Mua bảo hiểm ô tô tự nguyện loại nào tốt nhất, ở đâu?

Ô tô là phương tiện đồng hành của bạn trên mọi lẻo đường, vì vậy bạn cần có những biện pháp bảo vệ xế hộp tốt nhất. Ngoài việc mua bảo hiểm bắt buộc theo quy định nhà nước bạn cũng nên mua bảo hiểm ô tô tự nguyện. Điều này sẽ giúp xế hộp của bạn phòng tránh rủi ro hiệu quả, tiết kiệm chi phí sửa chữa. Vậy bảo hiểm ô tô tự nguyện là gì? Mua bảo hiểm ô tô tự nguyện loại nào tốt, ở đâu? Hãy cùng baohiembaoviet.com tìm hiểu ngay sau đây.

1. Bảo hiểm ô tô tự nguyện là gì?

Bảo hiểm ô tô tự nguyện là một hình thức bảo hiểm không bắt buộc khi tham gia giao thông. Khi sử dụng bảo hiểm ô tô tự nguyện công ty sẽ bồi thường nhanh chóng và công bằng, được sửa xe ở gara và thay thế phụ tùng chính hãng nếu xe ô tô xảy ra sự cố. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe những thiệt hại về vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước.

Khi đời sống ngày càng phát triển thì việc sử dụng bảo hiểm đang trở lên rất phổ biến nhằm mang lại lợi ích phòng trách rủi ro cho mình, bảo hiểm ô tô tự nguyện cũng vậy tham gia bảo hiểm không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi đối với người điều khiển xe cơ giới.

2. Mua bảo hiểm ô tô loại nào tốt?

Bảo hiểm ô tô loại có 4 loại :

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự 

+ Bảo hiểm vật chất ô tô

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển

+ Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe ô tô

Trong đó có bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc còn lại 3 loại hình kể trên thì bảo hiểm vật chất xe ô tô được tham gia nhiều nhất tại đây công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những thiệt hại vật chất xe gây ra do tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe trong các trường hợp đâm va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ, những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên.

3. Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô tự nguyện

Trước khi mua bảo hiểm ô tô tự nguyện bạn nên hiểu rõ các lưu ý sau đây

3.1 Đọc kỹ điều khoản hợp đồng

Điều khoản hợp đồng là thủ tục khá quan trọng mà nhiều khách hàng bỏ qua khi tham gia bảo hiểm ô tô.

Trong điều khoản hợp đồng gồm có các điều kiện chính như sau: quá hạn đăng kiểm, xe sử dụng không đúng mục đích, lái xe khi gây tai nạn không có bằng B2 hay mua bảo hiểm thiếu phần cần bảo hiểm,…Chính vì thế bạn cần nghiên cứu kĩ hợp đồng để tránh bị mất quyền lợi khi bồi thường.

3.2 Mức phí hợp lý

Hiện nay, có khá nhiều công ty triển khai dịch vụ này, vì thế bạn cần cân nhắc những tiêu chí về chi phí mà các công ty bảo hiểm đang cạnh tranh nhau cả về giá cả và chất lượng. Hãy xem xét giá bảo hiểm ô tô tự nguyện của ít nhất 3 công ty để xem đơn vị nào phù hợp với túi tiền của mình. Bạn hãy xem kỹ dù giá rẻ hơn nhưng cũng phải đầy đủ quyền lợi.

3.3 Chọn mức miễn thường cao

Nếu bạn chắc chắn vào tai lái của mình thì bạn nên tiết kiệm chi phí mua bảo hiểm và hưởng phí bảo hiểm thấp hơn khi tiếp tục ký hợp đồng vào những năm sau.

3.4 Bồi thường bảo hiểm

Dịch vụ bồi thường rất quan trọng bạn nên tìm hiểu kỹ về dịch vụ này xem có nhanh chóng, thuận tiện, chính xác không. Hãy yêu cầu công ty bảo hiểm hướng dẫn các bước quy trình bồi đòi bồi thường, cần cung cấp những tài liệu chứng cứ gì. Thông thường, trước tiên công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn tóm tắt lại rủi ro và cung cấp biên bản của công an nếu có.

3.5 Dịch vụ chuyên nghiệp

Tìm hiểu mức độ hợp tác của công ty bảo hiểm với gara tránh đi lại nhiều lần vì thủ tục phức tạp. Bên cạnh đó là dịch vụ cứu hộ 24/24h, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.

4. Mua bảo hiểm ô tô ở đâu?

Bảo hiểm Bảo Việt đang là công ty lớn dẫn đầu về thị phần được nhiều người tin tưởng bởi những lợi ích sau:

+ Được tư vấn chọn gói bảo hiểm ô tô tốt nhất

+ Thủ tục giám định và bồi thường nhanh chóng

+ Sửa chữa và thay thế phụ tùng chính hãng

+ Không phải thanh toán chi phí bồi thường

+ Được hỗ trợ 24/24 thông qua đường dây nóng

+ Bao gồm nhiều chương trình bảo hiểm ưu đãi

+ Cứu hộ giao thông 24/24

+ Đội ngũ nhân viên tận tâm, tận lực

Việc mua bảo hiểm ô tô tự nguyện là việc bạn có muốn bảo vệ bản thân và chiếc xe của mình hay không? Bởi nó không chỉ giúp đảm bảo quyền lợi, tránh những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra trong tương lai mà còn giúp bạn vững tay lái hơn khi tham gia giao thông.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô rẻ nhất

Liên hệ tư vấn