Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm tai nạn của Bảo Việt

Bảo hiểm tai nạn con người chi trả tiền bồi thường cho Người được bảo hiểm đối với các trường hợp rủi ro tai nạn trong sinh hoạt, lao động và đi lại dẫn đến thương tật thân thể hoặc chết cho Người được bảo hiểm và xảy ra ngoài sự kiểm soát của Người được bảo hiểm.

An toàn lao động

THỦ TỤC TRẢ TIỀN BẢO HIỂM

Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm tai nạn

Khi yêu cầu Bảo hiểm Bảo Việt trả tiền bảo hiểm, người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho Bảo hiểm Bảo Việt các giấy tờ sau đây trong vòng 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày người được bảo hiểm điều trị ổn định, ra viện hoặc chết :

  1. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm.
  2. Giấy chứng nhận bảo hiểm (hoặc bản sao trích danh sách người được bảo hiểm).
  3. Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi người được bảo hiểm bị tai nạn.
  4. Các chứng từ y tế liên quan đến việc điều trị : Giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu mổ, đơn thuốc, hóa đơn thanh toán chi phí y tế . . .
  5. Giấy chứng tử và giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp người được bảo hiểm chết).

Ghi chú: Người được bảo hiểm có thể điều trị tai nạn tại bất kỳ bệnh viện, phòng khám nào. Miễn là các phòng khám, bệnh viện đó có đăng ký và giấy phép hoạt động hợp lệ theo quy định của Bộ Y Tế.

Chi trả tiền bảo hiểm

  1. Bảo hiểm Bảo Việt có trách nhiệm xem xét, giải quyết và thanh toán tiền bảo hiểm (bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản) trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
  2. Số tiền bảo hiểm được trả cho người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp hoặc người được uỷ quyền.
  3. Trường hợp người được bảo hiểm, người được uỷ quyền hoặc người thừa kế hợp pháp không trung thực trong việc thực hiện các quy định trong Điều khoản này, Bảo hiểm Bảo Việt có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm tuỳ theo mức độ vị phạm.

Mọi chi tiết, xin Quý khách vui lòng liên hệ Hotline trên baohiembaoviet.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn