Mua bảo hiểm sức khỏe đúng cách 2019

Khi đời sống phát triển, sức khỏe ngày càng được quan tâm nhiều hơn, và việc học hỏi kinh nghiêm, chọn mua và sử dụng bảo hiểm sức khỏe như thế là một vấn đề không thể bỏ qua. Vì vậy vấn đề bạn quan tâm là chọn sao cho đúng cách mua bảo hiểm sức khỏe.

bảo hiểm sức khỏe bảo việt

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

1. Đánh giá bảo hiểm sức khỏe

Khách hàng thường phân vân giữa bảo hiểm sức khỏe (một loại sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ) và bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ thường cung cấp bảo hiểm dài hạn (từ 5 năm trở lên) và phần lớn là nhằm bảo vệ cho các rủi ro liên quan đến tử vong, bệnh hiểm nghèo và tai nạn theo hình thức trả tiền một cục hay theo ngày nằm viện. Trong khi đó, bảo hiểm sức khỏe có thể mua hàng năm với phạm vi bảo hiểm rộng, quyền lợi nhiều cùng mạng lưới bệnh viện rộng khắp. Tùy theo mục tiêu của gia đình mà bạn có thể chọn lựa một trong hai chương trình, nhưng nếu có điều kiện thì tốt nhất bạn nên thực hiện cả hai: – Bảo hiểm sức khỏe giải quyết vấn đề ngắn hạn và tức thời; – Bảo hiểm nhân thọ giải quyết các vấn đề của tương lai.

>>Xem thêm: Ưu điểm vượt trội khi mua bảo hiểm sức khỏe cho tổ chức

2. Những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

– Khi mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân lần đầu tiên từ một công ty bảo hiểm, bạn cần hỏi rõ về thời gian chờ đối với các bệnh đặc biệt và thai sản. Ví dụ, thông thường, bạn chỉ được thanh toán quyền lợi thai sản nếu sinh con sau ít nhất là 270 ngày kể từ ngày hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm có liên kết với bệnh viện bạn chọn sẽ sinh con trong thời gian tới hay không, chi phí tại bệnh viện đó thế nào, bảo hiểm sẽ chi trả ra sao với các dịch vụ tại bệnh viện đó và quy trình làm thủ tục bồi thường hay bảo lãnh viện phí tại bệnh viện đó thế nào.

– Khi lựa chọn công ty bảo hiểm, bạn nên so sánh các quyền lợi bảo hiểm cụ thể (đặc biệt là các giới hạn phụ của từng dịch vụ y tế), mạng lưới bệnh viện do công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán chi phí, uy tín của công ty và mức phí bảo hiểm. Tư vấn bảo hiểm có đầy đủ, rõ ràng và đặc biệt có thể hỗ trợ mình nếu sau này xảy ra bất cứ vấn đề nào hay không.

– Điền đầy đủ và trung thực vào giấy yêu cầu bảo hiểm. Việc khai thông tin sai, dù vô tình hay cố ý đều có thể khiến bạn bị từ chối bồi thường.

– Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm và liên hệ ngay với nhân viên tư vấn bảo hiểm hoặc Trung tâm dịch vụ khách hàng nếu bạn có thắc mắc. Bạn nên đặc biệt lưu ý đến những trường hợp hay bị từ chối bồi thường sau: bệnh có sẵn, thẩm mỹ, xét nghiệm hoặc thuốc không do bác sỹ chỉ định, thuốc không liên quan đến việc điều trị bệnh, vi-ta-min và khoáng chất, v.v.

Liên hệ tư vấn