Mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt có xứng đáng hay không?

Mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt có tốt không? Mua bảo hiểm sức khỏe của Bảo hiểm Bảo Việt có xứng đáng với đồng tiền bỏ ra hay không vẫn còn là hoài nghi của không ít bạn đọc cả nước. Ngay cả khi biết rằng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mà Bảo hiểm Bảo Việt triển khai đã có từ rất lâu, ngay cả khi biết rằng sau khi Bảo Việt lần đầu tiên ra mắt sản phẩm này và đã có rất nhiều hãng bảo hiểm nối tiếp nghiên cứu và triển khai Bảo hiểm sức khỏe thì nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu nhiều về sản phẩm của Bảo Việt, chưa thấy được sự khác biệt giữa sản phẩm của Bảo Việt với các sản phẩm của các hãng bảo hiểm khác trên thị trường. Qua bài viết này, với quan điểm của một người làm trong nghành bảo hiểm hơn 10 năm, đã từng tư vấn hàng chục ngàn khách hàng và hỗ trợ giải quyết bồi thường cho hàng ngàn khách hàng, đồng thời cũng với vai trò của một người từng sử dụng sản của Bảo hiểm sức khỏe của nhiều hãng bảo hiểm khác nhau, tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những suy nghĩ thật nhất, thực tế nhất về giá trị của Bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt.

mua bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt có xứng đáng

1. Giá bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt có đắt không?

Với quan điểm của cá nhân tôi cũng như với nhiều người coi trọng phạm vi quyền lợi của sản phẩm, coi trọng chất lượng sau bán hàng của sản phẩm thì giá bảo hiểm sức khỏe không phải là vấn đề phải đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, đây lại là câu hỏi mà số lượng người quan tâm là nhiều nhất, do vậy, tôi xin phép sẽ phân tích ngay vấn đề này trước tiên. 

Để đánh giá bảo hiểm của Bảo Việt có đắt hay không cần có đối tượng để so sánh. Đầu tiên, chúng ta thử so sánh mức phí đóng của Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt với bảo hiểm y tế của Bảo hiểm xã hội. Nhân đây nhiều bạn có thể sẽ nghĩ rằng bảo hiểm y tế với tôi là 0 đồng vì công ty bỏ tiền đóng cho tôi. Xin thưa rằng, doanh nghiệp đang lấy chi phí từ tiền lương của bạn để đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các nguồn quỹ khác trong công ty bạn đó ạ. Vậy giả sử công ty đưa ra phương án dùng chi phí mua bảo hiểm y tế để tham gia bảo hiểm sức khỏe tự nguyện của Bảo Việt cho bạn. Giả thiết với mức lương cho người mới ra trường (24 tuổi) là 8 triệu đồng. Khi đó, Phí bảo hiểm y tế tương ứng sẽ là: 8.000.000 đồng x 4% = 320.000 đồng/tháng và 3.840.000 đồng/năm. Trong khi đó, mức phí đóng bảo hiểm sức khỏe với các quyền lợi cơ bản như: Điều trị nội trú chi trả 2 triệu đồng/ngày nằm viện, tối đa 40 triệu đồng/năm; Điều trị ngoại trú: 1,2 triệu đồng/lần, tối đa 6 triệu/năm. Chi trả 100% chi phí thực tế miễn sao không vượt quá hạn mức. Mức phí áp dụng cho người 24 tuổi của Bảo Việt là: 2.756.000 đồng/năm. Như vậy, rõ ràng chi phí tham gia bảo hiểm sức khỏe tự nguyện của Bảo Việt còn rẻ hơn rất nhiều so với phí bảo hiểm y tế. Đó là chưa kể khi điều trị trái tuyến và sử dụng thuốc không theo danh mục thuốc được thanh toán của bảo hiểm y tế, bạn còn không được nhận đủ 100% chi phí thực tế.

>> Tham khảo: So sánh Bảo hiểm y tế với Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện

Tiêu chí so sánh thứ hai là hãy thử so sánh giá mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt với chi phí y tế điều trị thực tế hiện nay. Với chi phí điều trị 1 lần ngoại trú hiện nay tại các bệnh viện tư ở Hà Nội hiện nay như Hồng Ngọc, Thu Cúc, Tâm Anh… chừng 800.000đ đến 1.200.000đ một lần khám và điều trị ngoại trú. Như vậy, mức phí 2.756.000đ chỉ tương đương chừng 2 lần khám ngoại trú. Trong khi chúng ta trong 1 năm ít ai dưới 2 lần ốm, cảm do thời tiết, chưa nói tới các bệnh cấp tính khác như rối loạn tiêu hóa, chuyển hóa, các bệnh viêm đau cấp tính khác. Như vậy, chi phí mua bảo hiểm có thể thấy là không hề đắt, chúng ta chỉ “lỗ” khi cả năm không phát sinh chi phí điều trị gì, không lần nào ốm đau, bệnh tật. Mà “lỗ” như thế này tôi nghĩ chắc ai cũng muốn, chẳng ai mong muốn mua bảo hiểm để được “lãi” cả.

Tiêu chí thứ ba để đánh giá liệu mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt có đắt không, ta hãy so sánh mức phí của Bảo Việt với các hãng Bảo hiểm khác trên thị trường. Về tiêu chí này tôi đánh giá là mức phí của các hãng bảo hiểm hiện nay là gần giống nhau, cao hơn hoặc thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên, câu chuyện về chất lượng dịch vụ thì lại có thể rất khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà tôi sẽ nói ở phần 2, nói về chất lượng dịch vụ Bảo hiểm sức sức khỏe của Bảo Việt so với các hãng khác trên thị trường.

2. Bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt có tốt không?

Để đánh giá Bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt có tốt không thì không gì khách quan bằng việc chúng ta so sánh nó với các loại hình bảo hiểm sức khỏe khác trên thị trường, bao gồm cả Bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm sức khỏe tự nguyện của các hãng bảo hiểm khác nhau đang triển khai.

Đầu tiên, chúng ta so sánh với BHYT của Bảo hiểm xã hội. Có khá nhiều ưu điểm rất dễ nhận thấy của Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt so với Bảo hiểm y tế như: 

  • Bảo Việt không giới hạn phạm vi bệnh viện, tất cả các bệnh viện đều được chấp nhận chi trả 100% chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm, miễn sao không vượt quá hạn mức của gói bảo hiểm bạn tham gia. Trong khi BHYT phân theo tuyến, và chỉ các bệnh viện công được chỉ định, chúng ta không có cơ hội sử dụng dịch vụ y tế chất lượng 5 sao như ở Việt Pháp hay Vinmec
  • Bảo Việt chi trả tất cả các loại thuốc do bác sỹ chỉ định, trong khi Bảo hiểm y tế chỉ được thanh toán theo danh mục thuốc nhất định, thường là các loại thuốc có giá thành vừa phải
  • Bảo Việt có thể mở rộng phạm vi quyền lợi điều trị ở nước ngoài, trong khi BHYT chỉ có thể sử dụng pham vi trong nước

Tiếp đến, hãy so sánh Bảo Việt với các hãng khác trên thị trường. Như mục 1 tôi đã nhận định mức phí đóng bảo hiểm của các hãng bảo hiểm hiện nay là tương đương nhau, xét trên cùng 1 phạm vi quyền lợi bảo hiểm. Tuy nhiên dịch vụ sau bán hàng sẽ có điểm khác biệt quan trọng giữa Bảo Việt và các hãng bảo hiểm khác trên thị trường. Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ sau bán hàng để giải quyết bồi thường và hợp tác bảo lãnh với các bệnh viện của Bảo Việt có số lượng lớn hơn vượt trội so với các hãng bảo hiểm còn lại. Đó là do Bảo Việt là Công ty bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam, là công ty lâu đời nhất, quy mô mạng lưới và doanh thu cũng lớn nhất Việt Nam. Với riêng mảng bảo hiểm con người cũng vậy, Bảo hiểm luôn nắm vị trí số 1 trong suốt thời gian xây dựng và phát triển từ trước tới nay. Doanh thu bảo hiểm con người của Bảo hiểm Bảo Việt năm 2020 đạt hơn 2.000 tỷ đồng, tương ứng với doanh thu đó là hơn 100 chuyên viên trực thuộc Tổng Công ty phụ trách giải quyết quyền lợi bảo hiểm và bảo lãnh chi phí y tế tại các bệnh viện. Doanh thu này cao gần gấp đôi so với hãng bảo hiểm đứng thứ 2 và tất nhiên đội ngũ chuyên viên hỗ trợ cũng nhiều gấp 2 lần. Đội ngũ chuyên viên hỗ trợ đông đảo giúp Bảo Việt triển khai được dịch vụ bảo lãnh tại nhiều bệnh viện hơn, giải quyết hồ sơ bảo hiểm được nhanh chóng, thuận tiện hơn và do đó, chất lượng chăm sóc khách hàng sẽ tốt hơn các hãng bảo hiểm khác. Đây là ưu điểm mà các hãng bảo hiểm khác rất khó để cạnh tranh được vì chỉ có lượng khách hàng đông đảo, lượng doanh thu lớn và ổn định thì Công ty bảo hiểm mới có đủ ngân sách để chi trả cho các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ sau bán hàng được tốt.

Tóm lại, từ hai phần phân tích trên đây chắc cũng đã mang đến cho bạn đọc chút ít thông tin, giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan và có thể tự đưa ra nhận định rằng Mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt có xứng đáng đồng tiền bát gạo hay không. Cũng có thể bạn đọc sẽ có những quan điểm khác với tác giả, nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa, thì vẫn mong bạn đọc luôn biết tự chăm sóc bản thân mình bằng một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe phù hợp, cho dù sản phẩm đó của Bảo Việt, hay của bất kỳ hãng bảo hiểm nào đi chăng nữa.

3. Các loại bảo hiểm sức khỏe sức khỏe của Bảo Việt hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng về việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân. Bảo Việt triển khai nhiều loại sản phẩm bảo hiểm sức khỏe với tên gọi và mục đích bảo vệ khác nhau, chúng ta cùng điểm qua một số loại sản phẩm phổ biến đang được đông đảo khách hàng tham gia.

3.1 Bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe thông dụng nhất, dành cho cá nhân hoặc gia đình với mức phí phù hợp với đại đa số người dân có mức thu nhập trung bình, khá. Sản phẩm có tên thương mại là: Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia. Phạm vi bảo hiểm gồm ốm đau, bệnh tật, tai nạn và thai sản. Mở rộng thêm các quyền lợi Nha khoa, sinh mạng. Phạm vi bảo hiểm trong nước, độ tuổi tham gia tối đa đến năm 65 tuổi và loại trừ Ung thư, HIV

3.2 Bảo hiểm Ung thư

Như tên gọi của sản phẩm, đây là sản phẩm chuyên biệt cho bệnh Ung thư, có tên gọi thương mại là: Bảo hiểm Ung thư K-Care. Phạm vi bảo hiểm chi trả cho giai đoạn Ung thư sớm (chưa di căn) cho tới giai đoạn Ung thư trễ (đã di căn, tình trạng tăng nặng) và sinh mạng. Sản phẩm bảo hiểm có phạm vi địa lý trong lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi tham gia tối đa, liên tục tới năm 65 tuổi. Hạn mức chi trả tối đa lên tới 1,2 tỷ đồng

3.3 Bảo hiểm sức khỏe quốc tế

Bảo hiểm sức khỏe quốc tế là dòng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp, dành cho những khách hàng có thu nhập cao, có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế hiện đại tại các bệnh viện hàng đầu trong nước và quốc tế. Sản phẩm có tên gọi thương mại là Bảo hiểm Bảo Việt Intercare, có hạn mức chi trả cao lên tới 10,5 tỷ đồng, đủ chi trả cho chi phí y tế tại các bệnh viện đẳng cấp quốc tế như Vinmec, Việt Pháp và các bệnh viện cao cấp trên phạm vi toàn cầu. Độ tuổi tham gia liên tục tới năm 75 tuổi, phạm vi bệnh tật chi trả rất rộng, bao gồm cả Ung thư và HIV AIDS,

3.4 Bảo hiểm sức khỏe kết hợp

Là bảo hiểm sức khỏe kết hợp giữa các quyền lợi sinh mạng, thương tật do tai nạn và nằm viện. Sản phẩm: “An tâm viện phí” có mức phí trung bình, phù hợp với những đối tượng khách hàng có thu nhập thấp và trung bình. Phạm vi quyền lợi rộng, tuy nhiên, hạn mức chi trả cũng thấp tương quan với mức phí đóng. Chỉ với mức phí từ 200.000đ/người/năm, khách hàng đã được bảo vệ các rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn phải nhập viện hay phẩu thuật, có thể mở rộng phạm vi bảo hiểm sinh mạng hoặc thai sản.

3.5 Bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng

Dòng sản phẩm chuyên biệt cho các bệnh lý nghiêm trọng. Sản phẩm: Bảo hiểm 37 bệnh lý nghiêm trọng, chi trả hạn mức tối đa lên tới 1 tỷ đồng đối với 37 bệnh lý nghiêm trọng, phổ biến ở Việt Nam. Sản phẩm có hình thức tham gia đơn giản, không cần khám bệnh trước khi tham gia, thủ tục bồi thường nhanh gọn, thuận tiện, không cần biên lai hóa đơn thanh toán, chỉ cần dựa trên thông tin kết luận của bác sỹ trên bệnh án và giấy tờ ra viện.

3.6 Bảo hiểm sức khỏe tổ chức

Bảo hiểm sức khỏe tổ chức có tên gọi bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Care, dành cho đối tượng khách hàng là các công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Phạm vi quyền lợi toàn diện với chi phí rẻ hơn so với gói cá nhân. Đây là dòng sản phẩm thế mạnh của Bảo Việt, được rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp lớn tin dùng như Vingroups. Hyundai Thành Công, Viettel…

Nếu cần tìm hiểu sâu hơn về bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt, bạn đọc đừng ngần ngại gọi điện cho Hotline của Bảo hiểm Bảo Việt trên website: baohiembaoviet.com để được giải đáp kịp thời và miễn phí. Bạn đọc cũng có thể nhấn đăng ký, nêu vấn đề cần hỗ trợ để chuyên viên gọi lại tư vấn thấu đáo. Xin chân thành cảm ơn Quý bạn đọc đã dành thời gian quan tâm.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn