Lý do nhiều người chọn bảo hiểm y tế Bảo Việt thay vì bảo hiểm y tế?

Thay vì chọn mua bảo hiểm y tế thì nhiều người đã tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt. Vì sao vậy? Xem ngay lợi ích bạn có được với lựa chọn này ở bài sau.

Không ít người thay vì mua bảo hiểm y tế (BHYT) đã liên hệ Bảo Việt để chọn mua các sản phẩm chăm sóc sức khỏe ở đây. Theo đánh giá chung, quyền lợi của các gói bảo hiểm công ty mang đến so với BHYT sẽ vượt trội hơn rất nhiều. Vậy cụ thể ưu điểm khi bạn chọn sản phẩm ở Bảo Việt là gì? Đáp án sẽ được đưa ra khi bạn xem bài viết sau.

bảo hiểm y tế Bảo Việt
Lý do nhiều người chọn bảo hiểm y tế Bảo Việt thay vì bảo hiểm y tế?

1. Sự khác biệt khi tham gia bảo hiểm Bảo Việt so với mua bảo hiểm y tế

Muốn biết lợi ích khi mua bảo hiểm y tế Bảo Việt so với BHYT thì bạn cần hiểu rõ về loại hình bảo hiểm này. 

Về đơn vị cung cấp: Đây là gói bảo hiểm thương mại được cung cấp bởi công ty Bảo Việt và có sự cấp phép của Bộ Tài Chính chứ không phải do Nhà nước cấp như BHYT.

Về phí tham gia: Mức phí bảo hiểm y tế cá nhân sẽ được quỹ BHYT hỗ trợ 1 phần. Nhưng với bảo hiểm Bảo Việt thì toàn bộ chi phí sẽ do người tham gia trực tiếp đóng cho công ty.

Về quyền lợi: BHYT chỉ hỗ trợ các chi phí khám chữa bệnh (KCB) trong khi bảo hiểm của Bảo Việt chi trả nhiều quyền lợi hơn thế. Ngoài phí KCB thì người tham gia còn được bồi thường khi bị tử vong hay thương tật. Các giới hạn quyền lợi được áp dụng rất đa dạng tùy vào gói bảo hiểm được lựa chọn.

2. 3 Lý do chọn bảo hiểm y tế Bảo Việt thay vì BHYT

Vì sao nhiều người không tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện mà lựa chọn Bảo Việt để có được sản phẩm bảo hiểm lý tưởng nhất? Đó là bởi chúng tôi có thể giúp bạn:

2.1. San sẻ các gánh nặng về tài chính 1 cách tối ưu

Xét về mặt quyền lợi thì bảo hiểm của Bảo Việt sẽ giúp bạn chi trả với mức phí tối đa nhất. Không chỉ phí KCB mà còn là các rủi ro phát sinh trong cuộc sống. Điển hình như: 

– Bồi thường khi người tham gia bị thương tật/tử vong do tai nạn.

– Hỗ trợ các chi phí học tập cho con cái nếu người bố/mẹ tham gia bảo hiểm Bảo Việt và bị tử vong.

– Áp dụng các quyền lợi bổ sung cho người tham gia khi có nhu cầu như: thai sản, nha khoa,…

Với các chính sách quyền lợi Bảo Việt thiết kế thì khi so với BHYT, áp lực tài chính của người tham gia chắc chắn sẽ giảm đi rất nhiều. Đây là ưu điểm khiến các gia đình Việt chọn tìm đến công ty để tham gia bảo hiểm trở nên phổ biến hơn.

bảo hiểm y tế Bảo Việt 2
Bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt là cách giúp bạn giảm gánh nặng tài chính hiệu quả

2.2. Nâng cao hiệu quả khi KCB

Nếu mua bảo hiểm y tế, bạn chỉ có thể KCB ở các cơ sở đúng tuyến và sử dụng thuốc nằm trong danh sách được BHYT chi trả. Nhưng ở Bảo Việt thì hoàn toàn khác. Các gói bảo hiểm công ty cung cấp cho phép người bệnh khám và điều trị ở mọi cơ sở y tế trong cả nước. Dù là công lập, dân lập hay các bệnh viện quốc tế. Mức chi trả sẽ được Bảo Việt áp dụng theo hạn mức bảo hiểm của chương trình bạn đăng ký.

Như vậy, việc chọn bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt sẽ giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Bạn được sử dụng thuốc, kỹ thuật y tế theo yêu cầu mà không bị giới hạn về danh sách bảo hiểm. Công ty cũng không có quy định về việc khám đúng tuyến hay khám trái tuyến. 

2.3. Linh động biểu phí khi chọn bảo hiểm y tế Bảo Việt

Nếu giá bảo hiểm y tế cá nhân được Nhà nước quy định ở mức cụ thể theo từng đối tượng thì ở Bảo Việt sẽ có sự đa dạng biểu phí. Không chỉ có nhiều gói hỗ trợ cho các đối tượng tham gia mà cùng 1 đối tượng còn có nhiều chương trình với phí tương ứng để lựa chọn. Bạn chỉ cần xem xét khả năng tài chính để đưa ra quyết định phù hợp giúp bản thân, gia đình có sự chuẩn bị tốt nhất cho các rủi ro về sức khỏe phát sinh trong tương lai.

3. Thủ tục mua bảo hiểm y tế Bảo Việt nhanh, tiện lợi hơn so với BHYT

Nếu bạn mua bảo hiểm y tế phải đến bưu điện, cơ sở phường/xã hay tự làm thủ tục online thì điều này sẽ đơn giản hơn ở Bảo Việt. Chúng tôi có nhân viên hỗ trợ làm thủ tục 24/24 qua hotline. Hồ sơ đăng ký gói bảo hiểm được hoàn tất thì thẻ bảo hiểm cùng Giấy chứng nhận và hợp đồng sẽ gửi đến địa chỉ yêu cầu trong vòng 24h. Điều này ở BHYT sẽ không có được mà bạn phải chờ ít nhất là 05 ngày làm việc. Mọi thủ tục bồi thường hay các phát sinh cần hỗ trợ công ty đều giải quyết online để tiện lợi chi người tham gia. 

Với những lợi ích trên, bạn đã biết được vì sao Bảo Việt lại được nhiều người chọn thay vì mua bảo hiểm y tế. Còn chờ gì mà bạn không gọi đến chúng tôi qua SĐT: 0979 216 616 để đăng ký cho mình gói bảo hiểm sức khỏe có chi phí thấp nhưng lợi ích đi kèm hấp dẫn nhất?

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn