Bảo hiểm sức khoẻ tổ chức, doanh nghiệp

bảo hiểm súc khỏe tổ chức doanh nghiệpNgoài việc nâng cao mức thu nhập hàng tháng, cải thiện điều kiện môi trường làm việc nhà xưởng, nhiều công ty, tổng công ty hiện nay đã hướng tới việc tham gia bảo hiểm sức khỏe tự nguyện cho người lao động. Đây được coi là một bước tiến mạnh mẽ trong việc quan tâm đời sống, sức khỏe người lao động. Góp phần làm cho môi trường làm việc trở lên hấp dẫn hơn, nâng cao hiệu quả, năng suất lao động và giữ chân người lao động gắn bó lâu dài.

Có hai hình thức tham gia bảo hiểm sức khỏe chính mà doanh nghiệp, tổ chức có thể lựa chọn tham gia cho nhân viên là: 

1. Tham gia bảo hiểm sức khỏe cá nhân:

Công ty cấp cho người lao động 1 khoản tiền và người lao động chủ động tham gia bảo hiểm sức khỏe cá nhân một cách độc lập

2. Tham gia bảo hiểm sức khỏe tổ chức:

Bảo hiểm sức khỏe tổ chức, doanh nghiệp 

Công ty đứng ra ký hợp đồng tham gia bảo hiểm cho toàn bộ cán bộ nhân viên trong công ty
Vậy, trong hai hình thức này, doanh nghiệp, tổ chức nên lựa chọn hình thức nào. Anh Trần Thanh Phương, trưởng phòng kinh doanh – Bảo hiểm Bảo Việt (ĐT: 0986.060.040) xin chia sẻ cùng bạn đọc qua bài viết sau đây.
Đối với doanh nghiệp, tổ chức, tham gia gói bảo hiểm tổ chức sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với hình thức tham gia bảo hiểm sức khỏe từng cá nhân riêng lẻ. Với cùng một mức tổng ngân sách tham gia bảo hiểm, nếu doanh nghiệp lựa chọn tham gia bảo hiểm sức khỏe tổ chức, người lao động được hưởng nhiều quyền lợi bảo hiểm hơn và hạn mức chi trả bảo hiểm cũng cao hơn so với gói cá nhân

– Bảo Việt ban hành quy tắc bảo hiểm Sức Khỏe của Bảo Việt theo Quyết định số 1927/2011/QĐ/TGĐ-BHBV ngày 22/6/2011. Chương trình có thể áp dụng cho đối tượng tham gia là doanh nghiệp, tổ chức có số lượng cán bộ, nhân viên tham gia lớn. Ngoài các quyền lợi tương đương áp dụng cho đối tượng tham gia là cá nhân, gia đình. Chương trình bảo hiểm áp dụng cho doanh nghiệp có nhiều điểm mở rộng có lợi hơn cho người được bảo hiểm. Do vậy, các doanh nghiệp khi tham gia cho người lao động sẽ có nhiều lợi ưu việt hơn so với việc cá nhân người lao động tự tham gia theo gói cá nhân, cụ thể như sau:

Điều khoản

Dành cho cá nhânDành cho tổ chức
Bảo hiểm thai sản

– Thời gian chờ 635 ngày

– Phải đóng phí bổ sung nếu tham gia quyền lợi thai sản

– Thời gian chờ 270 ngày

– Không phải đóng phí bổ sung cho quyền lợi thai sản, mặc định bao gồm

Bảo hiểm nha khoa

– Phải đóng phí bổ sung nếu tham gia quyền lợi nha khoa

– Mặc định bao gồm trong quyền lợi ngoại trú

Phí bảo hiểm năm

– Phí bảo hiểm cao hơn phí tổ chức

– Phí bảo hiểm tiết kiệm hơn phí cá nhân
Phí tái tục bảo hiểm– Bị tăng phí nếu tỷ lệ bồi thường năm trước cao– Không phụ thuộc vào tỷ lệ bồi thường của 1 cá nhân

3. ƯU ĐIỂM CỦA GÓI BẢO HIỂM CHO TỔ CHỨC

ƯU ĐIỂM CỦA BẢO HIỂM SỨC KHỎE CHO DOANH NGHIỆP, TỔ CHỨC

✓ Quyền lợi thai sản được bao gồm trong chi phí y tế nội trú với thời gian chờ 270 ngày.

✓ Quyền lợi nha khoa được bao gồm trong chi phí y tế ngoại trú

✓ Được hưởng nhiều ưu đãi giảm phí so với gói cá nhân.

✓ Được mở rộng bảo hiểm đối với nhiều loại bệnh tật hơn so với gói cá nhân.

✓ Được giảm thời gian chờ đối với bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn, trong trường hợp cụ thể với số lượng người tham gia lớn, Bảo Việt có thể áp dụng hiệu lực ngay đối với các Bệnh đặc biệt và Bệnh có sẵn.

4. Một số khái niệm trong bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt:

Bệnh/Thương tật có sẵn:

Là bệnh hoặc thương tật có từ trước ngày bắt đầu được nhận bảo hiểm theo Hợp đồng bảo hiểm và là bệnh/thương tật mà người được bảo hiểm:

  1. đã phải điều trị trong vòng 3 năm gần đây
  2. triệu chứng bệnh / thương tật đã xuất hiện hoặc đã xảy ra trước ngày ký hợp đồng mà Người được bảo hiểm đã biết hoặc ý thức được cho dù Người được bảo hiểm có thực sự khám, điều trị hay không.

Bệnh đặc biệt

Là những bệnh ung thư và u các loại, huyết áp, tim mạch, loét dạ dày, viêm đa khớp mãn tính, loét ruột, viêm gan các loại, viêm màng trong dạ con, trĩ, sỏi trong các hệ thống tiết niệu và đường mật, đục thủy tinh thể, viêm xoang, Parkinson, bệnh đái tháo đường, bệnh liên quan đến hệ thống tái tạo máu như lọc máu, thay máu, chạy thận nhân tạo.

Nằm viện

Là việc bệnh nhân cần thiết nằm tại bệnh viện ít nhất là 24 giờ để điều trị cho đến khi ra viện kể cả việc sinh đẻ hoặc điều trị trong thời gian thai kỳ. Trong trường hợp bệnh viện không cấp được Giấy nhập viện hoặc xuất viện, hồ sơ y tế hoặc hóa đơn thanh toán thể hiện rõ thời gian điều trị sẽ được coi như chứng từ thay thế. Đơn vị ngày nằm viện được tính bằng 24h hoặc theo đơn vị giường nằm trong Giấy ra/ xuất viện hoặc trong chứng từ viện phí chi tiết.

Chi phí điều trị trước khi nhập viện

Là các chi phí khám, kiểm tra, siêu âm, chụp chiếu, xét nghiệm cơ bản và tiền thuốc theo chỉ định của bác sỹ, liên quan trực tiếp đến bệnh/thương tật cần phải nhập viện và cần theo dõi, được thực hiện trong vòng 30 ngày trước khi nhập viện.

Điều trị sau khi xuất viện

Các chi phí điều trị ngay sau khi xuất viện theo chỉ định của bác sỹ và theo yêu cầu trực tiếp của bênh viện nhưng tối đa không vượt quá 30 ngày và liên quan trực tiếp đến việc điều trị nội trú trước đó. Những chi phí này bao gồm phí khám, kiểm tra, siêu âm, chụp chiếu, xét nghiệm cơ bản và tiền thuốc. 

Điều trị nội trú

Là việc một Người được bảo hiểm nhập viện phát sinh các chi phí như chi phí trước khi nằm viện, chi phí nằm viện, chi phí điều trị trong ngày, chi phí phẫu thuật (bao gồm phẫu thuật trong ngày), chi phí sau khi xuất viện, chi phí y tá chăm sóc tại nhà hoặc các quyền lợi khác (nếu có) theo các giới hạn quy định trong Bảng tóm tắt hợp đồng bảo hiểm.

Điều trị Ngoại trú

Là việc điều trị y tế  tại một cơ sở y tế, có giấy phép hoạt động hợp lệ (đăng ký với Sở y tế tỉnh/thành phố và Cục thuế), nhưng không nhập viện điều trị và không phát sinh chí phí giường bệnh như nội trú hoặc điều trị trong ngày.

Lần khám/điều trị         

Mọi chi phí y tế khám, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thuốc điều trị có chẩn đoán bệnh của bác sỹ phát sinh trong một lần Người được bảo hiểm đến một cơ sở y tế tại một thời điểm nhất định không quá 24 tiếng được coi là chi phí của một lần khám, không phụ thuộc vào số bệnh hay số bác sỹ mà Người được bảo hiểm khám và điều trị trong cùng lần đó.

5. BẢNG QUYỀN LỢI VÀ BIỂU PHÍ

BẢNG QUYỀN LỢI VÀ BIỂU PHÍ BẢO HIỂM CHO DOANH NGHIỆP, TỔ CHỨC

(Bảng biểu phí có tính chất tham khảo, biểu phí thực tế có thể khác tùy thuộc vào trường hợp cụ thể)

phí bảo hiểm sức khỏe tổ chức

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM BẢO VIỆT TRỰC TUYẾN

- Văn phòng Hà Nội: 0979.216.616

- Văn phòng TP.HCM: 0986.060.040

- Hỗ trợ các Tỉnh/Thành khác: 0915.003.990

Liên hệ tư vấn