Cách chọn bảo hiểm sức khỏe quốc tế phù hợp

Hiện nay, vấn đề về sức khỏe luôn là vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu và có rất nhiều người lựa chọn bảo hiểm sức khỏe để chăm sóc sức khỏe tốt nhất có thể. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được tìm hiểu và giúp bạn lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe quốc tế phù hợp nhất với gia đình nhé!

1. Bảo hiểm sức khỏe quốc tế là gì?

Bảo hiểm y tế Quốc tế là loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cá nhân trên phạm vi toàn thế giới. Theo đó, người tham gia bảo hiểm này có thể chữa trị bệnh tật của mình tại bất kỳ đâu trên thế giới với quyền lợi bảo hiểm lên đến 20 tỉ đồng cho mỗi một bệnh tật và các di chứng của nó.

Bảo hiểm sức khỏe quốc tế
                                                  Bảo hiểm sức khỏe quốc tế

Đây là loại hình Bảo hiểm rất thích hợp cho các Thương nhân, Giám đốc, Chuyên gia, … hay những cá nhân thường xuyên công tác tại nước ngoài, muốn điều trị bệnh ở nước ngoài. Đây là loại hình Bảo hiểm mức trách nhiệm cao và rất cao.

2. Hướng dẫn cách lựa chọn bảo hiểm sức khỏe quốc tế phù hợp

2.1 Bảo hiểm những thứ ngoài tầm kiểm soát

– Mua bảo hiểm chính là để bảo vệ cho chính bản thân mình khỏi những rắc rối về tài chính, kinh tế mà bạn không thể kiểm soát được.

– Bởi khi điều trị tại các phòng khám, bệnh viện quốc tế sẽ cao hơn rất nhiều so với việc điều trị tại Việt Nam chính vì thế bạn có quyền lựa chọn nơi điều trị và nhà cung cấp bảo hiểm. Vì thế, nếu bạn mua bảo hiểm sức khỏe quốc tế thì nó sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí và được điều trị và khám chữa bệnh một cách tốt nhất.

>>>Xem thêm: Những gói bảo hiểm tiêu biểu 2019

2.2 Quyền lợi nội trú tốt

– Bạn nên ưu tiên lựa chọn quyền lợi điều trị nội trú tốt và phải đủ cao để chi trả cho các chi phí điều trị tai nạn nghiêm trọng hoặc bệnh tật bất ngờ bao gồm cả chi phí cho chuyến bay để sơ tán y tế khẩn cấp

– Tùy thuộc vào chi phí và điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn thêm các quyền lợi khác như khám sức khỏe định kỳ, điều trị ngoại trú, nha khoa, tai nạn cá nhân, các gói nâng cao cuộc sống…

– Đối với các quyền lợi điều trị, khám bệnh ngoại trú thì bạn có thể loại bớt để giảm phí bảo hiểm và bạn có thể được giảm từ 20 – 30% nếu chương trình bảo hiểm có áp dụng loại trừ điều trị ngoại trú

2.3 Mức miễn thường

– Mỗi một chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc tế thì đều áp dụng mức miễn thường để giảm phí bảo hiểm. Việc miễn thường sẽ được áp dụng theo từng trường năm hoặc từng yêu cầu bồi thường

– Một trong những loại bảo hiểm sức khỏe được rất nhiều người lựa chọn đó là bảo hiểm bảo việt intercare bởi nó có thể tiết kiệm lên tới 25% phí bảo hiểm khi bạn áp dụng mức miễn thường.

2.4 Bạn muốn sử dụng dịch vụ y tế nào?

– Trong những trường hợp khẩn cấp thì chi phí về y tế có thể tăng lên rất nhiều và nếu bạn không có đủ chi phí để chi trả trong những trường hợp này thì bạn sẽ không được chữa trị. Vì thế khi lựa chọn bảo hiểm cho các trường hợp cấp cứu chính là cách tiết kiệm nhất để có thể loại bảo được những rủi ro này

– Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm trong nước cung cấp nhiều chương trình bảo hiểm sức khỏe với mức phí khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều chương trình bảo hiểm không cung cấp đủ quyền lợi để chi trả những chi phí điều trị cho những trường hợp nghiêm trọng hoặc điều trị tại các bệnh viện quốc tế.

Bằng những cách chọn bảo hiểm sức khỏe quốc tế phù hợp bạn có thể áp dụng mỗi khi tìm mua bảo hiểm sức khỏe. Chúc bạn thành công.

Nguyễn Huyền

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn