Bảo hiểm ô tô giá rẻ có tốt như mong đợi

Ai ai cũng mong mua bảo hiểm ô tô giá rẻ với đầy đủ quyền lợi nhưng liệu bảo hiểm ô tô giá rẻ có đem lại quyền lợi như bạn mong muốn hay chỉ đơn giản mang lại lợi ích kinh tế trước mắt cho chủ xe. Tuy nhiên khi cần đến bảo hiểm thì nhiều người ngỡ ngàng hối hận “đúng ra mình nên chọn bảo hiểm ô tô uy tín giá hợp lý”.

1. Tìm hiểu về bảo hiểm ô tô giá rẻ

bảo hiểm ô tô giá rẻ

Trong những năm gần đây, lượng ô tô lưu thông trên đường ngày một tăng cao, dẫn đến tắc nghẽn giao thông, dễ gây ảnh hưởng không mong muốn cho xế yêu của bạn. Đó là lý do mỗi khi mua xế hộp chủ xe cần có bảo hiểm trách nhiệm dân sự theo quy định của nhà nước, ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp xế hộp của bạn được bảo vệ toàn diện.

+ Bảo hiểm trách nhiệm dân sự thuộc loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định nhà nước khi sử dụng ô tô nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba loại bảo hiểm này sẽ bồi thường thiệt hại cho bên thứ 3 thay bạn.

+ Bảo hiểm vật chất ô tô là loại bảo hiểm tự nguyện theo đó công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường cho tổn thất xe khi có rủi ro xảy ra.

Mức bồi thường của bảo hiểm ô tô sẽ nằm trong hợp đồng 2 bên. Do chưa ý thức được tầm quan trọng của bảo hiểm ô tô vì vậy nhiều người vẫn chọn những gói bảo hiểm giá rẻ để sử dụng.

2. Phí bảo hiểm ô tô giá rẻ không phải là yếu tố hàng đầu

Thông thường mức phí bảo hiểm ô tô sẽ được tính theo 2 yếu tố:

+ Mức phí bảo hiểm cơ bản (phí bảo hiểm thân vỏ xe)

+ Mức phí bảo hiểm bổ sung (thường được tính theo yêu cầu của lái xe hoặc tư vấn viên)

Theo đó điều khoản bổ sung là điều khoản rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của lái xe sau này. Nếu bạn sử dụng dịch vụ này thì chắc chắn rằng quyền lợi của bạn sẽ cao hơn trong mọi trường hợp. Vì vậy bạn nên hiểu rằng phí bảo hiểm ô tô giá rẻ không phải là yếu tố hàng đầu mà quan trọng là các điều khoản bổ sung để bảo vệ xe ô tô trong mọi trường hợp: bảo hiểm thủy kích, bảo hiểm thân vỏ ô tô, bảo hiểm sửa chữa tại garage chính hãng, bảo hiểm mất cắp các bộ phận,…

Ví dụ: Vào những ngày mưa cuối thu, xe bị hư hỏng dưới thời tiết xấu bị ngập nước ngay lập tức An liên lạc với công ty bảo hiểm đòi bồi thường nhưng đã bị từ chối do anh không mua bảo hiểm thủy kích trước đó.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua bảo hiểm ô tô 2019

3. Muốn mua bảo hiểm ô tô giá rẻ làm thế nào?

Muốn mua bảo hiểm ô tô giá rẻ bạn nên:

+ Chọn công ty bảo hiểm uy tín, tìm sản phẩm phù hợp với tình trạng xe của mình

+ Mua vào những tháng khuyến mại

+ Mua chung với bạn bè, người thân để hưởng chiết khấu

+ Tìm hiểu kỹ điều khoản bồi thường

+ Đọc kỹ thời hạn hợp đồng

+ Không mua qua trung gian, môi giới

Tóm lại, dù là gói bảo hiểm ô tô giá rẻ nhưng cũng phải đầy đủ quyền lợi cần thiết khi gặp bất trắc với xế hộp của bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn