Các gói bảo hiểm ô tô của Bảo Việt với ưu đãi tốt nhất

bảo hiểm ô tô bảo việt
Các gói bảo hiểm ô tô của Bảo Việt giúp bạn an tâm trên mọi hành trình

Bảo hiểm ô tô của Bảo Việt là sản phẩm bảo hiểm rất thông dụng trên thị trường. Bảo hiểm hiện được bán rộng rãi thông qua nhiều kênh bán hàng của Bảo Việt như đại lý cá nhân, đại lý tổ chức, các gara/showroom ô tô, ngân hàng….Đây là các kênh trung gian bán hàng cho Bảo Việt. Bài viết này giới thiệu kênh bán hàng trực tiếp tại Công ty Bảo Việt gốc thông qua website tư vấn bán hàng baohiembaoviet.com, giúp khách hàng nhận được các thông tin, chính sách mới nhất từ Bảo Việt. Bao gồm các thông tin Quyền lợi bảo hiểm, mức phí bảo hiểm và các chính sách ưu đãi bán hàng mới nhất.

1. Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là một phương thức chuyển giao rủi ro, thiệt hại xảy ra với ô tô. Đơn vị đồng ý nhận sự chuyển giao này chính là một công ty bảo hiểm. Bằng việc đóng một khoản phí nhỏ cho công ty bảo hiểm, những rủi ro thiệt hại nếu chẳng may xảy ra đối với ô tô sẽ được công ty bảo hiểm bồi hoàn theo số tiền thiệt hại thực tế. Các loại rủi ro phổ biến được công ty bảo hiểm chấp nhận chuyển giao và đền bù cho chủ phương tiện ô tô gồm:

1/ Rủi ro về vật chất cấu thành nên chiếc ô tô như thân vỏ, hệ thông điện, máy móc, linh kiện, thiết bị gắn theo xe ô tô

2/ Rủi ro về thân thể của những người trên xe ô tô: Bao gồm lái xe, phụ xe và những hành khách trên xe

3/ Rủi ro về hàng hóa được vận chuyển trên ô tô (đối với ô tô chuyên trở hàng hóa)

4/ Rủi ro cho bên thứ ba, do chủ phương tiện ô tô va chạm vào (Ví dụ: thiệt hại đối với xe máy đi trên đường do chủ phương tiện ô tô đâm vào)

Trên thực tế, khi mua bảo hiểm ô tô, chủ phương tiện ô tô có thể chỉ mua bảo hiểm cho một, một vài loại rủi ro nêu trên hoặc cũng có thể lựa chọn mua cho toàn bộ các rủi ro nêu trên. Tùy thuộc vào từng loại xe, mục đích sử dụng của xe và nhu cầu thực tế của từng chủ xe. Khi mua bảo hiểm ô tô tại Bảo hiểm Bảo Việt, bạn sẽ được chuyên viên tư vấn giải thích cặn kẽ về mục đích, ý nghĩa của từng loại bảo hiểm đối với ô tô và tư vấn cho khách hàng tham gia những loại bảo hiểm ô tô hữu dụng nhất cho từng trường hợp cụ thể.

2. Các gói bảo hiểm ô tô của Bảo Việt có cần thiết không?

Thực trạng giao thông của Việt Nam hiện nay còn rất nhiều vấn đề đáng lưu tâm. Nhiều hệ thống đường xá, cầu cống xây dựng lâu năm đã dần xuống cấp. Hệ thống hạ tầng giao thông mới được xây dựng nhưng chưa theo kịp tốc độ tăng trưởng của giao thông, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Thời gian thi công của nhiều tuyến đường diễn ra trong thời gian dài khiến cho đường đã đang ách tắc lại càng thêm ách tắc do xây dựng, rào chắn. Đến khi đường hoàn thành, đưa vào hoạt động thì mật độ đi lại cũng đã gần đầy. Chưa kể, ý thức tham gia giao thông của một bộ phận không nhỏ người dân chưa cao, khi tham gia giao thông vào thời điểm đông đúc, ách tắc lại không tuân theo tín hiệu đèn giao thông hoặc người điều khiển giao thông, chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân làm sao để đi được nhanh nhất khiến ách tắc giao thông càng thêm phức tạp. Tai nạn, va chạm giao thông từ các nguyên nhân trên ngày càng gia tăng. Thiệt hại về người và tài sản do hư hỏng xe cộ làm ảnh hưởng lớn đến kinh tế của người dân.

Để khắc phục các tình trạng bất ổn nêu trên thì nhà nước không thể xử lý trong một sớm một chiều. Những nước phát triển như Mỹ, Nhật.. cũng mất 20 – 30 năm để thay đổi ý thức tham gia giao thông của người dân. Hệ thống giao thông cũng không dễ dàng mở rộng nâng cấp trong một vài năm. Do vậy, để người dân có thể giảm thiểu những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra, việc tham gia bảo hiểm để khắc phục tối đa những thiệt hại về tài chính do tai nạn ô tô sẽ giúp những chủ xe an tâm trước những gánh nặng về tài chính. Các gói bảo hiểm ô tô của Bảo Việt được xây dựng cũng không nằm ngoài mục đích trên. Dựa trên việc nghiên cứu tình hình thực tế, Bảo Việt đã xây dựng các gói bảo hiểm ô tô khác nhau nhằm đưa ra các giải pháp bảo vệ toàn diện cho chủ xe ô tô trước các loại thiệt hại do tai nạn ô tô có thể xảy ra, tùy thuộc vào từng loại xe, mục đích sử dụng xe và tùy vào nhu cầu bảo vệ của từng chủ xe.

2. Các gói bảo hiểm ô tô của Bảo Việt thông dụng nhất hiện nay

2.1. Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Đây là loại hình bảo hiểm duy nhất có tính chất bắt buộc phải có đối với mọi chủ xe ô tô theo Quy định của Nhà nước. Loại bảo hiểm này không bồi thường cho những thiệt hại của chủ xe ô tô mà bồi thường cho những thiệt hại đối với nạn nhân (do chủ xe ô tô đâm, va vào). Nạn nhân bị chủ xe ô tô đâm va vào trong khi tham gia thông có thể là chủ phương tiện xe máy, ô tô hoặc các loại phương tiện tham gia giao thông khác, được gọi là bên thứ ba. Loại hình bảo hiểm này ra đời nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho bên thứ ba. Khi chủ xe ô tô gây hậu quả cho bên thứ ba, bên thứ ba sẽ luôn đảm bảo được đền bù bởi công ty bảo hiểm, không phụ thuộc vào việc chủ xe ô tô có khả năng đền bù hay không. Nhờ vậy, nâng cao tính ổn định cho xã hội và những người tham gia giao thông

Từ năm 2021 Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 03/2021/NĐ-CP quy định chặt chẽ về việc bắt buộc tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2021 và thay thế cho Nghị định số 103/2008/NĐ-CP và Nghị định số 214/2013/NĐ-CP

bảo hiểm  bắt buộc ô tô
Công an kiểm tra bảo hiểm bắt buộc ô tô của chủ xe cơ giới

2.1.1. Phạm vi rủi ro được bảo hiểm

  • Bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ bồi thường những thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản của bên thứ ba – là các phương tiện giao thông va chạm với xe ô tô và do lỗi của chủ xe ô tô.
  • Đối với trường hợp xe ô tô tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc là xe kinh doanh vận tải hành khách. Bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ bồi thường cho những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của hành khách trên xe nếu xe xảy ra tai nạn do lỗi của chủ xe ô tô

2.1.2. Quyền lợi bảo hiểm

– Trường hợp xe ô tô đã tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc va chạm với bên thứ ba gây thiệt hại về người và tài sản cho bên thứ ba. Bảo hiểm Bảo Việt bồi thường cho bên thứ 3 theo mức độ thiệt hại thực tế với hạn mức chi trả tối đa như sau:

  • Về người: 150.000.000đ/người/vụ
  • Về tài sản: 100.000.000đ/vụ

– Trường hợp xe ô tô đã tham gia bảo hiểm ô tô bắt buộc và là xe ô tô đăng ký kinh doanh vận tải hành khách gặp tai nạn, gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng cho hành khách trên xe và do lỗi của chủ xe ô tô. Bảo hiểm Bảo Việt bồi thường cho mỗi hành khách theo mức độ thiệt hại thực tế về người với hạn mức chi trả tối đa như sau:

  • Về người: 150.000.000đ/người/vụ

2.2. Bảo hiểm vật chất ô tô

Bảo hiểm vật chất ô tô là một loại hình bảo hiểm tự nguyện cho xe ô tô. Bảo hiểm vật chất ô tô còn được gọi bằng một tên khác là bảo hiểm thân vỏ ô tô. Bảo hiểm này chi trả tiền bồi thường thiệt hại về thân vỏ, máy móc, thiết bị và các bộ phận khác cấu thành lên chiếc xe ô tô theo thiết kế của nhà sản xuất

Bảo hiểm thiệt hại thân vỏ và vật chất toàn bộ ô tô
Bảo hiểm thiệt hại thân vỏ và vật chất toàn bộ ô tô

2.2.1. Phạm vi rủi ro được bảo hiểm

Phạm vi rủi ro được bảo hiểm của bảo hiểm vật chất xe là các trường hợp xe bị đâm va, lật đổ xe, xe bị thiệt hại do thiên tai (mưa đá, cây đổ, đá văng….), các trường hợp cháy nổ xe….

Ngoài ra, Bảo hiểm Bảo Việt còn bồi thường cho chủ xe các chi phí để hạn chế tổn thất xe hoặc để cứu người cứu tài sản của nhà nước, của nhân dân. Ví dụ chi phí mua bình chữa chạy để dập tắt đám cháy xe ô tô, cứu người trên xe bị hỏa hoản do cháy xe. Chi phí cứu hộ để đưa xe gặp nạn về gara sửa chữa gần nhất để sửa chữa, khắc phục.

2.2.2. Quyền lợi bảo hiểm

Thông thường thì Quyền lợi bảo hiểm vật chất ô tô sẽ bồi thường cho chủ xe theo thiệt hại thực tế của xe và tối đa bằng 100% giá trị xe trong trường hợp xe tổn thất toàn bộ. Trên thực tế, chủ xe ô tô còn có thể lựa chọn tham gia bảo hiểm vật chất ô tô với tỷ lệ đền bù theo thỏa thuận, ví dụ: chủ xe tự chịu 30% thiệt hại, hãng bảo hiểm bồi thường 70% thiệt hại còn lại. Mục đích của việc chấp nhận bồi thường theo tỷ lệ dưới 100% là để được giảm mức phí đóng bảo hiểm so với hình thức bồi thường 100% thiệt hại thực tế

Khi tham gia bảo hiểm vật chất ô tô tại Bảo hiểm Bảo Việt, chủ xe được quyền lợi bảo lãnh chi phí sửa chữa tại gara (bao gồm cả gara ngoài hãng và chính hãng). Đây là dịch vụ tiện ích giúp chủ xe không cần ứng tiền sửa chữa xe ô tô, chỉ việc đưa xe vào gara để giám định tổn thất và chờ sửa chữa xe. Xe sửa chữa xong chủ xe chỉ việc lấy xe ra về mà không cần thanh toán chi phí sửa chữa, Bảo Việt sẽ thanh toán trực tiếp chi phí sửa chữa cho gara. 100% các gara ô tô chính hãng trên toàn quốc đều được Bảo hiểm Bảo Việt bảo lãnh chi phí sửa chữa khi chủ xe tham gia bảo hiểm vật chất ô tô của Bảo Việt. Các gara ngoài hãng do chất lượng dịch vụ không đồng đều nên chỉ những gara uy tín, đáp ứng được chất lượng dịch vụ và có liên kết sẽ được Bảo hiểm Bảo Việt bảo lãnh để đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

2.3. Bảo hiểm tai nạn người trên xe

Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện giúp bảo vệ rủi ro về thân thể, sức khỏe và tính mạng của những người trên xe ô tô. Bao gồm lái xe, phụ xe và những người còn lại trên xe. Khi xe tham gia giao thông gặp tai nạn và gây thiệt hại cho những người trên xe, Bảo hiểm tai nạn người trên xe của Bảo Việt sẽ thay mặt chủ xe bồi thường cho những người trên xe theo mức độ thiệt hại về sức khỏe thực tế và được chi trả tối đa theo hạn mức bảo hiểm tai nạn người trên xe mà chủ xe tham gia ban đầu.

Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và khách ngồi trên xe ô tô
Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và khách ngồi trên xe ô tô

2.3.1. Phạm vi rủi ro được bảo hiểm

– Đối với lái xe và phụ xe: những tai nạn gây thiệt hại về thân thể cho lái xe và chủ xe khi xe tham gia giao thông hoặc những tai nạn liên quan trực tiếp đến việc vận hành, sử dụng xe

– Đối với những người trên xe: Bảo hiểm tai nạn người trên xe chi trả bồi thường những thiệt hại về thân thể cho những người trên xe khi xe đang tham gia giao thông gặp tai nạn hoặc khi những người trên xe lên xuống xe.

2.3.2. Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm cho những người trên xe gặp rủi ro về thân thể sẽ được Bảo hiểm Bảo Việt bồi thường theo mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe thực tế và hạn mức chi trả tối đa không vượt quá hạn mức tham gia bảo hiểm của chủ xe ô tô. Hạn mức tham gia bảo hiểm có thể giao động từ mức vài chục triệu đồng cho tới hàng tỷ đồng. Hạn mức càng cao thì mức độ bảo vệ sức khỏe thân thể cho người trên xe càng cao.

3. Phí bảo hiểm ô tô của Bảo Việt

Mức phí bảo hiểm ô tô của Bảo Việt được áp dụng theo từng gói bảo hiểm ô tô của Bảo Việt mà chủ xe tham gia. Đối với gói bảo hiểm ô tô bắt buộc, mức phí tuân theo quy định chung của nhà nước và tất cả các hãng bảo hiểm trên thị trường đều áp dụng theo mức phí chung này. Đối với các gói bảo hiểm ô tô tự nguyện như Bảo hiểm vật chất ô tô, Bảo hiểm tai nạn người trên xe…Bảo Việt áp dụng theo mức phí riêng do Bảo Việt xây dựng. Mức phí thu thực tế có thể được áp dụng kèm thêm các gói ưu đãi, khuyến mãi theo từng thời điểm như ưu đãi tặng thẻ mua xăng, ưu đãi lì xì hoặc giảm giá theo giờ Vàng. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn của Bảo Việt để được hưởng chính giá và ưu đãi tốt nhất.

3.1. Phí bảo hiểm ô tô bắt buộc

Phí bảo hiểm ô tô bắt buộc được Bảo hiểm Bảo Việt áp dụng theo quy định của Bộ Tài chính như sau:

Bảng phí bảo hiểm ô tô bắt buộc
Bảng phí bảo hiểm ô tô bắt buộc của Bảo hiểm Bảo Việt

Đơn vị tính: đồng/năm

BIỂU PHÍ TRONG MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP KHÁC

1. Xe tập lái:

Tính bằng 120% của phí xe cùng chủng loại quy định mục III và mục V

2. Xe taxi:

Tính bằng 170% của phí kinh doanh cùng số chỗ ngồi quy định tại mục IV

3. Xe ô tô chuyên dùng:

– Phí bảo hiểm của xe ô tô cứu thương được tính bằng 120% phí bảo hiểm của xe Pickup.

– Phí bảo hiểm của xe chở tiền được tính bằng 120% phí bảo hiểm của xe dưới 6 chỗ ngồi quy định tại mục III

– Phí bảo hiểm của các loại xe chuyên dùng khác được tính bằng 120% phí bảo hiểm của xe chở hàng cùng trọng tải quy định tại mục V

4. Đầu kéo rơ-moóc:

Tính bằng 150% của phí xe trọng tải trên 15 tấn. Phí bảo hiểm của xe đầu kéo rơ-moóc là phí của cả đầu kéo và rơ-moóc

5. Xe máy chuyên dùng:

Tính bằng 120% phí bảo hiểm của xe chở hàng dưới 3 tấn quy định tại mục V

6. Xe buýt

Tính bằng phí bảo hiểm của xe không kinh doanh vận tải cùng số chỗ quy định tại mục II

(Phí bảo hiểm gốc trên đây đã bao gồm 10% thuế Giá trị gia tăng)

3.2. Phí bảo hiểm vật chất ô tô

Phí bảo hiểm vật chất ô tô của Bảo Việt được tính bằng phần mềm tự động được Bảo Việt tiên phong áp dụng trong việc tính phí, quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng. Mức phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào một số thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật của xe và mục đích sử dụng xe. Do vậy, để biết mức phí bảo hiểm vật chất ô tô áp dụng cho một xe ô tô cụ thể. Vui lòng cung cấp các thông tin sau cho chuyên viên của Bảo Việt để được hỗ trợ về mức phí bảo hiểm vật chất ô tô cần đóng:

1/ Tên hãng xe (Ví dụ: Toyota)

2/ Tên xe (Ví dụ: Vios)

3/ Pháp nhân của chủ xe (cá nhân hay tổ chức)

4/ Năm đăng ký lần đầu

5/ Mục đích sử dụng xe hiện tại (kinh doanh hay không kinh doanh)

Với các thông tin trên, chuyên viên của Bảo Việt sẽ báo cho chủ xe biết mức phí chuẩn được áp dụng. Ngoài ra, chủ xe cũng nhận được thông tin liên quan đến các chương trình ưu đãi đang áp dụng. Ngoài các ưu đãi chung áp dụng, khách hàng mua bảo hiểm theo hình thức liên hệ mua bảo hiểm qua website: baohiembaoviet.com hoặc baovietonline.com còn được hưởng thêm một chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua online. Được giảm thêm 10% phí so với hình thức mua truyền thống (đến mua tại các văn phòng đại lý, các điểm bán hàng của Bảo Việt)

3.3. Phí bảo hiểm tai nạn người trên xe

Phí bảo hiểm người trên xe ô tô áp dụng cho 1 người người trên xe. Xe có bao chỗ ngồi thì tổng phí bảo hiểm người trên xe ô tô sẽ nhân với số chỗ đó.

Phí bảo hiểm cho một người trên xe ô tô được tính bằng (Hạn mức chi trả tối đa mà chủ xe lựa chọn tham gia x Tỷ lệ phí bảo hiểm). Hạn mức chi trả tối đa chính là số tiền tối mà Bảo hiểm Bảo Việt có trách nhiệm chi trả khi xảy ra thiệt hại. Số tiền bồi thường sẽ chi trả theo thiệt hại thực tế và không được vượt quá hạn mức chi trả tối đa. Hạn mức chi trả tối đa còn được gọi là: Số tiền bảo hiểm (viết tắt: STBH). Tỷ lệ phí bảo hiểm được Bảo Việt áp dụng cụ thể như bảng phí bảo hiểm dưới đây:

STT Số tiền bảo hiểm/người/vụ Phí bảo hiểm (1 năm)
1 Số tiền bảo hiểm tính bằng Đồng Việt Nam Từ 5,000.000 đ đến 50,000,000đ 0,1% x Số tiền bảo hiểm
  Số tiền bảo hiểm tính bằng Đô la Mỹ ($)  
2 Từ 5,000 $ đến 10,000 $ 0,1% x Số tiền bảo hiểm
Trên 10,000 $ đến 30,000 $ 0,3% x Số tiền bảo hiểm
Trên 30,000 $ đến 50,000 $ 0,5% x Số tiền bảo hiểm

Ghi chú: Cách tính phí cho mỗi loại xe = Số chỗ ngồi * phí/1 người

4. Ưu đãi tham gia bảo hiểm ô tô của Bảo Việt

Các chương trình ưu đãi tham gia bảo hiểm ô tô của Bảo Việt tùy thuộc theo thời điểm mua bảo hiểm thực tế của khách hàng và có thể được áp dụng khác nhau nếu thời điểm mua khác nhau. Một số chương trình ưu đãi tham gia phổ biến là:

  • Tặng phiếu mua xăng (Từ 1.000.000 đồng tới 5.000.000 đồng)
  • Tặng bảo hiểm bắt buộc xe (áp dụng với xe không kinh doanh)
  • Ưu đãi giảm giá vào giờ Vàng (Áp dụng nếu khách mua bảo hiểm từ ngày thứ 25 đến cuối tháng, 12% phí bảo hiểm)
  • Ưu đãi giảm khi mua online qua website: baohiembaoviet.com hoặc baovietonline.com (Giảm 10%-15%)

Khách hàng được áp dụng một trong các chương trình ưu đãi, tùy thuộc chương trình nào có mức ưu đãi tốt nhất. Vui lòng liên hệ tới chuyên viên của Bảo hiểm Bảo Việt để được tư vấn gói bảo hiểm ô tô phù hợp nhất và chương trình ưu đãi tốt nhất cho bạn!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM BẢO VIỆT TRỰC TUYẾN

- Văn phòng Hà Nội: 0979.216.616

- Văn phòng TP.HCM: 0976.100.778

- Hỗ trợ chung Toàn Quốc: 0968.000.448


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn