Bảo hiểm du lịch trong nước dành cho cá nhân mua ở đâu?

bao hiem du lich trong nuoc cho ca nhan

Bảo hiểm du lịch trong nước dành cho cá nhân mua ở đâu là thắc mắc của không ít người. Bài viết sau cung cấp thông tin về điểm bán, quyền lợi bảo hiểm và thủ tục tham gia bảo hiểm một đầy đầy đủ, rõ ràng nhất.

1. Mua bảo hiểm du lịch trong nước cho cá nhân ở đâu?

Hầu hết công ty bảo hiểm tại Việt Nam hiện nay đều có sản phẩm bảo hiểm du lịch trong nước. Tuy nhiên, các hãng bảo hiểm thường chỉ cấp bảo hiểm du lịch trong nước cho đoàn hoặc cho nhóm với số lượng người tham gia nhiều. Các trường hợp cá nhân có nhu cầu tham gia bảo hiểm du lịch trong nước muốn tìm mua bảo hiểm thường gặp khó khăn vì không biết ở đâu bán, liên hệ tới các công ty bảo hiểm thì thường nhận được câu trả lời giống nhau là: “Anh/chị thông cảm, bên em chỉ bán bảo hiểm du lịch trong nước cho đoàn hoặc tổ chức thôi ạ!”.

Thực ra trước đây, rất ít cá nhân tự mua bảo hiểm khi đi du lịch trong nước. Việc mua bảo hiểm du lịch trong nước thường do các công ty lữ hành hoặc trưởng đoàn đứng ra mua cho các thành viên trong đoàn. Trong những năm gần đây, việc đi du lịch trong nước tự túc trở lên phổ biến và nhu cầu bảo vệ an toàn cho cá nhân cũng được đề cao dần. Do vậy, nhiều cá nhân đã tự lên kế hoạch du lịch tự túc và có nhu cầu mua bảo hiểm cho cá nhân mình để bảo vệ an toàn cho chuyến du lịch trong nước. Nắm bắt được nhu cầu chính đáng của khách hàng, Bảo hiểm Bảo Việt đã thiết kế dòng sản phẩm bảo hiểm du lịch trong nước dành riêng cho cá nhân tham gia riêng lẻ. Hạn mức bảo vệ cho cá nhân lên tới 400.000.000 cho toàn bộ hành trình. Thủ tục tham gia bảo hiểm rất nhanh gọn và đơn giản, chỉ cần một cú điện thoại để cung cấp thông tin hoặc gửi thông tin qua zalo, email. Bảo Việt sau khi tiếp nhận thông tin sẽ tiến hành cấp bảo hiểm trên hệ thống phần mềm và phát hành chứng nhận bảo hiểm điện tử gửi lại cho khách hàng. Toàn bộ quy trình tham gia bảo hiểm chỉ diễn ra trong khoảng thời gian chưa đầy 15 phút đồng hồ. Như vậy, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm rất nhanh chóng và không hề mất công, mất thời gian đi đến văn phòng công ty bảo hiểm. Chứng nhận bảo hiểm điện tử đã có sẵn chữ ký điện tử của Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt nên hoàn toàn hợp lệ và đảm bảo 100% tính pháp lý, giúp khách hàng yên tâm tận hưởng chuyến du lịch.

2. Thông tin cần biết về bảo hiểm du lịch trong nước cho cá nhân

Bảo hiểm du lịch trong nước được Bảo Việt thiết kế cho cá nhân có tên gọi riêng là Bảo hiểm du lịch Flexi. Phạm vi lãnh thổ được bảo hiểm bao gồm cả trong nước lẫn quốc tế. Đối tượng tham gia bảo hiểm không giới hạn quốc tịch, bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài. Một số thông tin cần lưu ý khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này bao gồm:

2.1. Độ tuổi tham gia bảo hiểm

Độ tuổi phù hợp tham gia bảo hiểm du lịch trong nước flexi là từ 6 tháng tuổi cho tới 85 tuổi. Trong đó, độ tuổi từ 12 tuổi trở lên có thể tham gia độc lập (không cần người đi kèm). Độ tuổi từ 11 tuổi trở xuống cần có người lớn (từ 17 tuổi trở lên) đi kèm và cùng mua gói bảo hiểm tương tự. Độ tuổi tham gia bảo hiểm được quy định như nhau đối với cả nam lẫn nữ, cả người nước ngoài và người Việt Nam khi tham gia bảo hiểm. 

2.2. Quyền lợi bảo hiểm du lịch trong nước Flexi

A. Tai nạn cá nhân

Trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn trong chuyến đi dẫnđến tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn, Công ty bảo hiểm sẽ chi trả theo mức quyền lợi theo chương trình Đồng với phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam. Cụ thể hạn mức chi trả theo từng trường hợp rủi ro như sau:

STT Phạm vi rủi ro Hạn mức chi trả (VND)
1 Chết do tai nạn 400.000.000
2 Mất 2 mắt, hai chi hoặc một mắt và một chi 400.000.000
3 Mất 1 mắt hoặc 1 chi 200.000.000
4 Chết hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn trong phương tiện giao thông công cộng hoặc phương tiện riêng 400.000.000
5 Chết hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn khác 400.000.000

Các điều kiện:

1. Nếu người được bảo hiểm là trẻ em tại thời điểm tai nạn, số tiền chi trả tối đa sẽ giới hạn ở mức 20% mức trách nhiệm bảo hiểm cho quyền lợi này

2. Nếu người được bảo hiểm từ 76 tuổi trở lên tại thời điểm xảy ra tai nạn, số tiền chi trả tối đa sẽ giới hạn ở mức 30% mức trách nhiệm bảo hiểm cho quyền lợi này.

3. Sẽ không chi trả bất cứ khoản tiền nào trong trường hợp tình trạng chết hoặc thương tật vĩnh viễn xảy ra trong thời gian 12 tháng kể từ ngày người được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn.

4. Các quyền lợi từ 1-5 được liệt kê trong chương trình bảo hiểm được lựa chọn sẽ không được cộng dồn và chỉ một quyền lợi được xét chi trả cho một sự kiện bảo hiểm

5. Nếu tại thời điểm xảy ra tai nạn, người được bảo hiểm đã bị cắt cụt hoặc mất đi một bàn tay, một cánh tay, một bàn chân, một cẳng chân hoặc mất thị lực của một mắt hoặc cả hai mắt, thương tật đó sẽ không được xem xét chi trả quyền lợi theo đơn bảo hiểm này.

B. Mở rộng quyền lợi bảo hiểm

Bảo hiểm thẻ tín dụng

Trong trường hợp người được bảo hiểm bị chết do tai nạn xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, Công ty bảo hiểm sẽ chi trả tới số tiền bảo hiểm theo chương trình đã lựa chọn cho một người được bảo hiểm cho bất kỳ số dư chưa thanh toán nào trong thẻ tín dụng của người được bảo hiểm để mua các vật dụng và đồ lặt vặt trong suốt thời gian của chuyến đi.

Các điều kiện (chỉ dành riêng cho điều khoản mở rộng bảo hiểm thẻ tín dụng)

1. Điều khoản mở rộng này sẽ không được xét chi trả nếu người được bảo hiểm cũng đượchưởng quyền lợi này trong một đơn bảo hiểm khác.

2. Điều khoản mở rộng này sẽ không áp dụng cho người được bảo hiểm có độ tuổi dưới 17.

3. Không chi trả bất cứ khoản lãi suất hoặc chi phí tài chính nào phát sinh.

3. Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước Flexi cho cá nhân

Phí bảo hiểm du lịch trong nước Flexi cho cá nhân được áp dụng theo mức phí của chương trình Đồng. Tùy thuộc vào số ngày đi thực tế của cá nhân để đóng mức phí tương ứng. Mức phí cụ thể theo số ngày đi được quy định như sau:

STT Số ngày Mức phí (VND)
1 1 – 3 70.000
2 4 – 6 100.000
3 7 – 10 120.000
4 11 – 14 160.000
5 15 – 21 200.000
6 22 – 28 240.000
7 29 – 35 280.000
8 36 – 42 320.000
9 43 – 49 350.000
10 50 – 56 390.000

4. Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm du lịch trong nước cho cá nhân

4.1. Thời hạn gửi yêu cầu bồi thường

Thông báo bằng văn bản phải được gửi đến Công ty bảo hiểm ngay lập tức và trong mọi trường hợp phải trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc chuyến đi liên quan.Việc không gửi thông báo trong thời gian quy định trên sẽ không làm vô hiệu khiếu nại nếu Người được bảo hiểm có thể chứng minh với Công ty bảo hiểm là thông báo đã được gửi ngaylập tức và trong bất kỳ trường hợp nào cũng không quá 60 ngày kể từ ngày kết thúc chuyến đi liên quan. Bất kỳ thông báo nào được gửi cho Công ty bảo hiểm bởi người khiếu nại hay đại diện của người khiếu nại đều phải xác định rõ Người được bảo hiểm thì mới được coi là thông báo hợp lệ.

4.2. Giấy yêu cầu bồi thường bảo hiểm du lịch

Khi nhận được thông báo giấy yêu cầu bồi thường, Công ty bảo hiểm sẽ cung cấp cho người khiếu nại một mẫu đơn cần thiết cho việc lưu hồ sơ làm bằng chứng khiếu nại. Báo cáo y tế và tất cả các bằng chứng về tổn thất theo yêu cầu của Công ty bảo hiểm sẽ do người khiếu nại cung cấp với chi phí tự chịu và phải theo mẫu và đúng loại mà Công ty bảo hiểm quy định.

4.3. Chứng từ bồi thường bảo hiểm

Chứng từ yêu cầu bồi thường bằng văn bản cho khiếu nại phải được cung cấp cho Công ty bảo hiểm trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được mẫu đơn khiếu nại mà Công ty bảo hiểm cung cấp như đã đề cập ở trên. Việc không đưa ra được bằng chứng trong thời gian yêu cầu sẽ không làm vô hiệu khiếu nại nếu việc không thể đưa ra bằng chứng trong thời gian đó là hợp lý, với điều kiện bằng chứng đó được cung cấp ngay khi có thể và trong mọi trường hợp không được quá 180 ngày kể từ ngày bằng chứng đó được yêu cầu.

Tất cả các yêu cầu bồi thường phải được gửi cùng với đầy đủ thông tin hỗ trợ và bằng chứng bằng tài liệu mà Công ty bảo hiểm yêu cầu, bao gồm nhưng không giới hạn Đối với Bảo hiểm tai nạn con người, gồm: Báo cáo của bác sĩ và bệnh viện mô tả chi tiết loại tổn thất, mức độ và thời gian thương tật, báo cáo của cảnh sát nếu có và một bản giấy chứng tử và báo cáo khám nghiệm tử thi trong trường hợp tử vong

4.4. Thanh toán quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm theo Đơn này sẽ được trả cho Người được bảo hiểm trừ trường hợp Người được bảo hiểm gửi văn bản yêu cầu Công ty làm theo cách khác và được Công ty chấp thuận. Trong trường hợp không có yêu cầu bằng văn bản, các quyền lợi chưa được chi trả tại thời điểm tử vong của người được nêu ở đoạn sẽ được trả cho người thừa kế của người đó.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn