Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ có cần thiết không?

Ngày nay, sức khỏe trẻ đang bị đe dọa bởi những dịch vụ, y tế, môi trường, thực phẩm bẩn khiến trẻ bị ảnh hưởng không ít. Một trong những mối hiểm họa khôn lường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trẻ đó là mạng xã hội. Mạng xã hội đang dần phá hủy sức khỏe của trẻ một cách không trực tiếp. Vậy việc mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ có cần thiết không?

bao hiem suc khoe cho tre

Những nguy cơ xấu đến từ mạng xã hội

1. Thường xuyên khoe con trên mạng xã hội

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng đây là cách lưu giữ kỷ niệm cho con, khoe với bạn bè,… nhưng không đây chính là cách hại con, chính bố mẹ tiếp tay cho kẻ xấu khi mà mạng xã hội ngày càng phát triển nó tham gia nhiều vào cuộc sống của chúng ta và cũng là thủ phạm gây ra hàng hoạt vụ bắt cóc, xâm hại tình dục,…

Bên cạnh những vụ bắt có trẻ em, nhiều kẻ lạ còn tự lấy hình và nhận đó là con mình đi kèm với đó là những câu chuyện hư cấu đề lừa mọi người.

2. Trẻ bị dụ dỗ qua mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh truyền thông bậc nhất tại thế giới tạo cơ hội cho kẻ xấu dễ dàng dụ dỗ trẻ em. Tại Việt Nam không hiếm những vụ các em bé hơn 10 tuổi bị dụ dỗ qua mạng xã hội bỏ nhà đi và bị kẻ xấu lợi dụng như bắt cóc, xâm hại, buôn bán đi nơi khác,….

3. Mạng xã hội khiến trẻ em gặp hàng loạt vấn đề về tâm lý

Trước sự ảnh hưởng mạnh mẽ của mạng xã hội đến cuộc sống của trẻ em. Khi trẻ em bước vào lứa tuổi teen ngày càng tách rời cha mẹ và được các bạn đồng trang lứa thừa nhân nó chỉ cần bị từ chối kết bạn trên fb, instargam,… rất có thể trẻ sẽ bị mắc chứng trầm cảm biểu hiện như: lo lắng, buồn bã, bi quan, mất ăn, mất ngủ và dê cáu gắt.

Trẻ em thường mang tính bốc đồng dễ bị ảnh hưởng từ bạn bè. Mạng xã hội kéo theo bao hệ lụy cho trẻ em như bắt nạn qua mạng, áp lực học hành muốn đổi sang nổi tiếng hay tìm mọi cách để được hoàn hảo như các nhân vật trên mạng.

Gần đây nhất tại Việt Nam: “vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dẫn đến trầm cảm ở Hưng Yên” báo động cho bố mẹ và nhà trường về mạng xã hội nguy hiểm cỡ nào. Quay clip đánh hội đồng lột quần áo bạn đăng lên mạng xã hội bêu xấu bạn đã khiến rất nhiều người bức xúc, nạn nhân H.Y – nữ sinh bị đánh hội đồng rơi vào trạng thái trầm cảm và phải nhập viện tâm thần, tuy nhiên hiện nay theo bác sĩ Nguyễn Văn Tình cho biết sức khỏe của H.Y đã dần cải thiện và muốn được đến trường học tiếp.

4. Giải pháp cho bố mẹ giúp trẻ sử dụng mạng xã hội an toàn

+ Giới hạn thời gian sử dụng cho trẻ: bố mẹ nên đề ra nguyên tắc không để mắt tới điện thoại khi ăn, khi học bài hoặc tới giờ đi ngủ không sử dụng điện thoại

+ Thường xuyên trò chuyện với con

+ Làm gương cho con

+ Giáo dục trẻ về những nguy hiểm có thể xảy ra từ mạng xã hội

+ Kết bạn với con

Việc mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ có cần thiết không?

Để bảo vệ sức khỏe của con bạn nên sử dụng bảo hiểm sức khỏe cho trẻ giúp trẻ khôn lớn khỏe mạnh, học tập và làm việc tốt. Đây sẽ là giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất bởi cho đến thời điểm hiện tại số trẻ mắc bệnh, ốm đau, bệnh tật đang tăng cao. Sức khỏe bị đe dọa do môi trường, thời tiết, dịch bệnh là nguyên nhân dẫn đến sức khỏe con bạn bị suy yếu. Hãy dùng bảo hiểm sức khỏe cho con đi khám định kỳ để sức khỏe luôn được bảo vệ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn