Bảo hiểm sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe trẻ em toàn diện

Chương trình ưu đãi bảo hiểm sức khỏe lớn nhất trong năm
Chương trình ưu đãi bảo hiểm sức khỏe lớn nhất trong năm

Bảo hiểm sức khỏe trẻ em của Bảo hiểm Bảo Việt. Hotline ☎0979.216.616 tư vấn quyền lợi và những ưu điểm nổi bật của Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

bảo hiểm sức khỏe trẻ em

1. Giới thiệu về bảo hiểm sức khỏe trẻ em

BẢO HIỂM SỨC KHỎE TRẺ EM: Trẻ em luôn là đối tượng được mọi gia đình và toàn xã hội quan tâm đặc biệt. Để các em có một nền tảng sức khỏe vững chắc, các em cần được hưởng một chế độ dinh dưỡng tốt, được tiêm phòng đầy đủ. Ngoài ra, trẻ em cũng là đối tượng mà sức đề kháng của cơ thể còn yếu ớt, dễ mắc nhiều bệnh tật do thời tiết thay đổi hay dịch bệnh. Do vậy, các bé cần được cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế có chất lượng cao. Nhờ sự đi lên của nền kinh tế đất nước nói chung, hiện nay có rất nhiều phòng khám, bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế chăm sóc sức khỏe cho các bé. Vấn đề còn lại chỉ còn là tài chính, các bé cần một nguồn tài chính mạnh, ổn định để sẵn sàng bảo vệ sức khỏe của các bé. Bảo hiểm Bảo Việt đã có giải pháp giúp các ông bố bà mẹ không còn phải lo lắng về vấn đề chuẩn bị tài chính để chăm lo sức khỏe cho các bé mỗi khi không may ốm bệnh.

Về phía khách hàng của Bảo hiểm Bảo Việt là các bậc phụ huynh đang có con nhỏ. Tâm lý chung các phụ huynh đều rất lo lắng cho sức khỏe của con nhỏ nên muốn tham tìm tham gia bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em. Đó là một xu hướng đúng đắn bởi trẻ em nói chung đều rất dễ ốm bệnh, mức độ và tốc độ tăng nặng cao nên chỉ cần đôi chút bất thường đối với trẻ em là phụ huynh đã cần đưa con đến viện ngay để thăm khám. Để đảm bảo được điều kiện môi trường và cơ sở vật chất điều trị trị tốt nhất cho các bé, phụ huynh thường đưa con tới các bệnh viện cao cấp để điều trị, là những nơi có chi phí điều trị rất cao. Đó cũng là lý do khiến cho mức phí bảo hiểm dành cho trẻ em luôn cao hơn nhiều so với người lớn. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ và được chuyên viên kinh nghiệm của Bảo Việt tư vấn, các phụ huynh sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mức phí hợp lý nhất

☼Tại sao nên mua qua baohiembaoviet.com?
✓ Được tư vấn và chăm sóc bởi Nhân viên chính thức của Bảo Việt, không qua trung gian, môi giới
✓ Được hỗ trợ thông tin sản phẩm và hướng dẫn bồi thường trong suốt thời hạn bảo hiểm
✓ Được giám sát chất lượng dịch vụ bởi Trưởng Phòng kinh doanh của Bảo Việt, dễ dàng phản ánh các thông tin sai lệch hoặc khiếu nại về chất lượng chăm sóc khách hàng.
✓ Làm việc trực tiếp với Trưởng phòng kinh doanh
Khách hàng liên hệ qua baohiembaoviet.com thông thường được các Chuyên viên của Bảo Việt tư vấn. Khách hàng cũng có thể lựa chọn làm việc trực tiếp với Trưởng phòng của Bảo Việt bằng cách liên hệ và yêu cầu tư vấn bởi Trưởng phòng, chúng tôi luôn sẵn lòng được phục vụ Quý khách hàng.

2. Các loại bảo hiểm sức khỏe trẻ em tại Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt hiện có 2 sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ em có thể đáp ứng nhu thanh toán chi phí khám và điều trị thưc tế cho trẻ em, phát sinh từ rủi ro ốm bệnh hoặc tai nạn. Một sản phẩm có tên gọi cụ thể là Bảo Việt An Gia và một sản phẩm khác có tên gọi là: Bảo Việt Intercare.

Sản phẩm bảo hiểm Bảo Việt An Gia là sản phẩm bảo hiểm hướng tới khách hàng có thu nhập khá hoặc trung bình. Ưu điểm cơ bản của dòng sản phẩm này là có nhiều chương trình để để thuận tiện cho khách hàng lựa chọn, phạm vi rủi ro được bảo hiểm khá toàn diện và đặc biệt là mức phí đóng hợp lý với người có thu nhập bình thường hoặc khá. Tuy nhiên, dòng bảo hiểm này có một số điểm hạn chế với trẻ em dưới 1 tuổi (tức là trẻ em có độ tuổi từ sơ sinh cho tới trước sinh nhật 1 tuổi). Do vậy, sản phẩm Bảo Việt An Gia phù hợp nhất là cho trẻ đã qua sinh nhật 1 tuổi.

Sản phẩm Bảo Việt Intercare hướng tới khách hàng là những người có thu nhập cao, có mong muốn sử dụng dịch vụ y tế hiện đại nhất và tốt nhất để chăm sóc sức khỏe cho con em mình. Sản phẩm có mức phí cao hơn bù lại cũng có nhiều ưu điểm nổi bật về quyền lợi so với Bảo Việt An Gia. Riêng đối với trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi, Bảo Việt Intercare có mức phí tương đương với Bảo Việt An Gia nhưng lại có quyền lợi tốt hơn hẳn như quyền lợi ngoại trú có hạn mức chi trả cao hơn, phạm vi bệnh được bảo hiểm rộng hơn, không áp dụng đồng chi trả 70/30….Do vậy, với trẻ em dưới 1 tuổi thì Bảo Việt Intercare sẽ là sản phẩm phù hợp hơn. Dưới đây, bạn đọc sẽ được giới thiệu cụ thể về đặc điểm của từng loại phẩm nêu trên

3. Bảo hiểm sức khỏe trẻ em trên 1 tuổi

Như đã nói ở mục trên, Bảo Việt An Gia là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trẻ em rất phù hợp cho các bé trên một tuổi. Bảo hiểm có phạm vi quyền lợi toàn diện, được thanh toán 100% chi phí điều trị phát sinh thực tế với nhiều hạn mức đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Cụ thể, có 5 hạn mức tương ứng với 5 chương trình từ thấp lên cao là: Đồng – Bạc – Vàng – Bạch Kim – Kim Cương. Chương trình có hạn mức chi trả càng cao thì mức phí đóng cũng càng cao và ngược lại. Mức phí đóng ở chương trình thấp nhất là Đồng phù hợp với các gia đình có thu nhập thấp hoặc trung bình. Ngược lai, chương trình cao nhất Kim Cương phù hợp với người có thu nhập cao, những người giữ vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp như Trưởng phòng, Giám đốc, Kế toán trưởng…

Sở dĩ, sản phẩm được thiết kế theo 5 chương trình từ thấp lên cao là để tương thích với các mức chi phí điều trị rất khác nhau tại các bệnh viện. Chương trình thấp sẽ có hạn mức chi trả tương xứng với các bệnh viện công. Chương trình mức trung bình phù hợp với bệnh viện tư hoặc các khoa tự nguyện của bệnh viện công. Chương trình cao sẽ phù hợp với các bệnh viện tư nhân chất lượng cao, như Vinmec, Việt Pháp….

3.1. Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

quyền lợi bảo hiểm sức khỏe trẻ em bảo việt an gia
Bảng quyền lợi bảo hiểm sức khỏe trẻ em theo sản phẩm BẢO VIỆT AN GIA

Lưu ý:

Trẻ em tham gia bảo hiểm phù hợp nhất là mọi công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ 1 tuổi (365 ngày tuổi) trở lên tại thời điểm bắt đầu hiệu lực của Đơn bảo hiểm. Trẻ em dưới chín (9) tuổi chỉ được tham gia bảo hiểm với điều kiện bố hoặc mẹ mua bảo hiểm cùng con và Chương trình bảo hiểm của bố hoặc mẹ phải tương đương hoặc cao hơn Chương trình bảo hiểm của con.

Đối tượng trẻ em từ 1 đến 3 tuổi, quyền lợi chi phí y tế nội trú và ngoại trú áp dụng theo tỷ lệ đồng chi trả được quy định trong Bảng Quyền lợi bảo hiểm dưới đây: Bảo Việt chi trả 70%, Người được bảo hiểm tự chi trả 30% chi phí y tế

Mỗi Chương trình đều bao gồm Quyền lợi chính – Điều trị nội trú và các quyền lợi bổ sung (Ngoại trú, tai nạn, sinh mạng, nha khoa). Quyền lợi chính bắt buộc phải tham gia. Các quyền lợi bổ sung có thể mua thêm cùng với quyền lợi chính, không bắt buộc tham gia.

3.2. Giải thích các thuật ngữ

☼ Thời gian chờ là gì?
Thời gian chờ là khoảng thời gian mà trong đó nếu phát sinh chi phí khám, chữa bệnh thì bệnh nhân sẽ không được bảo hiểm thanh toán cho chi phí khám, chữa bệnh đó. Nói cách khác, Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực đến khi người tham gia được hưởng quyền lợi đó. Trong một số trường hợp rủi ro, Bảo hiểm Bảo Việt quy định về thời gian chờ khác nhau

Bảo hiểm có hiệu lực sau thời gian chờ dưới đây kể từ ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm quy định trên Giấy chứng nhận bảo hiểm:
 • ⌚30 ngày đối với trường hợp ốm đau, bệnh tật (bao gồm cả thời gian phát bệnh cho đến khi kết thúc đợt điều trị/tính theo thời điểm có bệnh, không tính theo thời điểm điều trị).
 • ⌚90 ngày đối với biến chứng thai sản như định nghĩa kể từ ngày tham gia bảo hiểm.
 • ⌚01 năm đối với bệnh có sẵn và các bệnh được liệt kê tại Điểm loại trừ chung số 36 của Quy tắc bảo hiểm này.
 • ⌚01 năm đối với bệnh đặc biệt theo định nghĩa.
 • ⌚06 tháng đối với trẻ em đến 6 tuổi : bệnh viên phế quản, tiểu phế quản, viêm phổi các loại

☼Bệnh có sẵn là gì?
Là bệnh hoặc thương tật có từ trước ngày bắt đầu được nhận bảo hiểm theo Hợp đồng bảo hiểm và là bệnh/thương tật mà người được bảo hiểm:
Đã phải điều trị trong vòng 3 năm gần đây hoặc
Triệu chứng bệnh/thương tật đã xuất hiện hoặc đã xảy ra trước ngày ký hợp đồng mà Người được bảo hiểm đã biết hoặc ý thức được cho dù Người được bảo hiểm có thực sự khám, điều trị hay không.

☼Bệnh đặc biệt là gì?
Là những bệnh ung thư và u các loại, huyết áp, tim mạch, loét dạ dày, viêm đa khớp mãn tính, loét ruột, viêm gan các loại, viêm màng trong dạ con, trĩ, sỏi trong các hệ thống tiết niệu và đường mật, đục thủy tinh thể, viêm xoang, Parkinson, bệnh đái tháo đường, bệnh liên quan đến hệ thống tái tạo máu như lọc máu, thay máu, chạy thận nhân tạo

☼ Điều trị nội trú là gì?
Là việc bệnh nhân phải lưu trú tại bệnh viện ít nhất là 24 giờ để điều trị. Việc điều trị nội trú chỉ được chấp nhận khi bệnh nhân được thực hiện điều trị tại một bệnh viện như định nghĩa, không phải là phòng khám hay cơ sở điều trị ngoại trú.

☼ Điều trị ngoại trú là gì?
Là việc điều trị y tế tại một cơ sở y tế/bệnh viện/phòng khám như định nghĩa nhưng không nhập viện điều trị nội trú.
Các trường hợp điều trị trong ngày, phẫu thuật/tiểu phẫu/nội soi chẩn đoán bệnh trong ngày được giải quyết theo quyền lợi điều trị ngoại trú.

3.3. Biểu phí bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

ĐỘ TUỔI TỪ 1 ĐẾN 9 TUỔI
Bảng tính phí bảo hiểm sức khỏe trẻ em theo chương trình Bảo Việt An Gia, áp dụng cho độ tuổi từ 1 đến 9 tuổi

bảng tính phí bảo hiểm cho trẻ em từ 1 đến 9 tuổi
Bảng phí bảo hiểm cho trẻ em từ 1 đến 9 tuổi
bảng phí bảo hiểm bảo việt an gia từ 10 đến 65 tuổi
Bảng phí bảo hiểm bảo việt an gia từ 10 đến 65 tuổi

ĐỘ TUỔI TỪ 10 ĐẾN 65 TUỔI
Đối với trẻ dưới 9 tuổi, trẻ cần có bố hoặc mẹ tham gia cùng với chương trình tương đương hoặc cao hơn con. Quý khách vui lòng tham khảo bảng phí bảo hiểm dành cho độ tuổi trên 9 tuổi để biết được mức phí bảo hiểm bố mẹ tham gia cùng con được quy định như thế nào theo bảng phí dưới đây:

4. Bảo hiểm sức khỏe trẻ em dưới 1 tuổi

Bảo Việt giới thiệu tới quý khách hàng thông tin tham khảo về sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em sơ sinh dưới 1 tuổi có tên gọi: Bảo Việt Intercare. Đây là dòng sản phẩm được thiết kế cho phân khúc khách hàng thu nhập cao, chấp nhận mức phí đóng cao để được tham gia sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có phạm vi quyền lợi và phạm vi độ tuổi tham gia rất rộng. Bạn đọc có thể sẽ nghĩ rằng nếu mức phí đóng cao thì những người thu nhập trung bình khá sẽ hướng đến những dòng sản phẩm phổ thông có mức phí thấp hơn. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm phổ thông thường không áp dụng cho độ tuổi dưới 1 tuổi. Do độ tuổi này tỷ lệ bồi thường cao, không phù hợp với mức phí thấp. Bảo Việt An Gia là dòng bảo hiểm phổ thông có áp dụng cho cả độ tuổi dưới 1 tuổi song mức phí lại cao tương đương dòng sản phẩm Bảo hiểm cao cấp Bảo Việt Intercare mà quyền lợi lại không bằng. Do vậy, lời khuyên dành cho khách hàng thì tham gia bảo hiểm sức khỏe trẻ em dưới 1 tuổi là nên tham gia theo Bảo Việt Intercare để đảm bảo quyền lợi cao tốt nhất.

4.1. Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare

QUYỀN LỢI BẢO HIỂM CHÍNH (Điều trị nội trú)

bảng quyền lợi chính bảo hiểm intercare
Bảng quyền lợi chính (chi trả chi phí điều trị nội trú) là quyền lợi mặc định tham gia

QUYỀN LỢI BỔ SUNG NGOẠI TRÚ

quyền lợi bảo hiểm intercare ngoại trú
Quyền lợi bảo hiểm ngoại trú là quyền lợi bổ sung, tùy chọn tham gia hoặc không

4.2. Giải thích thuật ngữ

Vùng: Là phạm vi lãnh thổ như qui định trong Bảng Quyền lợi bảo hiểm, bao gồm nơi Người được bảo hiểm có thể được vận chuyển tới khi cần cấp cứu khẩn cấp khi những điều trị cần thiết không thể có được tại nơi tình trạng khẩn cấp đó xảy ra và là nơi những chi phí y tế hợp lý và cần thiết do Người được bảo hiểm phát sinh có thể được xét bồi thường theo Đơn bảo hiểm này. Phạm vi rộng nhất mà bảo hiểm intercare cho phép là toàn cầu. Các vùng được quy định cụ thể như sau:

✓ Vùng 1: Việt Nam.
✓ Vùng 2: Đông Nam Á.
✓ Vùng 3: Châu Á.
✓ Vùng 4: Toàn thế giới, loại trừ Mỹ & Canada.
✓ Vùng 5: Toàn thế giới.

Tiền phòng bệnh/ngày: BẢOVIỆT sẽ chi trả cho các chi phí tiền phòng  trong quá trình điều trị nội trú và điều trị trong ngày, bao gồm tiền ăn theo tiêu chuẩn điều trị (tức là do bệnh viện cung cấp theo tiêu chuẩn phòng nằm của bệnh viện).

Phòng chăm sóc đặc biệt: BẢOVIỆT sẽ chi trả cho các chi phí liên quan đến việc chăm sóc bệnh nhân tại các loại phòng chăm sóc đặc biệt ICU (Intensive Care Unit), HDU (High Dependency Unit), CCU (Coronary Care Unit) trong quá trình điều trị

Tiền giường cho người nhà đến chăm sóc/người/ngày: Chi trả phí chỗ ở tại bênh viện đối với cha mẹ là người giám hộ hợp pháp lưu lại cùng với Người được bảo hiểm dưới 18 tuổi

Các chi phí bệnh viện tổng hợp như: Thuốc và dược phẩm sử dụng trong khi nằm viện; Băng, nẹp thông thường và bột; Xét nghiệm; Điện tâm đồ; Xét nghiệm chuyển hoá cơ bản; Vật lý trị liệu; Liệu pháp X-quang, liệu pháp radi; radi và đồng vị; X-quang; Tiêm truyền tĩnh mạch; Chi phí hành chính và chi phí máu, huyết tương. Các chi phí chụp MRI, PET, CT scan X-rays, các chi phí kiểm tra nghiên cứu cơ thể, chi phí chuẩn đoán.

Chi phí xét nghiệm trước khi nhập viện trong vòng 30 ngày: BẢOVIỆT sẽ chi trả các dịch vụ thăm khám, chẩn đoán, xét nghiệm cần thiết và liên quan trực tiếp đến bệnh hoặc thương tật của Người được bảo hiểm cần được thực hiện điều trị nằm viện ngay sau đó, và những chẩn đoán này là cơ sở trực tiếp để bác sĩ kết luận việc điều trị nằm viện là cần thiết. Việc thăm khám, chẩn đoán như vậy không vượt quá 30 ngày trước khi nhập viện điều trị

Chi phí tái khám sau khi xuất viện phát sinh ngay sau khi xuất viện nhưng không vượt quá 90 ngày kể từ ngày xuất viện: BẢOVIỆT sẽ chi trả cho các chi phí điều trị ngay sau khi xuất viện theo chỉ định của bác sĩ cho một bệnh hay thương tật Người được bảo hiểm đã phải điều trị nằm viện, bao gồm: tái khám, các xét nghiệm, tiền thuốc và được sử dụng hoặc thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày xuất viện.

Y tá chăm sóc  tại nhà: BẢOVIỆT sẽ chi trả chi phí cho các dịch vụ chăm sóc y tế của một y tá được cấp giấy phép hành nghề hợp pháp cho Người được bảo hiểm được hưởng ngay sau khi rời bệnh viện tại nơi ở của Người được bảo hiểm, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ điều trị vì những lý do đặc thù của ngành y. Thời hạn điều trị được giới hạn tối đa không quá số ngày quy định trong Bản Quyền lợi bảo hiểm và sau khi được điều trị tối thiểu là 7 ngày tại bệnh viện.

Chi phí phẫu thuật: BẢOVIỆT sẽ chi trả các chi phí y tế liên quan đến một ca phẫu thuật nội trú hoặc phẫu thuật trong ngày như định nghĩa, bao gồm chi phí  thuốc men, vật tư tiêu hao,các thiết bị cấn thiết không nằm trong điểm loại trừ, các thủ thuật /phẫu thuật, phòng mổ, phẫu thuật viên, các chi phí gây mê và các chi phí thông thường cho các chẩn đoán trước khi mổ và hồi sức sau khi mổ, chi phí tái mổ. Chi phí phẫu thuật không bao gồm các thủ thuật chẩn đoán bệnh.

Cấy ghép  nội tạng: Là việc phẫu thuật để cấy ghép các cơ quan như tim, phổi, gan, tuyến tụy, thận, bao gồm cả tủy xương cho Người được bảo hiểm tiến hành tại một bệnh viện bởi một bác sỹ có bằng cấp được phép thực hiện loại phẫu thuật này. Các chi phí mua cơ quan cấy ghép và toàn bộ các chi phí phát sinh cho người hiến bộ phận cơ thể không được bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm này.

Chi phí hội chẩn chuyên khoa: Bảo Việt sẽ trả chi phí khám chuyên khoa trong thời gian điều trị nội trú theo giới hạn một lần khám một ngày, 90 ngày/năm theo mức giới hạn phụ được ghi trong Bảng quyền lợi bảo hiểm.

Chi phí cấp cứu do ốm bệnh /tai nạn khẩn cấp: Bảo Việt sẽ trả những chi phí điều trị tiến hành trong vòng 24 giờ tại phòng khám cấp cứu của bệnh viện cho việc cấp cứu do tai nạn hoặc ốm bệnh khẩn cấp theo định nghĩa Phòng Điều trị cấp cứu. Giới hạn bảo hiểm được ghi rõ trong Bảng quyền lợi bảo hiểm

4.3. Biểu phí bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare

PHÍ BẢO HIỂM NỘI TRÚ

phí bảo hiểm intercare nội trú
Bảng phí bảo hiểm intercare nội trú

PHÍ BẢO HIỂM NGOẠI TRÚ

phí bảo hiểm intercare ngoại trú
Bảng phí bảo hiểm intercare ngoại trú

5. Thủ tục tham gia bảo hiểm sức khỏe trẻ em

Thủ tục tham gia bảo hiểm sức khỏe trẻ em tại Bảo Việt rất thuận tiện. Khách hàng không cần tới văn phòng mà chỉ cần cung cấp thông tin cho Bảo Việt qua Zalo hoặc Email, bao gồm:

a. Ảnh chụp căn cước công dân của trẻ em và của bố mẹ (nếu bố mẹ tham gia cùng), nếu trẻ em chưa có căn cước công dân thì thay thế bằng giấy khai sinh

b. Cung cấp thông tin lịch sử điều trị nội trú trong vòng 5 năm gần nhất (nếu có. Bao gồm: Điều trị bệnh gì? Vào năm nào? nằm viện trong bao lâu? Nằm bệnh viện nào?)

Sau tối đa 1 ngày, Bảo Việt sẽ phát hành hợp đồng và chuyển tới tận nơi cho khách hàng. Thẻ bảo lãnh chi phí điều trị tại bệnh viện sẽ được phát hành sau 10 ngày làm việc và cũng được gửi tới khách hàng miễn phí trên phạm vi toàn quốc.

6. Thủ tục bồi thường bảo hiểm sức khỏe trẻ em

Trong vòng tối đa 60 ngày, kể từ ngày kết thúc đợt điều trị cuối cùng, Người tham gia bảo hiểm nộp các chứng từ sau đây cho Bảo hiểm Bảo Việt:

a. Giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe (theo mẫu của Bảo hiểm Bảo Việt) phải do chính Người được bảo hiểm hoặc Người yêu cầu bồi thường là người thừa kế/người thụ hưởng/ người được chỉ định trên hợp đồng bảo hiểm/ người được ủy quyền hợp pháp của Người được bảo hiểm kê khai và ký tên (trừ trường hợp trẻ em do bố mẹ/ người giám hộ hợp pháp kê khai )

b. Các chứng từ liên quan đến việc điều trị: đơn thuốc, sổ khám bệnh, giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu chỉ định xét nghiệm, kết quả xét nghiệm hoặc phiếu chụp liên quan, phiếu mổ (trong trường hợp phải mổ). Trường hợp không cung cấp được bản chính, có thể cung cấp bản photo có xác nhận sao y của Bảo hiểm Bảo Việt. Trong mọi trường hợp, Bảo hiểm Bảo Việt có quyền yêu cầu cung cấp bản chính để kiểm tra.

c. Các chứng từ liên quan đến việc thanh toán chi phí y tế: hóa đơn tài chính, biên lai, phiếu thu theo quy định của Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế và bảng kê chi tiết kèm theo. Các giấy tờ trên phải là bản gốc và sẽ thuộc sở hữu của Bảo hiểm Bảo Việt sau khi khiếu nại đã được giải quyết. Hóa đơn mua thuốc/điều trị phải được xuất trong vòng 30 ngày kể từ ngày kê đơn thuốc/điều trị và thể hiện số lượng thuốc đúng theo đơn thuốc bác sỹ điều trị. Bảo hiểm Bảo Việt không chấp nhận các phiếu thu/biên lai bán lẻ cộng gộp cho mỗi hồ sơ yêu cầu bồi thường.

d. Trường hợp bồi thường rủi ro tai nạn. Cung cấp thêm biên bản tai nạn/Bản tường trình tai nạn có xác nhận/chữ ký của Chủ hợp đồng bảo hiểm/Chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn; Đăng ký xe và giấy phép lái xe trường hợp Người được bảo hiểm bị tai nạn trong khi điều khiển xe cơ giới trên 50cc.

e. Trường hợp tử vong: Hồ sơ chứng từ y tế trước khi tử vong, Giấy chứng tử (trường hợp chết) và Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp Người được bảo hiểm chết) phải có công chứng.

7. Bảo lãnh viện phí đối với bảo hiểm sức khỏe trẻ em

7.1. Giới thiệu dịch vụ bảo lãnh viện phí

Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những Công ty Bảo hiểm đầu tiên trên thị trường cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện lớn nhất Việt Nam, nơi hội tụ những chuyên gia y tế đầu ngành cùng trang thiết bị hiện đại. Khách hàng có thể tận hưởng dịch vụ này trên toàn quốc, đặc biệt ở các tỉnh thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bình Dương, Lâm Đồng hoặc tại nước ngoài như Hồng Kong, Thái Lan, Singapore. 

Dịch vụ bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm Bảo Việt giúp khách hàng giảm bớt nỗi lo về khoản tài chính phải ứng ra chi trả chi phí điều trị trước khi nhận được bồi thường từ công ty bảo hiểm. Vì Bảo Việt sẽ bảo lãnh các khoản chi phí đó và sẽ trả trực tiếp cho bệnh viện. Ngoài ra, dịch vu bảo lãnh còn giúp khách hàng không cần bận tâm tới việc thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường. Tất cả những việc bạn cần làm chỉ là xuất trình Thẻ bảo lãnh và giấy tờ tùy thân (Căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em) cho quầy dịch vụ khách hàng của bệnh viện.

Thẻ bảo lãnh, hướng dẫn sử dụng và danh sách các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh sẽ được cung cấp cho các khách hàng khi tham gia bảo hiểm để có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ.

Danh sách các Bệnh viện, Phòng khám trong Hệ thống Bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm Bảo Việt được liệt kê chi tiết tại đây: Danh sách bệnh viện bảo lãnh

7.2.  Các loại Thẻ bảo lãnh

 • Thẻ bảo lãnh màu xanh: Khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế nội trú.
 • Thẻ bảo lãnh màu vàng: Khách hàng được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí y tế nội trú và ngoại trú.
 • Thẻ bảo lãnh VIP: Khách hàng được sử dụng dịch vụ tại nước ngoài.

7.3.  Thời hạn giải quyết yêu cầu bảo lãnh

 • Ngoại trú: trong vòng 30 phút kể từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía bệnh viện/phòng khám
 • Nội trú: trong vòng 120 phút kể từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía bệnh viện/phòng khám

7.4.  Các trường hợp không được bảo lãnh

 • Không cung cấp đầy đủ thẻ bảo lãnh/ giấy tờ tùy thân theo quy định
 • Người được bảo hiểm chấm dứt bảo hiểm trước thời hạn ghi trên thẻ bảo lãnh
 • Các chi phí phát sinh không thuộc phạm vi bảo hiểm
 • Những trường hợp chưa đủ thông tin để xác nhận bảo lãnh, cần xác minh thêm. Ví dụ:

     –  Trường hợp thông tin y tế về tình trạng bệnh chưa rõ ràng

     –  Trường hợp tái khám: Khách hàng chưa cung cấp được chỉ định tái khám

     –  Trường hợp tai nạn: Khách hàng chưa cung cấp được bản tường trình tai nạn, tai nạn chưa xác định rõ nguyên nhân

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM BẢO VIỆT TRỰC TUYẾN

- Văn phòng Hà Nội: 0979.216.616

- Văn phòng TP.HCM: 0976.100.778

- Hỗ trợ chung Toàn Quốc: 0968.000.448


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn