4 điều cầu quan tâm khi mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ

Bạn nên hiểu rằng không phải cứ mua gói bảo hiểm đắt tiền là sẽ phù hợp với con bạn. Có nhiều trường hợp mua gói bảo hiểm cao cấp đến kỳ hạn nộp tiền phải đi vay hoặc hủy ngang hợp đồng, điều này rất lãng phí. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ với các ưu thế khác nhau nên chắc chắn bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để có sự lựa chọn phù hợp với quyền lợi với khả năng chi trả của gia đình bạn.

1. Chọn bảo hiểm sức khỏe cho trẻ có quyền lợi phù hợp với nhu cầu

Bạn cũng biết, chăm sóc trẻ em không phải là điều dễ dàng, chúng rất dễ mắc bệnh do sức đề kháng yếu, hệ thống tiêu hóa còn chưa hoàn chỉnh đặc biệt mỗi khi thời tiết thay đổi. Chính vì vậy, cách tốt nhất để vừa tiết kiệm chi phí khám chữa vừa đảm bảo trẻ được chăm sóc tốt ở các bệnh viện hàng đầu Việt Nam đó là mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ.

Tuy nhiên, mỗi gia đình sẽ có những nhu cầu thăm khám khác nhau, có người muốn mua bảo hiểm độc lập cho bé, có gia đình mua bảo hiểm cho con ngay sau sinh. Vì vậy bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp.

Khi mua bảo hiểm cho trẻ, các quyền lợi quan trọng mà bố mẹ cần lưu ý hàng đầu đó là: quyền lợi nằm viện, khi thực hiện phẫu thuật, khi khám và điều trị trước, cũng như sau khi nhập viện.

2. Lựa chọn gói bảo hiểm có chi phí phù hợp

Phí bảo hiểm là một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định mua bảo hiểm. Tùy từng loại bảo hiểm sẽ có mức phí khác nhau tương ứng với từng quyền lợi. Thay vì cứ thấy quyền lợi nhiều mà mua gói cao cấp nhưng cũng đừng ham rẻ mà mua ít quyền lợi bạn nên có cách lựa chọn phù hợp với con nhất. Dù chọn gói bảo hiểm nào đi nữa các phụ huynh cũng nên đảm bảo quyền lợi nội trú cho bé.

Thông thường, các gói bảo hiểm sức khỏe có chi phí giao động từ 1.000.000đ đến 10.000.000đ/năm tính ra khoảng 1 triệu đồng mỗi tháng với mức bồi thường từ 100 triệu đồng/năm đến 1 tỷ đồng/năm.

Bố mẹ nên săn các chương trình khuyến mãi để tiết kiệm chi phí.

>>> Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh

3. Ưu tiên lựa chọn công ty bảo hiểm và đại lý bán bảo hiểm uy tín

Đây là yếu tố quyết định giúp bạn có đảm bảo quyền lợi, thủ tục nhanh chóng hay không. Với sự lớn mạnh của thị trường bảo hiểm hiện nay, việc các gia đình chọn lựa kỹ càng đơn vị uy tín để đảm bảo lợi ích sau này khi ký kết hợp đồng. Để tránh việc bị lừa bạn nên gọi điện theo hotline của công ty bảo hiểm mà bạn lựa chọn.

4. Xem các thủ tục bồi thường có phức tạp không

Đừng bỏ qua điều này nếu không muốn mất quyền lợi của con. Thực chất quy trình bồi thường ở hầu hết các công ty bảo hiểm đều chi trả các quyền lợi rất đơn giản và được trình bày rõ trên hợp đồng.

Khi bạn điều trị trong hệ thống bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm, bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí. Trong trường hợp các phụ huynh đã thanh toán viện phí trước thì cần lưu lại hóa đơn hay chứng từ liên quan để làm bằng chứng yêu cầu bồi thường.

Vì vậy trước khi đặt bút ký hợp đồng bạn nên tìm hiểu kỹ điều khoản này.

Hy vọng với những gì tôi chia sẻ giúp bạn phần nào hiểu được thế nào là mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn