Bảo hiểm nhà tư nhân trước rủi ro cháy nổ và các rủi ro khác – Siêu rẻ

bảo hiểm nhà tư nhân bảo việt

Bảo hiểm nhà tư nhân của Bảo hiểm Bảo Việt

1. Bảo hiểm nhà tư nhân là gì?

Bảo hiểm nhà tư nhân là loại hình bảo hiểm cho các rủi ro tổn thất đối với tài sản là căn nhà thuộc sở hữu cá nhân nên được gọi chung là Bảo hiểm nhà tư nhân. Nhà ở đây có thể là căn nhà xây dựng dưới mặt đất, là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cá nhân, hộ gia đình được xây dựng từ gạch đá, cát, xi măng, sắt thép nằm trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Nhà cũng có thể là căn hộ trong các tòa nhà chung cư cao tầng, thuộc sở hữu cá nhân, có mục đích sử dụng cho sinh hoạt gia đình, có địa chỉ ở Việt Nam và được ghi rõ trong giấy chứng nhận bảo hiểm. Rủi ro cơ bản đối với Nhà tư nhân thường là rủi ro về cháy nổ do chập điện, sét đánh hoặc các nguyên nhân khác, làm hư hại cho phần khung tòa nhà và các tài sản bên trong tòa nhà. Đối với sản phẩm Bảo hiểm nhà tư nhân của Bảo hiểm Bảo Việt, ngoài rủi ro về cháy nổ, Bảo Việt còn mở rộng bảo hiểm cả các loại rủi khác như Giông, bão, lũ lụt; tràn nước; rủi ro va chạm với căn nhà từ các vật thể bên ngoài thư gia súc, phương tiện giao thông; rủi ro Trộm cướp tài sản có dùng vũ lực

bảo hiểm căn hộ chung cư

Bảo hiểm căn hộ chung cư với chi phí chỉ từ 300.000đ/năm 

2. Bảo hiểm nhà tư nhân có bắt buộc không?

Theo quy định của Pháp Luật thì chủ sở hữu căn hộ chung cư bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ cho căn hộ của mình. Tuy nhiên, cũng có quan điểm khác cho rằng trách nhiệm mua bảo hiểm cháy nổ chung cư thuộc về Chủ đầu tư xây dựng của dự án chung cư đó. Để làm rõ thêm về vấn đề Bảo hiểm nhà tư nhân có bắt buộc mua hay không và nếu có thì trách nhiệm thuộc về chủ căn hộ hay thuộc về Chủ đầu, chúng ta cùng tham khảo ý kiến của Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh:

“Thứ nhất, Chủ đầu tư có trách nhiệm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đối với các dự án đầu tư xây dựng. Cụ thể, điều kiện để đưa các dự án xây dựng chung cư vào khai thác, bàn giao cho người mua căn hộ sử dụng thì Chủ đầu tư phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện nhất đinh, trong đó có điều kiện phải đảm bảo vấn đề an toàn và phòng chống cháy nổ. Theo quy định tại Điều 38 và Điều 39 Thông tư 02/2016/TT-BXD thì chủ đầu tư và chủ sở hữu nhà chung cư có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo những quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và pháp luật về kinh doanh bảo hiểm.”

“Thứ hai, theo văn bản pháp luật hướng dẫn gần đây nhất thì Chủ căn hộ chung cư cũng phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy nổ cho căn hộ của mình. Căn cứ vào khoản 1 Điều 2, khoản 1 điều 3 Nghị định 23/2018/NĐ-CP và khoản 9 Phụ lục II Nghị định 79/2014/NĐ-CP thì cơ quan, tổ chức và cá nhân có nhà chung cư phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại các doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm cháy, nổ theo quy định pháp luật.”

Do đó, cư dân đang sở hữu nhà chung cư có trách nhiệm phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định; Bảo hiểm cháy nổ chung cư hay Bảo hiểm nhà tư nhân là loại hình bảo hiểm có thời hạn một năm. Hàng năm, khi hết hạn bảo hiểm thì hợp đồng sẽ được tiếp tục gia hạn cho các năm tiếp theo. Đối với trường hợp dự án nhà chung cư đang thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư (chưa được chuyển giao cho cư dân) thì chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ này. Còn khi căn hộ đã được bàn giao cho người mua nhà thì trách nhiệm mua bảo hiểm nhà tư nhân thuộc về chủ sở hữu hiện tại của căn hộ chung cư đó.

3. Mức xử phạt nếu không mua bảo hiểm cháy nổ

Đối với các trường hợp thuộc đối tượng bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc mà cố tình không mua thì bị xử phạt theo quy định tại khoản 2 Điều 46 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, cụ thể nếu có một trong những hành vi sau đây thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng:

– Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhưng không mua đúng theo biểu phí, quy tắc bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc được Bộ Tài chính ban hành;

– Các cơ sở, đối tượng thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không tiến hành mua theo quy định;

– Không thực hiện việc trích nộp phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để đóng góp vào nguồn kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo như quy định.

– Các cơ sở thuộc đối tượng phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhưng không tiến hành việc tách riêng hợp đồng về phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong cả hợp đồng bảo hiểm trọn gói.

4. Quyền lợi bảo hiểm nhà tư nhân

Phạm vi bảo hiểm nhà tư nhân:

Với Bảo hiểm nhà tư nhân của Bảo hiểm Bảo Việt, căn nhà của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện, không chỉ đối với các rủi ro thiệt hại do cháy nổ gây ra, mà còn đối với các rủi ro đặc biệt khác giúp bạn luôn an tâm với căn nhà của mình mọi lúc, trước mọi tình huống không ngờ tới.

Nguyên tắc chung trong giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhà tư nhân là Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả cho khách hàng số tiền bồi thường tương ứng với giá trị tổn thất thực tế đối với căn nhà. Giả sử căn nhà của bạn có giá trị 3 tỷ đồng. Sau khi xảy ra một vụ hỏa hoạn làm bong tróc một bức tường và làm cháy cánh cửa, tổng số tiền để khôi phục lại bức tường và thay thế cửa hết 100 triệu đồng. Khi đó, Bảo Việt sẽ chi trả lại cho bạn số tiền tương ứng với giá trị tổn thất thực tế là 100 triệu đồng

Bảo Việt bồi thường cho NĐBH những thiệt hại xảy ra do:
A. CHÁY (do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác) nhưng loại trừ:
a. Động đất, núi lửa hoặc các biến động thiên nhiên khác
b. Tổn hại do:
i. tài sản tự lên men, tỏa nhiệt hoặc tự cháy, hoặc
ii. tài sản bị đốt cháy theo lệnh của cơ quan công quyền
iii. cháy do lửa ngầm dưới đất
c. Tổn hại gây ra bởi hoặc do hậu quả của việc cháy rừng, cây bụi, đồng cỏ, hoang mạc hoặc rừng nhiệt đới hoặc đốt dọn đất dù ngẫu nhiên hay không.
SÉT ĐÁNH
Chỉ bồi thường cho tổn hại cho tài sản được bảo hiểm do sét đánh trực tiếp (làm thay đổi hình dạng hoặc bốc cháy)
B. NỔ
Thiệt hại xảy ra đối với các trang thiết bị sử dụng duy nhất cho mục đích sinh hoạt nhưng loại trừ những thiệt hại gây ra do động đất, núi lửa phun hoặc các biến động khác của thiên nhiên.
C. GIÔNG, BÃO, LŨ LỤT (BAO GỒM NƯỚC BIỂN TRÀN)
Bảo Việt bồi thường các thiệt hại xảy ra do GIÔNG, BÃO, LŨ LỤT (BAO GỒM NƯỚC BIỂN TRÀN) nhưng loại trừ:
i. tổn thất hoặc thiệt hại gây ra bởi lún hoặc sụt lở đất,
ii. tổn thất hoặc thiệt hại đối với ngôi nhà trong quá trình xây dựng, xây dựng lại hoặc sửa chữa (trừ khi các cửa ra vào, cửa sổ và các cửa khác đã hoàn thiện để ngăn chặn được các rủi ro này), mái hiên, rèm che, biển hiệu, ti vi và ăng ten đặt ngoài trời, các thiết bị hàng không, cột ăng ten và tháp ngoài trời hoặc các máy móc trang thiết bị ngoài trời bao gồm cả cổng và hàng rào;
D. VỠ HOẶC TRÀN NƯỚC TỪ CÁC BỂ CHỨA NƯỚC, THIẾT BỊ CHỨA NƯỚC HOẶC ĐƯỜNG ỐNG DẪN NƯỚC
Bảo Việt bồi thưởng cho các thiệt hại tài sản do vỡ hoặc tràn nước từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước, nhưng loại trừ:
a. Đối với Ngôi nhà, tổn thất hoặc thiệt hại:
i. xảy ra khi Ngôi nhà chưa được trang bị các thiết bị liên quan,
ii. gây ra bởi lún hoặc sụt lở đất;
b. Đối với Tài sản bên trong: thiệt hại gây ra cho chính các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước.
E. VA CHẠM VỚI NGÔI NHÀ
Bảo Việt bồi thường cho các thiệt hại do VA CHẠM VỚI NGÔI NHÀ bởi các phương tiện đường bộ, ngựa hoặc gia súc không thuộc sở hữu hoặc quyền kiểm soát của NĐBH hay bất kỳ thành viên gia đình nào sống cùng với NĐBH.
F. TRỘM CƯỚP
Bảo Việt bồi thường cho các thiệt hại cho tài sản và ngôi nhà do trộm cướp với điều kiện CÓ DẤU HIỆU SỬ DỤNG VŨ LỰC VÀ ĐỘT NHẬP VÀO HOẶC TẨU THOÁT KHỎI NGÔI NHÀ, hoặc cố gắng đột nhập vào hoặc tẩu thoát khỏi Ngôi nhà.

Điều khoản mở rộng – Thuê nhà sau tổn thất
Bảo Việt bồi thường cho các chi phí hợp lý để NĐBH thay đổi chỗ ở tạm thời như thuê nhà nơi khác hoặc bồi thường cho NĐBH tổn thất tiền thuê nhà mà NĐBH phải gánh chịu trong thời gian cần thiết để phục hồi lại ngôi nhà. Số tiền bồi thường sẽ không vượt quá 5% giới hạn bồi thường cho phần ngôi nhà và không vượt quá 30 ngày trong suốt thời hạn được bảo hiểm.

5. Biểu phí bảo hiểm nhà tư nhân

Phí bảo hiểm nhà tư nhân được tính = [Giá trị căn nhà] x tỷ lệ phí do các công ty Bảo hiểm áp dụng riêng. Hiện nay, tỷ lệ phí tại Bảo hiểm Bảo Việt được thị trường đánh giá là một trong những hãng bảo hiểm có tỷ lệ phí cạnh tranh nhất, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng và với Phạm vi bảo hiểm rộng nhất, bảo vệ toàn diện căn nhà trước các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra.

Để được tư vấn chi tiết về phí bảo hiểm cho căn nhà của bạn và các thông tin liên quan đến loại hình bảo hiểm nhà tư nhân, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Bảo Việt qua Hotline trực tư vấn 24/7 để được giải đáp. Chúng tôi cam kết sau khi nghe tư vấn của chuyên viên giàu kinh nghiệm tại Bảo Việt, Quý khách hàng không những có thêm nhiều thông tin hữu ích về các quy định pháp luật hiện hành đối với bảo hiểm cháy nổ mà còn có ngay một lá chắn bảo vệ toàn diện cho căn nhà của mình với mức phí chúng tôi có thể khẳng định là tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng.

 

6. Thủ tục tham gia bảo hiểm nhà tư nhân

Khách hàng tham có nhu cầu tham gia bảo hiểm nhà tư nhân chỉ cần nhấc điện thoại alo cho chúng tôi và cung cấp một số thông tin như sau:

1/ Tên chủ hộ?

2/ Địa chỉ căn hộ cần tham gia bảo hiểm

3/ Giá trị căn hộ?

4/ Diện tích xây dựng?

Sau khi cung cấp thông tin và nghe chuyên viên của Bảo Việt tư vấn, các công việc tiếp theo sẽ được chúng tôi tiến hành nhanh chóng để cấp bảo hiểm ngay trong ngày và giao giấy chứng nhận tới tận tay Quý khách hàng.

7. Chương trình ưu đãi đặc biệt

Để khuyến khích khách hàng tham gia bảo hiểm nhà tư nhân nhiều hơn nhằm bảo vệ chính tài sản giá trị của Quý khách hàng và cũng là thể hiện tinh thần tuân thủ các quy định của Pháp luật nhà nước về An toàn, phòng chống cháy nổ. Kênh bán hàng Online qua website: baohiembaoviet.com thuộc quản lý trực tiếp của Bảo hiểm Bảo Việt triển khai chương trình ưu đãi tặng khách hàng một túi da cao cấp đựng giấy tờ ô tô, xe máy hoặc các giấy tờ tùy thân khác. Chương trình áp dụng có giới hạn nên rất mong Quý khách hàng nhanh tay tham gia.

8. Tải về tài liệu liên quan

1/ Nghị định 23/2018/NĐ-CP Quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

2/ Thông tư 02/2016/TT-BXD

3/ Nghị định 79/2014/NĐ-CP

4/ Quy tắc bảo hiểm Nhà tư Nhân

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn