Những kiến thức cần biết về bảo hiểm xe ô tô kinh doanh

Ngay nay, nhu cầu đi lại và vận chuyển ngày càng tăng các phương tiện vận tải như garab, urber, taxi,… được ưu chuộng và phát triển. Tuy nhiên, việc lưu thông trên đường cũng không thể tránh được rủi ro như va chạm nhẹ. Do đó, bảo hiểm ô tô kinh doanh luôn đồng hành, hỗ trợ và khắc phục những tổn thất sớm giúp người dùng an tâm thực hiện công việc kinh doanh.

Thực trạng ô tô kinh doanh ngày nay

Theo số liệu thống kê, cả nước hiện có trên 400.000 xe hoạt động vận tải, trong đó : xe chở khách loại từ 9 ghế ngồi trở lên có khoảng 100.000 xe với gần 1.800.000 ghế xe, xe taxi loại xe từ 8 chỗ ngồi trở xuống gần 30.000 xe và gần 300.000 xe tải với gần 2.000.000 tấn phương tiện.

Nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong đời sống và phát triển kinh tế, chất lượng phương tiện đã được cải thiện, nhiều xe chất lượng tốt được đưa vào khai thác, dịch vụ vận tải được nâng lên rõ rệt.

Chính vì vậy bảo hiểm ô tô kinh doanh đang có lượng tìm kiếm khá nhiều. Nhằm đem lại những thông tin chính xác nhất cho người dùng bảo hiểm bảo việt xin đưa ra những kiến thức cần biết về bảo hiểm xe ô tô kinh doanh.

1. Các loại hình ô tô kinh doanh

+ Vận tải khách theo tuyến cố định

+ Vận tải khách bằng taxi

+ Vận tải khách theo hợp đồng

2. Một số lưu ý về điều kiện sử dụng xe kinh doanh

+ Phải đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

+ Phương tiện phải gắn thiết bị giám sát hành trình (hộp đen)

+ Đăng kiểm dành cho xe kinh doanh

+ Có bảo hiểm bắt buộc dân sự

+ Gắn logo, phù hiệu, màu sơn phù hợp

+ Có nơi đỗ xe, bảo đảm yêu cầu phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường

3. Phí bảo hiểm xe ô tô kinh doanh

4. Những trường hợp ngoại trừ bảo hiểm ô tô kinh doanh

+ Hành vi cố ý gây thương tích cho người thứ ba

+ Lái xe gây tai nạn rồi bỏ chạy

+ Lái xe không có giấy phép

+ Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp

+ Không thông báo cho công an, bảo hiểm, không có hiện trường

+ Chiến tranh, khủng bố

5. Mua bảo hiểm ô tô kinh doanh ở đâu?

Hiện nay, bảo hiểm ô tô kinh doanh được rất nhiều công ty bảo hiểm thực hiện. Vì đặc thù của xe ô tô kinh doanh thường hoạt động liên tục không có nhiều thời gian nên việc mua bảo hiểm là rất quan trọng, bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn sửa chữa xe nhanh gọn để chủ xe có thể tiếp tục công việc. Để đảm bảo an toàn bạn nên mua bảo hiểm ô tô kinh doanh tại các đại lý bảo hiểm uy tín,.

Bảo hiểm Bảo Việt là đơn vị bảo hiểm uy tín hàng đầu Việt Nam luôn đem đến những điểm sáng khi tham gia bảo hiểm. Chính vì vậy tham gia bảo hiểm ô tô kinh doanh Bảo Việt là sự lựa chọn thông minh của bạn.

 >>> Xem thêm: Mua bảo hiểm ô tô 7 chỗ ở đâu tốt nhất 2019

Liên hệ tư vấn