Sai lầm khi nghĩ về bảo hiểm sức khỏe

Có một sự thật là trong số những người đã mua bảo hiểm sức khỏe, có những người ban đầu rất dị ứng với hai từ “bảo hiểm” hoặc có những suy nghĩ sai lệch về bảo hiểm cho đến khi họ thấy tận mắt, nghe tận tai những lợi ích thật sự của loại hình bảo vệ sức khỏe này từ chính người trong cuộc.

1. Thiếu hiểu biết về bảo hiểm sức khỏe

Chuyện kể về cô gái dân văn phòng tên linh luôn cho rằng bảo hiểm chỉ là những chiêu trò đa cấp nhằm lừa tiền của người dân và cô không tin những quyền lợi mà bảo hiểm đặt ra.

Rồi một cô đồng nghiệp trẻ bị suy thận giai đoạn cuối do biến chứng cao huyết áp mà không phát hiện kịp, có chỉ định ghép thận để kéo dài sự sống. Là người hiểu rõ gia cảnh của đồng nghiệp, linh không khỏi lo lắng khi biết chi phí ghép thận.

Mang băn khoăn chia sẻ với chị trưởng phòng nhân sự, chị thì thào: May cho bạn í, được bạn trai mua cho cái bảo hiểm sức khỏe trước đó nhé, không thì mệt rồi. Bảo hiểm y tế của nhà nước không thấm vào đâu cho các ca này, thanh toán tối đa đâu đó khoảng 100 triệu thôi, bõ bèn gì…” Hết sức kinh ngạc, Linh về tự tìm hiểu thông tin, hỏi han nhiều người rồi rút ngay tài khoản hơn hai chục triệu đồng để mua bảo hiểm sức khỏe. Cô tự nhủ: May mà mình chưa chết vì thiếu hiểu biết…

>>> Xem thêm: Bí quyết giúp bạn mua bảo hiểm sức khỏe tốt

2. Hãy mua khi chưa có bệnh

Nhiều người lại nghĩ, biết là bảo hiểm tốt đấy nhưng để khi nào về già hoặc có bệnh rồi mua. Quan điểm này theo Linh hoàn toàn sai lầm. Như cô bạn đồng nghiệp của Linh chưa tới 30 tuổi đã mắc bệnh hiểm nghèo. Mà nếu bạn trai cô ấy chờ cô ấy bệnh để mua thì chẳng công ty bảo hiểm nào dám bán, họ chỉ bán khi người mua còn khỏe. Nếu không, chắc các công ty bảo hiểm sẽ tuyên bố phá sản sớm.

Sau khi cân nhắc, Linh đã chọn mua gói Bảo hiểm sức khỏe cao cấp của Bảo Việt với nhiều chế độ, chính sách tốt cho người dùng. Ví dụ, có chính sách ưu đãi cho nhóm và gia đình cùng các quyền lợi bảo hiểm tự chọn. Bảo hiểm cho cả bệnh tật và tai nạn, được khám & chữa bệnh ở Việt Nam, kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng, chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị bệnh ung thư, dịch vụ xe cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể và dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà, lựa chọn linh hoạt với bảo hiểm nằm viện, ngoại trú, thai sản và nha khoa…

Không những thế,bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt còn có giải pháp thanh toán trả góp không tính lãi suất, nghĩa là được tùy chọn thời gian để trả góp phí bảo hiểm mà hoàn toàn không tốn bất cứ khoản lãi nào. Rất hợp lý về mặt tài chính trong khi quyền lợi bảo hiểm vẫn được nhận đầy đủ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn