứng từ bồi thường, Bảo Việt cử chuyên viên hỗ trợ thu thập chứng từ tận nơi cho khách hàng. Tiền bồi thường được chi trả bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tùy thuộc nguyện vọng của người được bảo hiểm.

4. Điều kiện tham gia bảo hiểm tai nạn

Mọi công dân Việt nam từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi và ng­ười nư­ớc ngoài đang học tập làm việc công tác tại Việt Nam nhưng loại trừ các đối t­ượng sau đây:
– Những ng­ười đang bị bệnh thần kinh,
– Những ngư­ời đang bị tàn phế hoặc th­ương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên.

5. Các gói bảo hiểm tai nạn Bảo Việt

5.1. Gói bảo hiểm thời hạn 1 năm

Gói 1: Hạn mức bảo hiểm 20 triệu đồng

Quyền lợi tử vong do tai nạn: 20 triệu đồng

Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 20 triệu đồng

Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn: Trả tiền bồi thường theo ⇩Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật của Bảo hiểm Bảo Việt.

Phí đóng: 56.000 đ/1người/1năm

Đối tượng phù hợp: Những người làm việc, sinh sống trong điều kiện ít gặp rủi ro tai nạn như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, giáo viên…..

Gói 2: Hạn mức bảo hiểm 30 triệu đồng

Quyền lợi tử vong do tai nạn: 30 triệu đồng

Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 30 triệu đồng

Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn: Trả tiền bồi thường theo Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật của Bảo hiểm Bảo Việt.

Phí đóng: 84.000 đ/1người/1năm

Đối tượng phù hợp: Những người làm việc, sinh sống trong điều kiện ít gặp rủi ro tai nạn như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, giáo viên…..

Gói 3: Hạn mức bảo hiểm 50 triệu đồng

Quyền lợi tử vong do tai nạn: 50 triệu đồng

Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 50 triệu đồng

Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn:Trả toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh bao gồm: thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng thiết bị y tế theo chỉ định của bác sĩ, các chi phí hộ lý, thuê phòng, thuê xe cấp cứu + tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện với mức 50.000đ/ngày, tối đa 180 ngày/năm. Mức bồi thường không vượt quá tỉ lệ áp dụng cho trường hợp thương tật đó.

Phí đóng: 140.000 đ/1người/1năm

Đối tượng phù hợp: Những người làm việc, sinh hoạt trong điều kiện có nguy cơ xảy ra tai nạn ở mức độ nhẹ, tiếp xúc với máy móc hoặc dụng cụ đơn giản, ít nguy hiểm như nhân viên vệ sinh công nghiệp, chăm sóc cây xanh, sửa chữa thiết bị điện tử, điện lạnh…..

Gói 4: Hạn mức bảo hiểm 80 triệu đồng

Quyền lợi tử vong do tai nạn: 80 triệu đồng

Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 80 triệu đồng

Quyền lợi thương tật bộ phận do tai nạn:Trả toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh bao gồm: thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng thiết bị y tế theo chỉ định của bác sĩ, các chi phí hộ lý, thuê phòng, thuê xe cấp cứu + tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện với mức 80.000đ/ngày, tối đa 180 ngày/năm. Mức bồi thường không vượt quá tỉ lệ áp dụng cho trường hợp thương tật đó.

Phí đóng: 224.000 đ/người/1năm

Đối tượng phù hợp: Những người làm việc, sinh hoạt trong điều kiện có nguy cơ xảy ra tai nạn cao, hậu quả thương tật có thể ở mức nghiêm trọng như gãy chân, tay hoặc nguy hiểm tới tính mạng như nhân viên phải leo trèo cao, phải đi lại thường xuyên trên đường như người vận hành máy móc cơ khí trong nhà máy, nhân viên thị trường hoặc giao nhận

Gói 5: Hạn mức bảo hiểm 100 triệu đồng

Quyền lợi tử vong do tai nạn: 100 triệu đồng

Quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 100 triệu đồng

Quyền lợi thương bộ phận do tai nạn: Trả toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh bao gồm: thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng thiết bị y tế theo chỉ định của bác sĩ, các chi phí hộ lý, thuê phòng, thuê xe cấp cứu + tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện với mức 100.000đ/ngày, tối đa 180 ngày/năm. Mức bồi thường không vượt quá tỉ lệ áp dụng cho trường hợp thương tật đó.

Phí đóng: 280.000 đ/1người/1năm

Đối tượng phù hợp: Những người làm việc, sinh hoạt trong điều kiện có nguy cơ xảy ra tai nạn cao, hậu quả thương tật có thể ở mức nghiêm trọng dẫn tới tử vong hoặc tốn kém chi phí điều trị khắc phục hậu quả. Đặc biệt phải kể tới là công nhân lao động tại công trình xây dựng. Gói bảo hiểm này phù hợp với Quy định của pháp luật, tuân thủ thông tư 329/2016/TT-BTC về bảo hiểm bắt buộc đối với công nhân xây dựng

5.2. Gói bảo hiểm ngắn hạn

Các gói bảo hiểm ngắn hạn có thời hạn tối thiểu tham gia là 3 tháng, được tính tương ứng với các gói bảo hiểm 1 năm với tỷ lệ như sau:

  • Thời hạn 3 tháng: Phí bảo hiểm = 40% phí 1 năm
  • Thời hạn trên 3 tháng tới 6 tháng = 60% phí 1 năm
  • Thời hạn trên 6 tháng tới 9 tháng = 90% phí 1 năm
  • Thời hạn trên 9 tháng = 100% phí 1 năm

6. Phương án chi trả bảo hiểm tai nạn

1/ Trường hợp người được bảo hiểm chết do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm Bảo Việt trả toàn bộ số tiền bảo hiểm trên Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc Hợp đồng bảo hiểm.

2/ Trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm:

a/ Người được bảo hiểm tham gia Số tiền bảo hiểm cơ bản (Số tiền bảo hiểm từ 10.000.000đ đến 30.000.000đ): Bảo hiểm Bảo Việt trả theo bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật.

b/ Người được bảo hiểm tham gia Số tiền bảo hiểm đặc biệt (Số tiền bảo hiểm từ trên 30.000.000đ đến 100.000.000đ):

Bảo hiểm Bảo Việt thanh toán toàn bộ chi phí y tế thực tế phát sinh bao gồm: thuốc men, phẫu thuật, điều trị hay sử dụng các thiết bị y tế theo chỉ định của Bác sỹ, các chi phí hộ lý, thuê phòng, thuê xe cấp cứu + tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện mức 0,1% STBH/ ngày, tối đa 180 ngày/ năm. Mức bồi thường tối đa không vượt quá tỷ lệ áp dụng cho trường hợp thương tật đó.

Trường hợp chi phí y tế liên quan tới cùng thương tật được bảo hiểm theo Đơn bảo hiểm này được bồi thường hoặc chi trả một phần hoặc toàn bộ từ những loại hình bảo hiểm y tế khác, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thanh toán toàn bộ số tiền chênh lệch mà Người được bảo hiểm phải chi trả + tiền bồi dưỡng trong thời gian nằm viện 0,1% STBH/ ngày hoặc 100% tỷ lệ thương tật đó áp dụng cho số tiền bảo hiểm 30.000.000 đồng/người/vụ, số tiền nào lớn hơn sẽ được áp dụng.

3/ Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật ban hành theo Quyết định số: 1417/2012/QĐ-TGĐ/BHBV ngày 9/5/2012 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt.

4/ Trường hợp người được bảo hiểm bị tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, trong vòng 01 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn người được bảo hiểm bị chết do hậu quả của tai nạn đó, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ trả phần chênh lệch giữa số tiền bảo hiểm ghi trong Hợp đồng hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm với số tiền đã trả trước đó.

5/Trường hợp hậu quả của tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm bị trầm trọng hơn do bệnh tật hoặc sự tàn tật có sẵn của Người được bảo hiểm hoặc điều trị vết thương không kịp thời và không theo chỉ dẫn của cơ quan y tế thì Bảo hiểm Bảo Việt chỉ trả tiền bảo hiểm như đối với loại vết thương tương tự ở người có sức khỏe bình thường được điều trị một cách hợp lý.

—Xem thêm: Bảo hiểm tai nạn được tính như thế nào (tại đây)

Bảo Việt gồm các loại bảo hiểm:

  • bảo hiểm tai nạn lao động
  • bảo hiểm tai nạn trong xây dựng
  • bảo hiểm tai nạn công nhân
  • bảo hiểm ô tô tự nguyện
  • bảo hiểm tai nạn giao thông
  • bảo hiểm tai nạn con người mức trách nhiệm cao

Đây là gói bảo hiểm tai nạn giá rẻ dành cho con người mức trách nhiệm cao của bảo hiểm tai nạn Bảo Việt. Cuộc sống luôn có những điều bất trắc, những tai nạn không lường trước được. Vậy, bạn sẽ làm gì để bao vệ mình và người thân? Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 của Bảo Việt sẽ bảo vệ bạn trước những tai nạn rủi ro không may xảy ra trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ Hotline trên baohiembaoviet.com

TẢI VỀ TÀI LIỆU BẢO HIỂM TAI NẠN

⇩Mẫu danh sách tham gia bảo hiểm
⇩Mẫu hợp đồng bảo hiểm tai nạn
⇩Giấy yêu cầu bồi thường tai nạn con người
⇩Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật
⇩Quy tắc bảo hiểm tai nạn con người
⇩Thông tư 329 quy định mua bảo hiểm tai nạn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM BẢO VIỆT TRỰC TUYẾN

- Văn phòng Hà Nội: 0979.216.616

- Văn phòng TP.HCM: 0976.100.778

- Hỗ trợ chung Toàn Quốc: 0968.000.448


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn