Bảo hiểm sức khỏe là gì? Bí quyết mua bảo hiểm giá rẻ mà hiệu quả

bao hiem suc khoe la gi
Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn diện

Mua bảo hiểm sức khỏe nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa mọi thiệt hại khi không may sự cố xảy đến với người sử dụng bảo hiểm. 

Bảo hiểm sức khỏe giúp giảm thiểu gánh nặng, chủ động về tài chính trước những rủi ro bất ngờ xảy đến. Bảo hiểm chính là một khoản đầu tư dài hạn mà khách hàng cần đặc biệt chú ý đến. Vậy bảo hiểm sức khỏe là gì? Để rõ hơn về lợi ích của sản phẩm cũng như cách mua bảo hiểm giá tốt thì đọc bài thông tin dưới đây. 

1. Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe chính là loại hình bảo hiểm tự nguyện được sử dụng cho trường hợp người mua bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau. Lúc này người sử dụng bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Đầu tư vào bảo hiểm sức khỏe được coi là một dạng đầu tư thông minh. Bảo hiểm được xem là chỗ dựa tài chính vững chắc khi không may bản thân và gia đình bạn gặp phải tai nạn bất ngờ, rủi ro không lường trước được. 

Khách hàng tham gia tham gia sản phẩm bảo hiểm này là hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc. Hầu hết các gói sản phẩm bảo hiểm được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm đều đã nêu sẵn quyền lợi cụ thể, rõ ràng. Tùy vào điều kiện, nhu cầu của bản thân, gia đình mà, khách hàng có thể tùy chọn các gói bảo hiểm với quyền lợi có sẵn đó.

Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là thời hạn khá ngắn, hợp đồng chỉ 1 năm và khách hàng cần đóng phí 1 lần duy nhất để hưởng quyền lợi. Trường hợp muốn tiếp tục hưởng quyền lợi của gói bảo hiểm, khách hàng cần gia hạn, tiếp tục đóng phí để sản phẩm bảo hiểm tiếp tục có hiệu lực.

2. Các loại bảo hiểm sức khỏe 

Theo luật kinh doanh bảo hiểm thì hiện nay có 3 loại bảo hiểm sức khỏe mà khách hàng có thể thoải mái lựa chọn như:

  • Bảo hiểm tai nạn con người: Đây là loại bảo hiểm dành cho những khách hàng thường xuyên quan tâm tới sức khỏe cá nhân, gia đình. Nếu có sự cố không may xảy tới thì người sử dụng bảo hiểm sẽ được hưởng các chi phí theo thỏa thuận như nằm viện, thuốc thang, chi phí chăm sóc,…
  • Bảo hiểm y tế: Đối với loại bảo hiểm này thì khách hàng cần phân biệt rõ bảo hiểm y tế nhà nước và bảo hiểm y tế thương mại. Bảo hiểm nhà nước là hình thức bắt buộc, còn bảo hiểm thương mại là hình thức khách hàng có thể lựa chọn tham gia hoặc không tham gia. 
  • Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: Khi tham gia loại bảo hiểm này thì khách hàng có thể thăm khám, chăm sóc sức khỏe ở bất kỳ bệnh viện nào mình muốn. Khách hàng sẽ không cần phải lo lắng tới vấn đề đúng tuyến trái tuyến mà vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo thỏa thuận trong hợp đồng.  

3. Quyền lợi, lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng bảo hiểm sức khỏe

Với tính ưu việt của mình, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe giúp mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với người sử dụng. Dưới đây chính là một số lợi ích tuyệt vời của gói bảo hiểm này mang lại bạn có thể tham khảo:

  • Khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ được công ty cung cấp sản phẩm hỗ trợ về tài khi khi không may gặp rủi ro, bệnh tật bất ngờ theo thỏa thuận trong hợp đồng. 
  • Khách hàng được hỗ trợ lựa chọn cơ sở khám, chữa bệnh uy tín, chất lượng ghi trong bản hợp đồng mua bảo hiểm. 
  • Sử dụng gói bảo hiểm này khách hàng còn được hỗ trợ chi phí vận chuyển, chi phí phẫu thuật, điều dưỡng tại nhà. 
  • Mua một hợp đồng bảo hiểm có thể sử dụng chung cho toàn thể các thành viên trong gia đình. Nhờ đó giúp đem đến quyền lợi linh hoạt cho toàn bộ khách hàng tham gia bảo hiểm. 

4. Bí quyết mua bảo hiểm sức khỏe giá rẻ, chất lượng hiệu quả

Khi đã nhận thấy được những lợi ích của bảo hiểm sức khỏe mang lại rồi. Nhiều người đặt ra vấn đề là “làm thế nào để có thể mua được bảo hiểm chất lượng, hiệu quả nhất”. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có thể mua bảo hiểm nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo hưởng tối đa lợi ích. 

4.1. Ưu tiên lựa chọn gói bảo hiểm toàn diện

Như đã chia sẻ ở phía trên, có 3 loại bảo hiểm sức khỏe khác nhau để khách hàng lựa chọn. Mỗi gói bảo hiểm sẽ giúp cung cấp các quyền lợi tương ứng khác nhau đối với khách hàng. Để đảm bảo toàn bộ rủi ro bạn gặp phải thì việc chỉ mua 1-2 gói sẽ không đảm bảo được việc giải quyết toàn bộ vấn đề. Do đó, để tốt nhất, bạn nên đầu tư vào gói bảo hiểm toàn diện nhằm gia tăng phạm vi mà bảo hiểm có thể bảo vệ bạn.

Tuy nhiên, khi sử dụng gói bảo hiểm toàn diện thì bạn cũng cần quan tâm tới vấn đề tài chính của bản thân. Bởi chắc chắn mua gói toàn diện sẽ đắt hơn so với 1, 2 gói bảo hiểm nhỏ. Do đó, bạn cần tính toán, cân nhắc thật kỹ để đảm bảo tối đa lợi ích, quyền lợi của bản thân. 

4.2. Tìm hiểu về giá trị bồi thường mà gói bảo hiểm đảm bảo

Tùy vào điều kiện tài chính của mình mà bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Khi lựa chọn bảo hiểm, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các thông tin giá trị bồi thường của gói bảo hiểm. Bạn cần phải nắm rõ những điều kiện mà bảo hiểm sẽ chi trả và những điều kiện không được trả. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua bảo hiểm để đảm bảo tối đa lợi ích bản thân. 

4.3. Tìm kiếm công ty cung cấp bảo hiểm uy tín

Một điều vô cùng quan trọng mà bạn cần chú ý đến khi mua bảo hiểm đó chính là lựa chọn địa chỉ cung cấp chất lượng, uy tín. Chỉ những công ty bảo hiểm uy tín mới đảm bảo hỗ trợ chi trả nhanh chóng mọi thủ tục, rủi ro bạn gặp phải trong quá trình sử dụng bảo hiểm. Đồng thời đơn vị uy tín cũng giúp cung cấp tới bạn gói bảo hiểm chất lượng nhất, chi phí hợp lý nhất. 

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn hiểu được sản phẩm bảo hiểm sức khỏe là gì. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể mua được bảo hiểm sức khỏe giá rẻ, hiệu quả nhất. Để yên tâm, đảm bảo mua gói bảo hiểm chất lượng thì bạn hãy liên hệ với Bảo hiểm Bảo Việt để được hỗ trợ. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn