Học nhanh cách mua bảo hiểm sức khỏe tốt

Bảo hiểm sức khỏe là đề tài được bàn tán nhiều nhất hiện nay khi sức khỏe con người được đề cao và điều kiện kinh tế của họ được cải thiện thì họ luôn muốn hướng tới những gì tốt đẹp nhất cho mình. Chính vì thế các công ty bảo hiểm cho ra mắt nhiều loại sản phẩm khác nhau phục vụ lợi ích của người tiêu dùng. Tuy nhiên để chọn được gói bảo hiểm sức khỏe tốt chúng ta cần phải xem xét những gì? Hãy cùng baohiembaoviet học nhanh cách mua bảo hiểm sức khỏe tốt ngay sau đây nhé!

1. Tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông hãng bảo hiểm uy tín

Việc tìm kiếm này giúp người tiêu dùng nắm rõ thông tin về hãng bảo hiểm họ hướng đến.

Bạn nên tìm hiểu về ưu, nhược điểm của từng hãng bảo hiểm uy tín, nhận xét đánh giá riêng theo cách của bạn. Hoặc bạn được bạn bè giới thiệu đến một hãng bảo hiểm nào đó bạn bạn bảo là tốt đấy nhưng bạn vẫn phải tìm hiểu kỹ thông tin về hãng bảo hiểm đó. Bạn nên chú ý tìm hiểu thông tin vì hiện nay trên thị trường có quá nhiều hãng bảo hiểm khác nhau hoặc có thể mạo danh hãng uy tín để lừa. Hãy cẩn trọng khi đưa ra quyết định.

2. Ưu tiên gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Không phải gói bảo hiểm nào cũng giải quyết hết toàn bộ những vấn đề sức khỏe mà bạn gặp phải. Những gói bảo hiểm phổ thông sẽ chỉ bao gồm dịch vụ kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng, với số lần khám bệnh giới hạn. Những căn bệnh có chi phí và thời gian điều trị kéo dài như bệnh ung thư có thể cũng sẽ bị loại trừ đối với những gói cơ bản. Để có sự phòng vệ toàn diện hơn, bạn nên tìm đến các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp, bao gồm những quyền lợi như được chi trả toàn bộ phí phẫu thuật, dịch vụ xe cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể và dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà, mà không giới hạn chi phí điều trị hay số ngày nằm viện. Việc được lựa chọn linh hoạt bảo hiểm nằm viện, ngoại trú, thai sản và nha khoa cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn cho những bất trắc sức khỏe có thể xảy đến.

3. Lưu ý đến phạm vi vùng bảo hiểm áp dụng

Ở trong nước, các chương trình bảo hiểm sức khỏe cao cấp thường được áp dụng ở các bệnh viện quốc tế tại Việt Nam. Không chỉ thế, hình thức bảo hiểm này còn có phạm vi toàn cầu. Với gói bảo hiểm Healthcare của Liberty, người được bảo hiểm còn được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu từ International SOS, mạng lưới bệnh viện tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe cao cấp của Liberty ở nước ngoài cũng đều là những cơ sở y tế đi đầu, như Viện Tim quốc gia (Singapore), Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad (Thái Lan)… Ngay cả các chi phí vận chuyển y tế cấp cứu và hồi hương ở Việt Nam hoặc nước ngoài cũng được bao gồm trong hạn mức trách nhiệm của bảo hiểm Healthcare của Liberty.

4. Giá trị bồi thường cao

Trách nhiệm bồi thường của loại bảo hiểm căn bản chỉ hỗ trợ theo % chi phí với quy định và thủ tục phức tạp, hay các gói bảo hiểm sức khỏe tầm trung có hạn mức bồi thường chỉ rơi vào tầm 400- 500 triệu. Trong khi đó, với cùng một dịch vụ y tế, các khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe cao cấp thường được trải nghiệm chất lượng tốt hơn, tương ứng với hạn mức được bồi thường lên đến hàng chục tỷ đồng.

Trên đây là kinh nghiệm chúng tôi đã tích lũy được bạn hãy an tâm tận hưởng nếu tìm đúng loại bảo hiểm sức khỏe tốt.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho bố mẹ

Liên hệ tư vấn