Bảo hiểm du lịch trong nước là gì? Phân biệt các loại hình bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch trong nước là gì và được áp dụng cho những đối tượng nào? Hiện nay có bao nhiêu loại hình bảo hiểm du lịch nội địa được tung ra thị trường?

Bảo hiểm du lịch trong nước là sản phẩm luôn đồng hành với sự phát triển của ngành du lịch nước nhà. Bảo hiểm có nhiều quyền lợi hấp dẫn mang đến nhiều lợi ích cho du khách trong mỗi chuyến hành trình. Sau đây, Bảo Việt sẽ giới thiệu chi tiết về sản phẩm thiết kế cho du lịch trong nước và các loại hình bảo hiểm đi kèm.

1. Bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt là gì?

Bảo hiểm du lịch trong nước là gì mà được nhiều khách hàng quan tâm? Đây là một sản phẩm bảo hiểm được thiết kế nhằm bảo vệ khách hàng khỏi những rủi ro về người và tài sản khi du lịch trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Sản phẩm giúp đảm bảo an toàn tài chính cho du khách trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc tai nạn trong quá trình du lịch nội địa.

Đối tượng tham gia bảo hiểm là công dân có quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam. Sản phẩm có nhiều gói bảo hiểm với phạm vi quyền lợi trước các rủi ro khác nhau.

bao hiem du lich trong nuoc la gi
Bảo hiểm du lịch bảo vệ khách hàng tối ưu về người khi du lịch trong nước

2. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt

Bảo hiểm du lịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ khách hàng khi tham gia vào các hoạt động du lịch nội địa. Trước sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch trong nước dẫn đến nhu cầu mua bảo hiểm ngày càng tăng. Bởi những lợi ích lớn mà dòng bảo hiểm này mang lại như sau:

– Bảo vệ tài chính trước những rủi ro về sức khoẻ không may xảy ra như ốm đau, tai nạn hay thương tật vĩnh viễn. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí phát sinh trong điều trị y tế do tai nạn hoặc bệnh tật trong suốt chuyến đi. Khách hàng có thể yên tâm tận hưởng trong suốt chuyến hành trình.

– Trong trường hợp có sự cố xảy ra dẫn đến tử vong cho khách hàng. Công ty bảo hiểm cũng sẽ bồi thường 1 khoảng tiền có thể lên đến hàng trăm triệu đồng (Tuỳ gói). Số tiền có thể giúp người thân của người tham gia bảo hiểm phần nào lo các khoản chi phí trong cuộc sống.

– Bạn có thể nhận được hỗ trợ khẩn cấp 24/7 trong trường hợp rủi ro xảy ra. Cụ thể là sự hỗ trợ y tế tại các điểm xa trung tâm.

bao hiem du lich trong nuoc la nguoi ban dong hanh
Bảo hiểm du lịch trong nước là người bạn đồng hành không thể thiếu của khách du lịch

3. Phạm vi, quyền lợi bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt

Phạm vi rủi ro và quyền lợi bảo hiểm của bảo hiểm du lịch trong nước của Bảo Việt được quy định như sau:

Phạm vi bảo hiểm

– Người được bảo hiểm bị chết hoặc thương tật thân thể do tai nạn. Nguyên nhân dẫn đến rủi ro phải từ do một lực bất ngờ ngoài ý muốn tác động lên thân thể người được bảo hiểm dẫn đến cái chết hoặc thương tật thân thể.

– Người được bảo hiểm bị chết do ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm.

– Người được bảo hiểm chết hoặc thương tật thân thể do có hành động cứu người, bảo vệ tài sản Nhà nước hay tham gia chống lại hành động phạm pháp.

Quyền lợi bảo hiểm

– Trường hợp người được bảo hiểm bị chết do tai nạn trong phạm vi bảo hiểm:  Bảo Việt sẽ chi trả toàn bộ số tiền theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

– Trường hợp người được bảo hiểm bị thương do tai nạn trong phạm vi bảo hiểm: Bảo Việt sẽ chi trả số tiền bảo hiểm quy định tại “Bảng trả tiền bảo hiểm”.

– Trường hợp người được bảo hiểm bị chết do ốm đau, bệnh tật: Bảo Việt sẽ chi trả 50% số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng.

– Trường hợp trong 01 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn, người được bảo hiểm bị chết hoặc vết thương trầm trọng hơn do rủi ro đó: Bảo Việt sẽ chi trả phần chênh lệch còn lại với số tiền đã trả trước đó.

– Trường hợp hậu quả của tai nạn bị trầm trọng hơn do bệnh tật hoặc sự tàn tật có sẵn hoặc do điều trị vết thương không kịp thời và không theo sự chỉ dẫn của cơ quan y tế: Bảo Việt bồi thường như đối với loại vết thương tương tự ở người có sức khoẻ bình thường.

4. Mức phí tham gia bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt

Hiện nay, bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt đưa ra 7 gói với mức đóng phí khác nhau cho khách hàng lựa chọn:

– Gói bảo hiểm 1: Mức phí là 3.000đ/người/ngày => Hạn mức chi trả là 20.000.000 VNĐ

– Gói bảo hiểm 2: Mức phí là 4.500đ/người/ngày => Hạn mức chi trả là 30.000.000 VNĐ

– Gói bảo hiểm 3: Mức phí là 7.500đ/người/ngày => Hạn mức chi trả là 50.000.000 VNĐ

– Gói bảo hiểm 4: Mức phí là 10.500đ/người/ngày => Hạn mức chi trả là 70.000.000 VNĐ

– Gói bảo hiểm 5: Mức phí là 12.000đ/người/ngày => Hạn mức chi trả là 80.000.000 VNĐ

– Gói bảo hiểm 6: Mức phí là 13.500đ/người/ngày => Hạn mức chi trả là 90.000.000 VNĐ

– Gói bảo hiểm 7: Mức phí là 15.000đ/người/ngày => Hạn mức chi trả là 100.000.000 VNĐ

Mức đóng phí thấp nhưng quyền lợi chi trả bảo hiểm cao

5. Các loại hình bảo hiểm du lịch trong nước Bảo Việt và cách phân biệt

Bảo hiểm du lịch trong nước bao gồm 3 loại hợp đồng: Bảo hiểm du lịch tại điểm, bảo hiểm du lịch theo chuyến, bảo hiểm tại khách sạn. Cách phân biệt các loại hình bảo hiểm như sau:

Bảo hiểm du lịch tại điểm

– Bằng chứng tham gia: Vé vào cửa tại điểm du lịch trong nước đã bao gồm phí bảo hiểm chính là bằng chứng tham gia bảo hiểm.

– Thời hạn bảo hiểm: Bảo hiểm có hiệu lực kể từ khi người được bảo hiểm qua cửa soát vé đến khi kết thúc khi ra khỏi cửa soát vé của điểm du lịch đó.

Bảo hiểm du lịch theo chuyến

– Bằng chứng tham gia: Bảo Việt ký hợp đồng với các tập thể kèm theo danh sách người được bảo hiểm hoặc cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cho từng cá nhân nếu tham gia bảo hiểm cá nhân. Phí sẽ được đóng trước khi bắt đầu chuyến du lịch.

– Thời hạn bảo hiểm: Bảo hiểm có hiệu lực kể từ điểm bắt đầu chuyến du lịch (nơi xuất phát) và kết thúc lúc 24:00 ngày cuối cùng của thời hạn bảo hiểm hoặc điểm kết thúc hành trình ghi trên hợp đồng (tính thời điểm sớm hơn).

Bảo hiểm du lịch tại khách sạn

– Bằng chứng tham gia: Hoá đơn thu tiền phòng tại khách sạn, nhà khách có bao gồm phí bảo hiểm được coi là bằng chứng tham gia bảo hiểm. Hoặc Bảo Việt ký hợp đồng hoặc cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm cho từng cá nhân sau khi đã nộp đủ phí theo quy định.

– Thời hạn bảo hiểm: Bảo hiểm có hiệu lực kể từ thời điểm người được bảo hiểm hoàn thành thủ tục nhận phòng hoặc khi đã nộp phí bảo hiểm theo quy định (áp dụng thời điểm nào muộn hơn) cho đến 12:00 ngày kết thúc bảo hiểm trên giấy chứng nhận.

Bảo Việt là 1 trong những công ty bảo hiểm lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Mọi sản phẩm bảo hiểm được thiết kế đều hữu ích với những quyền lợi chi trả hấp dẫn. Mọi thắc mắc cũng như tham gia Bảo hiểm du lịch trong nước nhanh chóng hãy liên hệ phòng CSKH 24/7 của Bảo Việt.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn