Bỏ túi những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi

Bảo hiểm không còn quá xa lạ đối với mọi người khi nhu cầu về sức khỏe của người dân tăng cao khiến các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe ngày một phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu của con người. Chính vì vậy mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi là điều cần thiết đối với những gia đình có con nhỏ. Nếu bạn chưa tìm hiểu về gói sản phẩm này hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi

– Không thể phủ nhận rằng bảo hiểm sức khỏe đang rất cần thiết và quan trọng với tất cả mọi người đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi thì việc chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi là vô cùng quan trọng.

– Trẻ em dưới 1 tuổi thường mắc các bệnh như ho, hen, đường ruột, sốt,….Do chưa hoàn thiện hệ miễn dịch vì thế mà dẫn đến dễ mắc nhiều bệnh. Mỗi khi bé mắc bệnh gia đình sẽ cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để chữa trị cho bé lớn hơn nhiều so với việc đóng phí bảo hiểm.

– Khi tham gia bảo hiểm bạn vừa giúp gia đình tiết kiệm được chi phí tài chính đồng thời giúp đảm bảo cho con cái của bạn được điều trị, khám chữa bệnh tại các cơ sở uy tín.

– Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi có trách nhiệm chi trả, thanh toán viện phí cùng các chi phí khác được quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

– Khi đã tham gia bảo hiểm thì con bạn sẽ được tham gia khám chữa tại các bệnh viện uy tín, hàng đầu Việt Nam giúp con mau khỏi bệnh hơn. Do đó, tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bé để vừa được chăm sóc sức khỏe toàn diện mà lại tiết kiệm tài chính cho gia đình bạn.

>>> Xem thêm: Cách tham gia bảo hiểm sức khỏe quốc tế

2. Bỏ túi những lưu ý sau khi mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi

Để đảm bảo chất lượng cũng như các chi phí phù hợp thì bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

Nên tìm hiểu và lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng bởi việc chọn lựa công ty bảo hiểm sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn. Muốn chọn được công ty bảo hiểm tốt thì hãy tìm hiểu 3 công ty uy tín rồi so sánh chúng.

Mức phí tham gia bảo hiểm: Bạn phải tìm hiểu kỹ vấn đề này, mức phí sẽ phục thuộc vào nhu cầu của bạn và đừng ham mê điều kiện tốt mà đánh đổi bằng chi phí quá cao trong khi mình không chi trả được. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng điều kiện tài chính của gia đình để chọn ra mức phí phù hợp.

Về quy trình bồi thường thiệt hại: Làm thế nào để nhận được tiền bồi thường?, Thủ tục bồi thường có đơn giản, nhanh chóng không? khi xảy ra tranh chấp thì cần giải quyết như thế nào? Hãy đọc kỹ điều khoản này trong hợp đồng tránh những sai sót không đáng có.

Quyền lợi bảo hiểm: Đầu tiên hãy xem xét bảng quyền lợi cho bé trong bản hợp đồng. bé sẽ được hưởng những quyền lợi bảo hiểm nào? Những trường hợp nào khách hàng sẽ được công ty chi trả bồi thường? Danh sách bệnh viện liên kết thuộc bảo hiểm có uy tín hay không? Có những loại bệnh nào bị loại trừ mà bé mắc phải hay không? Đó là những điều bạn cần lưu ý.

Thời hạn bảo hiểm: Hãy lưu ý và theo dõi cụ thể về những quy định về việc đóng bảo hiểm cho con để lựa chọn thời hạn bảo hiểm sao cho phù hợp nhất.

3. Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi ở đâu tốt?

Một gợi ý nhỏ cho bạn đó là nên sử dụng bảo hiểm sức khỏe cho bé của bảo việt. Bảo Việt là thương hiệu bảo hiểm uy tín nhất trên thị trường hiện nay với hệ thống bệnh viên liên kết với bảo việt rộng khắp toàn quốc đảm bảo an toàn cho sức khỏe con bạn. Hơn nữa, bảo hiểm bảo việt sẽ không làm bạn thất vọng với những quyền lợi mà bảo việt mang lại.

Hy vọng rằng với bài viết trên bạn có thể chọn mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ dưới 1 tuổi tốt nhất 2019.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn