Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi?

Bố mẹ là đấng sinh thành là điểm tựa cho con bay lên nôi con bằng cả thanh xuân vì vậy khi bố mẹ bạn hay người thân bước vào giai đoạn tuổi già sẽ có rất nhiều vấn đề đáng lo, đặc biệt là sức khỏe. Và một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất chính là có nên mua bảo hiểm cho người trên 60 tuổi hay không? Mọi quyết định đầu tư tài chính đều nên được cân nhắc kỹ càng trước khi bắt đầu. Nên hay không nên mua một gói bảo hiểm điều này còn phụ thuộc vào nguyện vọng và khả năng tài chính của mọi người. Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Có nên mua bảo hiểm sức  khỏe cho người trên 60 tuổi không?

Bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi
                           Bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi

1. Hỗ trợ cho những căn bệnh tuổi già

Khi bước vào tuổi 60, con người sẽ gặp phải rất nhiều căn bệnh của tuổi già như tăng/tụt huyết áp, đái tháo đường, giảm trí nhớ,… và phải thường xuyên nằm viện theo dõi, điều trị. Cũng vì điều này mà người nhà sẽ phải tốn rất nhiều chi phí, gánh nặng về tiền bạc lại càng trở nên to lớn hơn. Việc sở hữu một loại bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn trang trải các loại chi phí này. Và gần như chuẩn bị một kế hoạch tài chính vững chắc ngay khi có vấn đề xảy ra.

Mặt khác, người lớn tuổi tại Việt Nam đa số ở nông thôn, và họ dường như không có trợ cập từ lương hưu hay nhà nước. Chính vì vậy, khi người gia phải chữa bệnh, gánh nặng tài chính là rất lớn. Chọn mua bảo hiểm chính là giải pháp hiệu quả cho một kế hoạch tài chính vững chắc.

>>>Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe cho người cao tuổi

2. Đảm bảo tình hình tài chính gia đình

Trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho người thân trong gia đình, nếu tham gia đóng bảo hiểm, bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu quá nhiều. Đây là cách tiết kiệm tốt nhất và có quy định rõ ràng để bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho những căn bệnh của bố mẹ, ông bà hay các loại chi phí phát sinh khác.

3. Giải quyết tâm lý trở thành “gánh nặng” của bố mẹ, ông bà

Ở tuổi 60, nhiều người già sẽ có tâm lý sợ mình trở thành một gánh nặng của con cháu và xã hội vì liên tục gặp các vấn đề về sức khỏe, tinh thần. Việc có bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp họ trở nên thoải mái hơn và không còn quá bị đè nặng bởi “cơm – áo – gạo – tiền”. Bảo hiểm nhân thọ như một khoản “lương hưu” ổn định để duy trì và cải thiện cuộc sống.

4. Tìm hiểu về gói bảo hiểm sức khỏe cho người trên 60 tuổi Bảo Việt

Gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt cho người già có tên gọi là InterCare là dòng sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cao cấp của Bảo Việt được thiết kế cho phân khúc đối tượng khách hàng cao cấp, có độ tuổi tại thời điểm tham gia của Người được bảo hiểm là trên 60 tuổi, có nhu cầu đi khám chữa bệnh tại các bệnh viện quốc tế tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Người già được tham gia Bảo Việt InterCare là 70 tuổi với người bắt đầu và với trường hợp tái tục bảo hiểm là 75 tuổi. Như vậy, có thể nói Bảo Việt InterCare là giải pháp chăm sóc sức khỏe rất tuyệt vời cho những người trên 60 tuổi, khi họ không thể tham gia theo gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện thông thường. Ngoài ra, quyền lợi chi trả bảo hiểm cho người trên 60 tuổi rất cao, phù hợp với chi phí điều trị những bệnh đặc biệt, bệnh nan y của người cao tuổi và tại các bệnh viện đầu ngành trong nước và trên thế giới.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn