Bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Việt

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Bảo hiểm Bảo Việt phù hợp với cả hai đối tượng khách hàng tham gia là Cá nhân và Doanh nghiệp. Hai loại sản phẩm này có thiết kế khác nhau. Bài viết dưới đấy giới thiệu về Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cá nhân có tên gọi là Bảo Việt An Gia. 

>> Tham khảo sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe nhân viên dành cho Doanh nghiệp

khuyến mãi bảo hiểm bảo việt

>> Xem nội dung chương trình khuyến mãi đầy đủ tại đây!

Sức khỏe tốt là nền tảng thiết yếu cho một cuộc sống trọn vẹn. Với một sức khỏe dồi dào, bạn có thể thực hiện công việc hiệu quả đạt được nhiều thành tựu, chăm sóc tốt hơn cho gia đình và hưởng thụ cuộc sống theo cách bạn mong muốn. Nhưng mọi việc sẽ khác đi khi gặp vấn đề về sức khỏe. Vì vậy hãy trang bị cho mình và gia đình bảo hiểm sức khỏe toàn diện, để được chi trả chi phí phát sinh khi ốm, bệnh,….

Bảo hiểm Sức khoẻ Toàn diện (BVP) là sản phẩm bảo hiểm áp dụng cho đối tượng khách hàng cá nhân và hộ gia đình đã được Tổng công ty ban hành triển khai theo công văn số 6476/BTC- QLBH  ngày 20/05/2015 của Bộ Tài chính.

Nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao, với mức chi phí điều trị lớn có xu hướng ngày càng tăng và trở nên phổ biến hơn, do đó sản phẩm  bảo hiểm y tế cá nhân và hộ gia đình ngày càng được xã hội và đông đảo người dân quan tâm. Sản phẩm y tế cá nhân dành cho thị trường bán lẻ là mục tiêu phát triển trọng tâm đối với nghiệp vụ Bảo hiểm Y tế của Bảo hiểm Bảo Việt trong giai đoạn 2016-2025 nhằm không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định vị thế số 1 trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của Bảo Việt.

Để thực hiện mục tiêu kinh doanh nói trên, Tổng Công ty đã nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung một số quyền lợi trên cơ sở sản phẩm bảo hiểm Sức khỏe toàn diện (BVP) hiện tại, nhằm tăng tính hấp dẫn của sản phẩm, thu hút khách hàng cá nhân và hộ gia đình. Ngày 13 tháng 10 năm 2016, Tổng Công ty đã ban hành Quyết định số 4542 triển khai sản phẩm bảo hiểm Bảo Việt An Gia (Tiếng Anh: BaoViet Family Care), thay thế hoàn toàn sản phẩm Bảo hiểm Sức khoẻ Toàn diện (BVP), Sản phẩm bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe Bảo Việt An gia có những điểm quan trọng khách hàng cần lưu ý trước khi tham gia như sau:

bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình bạn

1. Giới thiệu về bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm sức khỏe là một trong những hình thức “tiết kiệm” thông minh dành cho mỗi cá nhân hoặc gia đình mỗi khi đau ốm, bện tật hoặc có vấn đề liên quan đến sức khỏe bản thân. Ngoài ra, chọn mua một gói bảo hiểm sức khỏe tốt còn là sự chuẩn bị chu đáo cho sức khỏe của bạn.

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm phi nhân thọ được chi trả toàn bộ chi phí điều trị thực tế bởi Bảo hiểm Bảo Việt dành cho những trường hợp ốm đau, bệnh tật, tai nạn, thai sản….phát sinh trong quá trình tham gia bảo hiểm và nằm trong phạm vi bảo hiểm.

2. Vì sao bạn nên mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đôi khi những vấn đề về sức khỏe có thể xảy ra ngoài ý muốn của bạn, và việc chi trả cho những phát sinh này thực sự rất tốn kém, có khi lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Bảo hiểm sức khỏe sẽ thay bạn giải quyết những chi phí trong quá trình điều trị. Bảo hiểm sức khỏe toàn diện giúp bạn không còn băn khoăn về chi phí điều trị khi phải lựa chọn những bệnh viện có chất lượng điều trị tốt song chi phí quá cao. Toàn bộ chi phí điều trị sẽ do Bảo hiểm Bảo Việt chi trả, bạn chỉ việc tập trung vào lựa chọn bệnh viện đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Ngoài ra, đây còn là biện pháp thông minh giúp bạn luôn an tâm thảnh thơi về tâm lý, nhờ đó, bạn luôn có một tinh thần tốt hơn, làm việc việc hiệu quả hơn. Khoa hoa học đã chứng minh, khi bạn làm việc trong trạng thái tâm lý thoải mái, không lo lắng thì năng suất lao động luôn đạt tối đa. Bạn kiếm được thu nhập tốt hơn, cao hơn nhiều so với số tiền đã bỏ ra để tham gia bảo hiểm.

3. Bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Bảo Việt có gì khác biệt

✓ Bảo Việt là đơn vị Bảo hiểm lâu đời nhất, tiên phong triển khai bảo hiểm sức khỏe toàn diện

✓ Dẫn đầu về khai thác bảo hiểm sức khỏe với hơn 100 chuyên viên hỗ trợ bồi thường

✓ Mạng lưới bệnh viện lớn nhất với hầu hết các bệnh viên trung ương hàng đầu, bệnh viện tư nhân và quốc tế chất lượng cao

✓ Thủ tục giải quyết bồi thường nhanh chóng, minh bạch, có phương án giải quyết bồi thường chi tiết cho khách hàng

✓ Hotline hỗ trợ sau bán hàng phục vụ 24/7 cả ngày nghỉ

✓ Giải quyết bồi thường qua Ứng dụng mobile, tiết kiệm thời gian công sức đi lại của khách hàng.

4. Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Bảo Việt

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Bảo Việt có tên gọi chuẩn của sản phẩm là: Bảo Việt An Gia để thay thế và phân biệt với tên gọi cũ của sản phẩm. Bảo Việt An Gia được thiết kế thành 5 chương trình Đồng – Bạc – Vàng – Bạch Kim – Kim Cương với mức phí và hạn mức chi trả tăng dần. Khách hàng có thể dễ dàng tham gia bảo hiểm với mức phí bảo hiểm chỉ từ 1.300.000đ/người/năm. Phạm vi quyền lợi và hạn mức chi trả mỗi chương trình được thể hiện theo bảng quyền lợi dưới đây:

Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Việt An Gia bao gồm thai sản
Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe toàn diện Bảo Việt An Gia bao gồm thai sản

Giải thích ý nghĩa các quyền lợi bảo hiểm sức khỏe

A. QUYỀN LỢI CHÍNH: Là quyền lợi bắt buộc tham gia. Quyền lợi này áp dụng cho điều trị nội trú. Cơ sở để xác định điều trị nội trú là Người được bảo hiểm có chỉ định nhập viện của Bác sỹ và nằm viện tối thiểu 24 tiếng tại bệnh viện. Giấy ra viện là căn cứ để xác định số ngày nằm viện dựa trên thông tin ngày nhập viện, ngày ra viện.

1. Chi phí nằm viện: Trường hợp Người được bảo hiểm phải nằm viện thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thanh toán các chi phí điều trị, tiền phòng và giường, tiền ăn theo tiêu chuẩn điều trị nội trú của bệnh viện (nếu có), chi phí xét nghiệm, hoặc các phương pháp   chẩn đoán hình ảnh như X-quang, MRI, CT, PET, siêu âm, nội soi (các xét nghiệm này phải do bác sỹ chỉ định là biện pháp cần thiết để đánh giá tình trạng bệnh và phải là một phần của chi phí điều trị nằm viện), thuốc điều trị, truyền máu, ô xy, huyết thanh, quần áo bệnh viện và các chi phí y tế liên quan khác nhưng tối đa không quá giới hạn phụ cho mỗi ngày điều trị quy định trong Bảng quyền lợi hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm. Tổng số ngày điều trị được xét trả tiền bảo hiểm không quá 60 ngày/năm và tổng số tiền không vượt quá số tiền bảo hiểm quy định của quyền lợi điều trị nội trú.

2. Chi phí khám và điều trị trong vòng 30 ngày trước khi nhập viện: Là các chi phí khám, kiểm tra, siêu âm, chụp chiếu, xét nghiệm cơ bản và tiền thuốc theo chỉ định của bác sỹ, liên quan trực tiếp đến bệnh/thương tật cần phải nhập viện và cần theo dõi, chỉ được chấp nhận một lần gần nhất được thực hiện trong vòng 30 ngày trước khi nhập viện.

3. Chi phí tái khám điều trị trong vòng 30 ngày sau khi xuất viện: Là các chi phí y tế phát sinh theo chỉ định của bác sỹ ngay khi Người được bảo hiểm xuất viện và có liên quan trực tiếp đến đợt điều trị nội trú trước đó. Các chi phí này bao gồm chi phí khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, vật tư y tế và thuốc phát sinh trong vòng 30 ngày kể từ ngày Người được bảo hiểm xuất viện.

4. Dịch vụ xe cứu thương, xe cấp cứu bằng đường bộ: Là việc sử dụng xe cứu thương hoặc phương tiện vận chuyển khác (không phải là dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không) trong trường hợp Người được bảo hiểm trong tình trạng ốm đau/tai nạn nguy kịch ảnh hưởng đến tính mạng buộc phải đưa người bệnh đến bệnh viện/phòng khám gần nhất hoặc từ bệnh viện này đến bệnh viện khác.

5. Chi phí phẫu thuật: Là chi phí để áp dụng một phương pháp khoa học để điều trị thương tật hoặc bệnh tật được thực hiện bởi những phẫu thuật viên có bằng cấp thông qua những ca mổ bằng tay với các dụng cụ y tế hoặc bằng thiết bị y tế trong bệnh viện bao gồm những danh mục liệt kê dưới đây và/hoặc các danh mục được liệt kê trong Sửa đổi bổ sung như là một bộ phận đính kèm của Quy tắc/Hợp đồng bảo hiểm như mổ phanh, mổ nội soi, mổ bằng tia laser. Phẫu thuật bao gồm 02 loại:

  • Phẫu thuật nội trú: là hình thức bệnh nhân sau phẫu thuật cần phải lưu trú tại bệnh viện ít nhất 24h.
  • Phẫu thuật ngoại trú: là hình thức bệnh nhân sau phẫu thuật chỉ lưu trú tại bệnh viện dưới 24h.

6. Phục hồi chức năng: Là phương pháp điều trị nhằm mục đích khôi phục lại tình trạng bình thường và/hay chức năng sau tổn thương cấp tính hoặc do bệnh kể từ khi người bệnh được bác sĩ chỉ định chuyển sang điều trị tại chuyên khoa phục hồi chức năng. 

7. Trợ cấp bệnh viện công: Là khoản tiền trợ cấp trong trường hợp Người được bảo hiểm nằm viện điều trị nội trú do ốm bệnh, tai nạn tại các bệnh viện công lập.

A. QUYỀN LỢI BỔ SUNG: Là các quyền lợi mở rộng, người được bảo hiểm có thể lựa chọn tham gia hoặc không. Tùy thuộc từng đối tượng khách hàng cụ thể, Bảo Việt sẽ tư vấn các quyền lợi bổ sung cần thiết và phù hợp nhất với từng khách hàng.

1. Điều trị ngoại trú do ốm bệnh, tai nạn: Chi trả chi phí điều trị y tế tại một cơ sở y tế/bệnh viện/phòng khám như nhưng không nhập viện điều trị nội trú. Các trường hợp điều trị trong ngày, phẫu thuật/tiểu phẫu/nội soi chẩn đoán bệnh trong ngày được giải quyết theo quyền lợi điều trị ngoại trú.

2. Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Bảo hiểm cho trường hợp chết, thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn xảy ra trong thời hạn bảo hiểm.

3. Bảo hiểm sinh mạng cá nhân: Bảo hiểm trường hợp chết hoặc tàn tật toàn bộ vĩnh viễn do nguyên nhân không phải là tai nạn xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ những điểm loại trừ quy định tại Phần IV của Quy tắc bảo hiểm này.

4. Quyền lợi bảo hiểm nha khoa: Chi trả chi phí chăm sóc răng miệng hàng năm như lấy cao răng (vôi răng); khám răng và chuẩn đoán các bệnh liên quan đến răng, lợi; Trường hợp răng mắc bệnh lý cần thực hiện nhổ khỏi hàm, Bảo Việt chi trả chi phí nhổ răng; Ngoài ra, các chi phí khác như chữa tủy răng, lấy u vôi răng, u vôi răng dưới nướu cũng được thanh toán. Các chi phí điều trị viêm nướu, viêm nha chu và phẫu thuật cắt chóp răng được chi trả nếu có chuẩn đoán và chỉ định từ bác sỹ chuyên khoa

5. Quyền lợi thai sản: Những phụ nữ trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 45 tuổi được tham gia thêm quyền lợi bổ sung này để được thanh toán chi phí sinh thường hoặc sinh mổ (có chỉ định mổ của bác sỹ) tại bệnh viện. Để tham gia quyền lợi này, bạn cần tham gia tối thiểu quyền lợi chính nội trú từ chương trình Bạc trở lên. Thời gian bắt đầu được phép có bầu là qua năm đầu tiên (365 ngày kể từ ngày tham gia bảo hiểm). Chi phí thai sản phát sinh thực tế sẽ được Bảo Việt thanh toán 100% nhưng không vượt quá hạn mức chi trả của Quyền lợi thai sản. Không hạn chế bệnh viện, chấp nhận tất cả các bệnh viện công lập, tư nhân và quốc tế tại Việt Nam

5. Phí bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Bảo Việt

Phí bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Bảo Việt áp dụng theo độ tuổi tham gia bảo hiểm và chương trình bảo hiểm. Khi đã lựa chọn chương trình bảo hiểm, người được bảo hiểm tham gia quyền lợi bảo hiểm nào sẽ đóng phí cho quyền lợi bảo hiểm đó. Trong các quyền lợi bảo hiểm thì quyền lợi bảo hiểm chính (điều trị nội trú) là bắt buộc tham gia. Còn lại các quyền lợi khác người được bảo hiểm có thể tham gia hoặc không. Việc nên tham gia thêm các quyền lợi bảo hiểm nào ngoài quyền lợi chính sẽ được chuyên viên Bảo Việt tư vấn thấu đáo và tận tình theo từng đối tượng khách hàng cụ thể. Dưới đây là bảng phí bảo hiểm đang được Bảo Việt áp dụng:

phí bảo hiểm sức khỏe toàn diện
Bảng phí bảo hiểm sức khỏe toàn diện – Bảo Việt An Gia

6. Thủ tục tham gia bảo hiểm sức khỏe

Để tham gia bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt sau khi đã tìm hiểu và được chuyên viên Bảo Việt tư vấn cặn kẽ về sản phẩm, khách hàng cung cấp thông tin cá nhân bằng cách gửi chứng minh thư hoặc căn cước công dân cho Bảo Việt qua Zalo hoặc Email. Ngoài ra, khách hàng cung cấp thông tin lịch sử sức khỏe cá nhân bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

1/ Đã từng phải điều trị, nằm viện hay phẫu thuật trong một bệnh viện, viện điều dưỡng, phòng khám hoặc các tổ chức y tế khác trong vòng 3 năm gần đây không? (Trả lời có hoặc không);

2/ Người được bảo hiểm có đang được theo dõi hoặc điều trị thương tật, bệnh hoặc có triệu chứng sức khỏe không ổn định hoặc cần phải điều trị trong vòng 12 tháng tới không? (Trả lời có hoặc không);

3/  Trong 3 năm qua, Người được bảo hiểm có mắc hay điều trị một hay nhiều triệu chứng các bệnh sau: Viêm hệ thần kinh trung ương (não); Parkinson; Thoái hóa khác của hệ thần kinh; Mất trí nhớ, hôn mê, bại não, bại liệt; Suy phổi, tràn khí phổi, suy hô hấp mãn tính; Mạch máu não, đột quỵ (xuất huyết não/xơ cứng động mạch); Nhồi máu cơ tim; Xơ gan; Suy thận, teo thận, sỏi thận cả 2 bên; Chạy thận nhân tạo; U ác, U xơ tiền liệt; U thượng thận trái (cắt hoặc chưa cắt); ghép tủy; Lupus ban đỏ; Lao các loại; Phong; ung thư các loại; Suy tủy; Bạch cầu; Các bệnh lây qua đường sinh dục, giang mai, lậu, hội chứng suy giảm miễn dịch; Bệnh bẩm sinh, di truyền, dị dạng về gen; Down không?
Nếu bất kỳ câu hỏi nào ở trên được trả lời là CÓ, xin hãy nêu chi tiết (Họ tên Người được bảo hiểm, tên bệnh, thời điểm chẩn đoán bệnh, phương pháp điều trị, tình trạng hiện tại, cơ sở điều trị):
Sau khi cung cấp đầy đủ và trung thực các thông tin trên cho tư vấn viên, Bảo Việt sẽ phát hành hợp đồng và thẻ bảo lãnh viện phí gửi đến tận nơi cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Phí bảo hiểm khách hàng có thể chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của Công ty Bảo Việt theo hướng dẫn của tư vấn viên

7. Thủ tục bồi thường bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Thủ tục bồi thường của Bảo Việt được thực hiện rất thuận tiện và nhanh chóng. Khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Bảo Việt được hướng dẫn tải ứng dụng (App) Baoviet Direct trên mobile để tải lên các chứng từ bồi thường. Bảo Việt giải quyết bồi thường thông qua việc tiếp nhận bản scan chứng từ bồi thường lên App. Trong trường hợp khách hàng điều trị tại các bệnh viện có liên kết bảo lãnh với Bảo Việt và các chi phí điều trị thuộc phạm vi được bảo lãnh. Người được bảo hiểm không cần thanh toán viện phí, các chi phí sẽ được Bảo Việt bảo lãnh và thanh toán trực tiếp viện phí cho bệnh viện.

Đối với trường hợp Người được bảo hiểm thu thập chứng từ bồi thường bản giấy và nộp trực tiếp cho Bảo Việt, Người được bảo hiểm có thể liên hệ gửi bản scan trước cho tư vấn viên để tư vấn viên hỗ trợ soát xét trước xem liệu các chứng từ thu thập đã đầy đủ và hợp lệ hay chưa. Nếu còn thiếu, tư vấn viên sẽ hướng dẫn bổ sung cho đầy đủ rồi mới nộp chứng từ bản giấy cho Bảo Việt, giúp hạn chế mất công đi lại nhiều lần cho người được bảo hiểm.

8. Các trường hợp loại trừ bảo hiểm

Các trường hợp loại trừ bảo hiểm trong bảo hiểm sức khỏe toàn diện được Bảo Việt nêu chi tiết và minh bạch trong Quy tắc bảo hiểm đính kèm hợp đồng cho khách hàng tìm hiểu. Ngoài các trường hợp loại trừ hoặc chưa đủ thời gian chờ hiệu lực bảo hiểm, các trường hợp phát sinh chi phí còn lại được hiểu là thuộc phạm vi bảo hiểm và Bảo Việt có trách nhiệm chi trả bồi thường cho khách hàng. 

>>> Tìm hiểu các điểm loại trừ bảo hiểm sức khỏe toàn diện của Bảo Việt

9. Trách nhiệm của người được bảo hiểm

– Kê khai đầy đủ, trung thực các khoản mục quy định trên hợp đồng

– Tuân thủ và thực hiện đầy đủ mọi điều khoản của quy tắc bảo hiểm này.

– Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, người được bảo hiểm hoặc thân nhân của họ phải áp dụng các biện pháp hợp lý và cần thiết để giảm thiểu hậu quả.

– Thông báo sớm nhất những tình huống có thể dẫn đến khả năng xảy ra hoặc tăng tính nghiêm trọng của yêu cầu trả tiền bảo hiểm

– Nếu người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp của người được bảo hiểm không trung thực trong việc thực hiện quy tắc này. Bảo hiểm Bảo Việt có quyền hủy hợp đồng và không hoàn lại phí.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

⇩Bảng quyền lợi bảo hiểm sức khỏe
⇩Biểu phí bảo hiểm sức khỏe
⇩Giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe (file WORD)
⇩Giấy yêu cầu bảo hiểm sức khỏe (file PDF)
⇩Quy tắc bảo hiểm sức khỏe
⇩Giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe
⇩Danh sách bệnh viện được bảo lãnh thanh toán

Liên kết hữu ích: Quyền lợi và biểu phí gói bảo hiểm sức khoẻ toàn diện

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM BẢO VIỆT TRỰC TUYẾN

- Văn phòng Hà Nội: 0979.216.616

- Văn phòng TP.HCM: 0976.100.778

- Hỗ trợ chung Toàn Quốc: 0968.000.448


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn