Bảo hiểm tai nạn là gì? Quyền lợi người mua bảo hiểm tai nạn

Bảo hiểm tai nạn là gì cũng như các quyền lợi của người mua bảo hiểm được đảm bảo trong phạm vi chi trả của loại bảo hiểm này như thế nào là vấn đề quan trọng mà chúng ta cần quan tâm

Các loại bảo hiểm hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người, giúp bảo vệ sự an toàn, tính mạng, tài sản cũng như mang đến nhiều quyền lợi hơn cho người mua bảo hiểm. Trong những trường hợp gặp phải các sự cố nguy hiểm hoặc rủi ro trong cuộc sống, nếu như có sự hỗ trợ của các loại bảo hiểm thì người mua bảo hiểm sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực hơn. Một trong những loại bảo hiểm vô cùng cần thiết và thông dụng trong đời sống hiện nay đó là bảo hiểm tai nạn. Vậy bảo hiểm tai nạn là gì ?

bảo hiểm tai nạn là gìBảo hiểm tai nạn là loại bảo hiểm vô cùng cần thiết và thông dụng hiện nay

1/ Bảo hiểm tai nạn là gì ?

Đây là loại bảo hiểm giúp người mua trang trải các chi phí y tế tăng thêm nằm ngoài khả năng tài chính trong trường hợp người mua bảo hiểm không may gặp phải rủi ro, tai nạn, chấn thương.

Các khoản được hỗ trợ bởi bảo hiểm tai nạn bao gồm chi phí điều trị khẩn cấp, chi phí nằm viện và khám sức khoẻ, các chi phí khác chẳng hạn như chi phí đi lại và chỗ ở.

2/ Quyền lợi được hưởng của người mua bảo hiểm tai nạn là gì ?

Quyền lợi mà người mua bảo hiểm được hưởng được căn cứ theo luật bảo hiểm tai nạn. Trong những trường hợp người mua bảo hiểm tai nạn gặp phải những tai nạn ngoài ý muốn dưới đây, người mua sẽ được hỗ trợ theo như quy định của bảo hiểm :

Người mua bảo hiểm bị một lực bất ngờ, ngoài ý muốn từ bên ngoài tác động lên thân thể và là nguyên nhân trực tiếp khiến cho chủ thể mua bảo hiểm bị chết hoặc thương tật thân thể.

Người mua bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, nhân dân hoặc tham gia vào công tác chống những hành vi phạm pháp.

Người mua bảo hiểm bị thương hoặc tử vong do tham gia các hoạt động thể thao mang tính chất chuyên nghiệp chẳng hạn như đua xe, đua ngựa, bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván, đua thuyền…, khảo sát, thám hiểm

Trong những trường hợp trên đây, người được bảo hiểm được hỗ trợ về chi phí điều trị, chi phí nằm viện, khám sức khỏe, chi phí đi lại, ăn ở,… với điều kiện đã yêu cầu và thoả thuận đóng thêm phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm theo quy định tại “Biểu phí và số tiền bảo hiểm”.

Mua bảo hiểm tai nạn là xu hướng được lựa chọn hàng đầu hiện nay

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc đã có thêm thông tin và hiểu biết chính xác về bảo hiểm tai nạn là gì cũng như những quyền lợi được hưởng khi mua bảo hiểm tai nạn. Tùy theo từng đơn vị cung cấp bảo hiểm mà những quyền lợi, lợi ích mà người mua bảo hiểm được hưởng từ những loại bảo hiểm tai nạn khác nhau sẽ khác nhau tương ứng. Chính vì thế, người mua bảo hiểm nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về vấn đề này để chọn mua được bảo hiểm bảo vệ quyền lợi của mình tốt nhất.

Xem thêm: Bảo hiểm tai nạn Bảo Việtbảo hiểm tai nạnbảo hiểm tai nạn lao động

Liên hệ tư vấn