Những cách khôn ngoan chọn bảo hiểm ô tô 2 chiều giá tốt

Ngày nay có quá nhiều lời mời chào mua bảo hiểm ô tô 2 chiều đến từ các công ty bảo hiểm. Công ty nào cũng đưa ra mức giá hấp dẫn, quyền lợi cao, thời gian bồi thường nhanh. Tuy nhiên, có thật sự là như vậy hãy đi tìm những cách khôn ngoan chọn bảo hiểm ô tô 2 chiều giá tốt nhất 2019.

Ô tô đang là phương tiện chiếm thị phần tại Việt Nam đây là cơ hội cho bảo hiểm ô tô 2 chiều phát triển nhằm phòng tránh rủi ro cho xế hộp. Bảo hiểm ô tô 2 chiều là phương pháp tốt nhất đối với ô tô của bạn bởi nó tích hợp 2 loại hình bảo hiểm:

+ Bảo hiểm thân vỏ ô tô giúp sửa chữa xe ô tô tại gara chính hãng khi gặp sự cố

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đây là loại bảo hiểm bắt buộc của nhà nước với trách nhiệm bồi thường tổn thất cho bên thứ ba.

1. Muốn mua bảo hiểm 2 chiều giá tốt hãy tìm đến công ty bảo hiểm tốt

Mua bảo hiểm thực chất là mua sự an toàn đảm bảo về niềm tin và giá tri chiếc xe. Khi chọn mua bảo hiểm, họ thường tìm đến công ty bảo hiểm của người thân vì vừa mang lại sự an tâm vừa giúp người thân kiếm lời.

Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, khi mua bảo hiểm ở chỗ người quen khi gặp sự cố thì thường không đem lại hiệu quả nhất là khi họ đã nghỉ việc. Vì thế để đảm bảo bạn hãy thực hiện theo 5 bước sau:

+ Nguồn vốn và doanh thu của doanh nghiệp bảo hiểm bởi những công ty bảo hiểm có năng lực tài chính mạnh sẽ đảm bảo hơn cho bạn về khả năng chi trả.

+ Luôn lưu số đường dây nóng 24/24

+ Cứu hộ

+ Mạng lưới garage chính hãng sửa chữa

+ Xem xét đánh giá của các lái xe và chủ xe khác về thời gian và thủ tục bồi thường.

Nên tham khảo và so sánh 3 công ty bảo hiểm với nhau

2. Xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Khi xem xét trong hợp đồng bảo hiểm bạn nên chú ý đến 2 điểm lớn đó là “phạm vi bảo hiểm” và “điều khoản loại trừ”.

+ Phạm vi bảo hiểm rộng thì sẽ đi kèm với mức giá cao

+ Điều khoản ngoại trừ càng ít thì khách hàng càng có lợi.

Ngoài ra, khách hàng cần kiểm tra trong hợp đồng bảo hiểm đã đi kèm với bảo hiểm mất cắp bộ phận, bảo hiểm thủy kích,…nếu chưa bạn nên mua thêm những quyền lợi này cho mình.

>>> Xem thêm: Phí bảo hiểm ô tô 2 chiều là bao nhiêu?

3. Chọn mức miễn thường phù hợp

Mức miễn thường hay còn gọi là mức khấu trừ là một trong những yếu tố cấu thành lên giá bán bảo hiểm xe ô tô. Đây chính là khoản tiền mà khách hàng chia sẻ rủi ro với công ty bảo hiểm khi có tổn thất, tổn thất của xe phải lớn hơn mức miễn thường thì công ty bảo hiểm mới bồi thường.

– Nếu mức miễn thường tăng thì người tiêu dùng sẽ mua bảo hiểm với mức phí thấp hơn

– Mức miễn thường ở Việt Nam thường rơi vào khoảng 200.000vnđ, nếu mức miễn thường tăng lên thì giá bảo hiểm ô tô sẽ giảm 20-30%

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về bảo hiểm cũng như giá bán bảo hiểm ô tô 2 chiều qua đó có những sự lựa chọn sáng suốt nhất cho xế hộp của mình.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn