Cách giải quyết sự cố khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô bảo việt

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là một sản phẩm được tích hợp nhằm mang lại giá trị đích thực cho người dùng không chỉ bảo vệ về mặt tài chính khi không may phát sinh các rủi ro tác động (các yếu tố bên ngoài) lên chiếc xe ô tô gây ra thiệt hại cho các bộ phận trên xe mà còn giúp cho chủ xe có tinh thần vững chắc để tập trung lái xe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách giải quyết sự cố khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô bảo việt.

1. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô Bảo Việt

Lợi ích to lớn nhất mà bảo hiểm làm được đó là đảm bảo về mặt tài chính hay nói cách khác là khi phát sinh các rủi ro do yếu tố bên ngoài tác động vào (thuộc phạm vi bảo hiểm) thì chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán bồi thường.

Tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ và lỗi trong thiệt hại mà công ty bảo hiểm sẽ xem xét và quyết định bồi thường tổn thất bộ phận hay bồi thường tổn thất toàn bộ cho chủ xe.

Quyền lợi bảo hiểm thân vỏ ô tô gồm:

+ Tai nạn ngẫu nhiên, bất ngờ  ngoài sự kiểm soát của chủ xe/lái xe trong những trường hợp như đâm va, lật, đổ, rơi, chìm, hỏa hoạn, cháy nổ, bị các vật thể khác rơi, va chạm vào.

+ Các tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên gây ra như giông, bão, lũ, lụt, sạt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thấn.

+ Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe.

+ Chi phí cẩu kéo, xạc nổ động cơ (nếu có và của từng công ty bảo hiểm áp dụng với phạm vi khác nhau.

Ngoài ra, công ty bảo hiểm cho chi trả cho các chi phí phát sinh do chủ xe thực hiện nhằm cứu vớt, cứu chữa… với mục tiêu ngăn ngừa tổn thất phát sinh thêm do rủi ro gây nên.

2. Cách giải quyết sự cố

Bước 1: Thông báo ngay cho công ty bảo hiểm qua đường dây nóng ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm và thực hiện theo các chỉ dẫn

Nhằm ngăn ngừa tổn thất xảy ra thêm như: cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường, đồng thời thông báo cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất. Với trường hợp liên quan đến bên thứ 3 thì phải gọi cho cơ quan giao thông đến giải quyết.

Bước 2: Đưa xe vào garage sửa chữa theo chỉ định của công ty bảo hiểm hoặc garage chủ xe yêu cầu trong trường hợp có tham gia điều kiện

Bước 3: Điền vào thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường theo mẫu của công ty bảo hiểm chủ xe lưu ý đọc lại các nội dung trong thông báo có bất kỳ thông tin nào gây bất lợi cho mình cần dừng ký và liên hệ với các chuyên gia hỗ trợ bảo hiểm để được hướng dẫn thấu đáo.

Trước khi điền chủ xe cần cung cấp: đăng ký xe, chứng nhận bảo hiểm, sổ đăng kiểm, giấy pháp lái xe của người điều khiển xe.

Đồng thời chủ xe cần phối hợp với Công ty bảo hiểm thu thập các tài liệu liên quan đến vụ tai nạn của cơ quan công an. Chúng tôi lưu ý rằng, nhiệm vụ của chủ xe là phối hợp với Công ty bảo hiểm để thu thập hồ sơ.

Cung cấp các tài liệu cần thiết theo hướng dẫn Công ty bảo hiểm để chuyển quyền đòi bồi thường từ bên gây thiệt hại cho xe được bảo hiểm trong trường hợp thiệt hại liên quan đến lỗi của bên thứ ba.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn giải quyết sự cố một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

Liên hệ tư vấn