Cách tính phí mua bảo hiểm vật chất ô tô bạn nên biết

Để xế hộp của bạn được bảo vệ toàn diện nhất có thể bạn đừng bỏ lỡ bảo hiểm thân vỏ ô tô. Bảo hiểm vật chất ô tô giúp bạn tháo gỡ hết những tổn thất liên quan đến vật chất ô tô. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách tính phí và bồi thường của bảo hiểm vật chất ô tô bảo việt là như thế nào nhé!

1. Bảo hiểm vật chất ô tô là gì?

Nhiều người người đã lầm tưởng bảo hiểm thân vỏ ô tô giống với bảo hiểm vật chất ô tô. Nhưng sự thật lại không phải như vậy 2 loại bảo hiểm đó hoàn toàn khác nhau.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô: là loại chỉ dành riêng cho thân vỏ (khung và gầm).

Bảo hiểm vật chất là loại bảo hiểm dành cho tổng thể một chiếc xe bao gồm hệ thống điện, nội thất, thân vỏ, thủy kích, mất cắp,…chi phí cao hơn.

2. Có nên mua bảo hiểm vật chất ô tô

“Có nên mua bảo hiểm vật chất ô tô” là câu hỏi được đặt ra rất nhiều đến từ người tiêu dùng. Vậy nên hay không mua bảo hiểm vật chất ô tô.

– Người mới lái: Người mới lái thường gặp khó khăn khi lùi chuồng và có cảm giác không gian chưa được tốt. Thường thường sẽ là dính vỡ gương, vỡ đèn và xây xước quanh xe là điều không tránh khỏi – Bảo hiểm chịu 100%

– Thủy kích tại các thành phố lớn là điều khó tránh khỏi, hệ thống thoát nước kém trên đường phố, bãi đỗ xe ô tô đều có thể gây hại nghiêm trọng tới động cơ, nội thất xe và các hệ thống điện khác – Bảo hiểm chịu 100%

– Các vụ tai nạn: Không ai có thể kiểm soát được toàn bộ các rủi ro trên đường, may mắn thì chỉ bị tổn thất nhỏ, nếu bạn đen thì có thể tổn thất 20 – 100% giá trị chiếc xe, yên tâm cái này bảo hiểm sẽ chịu 100%, bạn chỉ cần mua một chiếc xe tốt để đảm bảo cho hành khác an toàn.

– Các vụ mất chộm bộ phận xe bảo hiểm cũng sẽ chi trả toàn bộ.

3. Cách tính phí bảo hiểm vật chât ô tô

Cách tính phí của bảo hiểm vật chất ô tô phụ thuộc vào phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn khi mua xe. Nếu bạn đã sử dụng khấu hao xe thì sẽ được tính giá trị còn lại của xe để tính mức phí bảo hiểm.

Trên thị trường có rất nhiều mức phí bảo hiểm rơi từ 1.4% – 2% giá trị xe tùy thuộc vào điều khoản giá trị bồi thường của bên bảo hiểm.

Ví dụ: khi bạn mua một chiếc xe giá 500 triệu với mức tính phí bảo hiểm là 1.4% thì giá bảo hiểm sẽ là: (1.4*500)/100 = 7 triệu đồng/năm.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua bảo hiểm toàn diện ô tô tiết kiệm nhất

4. Khi xảy ra rủi ro chủ xe cần phải làm gì?

Nhiều chủ xe không biết phải làm gì để được bồi thường những rủi ro xảy ra với xế hộp của mình. Bằng cách nhanh nhất bạn có thể gọi điện thoại Hotline của bên bảo hiểm đã cung cấp cho bạn.

+ Nếu va chạm nhẹ bạn hãy đến các trung tâm giám định hoặc sẽ được giám định tại các gara, hãng xe nếu có các chi nhánh bảo hiểm gần đó. Đơn giản như vậy là chiếc xe của bạn được khôi phục như mới.

+ Nếu va chạm lớn bạn bắt buộc phải gọi điện thông báo cho bên bảo hiểm ngay, sẽ đến các chi nhánh bảo hiểm gần nhất để các nhân viên chụp ảnh và hướng dẫn trực tiếp hoặc có giám định của cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Sau đó sẽ mang đi giám định và bạn sẽ được bồi thường 100% giá trị.

Nguyễn Huyền

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn