Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì và lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch quốc tế với sự đa dạng trong các gói bảo hiểm, mang đến nhiều lựa chọn, giúp bạn giảm thiểu rủi ro đáng kể trong hành trình du lịch tại nước ngoài. 

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế là một phần quan trọng khi lên kế hoạch du lịch của nhiều khách hàng hiện nay. Đây được xem là giải pháp bảo vệ bạn trước các rủi ro tiềm ẩn trong hành trình thăm thú, khám phá các vùng đất mới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về bảo hiểm du lịch quốc tế là gì và những lưu ý quan trọng khi mua sản phẩm này nhé.

1. Giải đáp – Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?

Tham gia bảo hiểm được xem là cách thức để bạn bảo vệ chính mình khỏi những rủi ro ngoài ý muốn. Cũng với mục đích này, bảo hiểm du lịch quốc tế được ra đời, trở thành một trong những gói bảo hiểm quan trọng cho những ai thường xuyên di chuyển sang nước ngoài với mục đích du lịch, công tác, thăm thân,…

Cụ thể, bảo hiểm du lịch quốc tế là loại hợp đồng bảo hiểm bảo vệ bạn khỏi các rủi ro và sự cố có thể xảy ra (mất mát tài sản, bệnh tật, tai nạn, thất lạc giấy tờ,…) trong khi bạn đi du lịch ở nước ngoài. Không quá khoa trương khi nói rằng, đây là một phần quan trọng, giúp đảm bảo bạn sẽ có sự hỗ trợ tài chính, chăm sóc y tế,… trong trường hợp khẩn cấp.  

bao hiem du lich quoc te la gi
Bảo hiểm du lịch quốc tế hỗ trợ đắc lực cho những ai có nhu cầu sang nước ngoài

2. Những lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế có thể bạn chưa biết

Rủi ro tiềm ẩn trong các chuyến đi du lịch, đặc biệt là tại nước ngoài – nơi mà bạn không cùng ngôn ngữ, văn hóa là cực lớn. Do vậy, không quá khó hiểu khi gói bảo hiểm du lịch quốc tế trở thành ưu tiên được nhiều khách hàng cân nhắc, chọn mua cho bản thân cũng như gia đình khi lên kế hoạch vi vu tại nước ngoài. 

Đi cùng sự hỗ trợ đắc lực của gói bảo hiểm du lịch quốc tế này, để đảm bảo gói bảo hiểm phát huy đúng lợi ích, giúp bảo vệ tài chính và sức khỏe của bạn trong trường hợp khẩn cấp, một số lưu ý quan trọng mà bạn cần xem xét khi mua gói bảo hiểm bao gồm:

2.1. Chọn đơn vị uy tín  

Công ty bảo hiểm uy tín sẽ là lựa chọn đảm bảo về quyền lợi của khách hàng khi tham gia bảo hiểm. Cụ thể, với đơn vị đồng hành uy tín, bạn sẽ được cung cấp hợp đồng bảo hiểm có giá trị, được tuân thủ các quy định, nguyên tắc bảo hiểm. 

Các công ty bảo hiểm uy tín cũng đảm bảo mạng lưới rộng rãi của các đại lý hoặc cơ sở hỗ trợ trực tuyến, giúp bạn dễ dàng liên hệ và nhận được sự hỗ trợ khi cần. Khi ấy, nếu chẳng may xảy ra rủi ro, cần được hỗ trợ bồi thường, quá trình hoàn thiện thủ tục của bạn cũng sẽ được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp, đáp ứng tính nhanh chóng, minh bạch.

2.2. Xác định rõ phạm vi gói bảo hiểm

Mỗi gói bảo hiểm đều quy định riêng biệt, cụ thể về phạm vi trách nhiệm của phía đơn vị bảo hiểm. Theo đó, bạn cần đảm bảo hiểu rõ về những nội dung quy định về phạm vi, trách nhiệm của mỗi trên trong hợp đồng bảo hiểm. 

Cần đảm bảo gói bảo hiểm khi chọn mua bao gồm tất cả các mục tiêu và hoạt động bạn dự định tham gia trong chuyến đi của mình. Nên chú ý đến các phạm vi bảo vệ như: bảo vệ về y tế, bảo vệ hủy chuyến, bảo vệ trách nhiệm công dân, bảo vệ tài sản cá nhân,… Qua đó, khi chẳng may xảy ra sự cố ngoài ý muốn tại nước ngoài, bạn sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất. 

pham vi bao hiem du lich quoc te
Cần cân nhắc, xác định rõ về phạm vi bảo hiểm khi đăng ký gói bảo hiểm du lịch

2.3. Kiểm tra chi tiết về các điều kiện loại trừ

Các hợp đồng bảo hiểm du lịch quốc tế hầu hết đều có xác định về điều kiện loại trừ đặc biệt. Đó có thể là loại trừ về các hoạt động mạo hiểm hoặc các tình huống cụ thể. Do vậy, đừng quên đọc kỹ các điều khoản loại trừ để bạn biết được những trường hợp nào mà bạn không được bảo hiểm.

2.4. Thời hạn có hiệu lực của gói bảo hiểm

Xem xét thời hạn hiệu lực của bảo hiểm cũng là điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Các gói bảo hiểm du lịch quốc tế hầu hết đều có thời hạn cụ thể. Dựa trên thời gian chuyến đi, bạn có thể cân nhắc, chọn mua với gói bảo hiểm đáp ứng thời hạn phù hợp. Từ đó, đảm bảo rằng gói bảo hiểm sẽ bảo vệ bạn trong suốt thời gian bạn dự định đi du lịch, công tác, thăm thân,… tại nước ngoài.

3. Mua bảo hiểm du lịch quốc tế chất lượng tại Bảo hiểm Bảo Việt

Nếu đang cân nhắc, chọn mua bảo hiểm du lịch quốc tế tại đâu để đảm bảo tính chuyên nghiệp thì Bảo hiểm Bảo Việt sẽ là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Bảo hiểm Bảo Việt đã và đang được đánh giá là một trong những đơn vị bảo hiểm uy tín hàng đầu thị trường. 

Đến với Bảo hiểm Bảo Việt, với nhiều tùy chọn về gói bảo hiểm du lịch đa dạng, khách hàng có thể yên tâm đáp ứng nhu cầu cụ thể của bản thân cũng như gia đình được tối ưu nhất.

Gói bảo hiểm du lịch của Bảo Việt với phạm vi bảo hiểm rộng, đảm bảo bạn được bảo vệ tốt nhất trước nhiều rủi ro khác nhau có thể phát sinh trong chuyến đi.

Đặc biệt, tại Bảo hiểm Bảo Việt cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7, giúp bạn thuận tiện liên hệ và nhận sự hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp.

Khi đăng ký các gói bảo hiểm, khách hàng cũng có thể dễ dàng thanh toán với nhiều phương thức khác nhau. Đó bao gồm thanh toán trực tuyến đến chuyển khoản ngân hàng,… Nhờ vậy, giúp bạn linh hoạt hơn trong việc đăng ký và hoàn tất việc thanh toán phí bảo hiểm.

4. Kết luận

Việc chọn mua bảo hiểm du lịch thường đòi hỏi bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trong nhiều vấn đề để đảm bảo quyền lợi của mình được tối ưu nhất. Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc chọn mua gói bảo hiểm này. Nếu đang lên kế hoạch thăm thú tại nước ngoài, hãy liên hệ đến Bảo hiểm Bảo Việt để được tư vấn về gói bảo hiểm du lịch quốc tế phù hợp ngay hôm nay. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn