Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu khi tham gia tại Bảo Việt

Luôn trăn trở: “bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu?” là tâm thế của người muốn mua bảo hiểm thân vỏ ô tô. Khi xảy ra va chạm, bạn có thể tốn đến 2-3 triệu để sửa chữa, thậm chí hàng chục triệu với dòng xe đắt tiền do đó bảo hiểm thân vỏ ô tô là cần thiết đối với mỗi chủ xe. Vậy bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu? Tham gia thế nào để được hưởng quyền lợi bảo hiểm thân vỏ tốt nhất với mức phí tiết kiệm tới 20% so với các hãng bảo hiểm khác trên thị trường? Những thắc mắc này để được giải đáp thấu đáo khi bạn kiên nhẫn đọc hết nội dung bài viết này!

bảo hiểm thân vỏ ô tô

1. Lý do nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Trong cuộc sống luôn tồn tại các tình huống tai nạn bất ngờ có thể xảy ra gây tổn thương cho xế hộp của bạn nên việc mua bảo hiểm thân vỏ ô tô sẽ hạn chế phần nào số tiền bạn phải bỏ ra để sửa chữa lại xe. Tổn thất về xe đến từ việc số lượng xe ô tô tham gia giao thông ngày càng gia tăng nhanh hơn, nhiều hơn, đặc biệt là tại các thành phố. Các xe ô tô ngày càng được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, đắt tiền, chi phí cho dịch vụ sửa chữa ngày càng tăng cao để đáp ứng được yêu cầu về chất lượng dịch vụ từ phía những người chủ xe ô tô. Việc va chạm xe ô tô khi tham gia giao thông trở thành việc hết sức bình thường và có thể xảy ra bất kỳ lúc nào cho dù người lái xe có cố gắng đi xe cẩn thận, đúng luật giao thông. Từ những va chạm xe ô tô tưởng chừng rất nhẹ, rất đơn giản nhưng cũng có thể tiêu tốn túi tiền của chủ xe từ vài triệu cho tới vài chục triệu, ví dụ vỡ đèn pha, vỡ gương chiếu hậu….

Những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến xế hộp của bạn có thể kể tới là: 

+ Lái xe chưa có kinh nghiệm có thể mắc phải những lỗi lái xe cơ bản

+ Mất cắp, bị cướp xe, bị phá hoại xe

+ Tại nạn bất ngờ do thiên nhiên

+ Khi bị ngập xe bị chết máy gây hại đến động cơ, nội thất xe, gầm xe

+ Các vụ tai nạn bất ngờ xảy ra khi lưu thông trên đường

+ Hệ thống giao thông Việt Nam chưa phát triển vẫn còn nhiều ổ gà ổ chó, quá chật chội, lật đổ rơi, hỏa hoạn, cháy nổ, chìm xe, bị các vật thể khác rơi vào,…

2. Mua bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu

2.1. Công thức tính phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Thông thường mức phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô được tính theo giá trị của xe, dựa trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn của xe.

Công thức:

+ Đối với xe mới thì giá trị xe tính theo giá niêm yết của hãng trên thị trường

+ Đối với xe cũ thì giá trị của xe = (tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe) x (giá trị xe mới 100%). Tỷ lệ % giá trị xe được quy định như sau:

– Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 1-3 năm thì tỷ lệ là: 75%-90%

– Ô tô đã sử dụng từ 3-6 năm thì tỷ lệ là: 65%-75%

– Ô tô đã sử dụng từ 6-10 năm thì tỷ lệ là: 50%-65% (Trường hợp xe sử dụng trên 10 năm thì tỷ lệ % chất lượng xe sẽ là 35%-50% và ít đơn vị bảo hiểm nhận bảo hiểm cho dòng xe trên 10 năm)

Mức khấu trừ cho xe không sử dụng cho mục đích kinh doanh vận tải là 500.000 đồng/vụ và nếu là xe sử dụng cho kinh doanh sẽ được áp dụng khấu trừ là 1.000.000 đồng.

2.2. Cách tính phí bảo hiểm thân vỏ ô tô

Giá bảo hiểm thân vỏ ô tô bảo việt rơi vào từ 1.1% – 1.5% giá trị của chiếc xe tùy vào điều khoản bồi thường mà chủ xe được nhận.

Ví dụ: Nếu xe có giá 500 triệu, mới 100% thì sẽ nhận được mức phí bảo hiểm là 1.1% thì giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ là: 1.1% x 500 = 5.5 triệu đồng.

Giá bảo hiểm thân vỏ xe bao nhiêu là phụ thuộc vào thời gian sử dụng xe, loại xe, dòng xe, mục đích sử dụng xe.

Mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là điều nên làm. Hãy luôn bảo vệ xe của bạn.

2.3. Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô giá bao nhiêu tại Bảo Việt

Khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô tại Bảo Việt, khách hàng có thể tham gia theo kênh trực tiếp (tại các văn phòng của Bảo Việt, tại các đại lý như showroom ô tô, gara ô tô….) hoặc theo kênh online bằng việc liên hệ qua website bán hàng của Bảo Việt là: baohiembaoviet.com. Mua bảo hiểm qua website, Bảo Việt giảm được chi phí vận hành như tiền thuê mặt bằng và nhiều chi phí khác nên phí bảo hiểm thường sẽ tiết kiệm được từ 15% đến 20% so với việc tham gia bảo hiểm tại các kênh bán hàng trực tiếp. Ngoài việc được mua bảo hiểm thân vỏ ô tô với giá rẻ hơn, tham gia qua kênh online còn giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại tới các điểm bán hàng. Mọi công việc sẽ được trao đổi qua các kênh online như Zalo, Email, điện thoại….Khi hoàn thành thủ tục cấp bảo hiểm, giấy tờ sẽ được Bảo Việt gửi tới tận nơi cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

Việc dễ dàng kết nối tới chuyên viên phục vụ sau bán hàng cũng là một ưu điểm vượt trội khi tham gia bảo hiểm thân vỏ qua kênh Online. Chỉ cần liên hệ lại với chuyên viên Bảo Việt qua các kênh kết nối trên website như Zalo, Email, SMS, FB messenger hay gọi điện vào số Hotline. Khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức và thời gian phục vụ là 24/7 cả ngày nghỉ, ngày lễ, Thứ 7 và Chủ Nhật. 

3. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

Trước khi phân tích chi tiết về quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô, chúng ta cùng nghiêm túc nhìn lại một số quan điểm đang tồn tại trong một bộ phận không nhỏ những chủ xe ô tô. Nhiều người đang hoài nghi thậm chí mất lòng tin về quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô tại các hãng bảo hiểm hiện có trên thị trường. Một số người đang cho rằng, nếu lái xe cẩn thận thì nếu có va chạm xe cũng chỉ là những xước xát, va chạm nhỏ, chi phí sơn sửa xe sẽ ít tốn kém hơn phí tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô. Một số người vì mất lòng tin bởi chất lượng dịch vụ tồi của một số hãng bảo hiểm không có uy tín đã cho rằng bảo hiểm dễ mua khó đòi, khi mua thì nịnh khách hàng, giá nào cũng bán. Đến khi phát sinh bồi thường thì quay lưng, gây khó khăn, trì hoãn hoặc viện đủ mọi lý do để từ chối bồi thường cho khách hàng

Những quan điểm trên đã thực sự đúng đắn hay chưa? Câu trả lời là những quan điểm đó không sai, nhưng mới chỉ phản ánh được một phần của vấn đề.

Vì sao vậy, thứ nhất là về quan điểm chỉ bị xước xát nhỏ nếu đi cẩn thận. Mặc dù 70% số vụ va chạm ô tô là các xước xát nhỏ, đối với lái xe kinh nghiệm và cẩn thận thì tỷ lệ các vụ xước xát nhẹ còn cao hơn. Tuy nhiên, vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro lớn không lường trước và kiểm soát hết được. Rủi ro lớn có thể đến từ việc đang tham gia giao thông thì bị bất ngờ khuất tầm nhìn do bị xe ngược chiều chiếu đèn pha vào ban đêm, trời mưa to bất ngờ khiến tầm nhìn bị che khuất, bị các vật thể rơi trúng xe….Khi những tình huống này dẫn đến va chạm xe, hậu quả có thể là 30% đến 50% thậm chí 100% giá trị xe bị thiệt hại.

Thứ hai là về chất lượng dịch vụ bồi thường bảo hiểm của các hãng bảo hiểm. Trong tổng số hơn 30 công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang hoạt động trên thị trường Việt Nam thì 100% các công ty bảo hiểm đó đều bán bảo hiểm ô tô. Các điều khoản về quyền lợi bảo hiểm giữa các hãng bảo hiểm là giống nhau tới 95%, nếu chỉ nhìn vào Quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm thì khách hàng không thể đánh giá được chất lượng dịch vụ sau bán hàng giữa các công ty bảo hiểm. Ngoài ra, các hãng bảo hiểm có thương hiệu càng thấp thì có mức phí càng rẻ. Nếu nhìn vào 2 yếu tố, quyền lợi như nhau và mức phí rẻ hơn, rõ ràng, những khách hàng ít kinh nghiệm sẽ nhanh chóng chốt mua bảo hiểm tại các hãng bảo hiểm có thương hiệu kém vì được tiết kiệm được số tiền phí bảo hiểm đáng kể. Mức phí bảo hiểm của hãng bảo hiểm có mức phí thấp nhất và cao nhất có thể lệch nhau tới 30%. Hiện tại đang tồn tại một quan điểm cho rằng, chỉ khoảng 5 công ty bảo hiểm hàng đầu là đang có chất lượng dịch vụ bồi thường đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và làm khách hàng hài lòng. Do vậy, nếu khách hàng tham gia bảo hiểm tại một công ty nào đó trong tổng số hơn 25 công ty bảo hiểm còn lại thì liệu khách hàng có thất vọng về chất lượng dịch vụ sau bán hàng cũng như dịch vụ bồi thường khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô tại những công ty này hay không? Phần lớn khách hàng có xu hướng tham gia tại các hãng bảo hiểm hàng đầu và uy tín trên thị trường hiện nay như Bảo Việt, PVI, PJICO, Bảo Minh, PTI…với mong muốn sẽ được phục vụ như cam kết trong hợp đồng. Vấn đề còn lại chỉ là tham gia những điều khoản bảo hiểm thân vỏ nào để phù hợp nhất với xe ô tô của mình, không dư thừa các quyền lợi không cần thiết để tiết kiệm chi phí, vừa đủ các quyền lợi cần thiết để đảm bảo xe được bảo vệ an toàn. Việc am hiểu về nội dung điều khoản bảo hiểm để vận dụng quyền lợi tốt nhất, tránh vi phạm vào các điểm loại trừ, điểm hạn chế bảo hiểm cũng là điều quan trọng để phát huy tối đa quyền lợi bảo hiểm. Phần dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về điều khoản, về quyền lợi chi tiết của bảo hiểm thân vỏ ô tô, giúp khách hàng sử dụng bảo hiểm một cách hiệu quả nhất.

3.1. Quyền lợi bảo hiểm thân vỏ ô tô cơ bản

Quyền lợi bảo hiểm thân vỏ ô tô cơ bản là mặc định được áp dụng khi bạn tham gia bảo hiểm, trong trường hợp xe bị hỏng hóc, thiệt hại do các tình huống đâm, va, lật đổ, rơi, chìm, cháy nổ hỏa hoạn, bị các vật thể khác từ bên ngoài rơi trúng, những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên như giông bão, lũ lụt, sấm sét làm hư hại xe; Mất toàn bộ xe do trộm, cướp

Ngoài ra, Bảo Việt còn thanh toán bồi thường cho khách hàng tham gia bảo hiểm thân vỏ xe đối với những khoản chi phí nhằm ngăn ngừa tổn thất phát sinh thêm khi xe gặp rủi ro, ví dụ: chi phí mua bình cứu hỏa để dập lửa khi xe bị cháy, giúp cho xe không bị thiêu rụi hoàn toàn. Bảo Việt cũng chi trả chi phí cứu hộ để đưa xe bị tai nạn về gara ô tô gần nhất để sửa chữa. Số tiền chi trả cho cứu hộ tối đa bằng 10% giá trị bảo hiểm của xe

Ngoài quyền lợi cơ bản mặc định được hưởng, quý khách hàng cần nắm rõ quyền lợi của các quyền lợi bổ sung sau đây để lựa chọn tham gia thêm, nhằm bảo vệ toàn diện và hợp lý cho chiếc xe của mình. Do tham gia thêm quyền lợi bổ sung nào sẽ phải đóng phí thêm cho quyền lợi bổ sung đó, khách hàng chỉ nên lựa chọn những quyền lợi bổ sung cần thiết để tránh lãng phí phát sinh thêm tiền phí bảo hiểm không cần thiết.

3.2. Quyền lợi không khấu hao thay mới

Quyền lợi này có ý nghĩa là khi xe của bạn cần thay thế một linh kiện cũ của xe bị hỏng hóc do va chạm thuộc phạm vi bảo hiểm, bạn được thay thế bằng một linh kiện mới mà không cần trả tiền chênh lệch giữa đồ cũ và đồ mới. Ví dụ: Xe của bạn đã sử dụng được 5 năm và xe bị đâm va vào cây bên đường bị vỡ đèn chiếu sáng. Do xe đã đi được 5 năm nên chiếc đèn chiếu sáng của xe cũng được hiểu là chiếc đèn cũ. Trong trường hợp tổn thất này, bạn được thay thế bằng một chiếc đèn pha mới mà không cần phải trả tiền chênh lệch giữa giá trị đèn cũ và giá trị đèn mới. Thông thường, chiếc đèn đã sử dụng 5 năm chỉ còn giá trị bằng 50%-70% so với đèn mới. Nếu bạn không tham gia quyền lợi bảo hiểm này, mỗi lần thay thế linh kiện mới hơn linh kiện cũ bị hỏng trên xe của bạn, bạn cần phải trả tiền chênh lệch cho công ty bảo hiểm. Lời khuyên cho bạn là cho dù bạn đi xe ô tô gì bạn cũng vẫn nên mua thêm quyền lợi bảo hiểm bổ sung này để tránh bất cập khi bồi thường bảo hiểm. Và để khuyến khích khách hàng tham gia, Bảo Việt thường miễn phí quyền lợi này cho khách hàng tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô tại Bảo Việt

3.3. Quyền lợi bảo hiểm sửa chữa xe tại Gara chính hãng

Mong muốn được sửa chữa tại Gara chính hãng để được an tâm về chất lượng của kỹ thuật viên và chất lượng của linh kiện thay thế là nguyện vọng hết sức chính đáng của chủ xe ô tô. Không ai muốn giao xe tới sửa chữa tại những gara không tên tuổi, không đảm bảo chất lượng dịch vụ. Khi thay thế linh kiện, các chủ xe cũng muốn đảm bảo rằng đồ thay thế là đồ chính hãng có chất lượng tương đương với đồ nguyên bản của xe. Để được thỏa mãn nguyện vọng này, bạn tham gia thêm quyền lợi bảo hiểm sửa chữa xe tại Gara chính hãng. Khi xe bị tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, bạn được quyền đưa xe vào các Gara chính hãng để sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị hỏng hóc. Đây cũng là một trong những quyền lợi bảo hiểm thân vỏ ô tô bổ sung mà mọi xe ô tô cần trang bị thêm

3.4. Bảo hiểm xe bị ngập nước

Trường hợp xe bị hỏng hóc do ngập nước sẽ không thuộc phạm vi bảo hiểm nếu bạn chỉ tham gia quyền lợi cơ bản mà không tham gia thêm Quyền lợi bổ sung: Bảo hiểm xe bị ngập nước. Rủi ro này được hiểu là khi xe của bạn ở vào vị trí ngập nước, khiến cho nước tràn vào động cơ thông qua các đường thông gió, ống xả hoặc các con đường khác, khiến cho xe bị thủy kích, làm vỡ, hỏng bên trong động cơ xe. Với quyền lợi bổ sung bảo hiểm xe bị ngập nước, Bảo Việt chi trả cho chi phí sửa chữa phần hỏng hóc động cơ do bị thủy kích. Thiệt hại động cơ do thủy kích có thể chiếm từ 10% đến 30% giá trị toàn bộ xe. Do vậy, nếu không tham gia quyền lợi bảo hiểm bổ sung này, số tiền để sửa chữa xe là không hề nhỏ đối với chủ xe.

Việc xe của bạn có nên tham gia quyền lợi bảo hiểm bổ sung này hay không phụ thuộc vào việc xe của bạn là xe gầm cao hay gầm thấp vì xe gầm thấp thường dễ bị ngập nước hơn. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào việc cung đường bạn hay di chuyển có hay gặp hiện tượng ngập nước hay không. Qua việc giải thích về quyền lợi này, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho bản thân mình rằng xe của bạn có nên tham gia thêm quyền lợi này hay không

3.5. Bảo hiểm mất cắp bộ phận

Quyền lợi bảo hiểm thân vỏ ô tô cơ bản chỉ bồi thường trong trường hợp xe bị mất cắp toàn bộ xe, còn trường hợp xe bị mất cắp bộ phận, linh kiện gắn trên xe thì thuộc phạm vi của quyền lợi bổ sung: Bảo hiểm mất cắp bộ phận. Các thành phần, linh kiện gắn bên ngoài xe thường dễ bị kẻ gian tháo, dỡ như gương, logo, kính gạt mưa…Với việc tham gia thêm quyền lợi bổ sụng, bạn có thể yên tâm cả trong trường hợp bị kẻ gian lấy cắp bộ phận trên xe, Bảo Việt sẽ chi trả số tiền để bạn mua đồ thay thế do mất cắp.

Những dòng xe cao cấp, bộ phận trên xe có giá trị lớn thường là mục tiêu lấy cắp của kẻ gian. Do vậy, với các dòng xe thuộc phân khúc xe cao cấp nên trang bị thêm quyền lợi bổ sung mất cắp bộ phận để bảo vệ trong trường hợp không thể trông giữ xe cẩn thận, để kẻ gian tháo, vặt bộ phận của xe

3.6. Bảo hiểm thanh toán chi phí thuê xe

Trong trường hợp xe phải nằm xưởng chờ sửa chữa dài ngày do tổn thất nặng hoặc do chờ đặt hàng linh kiện thay thế từ nước ngoài (đối với xe nhập khẩu nguyên chiếc), việc gián đoạn sử dụng xe có thể ảnh hưởng lớn tới công việc của chủ xe, đặc biệt là những xe thuộc sở hữu của doanh nghiệp, là phương tiện kinh doanh hoặc chở người đi công tác thường xuyên. Để không gián đoạn công việc, chủ xe có 2 phương án lựa chọn: 1 là tự bỏ tiền thuê một chiếc xe khác sử dụng thay thế trong thời gian chờ sửa chữa. 2 là tham gia thêm quyền lợi bổ sung bảo hiểm thanh toán chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữa. Bảo Việt sẽ thanh toán lại cho chủ xe tiền phí thuê xe trong thời gian gián đoạn sử dụng của xe bị hỏng hóc. 

3.7. Bảo hiểm thiệt hại xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam

Theo điều khoản của bảo hiểm thân vỏ ô tô cơ bản, phạm vi lãnh thổ được chi trả đối với xe ô tô gặp rủi ro giới hạn trong lãnh thổ nước Việt Nam. Trường hợp xe được sử dụng để đi công tác ở nước ngoài, các tổn thất xe xảy ra ở nước ngoài sẽ không được Bảo Việt chi trả bồi thường. Bằng việc tham gia thêm quyền lợi bổ sung: Bảo hiểm thiệt hại xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, Bảo Việt chấp nhận bồi thường đối với những rủi ro tổn thất xe ra ở phạm vi nước ngoài, nhưng chỉ giới hạn đối với các quốc gia: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái lan.

4. Thủ tục tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô tại Bảo Việt

Thủ tục tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô tại Bảo Việt rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn không cần tới các văn phòng của Bảo Việt và cũng không cần đi tới bất cứ đâu. Việc bạn cần làm chỉ là gửi thông tin tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô cho Bảo Việt thông qua các kênh liên lạc online trên website: baohiembaoviet.com như: Zalo, Email. Các thông tin bạn cần gửi bao gồm: Ảnh chụp đăng ký xe, ảnh chụp căn cước công dân của chủ xe. Sau khi nhận thông tin từ phía khách hàng, Bảo Việt tiến hành cấp bảo hiểm và giao bảo hiểm tới tận tay khách hàng. Tại thời điểm giao giấy tờ bảo hiểm và thu phí, Bảo Việt kết hợp tiến hành kiểm tra đánh giá tình trạng xe. Trường hợp xe không có tổn thất vào thời điểm tham gia bảo hiểm, xe được bảo hiểm chi trả với mọi tổn thất xe phát sinh sau đó. Trường hợp xe đã có tổn thất từ trước khi tham gia bảo hiểm như xước, móp ở một vị trí nào đó, Bảo Việt tiến hành lập biên bản kiểm tra xe để chủ xe xác nhận đã có tổn thất từ trước. Đối với các tổn thất có từ trước khi tham gia bảo hiểm, Bảo Việt sẽ từ chối chi trả tiền sửa chữa, chủ xe tự chi trả tiền sửa chữa đối với các tổn thất phát sinh đã có sẵn.

Trước khi quyết định yêu cầu tham gia bảo hiểm, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm bằng yêu cầu chuyên viên của Bảo Việt tư vấn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM BẢO VIỆT TRỰC TUYẾN

- Văn phòng Hà Nội: 0979.216.616

- Văn phòng TP.HCM: 0976.100.778

- Hỗ trợ chung Toàn Quốc: 0968.000.448


5. Những lưu ý quan trọng khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

5.1 Chọn công ty bảo hiểm uy tín 

Hiện nay, các công ty cung cấp Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô xuất hiện khá nhiều trên thị trường và đa dạng để chủ xe lựa chọn. Do đó khi quyết định ký hợp đồng, chủ xe nên cân nhắc lựa chọn công ty theo các tiêu chí như: Mức độ uy tín theo đánh giá của các kênh truyền thông, phạm vi bảo hiểm của từng quyền lợi có tốt không, mức giá hợp lý và quy trình bồi thường có gây phiền hà cho khách hàng hay không, xử lý các tình hướng có linh hoạt, thuận tiện cho khách hàng không.

5.2 Lưu ý về mức miễn thường

Mức miễn thường là mức giới hạn mà công ty bảo hiểm sẽ không phải chịu trách nhiệm trong trường hợp xe của khách hàng xảy ra tổn thất, khách hàng sẽ phải tự chịu số tiền miễn thường. Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô của Bảo Việt áp dụng mức miễn thường có khấu trừ là 500.000đ. Tức là, khi xe xảy ra tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, khách hàng sẽ tự chịu 500.000đ, Bảo Việt chi trả số tiền sửa chữa còn lại. Ví dụ thay đèn pha hết 20 triệu, khách hàng tự chị trả 500.000đ, Bảo Việt chi trả số tiền còn lại là: 19.500.000đ

5.3 Chủ xe nào nên mua bảo hiểm 

Đối với người Việt thì ô tô là một tài sản có giá trị nên việc sở hữu ô tô đồng nghĩa với việc lo lắng bảo vệ cho tài sản lớn này. Mặc dù Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô là bảo hiểm tự nguyện, tuy nhiên những đối tượng sau đây cần cân nhắc tham gia sớm:

  • Những người mua xe ô tô lần đầu.
  • Những chủ xe có vay vốn ngân hàng cần mua bảo hiểm này và làm thủ tục chuyển giao quyền thụ hưởng ngân hàng cho những tổn thất lớn (thông thường từ 20 triệu trở lên).
  • Các xe kinh doanh vận tải như chạy Grab, Gojek, Bee,…

5.4 Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm 

Đây là lưu ý rất quan trọng mà bạn cần nắm rõ, mọi khoản khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết nếu như hợp đồng Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô chính thức có hiệu lực. Đồng thời, mọi tranh chấp cũng đều dựa trên hợp đồng để giải quyết. Do đó, chủ xe cần hiểu rõ mọi vấn đề về quy định, điều khoản… trong hợp đồng bảo hiểm. 

5.5 Cân nhắc khi chuyển đổi công ty bảo hiểm khác

Thông thường, công ty bảo hiểm sẽ có thể áp dụng tăng phí khi khách hàng tái tục bảo hiểm, nếu trong năm trước khách hàng gặp tổn thất với số tiền bồi thường lớn. Khi thấy phí bảo hiểm tái tục tăng, khách hàng có xu hướng nghĩ đến việc chuyển sang tham gia tại một công ty bảo hiểm khác nếu mức phí thấp hơn. Bạn cần cân nhắc rất kỹ vấn đề này, tránh trường hợp tham gia tái tục tại công ty bảo hiểm không có uy tín, để xảy ra tình trạng tiền phí bảo hiểm vẫn mất mà chiếc xe ô tô giá trị cao lại được chăm sóc với chất lượng dịch vụ tồi.

Lời khuyên trước khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô

Bạn đừng ngần ngại nêu ra bất kỳ câu hỏi hay vấn đề gì còn băn khoăn với nhân viên tư vấn của Bảo Việt. Bảo Việt luôn sẵn lòng và tận tình trao đổi, tư vấn kỹ lượng mọi vấn đề để khách hàng hiểu rõ, không còn phân vân và thoải mái trước khi quyết định tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô tại Bảo Việt. Ngoài việc có được một sản phẩm tốt, bạn còn có thêm đầy đủ kiến thức, hiểu biết cần thiết về loại hình bảo hiểm này. Và một điều nho nhỏ nhưng không thể thiếu, đó là những ưu đãi đặc biệt mà baohiembaoviet.com dành cho bạn khi bạn liên hệ tham gia bảo hiểm qua kênh online của chúng tôi. Người viết bài này chắc chắn rằng bạn sẽ thực sự hài lòng khi quyết định tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô tại Bảo Việt

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM BẢO VIỆT TRỰC TUYẾN

- Văn phòng Hà Nội: 0979.216.616

- Văn phòng TP.HCM: 0976.100.778

- Hỗ trợ chung Toàn Quốc: 0968.000.448


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn