Bảo hiểm sức khỏe thai sản Bảo Việt – Mức phí và quyền lợi chi trả

Giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bà bầu với sản phẩm: Bảo hiểm sức khỏe thai sản của Bảo Việt. Bảo hiểm có mức phí mức vô cùng hợp lý, hạn mức chi trả từ tới 31.500.000 đồng cùng lựa chọn bệnh viện không giới hạn trên toàn quốc.

bảo hiểm thai sản bảo việt
Bảo hiểm sức khỏe thai sản của Bảo Việt

1. Bảo hiểm sức khỏe thai sản là gì

Bảo hiểm sức khỏe thai sản là giải pháp bảo vệ toàn diện cho bà bầu cả về sức khỏe và chi phí sinh em bé. Đúng như tên gọi của sản phẩm, bảo hiểm không chỉ chi trả cho chi phí sinh em bé (bao gồm cả sinh thường và sinh mổ) mà còn bảo vệ sức khỏe toàn diện sức khỏe cho bà bầu ngay từ khi mới có kế hoạch mang bầu. Các khoản chi phí khám và điều trị do ốm bệnh nói chung, điều trị tai nạn cũng đã bao gồm trong gói bảo hiểm này. Nói một cách chính xác, đây là Gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện có bổ sung thêm quyền lợi bảo hiểm thai sản, nhằm chi trả thêm cho các khoản chi phí liên quan đến quá trình thai sản.

Bảo hiểm sức khỏe thai sản bảo vệ bà mẹ và em bé ngay từ khi chuẩn bị có phương án mang bầu. Trong năm đầu tiên bạn tham gia gói sức khỏe kèm quyền lợi thai sản và được bảo vệ sức khỏe toàn diện trong suốt năm đầu tiên. Đến năm thứ hai, việc thụ thai bắt đầu và bạn được hưởng trọn vẹn quyền lợi về thai sản bao gồm: Sinh thường, Sinh mổ (theo chỉ định của bác sỹ) và Biến chứng thai sản, bao gồm:

✓ Sảy thai hoặc thai nhi chết trong tử cung;

✓ Mang thai trứng nước;

✓ Thai ngoài tử cung;

✓ Băng huyết sau khi sinh;

✓ Sót nhau thai trong tử cung sau khi sinh;

✓ Phá thai do điều trị bao  gồm các trường hợp phá thai do các bệnh lý di truyền/ dị tật bẩm sinh của thai nhi hoặc phải phá thai để bảo vệ tính mạng của người mẹ;

✓ Dọa sinh non

✓ Sinh khó

✓ Biến chứng của các nguyên nhân trên.

2. Ai phù hợp tham gia bảo hiểm sức khỏe thai sản

Gói bảo hiểm thiết kế phù hợp cho các nữ giới có nhu cầu bảo vệ cả sức khỏe toàn diện và chi trả chi phí sinh em bé. Trên thực tế, bà bầu không chỉ cần được chăm sóc về thai sản mà còn cần được chăm sóc sức khỏe toàn diện để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho em bé lúc chào đời. Do vậy, sản phẩm với tác dụng bảo vệ kép, giúp bà mẹ an tâm về sức khỏe trong suốt thời gian mang bầu. Đồng thời, chi phí sinh em bé, cho dù là sinh thường hay sinh mổ, viện công hay viện quốc tế, sẽ không còn là nỗi lo. Dưới đây là các thông tin về đối tượng tham gia bảo hiểm sức khỏe thai sản phù hợp nhất:

– Giới tính phù hợp: Nữ

– Độ tuổi tham gia phù hợp: Người được bảo hiểm có độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi

Điều kiện tham gia bảo hiểm sức khỏe thai sản là Người được bảo hiểm phải mua quyền lợi thai sản kèm Điều khoản chính của một trong các chương trình: Bạc, Vàng, Bạch Kim Kim Cương của Sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia. 

Lưu ý: Quyền lợi bảo hiểm này chỉ được chi trả với điều kiện việc thụ thai bắt đầu sau 12 tháng kể từ ngày quyền lợi bảo hiểm này bắt đầu được áp dụng

3. Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe và thai sản

Gói bảo hiểm sức khỏe thai sản là sự kết hợp của Quyền lợi chính (điều trị nội trú) và Quyền lợi bổ sung bảo hiểm thai sản. Do vậy, người được bảo hiểm được hưởng quyền lợi đồng thời của Bảo hiểm sức khỏe toàn diện nội trú và Bảo hiểm thai sản.

3.1. Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe

quyền lợi bảo hiểm sức khỏe toàn diện
Bảng quyền lợi bảo hiểm sức khỏe toàn diện và thai sản của Bảo Việt

Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe chi trả cho các khoản chi phí phát sinh do khám, điều trị ốm bệnh hoặc tai nạn dẫn đến việc phải nhập viện điều trị (điều trị nội trú) trong suốt thời hạn bảo hiểm (1 năm). Trong thời gian nằm viện điều trị, có thể phát sinh các khoản chi phí được bảo hiểm như:

– Tiền giường, tiền phòng nằm điều trị (có thể bao gồm cả giường nằm cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến trông nom)

– Tiền phòng chăm sóc đặc biệt

– Các chi phí bệnh viện tổng hợp (xét nghiệm, các phương pháp chuẩn đoán hình ảnh như X-Quang, MRI, PET, CT, siêu âm, nội soi, thuốc điều trị, oxy, huyết thanh, quần áo bệnh viện và các chi phí liên quan khác).

– Chi phí phẫu thuật nội trú theo chỉ định của bác sỹ (bao gồm: chi phí gây mê, hội chuẩn, hồi sức, chi phí cấy ghép nội tạng

– Chi phí điều trị trước khi nhập viện. Bảo Việt chi trả các khoản chi phí điều trị trước khi nhập viện (điều trị ngoại trú), giới hạn trong vòng 30 ngày trước khi nhập viện

– Chi phí điều trị sau khi xuất viện: Bảo Việt chi trả các khoản chi phí điều trị trước sau khi xuất viện (điều trị ngoại trú), giới hạn trong vòng 30 ngày sau khi nhập viện

– Chi phí phục hồi chức năng. Bảo Việt bồi thường cho các khoản chi phí phục hồi chức năng do bác sỹ chỉ định do hậu quả của việc ốm bệnh hoặc gặp tai nạn

– Chi phí mai táng. Trong trường hợp hậu quả của ốm bệnh hoặc tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm dẫn đến chết người, Bảo Việt chi trả tiền hỗ trợ mai táng phí cho người được bảo hiểm

– Hỗ trợ nằm viện công lập. Trường hợp người được bảo hiểm điều trị tại các bệnh viện công lập với phòng khám thường, Bảo Việt chi trả khoản trợ cấp cho mỗi ngày nằm viện theo hạn mức của chương trình bảo hiểm tương ứng.

Bảo Việt chi trả theo chi phí phát sinh thực tế và không vượt quá hạn mức chi trả của từng quyền lợi theo chương trình bảo hiểm mà Người được bảo hiểm lựa chọn tham gia. Vui lòng tham khảo hạn mức trong Bảng quyền lợi bảo hiểm ở trên

3.2. Quyền lợi bảo hiểm thai sản

a. Biến chứng thai sản và sinh khó

Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả các chi phí y tế phát sinh do các biến chứng trong quá trình mang thai, hoặc trong quá trình sinh nở cần đến các thủ thuật sản khoa, chi phí chăm sóc mẹ trước và sau khi sinh tại bệnh viện. Thủ thuật sinh mổ chỉ được bảo hiểm nếu do bác sĩ chỉ định là cần thiết cho ca sinh đó, không bao gồm việc sinh mổ theo yêu cầu (hoặc phải mổ lại do việc yêu cầu mổ trước đó). Biến chứng thai sản và sinh khó bao gồm và không giới hạn trong các trường hợp sau:

 • Sảy thai hoặc thai nhi chết trong tử cung: là tình trạng khi thai nhi chết trong tử cung và không còn khả năng phát triển. Sảy thai có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào trong thai kỳ, từ thời điểm thụ tinh cho đến trước khi thai nhi chào đời.
 • Mang thai trứng nước hay mang thai ngoài tử cung: Mang thai trứng nước, còn được gọi là thai ngoài tử cung, là một tình trạng hiếm khi xảy ra trong quá trình mang thai. Thường thì thai nở trong tử cung của người mẹ, nhưng trong trường hợp này, nó phát triển ngoài tử cung.

  Đối với trường hợp thai trứng nước, thai nhi không thể phát triển và sinh sống nếu không được chuyển sang tử cung. Thường thì thai ngoài tử cung không thể tiếp tục phát triển qua thời gian, và đôi khi có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người mẹ

 • Băng huyết sau khi sinh: còn được gọi là xuất huyết sau sinh, là hiện tượng khi một phụ nữ chảy máu từ tử cung sau khi sinh con. Đây là một hiện tượng tự nhiên và phổ biến sau sinh, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể trở nên nguy hiểm đến tính mạng và đòi hỏi sự can thiệp y tế khẩn cấp.

  Sau khi sinh con, tử cung cần co lại để ngăn máu chảy ra và giúp cắt đứt các mạch máu đã bị tổn thương trong quá trình sinh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tử cung không co lại đủ mạnh hoặc nhanh, hoặc có thể bị tổn thương, dẫn đến xuất hiện băng huyết sau sinh.

 • Sót nhau thai trong tử cung sau khi sinh: xảy ra khi niêm mạc của tử cung và lớp cơ dày bên dưới (cơ tử cung) không tách ra khỏi niêm mạc của niêm mạc tử cung khi thai sinh ra. Thay vì tách ra như bình thường, niêm mạc tử cung bị niêm mạc thai bám vào hoặc trở nên bén đến niêm mạc tử cung, làm cho việc tách rời placenta sau khi sinh trở nên khó khăn hoặc gây ra xuất huyết nhiều.
 • Phá thai do điều trị bao gồm các trường hợp phá thai do các bệnh lý di truyền/ dị tật bẩm sinh của thai nhi hoặc phải phá thai để bảo vệ tính mạng của người mẹ;
 • Dọa sinh non: tử cung bắt đầu co bóp và mở ra trước tuổi thai đủ tháng (thường là trước 37 tuần thai kỳ). Khi điều này xảy ra, nguy cơ sinh non, tức là thai chào đời quá sớm, tăng lên. Thai sinh non có thể gây ra nhiều vấn đề và nguy cơ đáng kể cho sức khỏe của em bé.
 • Sinh khó: là tình trạng khi quá trình sinh con gặp khó khăn hoặc không tiến triển bình thường. Điều này có thể xảy ra trong quá trình sinh tự nhiên hoặc sinh mổ (mổ lấy thai). Sinh khó có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân, bao gồm kích thước lớn của thai nhi, vị trí không đúng của thai nhi, khó khăn trong việc co bóp tử cung hoặc vấn đề sức khỏe của mẹ.
 • Biến chứng của các nguyên nhân trên.

b. Sinh thường

Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả các chi phí y tế phát sinh cho việc Sinh thường bao gồm và không giới hạn trong các chi phí: đỡ đẻ, viện phí tổng hợp, bác sĩ chuyên khoa, chăm sóc mẹ trước và sau khi sinh tại bệnh viện, chi phí may thẩm mỹ đường rạch.

Bảo Việt chi trả theo chi phí phát sinh thực tế và không vượt quá hạn mức chi trả của từng quyền lợi theo chương trình bảo hiểm mà Người được bảo hiểm lựa chọn tham gia. Chương trình Bạc, Vàng, Bạch Kim có hạn mức chi trả 21.000.000đ, chương trình Kim Cương có hạn mức chi trả 31.500.000đ

4. Hiệu lực của Bảo hiểm sức khỏe thai sản

4.1. Hiệu lực của bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm có hiệu lực sau thời gian chờ dưới đây kể từ ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm quy định trên Giấy chứng nhận bảo hiểm:
 • ⌚30 ngày đối với trường hợp ốm đau, bệnh tật (bao gồm cả thời gian phát bệnh cho đến khi kết thúc đợt điều trị/tính theo thời điểm có bệnh, không tính theo thời điểm điều trị).
 • ⌚90 ngày đối với biến chứng thai sản như định nghĩa kể từ ngày tham gia bảo hiểm.
 • ⌚01 năm đối với bệnh có sẵn và các bệnh được liệt kê tại Điểm loại trừ chung số 36 của Quy tắc bảo hiểm này.
 • ⌚01 năm đối với bệnh đặc biệt theo định nghĩa.
 • ⌚01 ngày đối với các trường hợp tai nạn

4.2. Hiệu lực của bảo hiểm thai sản

Quyền lợi này chỉ được chi trả với điều kiện việc thụ thai bắt đầu sau 12 tháng kể từ ngày quyền lợi bảo hiểm này bắt đầu được áp dụng (căn cứ vào kỳ kinh cuối).

Đối với biến chứng thai sản: Sau khi thỏa mãn điều kiện thời gian chờ mang thai, thời gian chờ phần này là 90 ngày kể từ ngày mang thai.

Lưu ý: Các chi phí sinh mổ trọn gói phát sinh tại các bênh viện phụ sản Hà nội, phụ sản TW và bênh viện công (nếu phát sinh tương tự) được thanh toán toàn bộ bao gồm cả trường hợp không bóc tách được bảng kê chi tiết từ các bệnh viện này.

5. Biểu phí bảo hiểm sức khỏe thai sản

5.1. Biểu phí bảo hiểm sức khỏe toàn diện

phi bao hiem suc khoe thai san bao viet
Phí bảo hiểm sức khỏe thai sản gồm: Phí điều khoản chính (nội trú) + Phí quyền lợi thai sản

6. Tại sao nên tham gia bảo hiểm sức khỏe thai sản tại Bảo Việt

 Không yêu cầu khám sức khỏe trước khi đăng kí;

✓ Bảo hiểm tại tất cả các bệnh viện phòng khám trên toàn quốc

✓ Ưu đãi phí lớn khi mua qua Website: baohiembaoviet.com

 Trẻ em từ 4 tuổi trở lên chi trả 100%, không bị đồng chi trả

✓ Hưởng dịch vụ của các bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế như Vinmec, Việt Pháp

 Dịch vụ Bảo lãnh viện phí ưu việt 24/7: Khách hàng không mất thời gian thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường và không phải thanh toán tiền viện phí;

 Bảo hiểm thai sản và biến chứng thai sản;                                         

 Bồi thường nhanh, chính xác trong vòng 15 ngày làm việc.

Bệnh viện bảo lãnh của Bảo ViệtDanh sách các bệnh viện bảo lãnh viện phí của Bảo Việt

7. Thủ tục đăng ký tham gia bảo hiểm

Khách hàng đồng ý tham gia bảo hiểm xin thực hiện các bước sau:

Bước 1: Quý khách hàng tải về: ⇩Giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Bước 2: Điền các thông tin đầy đủ vào giấy yêu cầu, ký, ghi rõ họ tên của Người yêu cầu bảo hiểm

Bước 3: Chụp ảnh hoặc Scan giấy yêu cầu + Chứng minh thư (nếu trên 18 tuổi) hoặc Giấy khai sinh (nếu dưới 18 tuổi) và gửi vào hòm thư: baoviettructuyen@gmail.com

Bước 4: Nhân viên Bảo Việt sẽ dựa vào thông tin trong giấy yêu cầu của khách hàng để làm thủ tục cấp Hợp đồng bảo hiểm sức khỏe và chuyển hợp đồng đến địa điểm của khách hàng. Khách hàng có thể đóng phí bảo hiểm bằng chuyển khoản vào Tài khoản của Bảo Việt hoặc đóng tiền trực tiếp cho nhân viên Bảo Việt khi nhận chứng nhận bảo hiểm.

Bước 5: Sau khi cấp giấy chứng nhận – trong vòng 15 ngày – Bảo Việt sẽ làm thẻ bảo lãnh viện phí và chuyển cho khách hàng.

8. Thủ tục yêu cầu bồi thường

1.  Khi yêu cầu trả tiền bảo hiểm, Người được bảo hiểm hoặc Người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm phải gửi cho Bảo Hiểm Bảo Việt các giấy tờ sau đây trong vòng ba mươi (30) ngày kể từ ngày Người được bảo hiểm điều trị ổn định, ra viện hoặc chết.

✓⇩Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm

✓Giấy chứng nhận bảo hiểm

✓Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi xảy ra tai nạn (trường hợp bị tai nạn);

✓Các giấy tờ, chứng từ liên quan đến việc điều trị và chi phí y tế; Giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu xét nghiệm, đơn thuốc, phiếu mổ (trong trường hợp phải mổ), các hóa đơn, biên lai …

✓Giấy chứng tử và Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp người được bảo hiểm chết).

2. Tiền bảo hiểm được trả cho Người được bảo hiểm hoặc Người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm.

TẢI VỀ TÀI LIỆU LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn