Có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô bảo việt?

Hiện nay, ô tô đang là phương tiện phổ biến của nhiều gia đình. Để sở hữu một xế hộp không có khi giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra 500 triệu đồng là bạn có thể sở hữu chiếc xe 4 chỗ. Vậy bạn có nghĩ rằng để bảo vệ toàn diện xế hộp ngoài bảo hiểm ô tô bắt buộc có cần thêm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô không? Hãy cùng baohiembaoviet giải đáp câu hỏi khiến hàng triệu người thắc mắc ngay sau đây nhé.

1. Khái niệm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là bảo hiểm thuộc hình thức bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới dành cho phần phụ kiện bên ngoài xe và không bao gồm động cơ bên trong xe. Khi có sự cố xảy ra gây tổn hại đến thân vỏ của xe ô tô thì các công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí cho việc khắc phục các hư hỏng đó theo sự thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

2. Có nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Có rất nhiều vụ tai nạn gây hỏng hóc, vỡ nát thân vỏ xe ô tô theo tin tức mới nhất ngày 4/9/2019 nữ tài xế xe mescesdes mất lái tông liên hoàn khiến nhiều xe máy hỏng hóc người dân không khỏi bàng hoàng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h15 sáng 9/4, tại ngã tư Phạm Hùng giao Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội).

Một nhân chứng cho biết, chiếc xe đang đi hướng Hồ Tùng Mậu ra Xuân Thủy khi đến ngã tư thì bất ngờ tăng ga. Đang lúc cao điểm nên nhiều người không trách kịp, chiếc ô tô đã lao vào hàng loạt phương tiện khác rồi lật nhào khiến 3 người bị thương. Sau đó nữ tài xế trong xe đã ra khỏi xe và rời hiện trường.

Hiện tại cơ quan công an đã phong tỏa hiện trường và chờ xử lý

Theo hình ảnh mới nhất chiếc xe bị lật nhào phần thân vỏ ô tô vỡ nát, logo xe bị rơi ra ngoài. Có thể thấy chiếc xế hộp đắt tiền đã bị hỏng hóc nặng. Vậy lúc này nếu bạn đi sửa chữa lại xe sẽ tốn rất nhiều chi phí nếu như không có bảo hiểm thân vỏ ô tô.

3. Lợi ích bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

+ Tham gia bảo hiểm thân vỏ ô tô là bảo vệ tài chính cho chủ xe

+ Khi phát sinh các rủi ro từ yếu tố bên ngoài và thuộc phạm vi bảo hiểm (không bị loại trừ bởi quy tắc của công ty bảo hiểm) thì chủ xe sẽ được bồi thường từ công ty bảo hiểm (bằng tiền hoặc sửa chữa – thay thế) nguyên trạng đối với các thiệt hại phát sinh lên các bộ phận cấu thành xe.

4. Quyền lợi bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Quyền lợi bảo hiểm như sau khi phát sinh thiệt hại gây ra cho chiếc xe:

+ Tai nạn ngẫu nhiên ngoài sự kiểm soát

+ Các tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên gây ra

+ Mất cắp, cướp toàn bộ xe

+ Chi phí cứu hộ

+ Các chi phí có thể được mở rộng tăng phạm vi bảo hiểm cho khách hàng:

– Bảo hiểm mất cắp bộ phận

– Bảo hiểm thủy kích

– Bảo hiểm sửa chữa tại gara

– Bảo hiểm hoạt động ngoài lãnh thổ Việt Nam

>>> Xem thêm: Cách tính phí bảo hiểm xe ô tô bảo việt

5. Hướng dẫn giải quyết sự cố

Bước 1: thông báo cho công ty bảo hiểm qua đường dây nóng ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm và làm theo hướng dẫn

Bước 2: Đưa xe vào gara chính hãng theo chỉ định của công ty bảo hiểm để sửa chữa hoặc gara theo chủ xe yêu cầu

Bước 3: Điền vào thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường theo mẫu của công ty bảo hiểm ( hãy đọc kỹ nội dung trước khi điền).

Nguyễn Huyền

Liên hệ tư vấn