Cách mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô tiết kiệm nhất

Hiện nay bảo hiểm ô tô là bắt buộc khi mua ô tô tuy nhiên nên chọn loại bảo hiểm ô tô nào phù hợp với chi phí của mình thì đây là điều khá khó khăn vì mức phí mà bạn trả cho các công ty bảo hiểm có thể rất khác nhau. Vì vậy để bạn có khoản tiền tiết kiệm khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô chúng tôi có một vài cách để bạn tiết kiệm được tiền như sau.

1. Những thông tin cần biết về bảo hiểm toàn diện xe ô tô

Bảo hiểm toàn diện xe ô tô bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe,…giúp bạn bảo vệ xế hộp khỏi các tác động như: đâm, va, lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, các vật thể khác tác động từ bên ngoài, hỏa hoạn, cháy, nổ, thiên tai như: bão, sóng thần, gió lốc, mưa đá, lụt, triều cường; động đất, sụt lở đất; sét đánh, mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

Trong đó bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bảo hiểm bắt buộc theo quy định của nhà nước khi tham gia giao thông.

Phí bảo hiểm tai nạn người trên xe (gói cơ bản)

Số tiền bảo hiểm x 0.1%

Phí bảo hiểm vật chất cơ bản:

Giá trị xe x 1,36%

Phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự do nhà nước quy định

2. Cách mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô tiết kiệm nhất

2.1. Tìm hiểu về nhiều công ty bảo hiểm trước khi chọn

Để có được mức phí tốt nhất của cùng nội dung bảo hiểm bạn nên lấy báo giá của ít nhất 2 công ty khác nhau để so sánh đối chiếu. Tuy nhiên bạn đừng vội chỉ nhìn vào mức phí mà bạn cần tỉnh táo để tìm hiểu các thủ tục giải quyết  khi xảy ra sự cố của công ty đó cũng như quy mô tài chính, danh tiếng của công ty đó để có sự lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tham khảo từ bạn bè, người thân đã sử dụng bảo hiểm toàn diện ô tô rồi.

2.2. Lưu ý về dịch vụ

Bạn nên tìm hiểu kỹ về dịch vụ đặc biệt nên chọn những công ty bảo hiểm có gara uy tín và thuận tiện cho việc đi lại và sửa chữa. Tìm hiểu mức độ hợp tác của công ty bảo hiểm với gara, tránh đi lại nhiều lần. Hơn nữa dịch vụ cứu hộ 24/24, đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường chuyên nghiệp, tận tâm, quy trình giải quyết bồi thường,… Mọi thứ bạn đều phải kiểm tra kỹ.

2.3. Lựa chọn mức khấu trừ cao

Mức khấu trừ hay còn gọi là mức miễn thường là số tiền nếu tổn thất về xe của bạn nhỏ hơn mức khấu trừ, đơn bảo hiểm sẽ không phát huy tác dụng. Thông thường ở Việt Nam, mức miễn thường là 200.000 đồng, nếu tăng lên 1.000.000 đồng, bạn có thể tiết kiệm chi phí được 20 -30%. Tuy nhiên nếu lựa chọn phương án này bạn phải lái xe hết sức cẩn thận bởi hầu hết các vết xước trên thân xe sẽ không được bồi thường.

2.4. Mua bảo hiểm kết hợp

Nếu bạn mua bảo hiểm cùng gia đình bảo hiểm sức khỏe toàn diện và bảo hiểm toàn diện xe ô tô cùng một công ty bảo hiểm uy tín thì bạn sẽ được nhận mức chiết khấu, giảm giá. Hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể chọn mua bảo hiểm cho thời hạn dài.

>>>Xem thêm: Bảo hiểm tai nạn 24/24

2.5. Trước khi mua bảo hiểm bạn nên hỏi

– Thủ tục giải quyết bồi thường thế nào? có nhanh không?

– Tôi có cần lấy báo giá sửa chữa/thay thế cho thiệt hại không?

– Tôi có được thuê xe khác trong khi xe của tôi đang sửa hay công an giữ không?

– Có khung thời gian về quy trình giải quyết bồi thường không?

3. Những dịch vụ tiện ích bảo hiểm toàn diện xe ô tô bảo việt

Dịch vụ cứu hộ trong phạm vi 70 km từ các Trung tâm cứu hộ của Bảo Việt tại các tỉnh, thành phố lớn khi tham gia bảo hiểm vật chất xe

Dịch vụ hướng dẫn giải quyết tai nạn & khiếu nại bồi thường 24/7 qua Đường dây nóng 1900 55 88 99/ (024) 3573 0505 

Dịch vụ bồi thường nhanh, gọn, chính xác

Quý khách lựa chọn linh hoạt các gói: Mua rời hoặc mua lẻ

Như vậy với cách mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô tiết kiệm nhất bạn có thể mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô mà không lo về giá.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn