Mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên giúp giữ chân người tài

Mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên giúp Doanh nghiệp giữ chân người tài

Mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là một việc làm mà nhiều công ty đang thực hiện. Đây là một cách thức để giữ chân người tài khi họ cảm thấy được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Khi lương không còn là tiêu chí chính để nhân viên lựa chọn công ty thì những chế độ đãi ngộ trong đó có việc mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là những điểm giữ chân một người tài cho công ty của bạn. Nếu trước đây, việc mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên không được các công ty coi trọng và cố tình không mua thì nay do yêu cầu của chính những người lao động buộc họ phải có những thay đổi một cách phù hợp. Khi nhân viên cảm thấy được bảo vệ trong môi trường làm việc quá nhiều áp lực làm sản sinh bệnh tật thì bảo hiểm chính là động lực để cống hiến cho công việc.

bảo hiểm sức khỏe nhân viênLựa chọn công ty bảo hiểm uy tín để mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

1. Những ưu điểm khi mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

  • Giúp nhân viên của bạn được bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện. Sức khỏe là vốn quý của con người. Có sức khỏe mới có thể lao động và cống hiến hết mình cho công ty. Mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên cũng thể hiện sự quan tâm của công ty dành cho nhân viên của mình.
  • Được chi trả chi phí khi ốm đau, bệnh tật, thai sản giúp họ giảm bớt gánh nặng về tài chính của những khoản chi phí khi nằm viện. Nhân viên công ty không phải ai cũng có điều kiện chi trả các khoản chi phí đắt đỏ khám chữa bệnh đặc biệt là đối tượng công nhân. Mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên sẽ giúp họ giảm được nhiều nỗi lo về tài chính.
  • Không cần khám sức khỏe khi mua bảo hiểm. Bạn có thể mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên mà không cần yêu cầu họ phải có giấy khám sức khỏe để tránh tình trạng đến khi có bệnh mới mua bảo hiểm để được hỗ trợ.
  • Thủ tục mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên đơn giản. Đây cũng chính là điều kiện để công ty xem xét có ký hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm hay không. Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm, công ty nào mức giá rẻ, thủ tục đơn giản chắc chắn sẽ được lựa chọn để không mất nhiều thời gian.
  • Quyền lợi đa dạng, linh hoạt với nhiều hạn mức để lựa chọn. Không ép buộc người mua chỉ được mua một chương trình bảo hiểm duy nhất mà các công ty bảo hiểm nhiều gói để khách hàng lựa chọn.
  • Hệ thống bảo lãnh viện phí rộng khắp. Bạn có thể được hỗ trợ kinh phí chữa trị tại nhiều bệnh viện trên khắp cả nước.
  • Bồi thường nhanh chóng, chính xác.

bảo hiểm sức khỏe nhân viên bảo việt careBảo hiểm sức khỏe cho nhân viên giúp nhân viên an tâm khi làm việc

2. Đối tượng mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Mọi doanh nghiệp đều có thể mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên của công ty mình với những gói bảo hiểm cho nhân viên Việt Nam và cả nhân viên nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 12 tháng tuổi đến 65 tuổi. Ngoài ra, người nhà của nhân viên doanh nghiệp hoàn toàn có thể tham gia mua chung một gói bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm với nhân viên. Như vậy với việc mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên sẽ giúp giữ chân họ gắn bó lâu dài với công ty do họ được hưởng phúc lợi rất lớn nếu gắn bó với công ty. Quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên được thiết kế có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với chương trình bảo hiểm sức khỏe dành cho cá nhân tự mua lẻ. Ngoài ra, khi công ty đứng ra mua cho nhân viên thì rất có thể công ty sẽ tài trợ 100% phí bảo hiểm hoặc 1 phần phí bảo hiểm cho người lao động. Người lao động được an tâm về sức khỏe, đảm bảo an toàn tài chính. Do vậy, cho dù có vấn đề gì về sức khỏe, nhân viên cũng không phải sử dụng đến tiền lương lao động để điều trị, công việc từ đó không bị ảnh hưởng nhiều và chất lượng lao động cũng cao hơn so với những doanh nghiệp không triển khai gói phúc lợi này.

3. Ưu điểm của Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên tại Bảo Việt

Trên thị trường hiện nay cũng có một số hãng bảo hiểm triển khai bảo hiểm sức khỏe dành cho nhân viên trong công ty, tổ chức. Tuy nhiên, Bảo Việt vẫn là đơn vị có ưu thế số 1 về loại hình bảo hiểm này vì những lý do sau đây:

✓ Bảo Việt là doanh nghiệp bảo hiểm có thị phần bảo hiểm sức khỏe lớn nhất với số lượng chuyên viên hỗ trợ trước và sau bán hàng lớn nhất cả nước. Chỉ tính riêng đội ngũ chuyên viên giải quyết bồi thường đã có tới hơn 100 người. Đảm bảo thủ tục giải quyết bồi thường được nhanh chóng, minh bạch và chính xác

✓ Bảo Việt có mức phí bảo hiểm sức khỏe dành cho tổ chức thấp nhất, quyền lợi ưu việt nhất và ít biến động tăng phí. Thực tế là trong những năm kinh tế lạm phát hoặc phía khách hàng phát sinh bồi thường nhiều, Bảo Việt vẫn không áp dụng tăng phí với chất lượng dịch vụ sau bán hàng luôn đảm bảo.

✓ Bảo Việt có cán bộ chuyên trách từng đơn vị doanh nghiệp, khi nhân viên trong công ty cần bất kỳ sự hỗ trợ nào trong suốt thời hạn bảo hiểm, luôn có 1 cán bộ Bảo Việt chuyên trách được phân công để hỗ trợ, giải đáp và hướng dẫn nhân viên các thủ tục liên quan

✓ Bảo Việt có hệ thống bệnh viện, phòng khám liên kết bảo lãnh rộng khắp và lớn nhất. Các đơn vị liên kết được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo chất lượng chăm sóc được tốt nhất và được phân bố đều, trải dài cả nước để đảm bảo dù bạn ở đâu cũng có thể dễ dàng tìm được cơ sở y tế liên kết bảo lãnh gần bạn.

✓ Bảo Việt có chuyên viên hỗ trợ 24/24 thủ tục giải quyết bồi thường. Hỗ trợ khách hàng thu thập chứng từ tận nhà giúp khách hàng trong trường hợp khách hàng gặp khó khăn trong việc đi lại nộp hồ sơ. 

4. Các gói bảo hiểm sức khỏe nhân viên của Bảo Việt

Khác với các gói bảo hiểm sức khỏe dành cho cá nhân được thiết kế cứng ngay từ đầu và không thể điều chỉnh quyền lợi. Các gói bảo hiểm sức khỏe bảo hiểm dành cho nhân viên của Bảo Việt được thiết kế linh hoạt theo nhu cầu của doanh nghiệp, tổ chức. Đáp ứng tối đa nhu cầu và đặc thù của từng doanh nghiệp. Mức phí bảo hiểm được thiết kế đa dạng từ mức rất rẻ chỉ 1 triệu đồng/người/năm trở lên. Với đội ngũ chuyên viên được đào tạo kỹ lưỡng về kiến thức nghiệp vụ và rất kinh nghiệm trong thực tế sẽ giúp khách hàng xây dựng các gói bảo hiểm tốt nhất và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp. Thông thường nhất, khách hàng có thể tham gia theo nhiều gói bảo hiểm khác nhau tương ứng với từng cấp bậc trong công ty như: Gói chuyên viên, gói Lãnh đạo cấp trung, gói Lãnh đạo cao cấp.

Dưới đây là bảng minh họa 2 gói bảo hiểm thấp nhất và cao nhất để khách hàng tham khảo, các gói ở mức giữa sẽ được chuyên viên tư vấn của Bảo Việt thiết kế phù hợp với từng doanh nghiệp cụ thể sau quá trình trao đổi, tìm hiểu về doanh nghiệp.

(*Ghi chú: Nếu bạn đang xem bằng điện thoại, vui lòng xoay ngang màn hình để hiện thị nội dung tốt nhất)

NỘI DUNG Gói 1 Gói 7
I. QUYỀN LỢI CHÍNH
Phạm vi lãnh thổ Việt Nam Việt Nam
ĐIỀU KIỆN A : Chết do ốm đau, bệnh tật    
Số tiền bảo hiểm/vụ 30tr  500tr
Quyền lợi chết do ốm đau, bệnh tật, tàn tật toàn bộ vĩnh viễn do ốm bệnh.    
Thời gian chờ    
Bệnh thông thường 30 ngày  30 ngày
Bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn 365 ngày  365 ngày
ĐIỀU KIỆN B : Chết, thương tật vĩnh viễn do tai nạn    
Số tiền bảo hiểm/vụ 30tr 500tr 
Quyền lợi chết, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn 30tr  500tr
Thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn Trả % của STBH theo bảng tỷ lệ thương tật
Thời gian chờ không  không
ĐIỀU KIỆN C: Chi phí y tế do tai nạn    
Số tiền bảo hiểm/năm 30tr 500tr 
Chi phí y tế điều trị do tai nạn Thanh toán các chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa đến 30tr Thanh toán các chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa đến 500tr
Thời gian chờ không  không
ĐIỀU KIỆN D: Điều trị nội trú do (Ốm đau, bệnh tật, thai sản phải nằm viện hoặc phẫu thuật)    
Giới hạn trách nhiệm tối đa/ người/năm 120tr 600tr 
Thời gian chờ    
* Bệnh thông thường 30 ngày 30 ngày 
* Thai sản 270 ngày  270 ngày
* Bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn 365 ngày  365 ngày
Nằm viện do ốm đau, bệnh tật, /năm  40tr  200tr
Trường hợp nằm viện do ốm, bệnh tật: Thanh toán các chi phí điều trị, tiền phòng, tiền ăn, chi phí xét nghiệm, Xquang, thuốc điều trị, truyền máu, oxy, huyết thanh, quần áo bệnh viện và các chi phí liên quan khác (tối đa 60 ngày) Trả theo chi phí y tế thực tế và hợp lý. Tối đa không quá 2tr/ngày và 40tr/năm Trả theo chi phí y tế thực tế và hợp lý. Tối đa không quá 10tr/ngày và 200tr /năm
Phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, thai sản/năm 40tr  200tr
Trường hợp phấu thuật so ốm đau, bệnh tật, cấy ghép nội tạng, chi phí thai sản, các biến chứng thai sản: Thanh toán các chi phí hội chẩn, gây mê, hồi sức, chi phí phẫu thuật Chi trả tối đa đến 40tr  Chi trả tối đa đến 200tr

Giới hạn tối đa đối với mọi quyền lợi thai sản và sinh đẻ không vượt quá
(Dưới 5 nhân viên, không áp dụng người thân, giới hạn:                                                                      

– Sinh thường: tối đa 10.000.000/ người/ năm                                     

– Sinh mổ: tối đa 15.000.000/ người/ năm.
Từ 5 – 10 nhân viên, giới hạn:

– Sinh thường: tối đa 10.000.000/ người/ năm                                     

– Sinh mổ: tối đa 15.000.000/ người/ năm.)

40tr  200tr
CÁC QUYỀN LỢI KHÁC    
a/ Chi phí trước khi nhập viện (30 ngày trước khi N.viện) 2tr 10tr 
b/ Chi phí điều trị sau khi xuất viện (30 ngày kể từ ngày sau khi xuất viện) 2tr 10tr
c/ Chi phí chăm sóc tại nhà sau khi xuất viện (tối đa 15 ngày/năm) 2tr 10tr
d/ Trợ cấp nằm viện/ ngày (tối đa 60 ngày) 40.000 200.000 
e/ Phục hồi chức năng 4tr  20tr
f/ Chăm sóc em bé sau khi sinh (áp dụng nhóm 50 người) 600.000  600.000
g/ Dịch vụ xe cứu thương 40tr  200tr
h/ Chi phí mai táng 2tr  2tr
PHÍ THANH TOÁN (A) 1.247.000  6.750.000
II. QUYỀN LỢI BẢO HIỂM BỔ SUNG    
Điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật    
Giới hạn/ năm và theo các giới hạn phụ như sau    
1/ Chi phí khám bệnh, tiền thuốc theo kê đơn của bác sỹ, chi phí cho các xét nghiệm, chụp XQ, siêu âm, chẩn đoán hình ảnh trong việc điều trị bệnh thuộc phạm vi BH (tối đa 10 lần/năm) 1.200.000  20tr
2/ Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu, trị liệu học xạ, nhiệt, liệu pháp ánh sáng và các phương pháp điều trị khác tương tự do Bác sỹ chỉ định (tối đa 10 lần/năm) 1.200.000  20tr

3/ Điều trị răng bao gồm:

– Khám chụp X.Q
– Viêm nướu (lợi), nha chu;
– Trám răng bằng chất liệu thông thường như amalgam, composite, fuji…
– Điều trị tuỷ răng
– Cạo vôi răng, (Lấy cao răng); và nhổ răng bệnh lý (bao gồm tiểu phẫu)

1,2tr trong đó cạo vôi răng tối đa 400.000 4tr trong đó cạo vôi răng tối đa 400.000
Tổng phí bảo hiểm Bổ sung năm/người (B) 1.200.000  3.600.000
Tổng phí BH toàn bộ = (A) + (B) 2.447.000  10.350.000

5. Thủ tục tham gia bảo hiểm sức khỏe nhân viên

Thủ tục tham gia bảo hiểm sức khỏe nhân viên tại Bảo Việt rất đơn giản và thuận tiện. Có 3 việc bạn cần thực hiện đó là:

1/ Nghe tư vấn sản phẩm từ chuyên viên của Bảo Việt: Để nắm được nội dung quyền lợi bảo hiểm và lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất cho doanh nghiệp

2/ Lập danh sách người tham gia bảo hiểm: Bao gồm họ tên, ngày sinh của nhân viên tham gia cùng với người thân là vợ/chồng hoặc con của nhân viên.

3/ Thanh toán phí bảo hiểm và ghi nhớ quy trình bồi thường: Quy trình làm hồ sơ bồi thường sẽ được Bảo Việt hướng dẫn kỹ lưỡng tại thời điểm tham gia bảo hiểm và tiếp tục hỗ trợ hướng liên tục, 24/7 trong suốt thời hạn bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

6. Quy trình hỗ trợ sau bán hàng và trong thời hạn bảo hiểm

Quy trình hỗ trợ sau bán hàng đối với bảo hiểm sức khỏe nhân viên vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp và cũng tốn kém nhiều công sức của Công ty bảo hiểm. Do vậy, không phải công ty bảo hiểm nào cũng đáp ứng tốt khâu hỗ trợ này. Hoặc là đội ngũ chuyên viên hỗ trợ quá mỏng, không đủ nguồn lực để hỗ trợ những vấn đề cấp bách cho khách hàng là những doanh nghiệp lớn, có cả hàng trăm đến hàng ngàn nhân viên như Ngân hàng, các tập đoàn như FLC, Vin Group…. Hoặc là chuyên viên thiếu kiến thức chuyên môn, thiếu kinh nghiệm và kỹ năng mềm cũng có thể khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng. Bảo Việt luôn tự hào là đơn vị không chỉ đi đầu trong khâu bán hàng mà còn luôn chú trọng khâu hỗ trợ sau bán hàng trong suốt thời hạn hiệu lực của bảo hiểm. Bảo hiểm Bảo Việt có những điểm khác biệt mấu chốt như:

1/ Luôn có một team chuyên trách hỗ trợ cho 1 khách hàng doanh nghiệp cụ thể. Có số di động của từng chuyên viên để giúp khách hàng có thể kết nối nhanh chóng, dễ dàng và 24/24

2/ Luôn có người hướng dẫn từng hồ sơ bồi thường cụ thể. Mỗi rủi ro, mỗi tình huống bồi thường có thể rất khác nhau. Do vậy, với mỗi tình huống Bảo Việt đều có hướng dẫn để khách hàng có thể nhận được tối đa quyền lợi bảo hiểm hợp pháp

3/ Giải thích cặn kẽ phương án giải quyết bồi thường và số tiền bồi thường để khách hàng luôn cảm thấy thoải mái, an tâm nhất về dịch vụ.

TẢI VỀ TÀI LIỆU LIÊN QUAN

⇩ Tải Qui tắc bảo hiểm sức khỏe tổ chức

⇩ Danh sách bệnh viện, phòng khám bảo lãnh

⇩ Giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm sức khỏe

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM BẢO VIỆT TRỰC TUYẾN

- Văn phòng Hà Nội: 0979.216.616

- Văn phòng TP.HCM: 0976.100.778

- Hỗ trợ chung Toàn Quốc: 0968.000.448


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn