Bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe: Chọn loại nào tốt? 

Mua bảo hiểm y tế sẽ có nhiều lợi ích hơn hay chọn bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi lý tưởng nhất? Xem ngay bài dưới để có được quyết định đúng đắn nhất.

Sở hữu bảo hiểm khám chữa bệnh là điều mà nhiều gia đình Việt lựa chọn. Nhưng vấn đề nhiều người đang đắn đo chính là nên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) hay mua các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe khác. Vấn đề này sẽ được Bảo Việt giải đáp chi tiết trong bài sau.

bảo hiểm y tế
Bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe: Chọn loại nào tốt?

1. Điều cần biết khi đăng ký mua bảo hiểm y tế

Muốn so sánh bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe thì bạn phải hiểu được BHYT là gì. Đây là loại hình bảo hiểm Nhà nước áp dụng cho mọi người dân Việt Nam, không bị giới hạn về độ tuổi. Hình thức bảo hiểm này được áp dụng theo quy định tại khoản 1, Điều 2 của Luật BHYT. Hầu hết các gia đình Việt đều tham gia BHYT để có được sự chăm sóc sức khỏe, giảm gánh nặng chi phí khi cần điều trị y tế.

Vậy cụ thể thì bảo hiểm y tế chi trả những gì? Theo quy định, khi sở hữu thẻ BHYT sẽ được chi trả từ 80% – 100% chi phí khám chữa bệnh khi điều trị đúng tuyến. Nếu khám chữa bệnh trái tuyến sẽ được giảm chi phí từ 30% – 70%. Các trường hợp đau ốm, bệnh tật đều sẽ được hỗ trợ hưởng BHYT để mang đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Loại hình bảo hiểm này nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Đối với BHYT, mức đóng sẽ tính trên mức lương cơ sở được Nhà nước quy định. Nhìn chung, phí tham gia của loại hình bảo hiểm này khá thấp, phù hợp với tài chính của người Việt. Khi sở hữu thẻ BHYT, người bệnh sẽ được chi trả với 1 số loại bệnh, dịch vụ khám chữa bệnh và các loại thuốc theo danh sách quy định. Hầu hết các dịch vụ y tế công nghệ cao hay thuốc ngoại nhập đều không nằm trong danh sách được hưởng bảo hiểm.

2. Thông tin về bảo hiểm sức khỏe

Các gói bảo hiểm khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe là hình thức được công ty bảo hiểm cung cấp. Đây là các đơn vị được Bộ Tài Chính cấp phép hoạt động theo Luật kinh doanh Bảo hiểm. Đây là 1 trong những chỗ dựa tài chính quan trọng của nhiều gia đình Việt khi có rủi ro về sức khỏe xảy ra. Đa số các công ty bảo hiểm đều giới hạn độ tuổi tham gia từ khoảng 15 ngày tuổi đến 65 tuổi. 

bảo hiểm y tế 2
Các gói bảo hiểm sức khỏe đang được người Việt ngày càng ưa chuộng

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe, người bệnh được hỗ trợ linh hoạt chi phí khám, điều trị y tế nội, ngoại trú, thai sản, nha khoa,… tùy theo gói được chọn. Chi phí mua bảo hiểm cũng đa dạng theo tài chính của người mua và quy định của mỗi công ty. Điều thú vị là các gói bảo hiểm này sẽ cho phép người tham gia được tùy chọn cơ sở khám chữa bệnh mà không quy định đúng tuyến hay trái tuyến. Thậm chí, nhiều chương trình bảo hiểm còn hỗ trợ khám, điều trị bệnh ở nước ngoài. Chương trình bảo hiểm cũng không giới hạn danh sách thuốc chữa bệnh, dịch vụ điều trị như BHYT của Nhà Nước.

3. Vì sao nhiều người chọn bảo hiểm y tế Bảo Việt thay vì mua BHYT?

Hiện nay, xu hướng tham gia bảo hiểm y tế Bảo Việt ngày càng nhiều. Thậm chí, nhiều gia đình sẽ chọn các chương trình bảo hiểm do công ty cung cấp thay vì tham gia BHYT của Nhà nước. Đây được xem là quyết định mang đến nhiều lợi ích rất hấp dẫn. Hàng triệu người khi chọn tin tưởng vào Bảo Việt đã rất hài lòng với những gì mình lựa chọn bởi:

– Bảo Việt là công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam.

– Các gói bảo hiểm được hỗ trợ thanh toán 100% chi phí khám, xét nghiệm và không bị giới hạn dịch vụ y tế hay đơn thuốc được chỉ định.

– Hỗ trợ bảo lãnh viện phí nội trú ở các cơ sở y tế nằm trong danh sách được bảo hiểm.

– Tham gia các gói bảo hiểm Bảo Việt không yêu cầu khám sức khỏe khi làm thủ tục.

– Có nhiều lựa chọn tham gia như: bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm gia đình, bảo hiểm công ty,…

– Bảo Việt thiết kế quyền lợi đa dạng, nhiều chương trình để khách hàng cân nhắc theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như khả năng tài chính.

– Người tham gia có cơ hội tiếp cận với các hệ thống thăm khám trên cả nước cũng như quốc tế.

– Thủ tục mua bảo hiểm đơn giản, có hỗ trợ online để mang đến sự tiện lợi tối ưu nhất.

– Quy định bồi thường đơn giản, hỗ trợ nhanh chỉ sau 15 ngày làm việc.

4. Tổng kết

Có thể thấy, khác với bảo hiểm y tế thì bảo hiểm sức khỏe là hình thức tham gia tự nguyện với nhiều quyền lợi lý tưởng mà bạn nên cân nhắc. Hãy gọi ngay Bảo Việt qua SĐT: 0979 216 616 để chúng tôi tư vấn chi tiết về các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt ưu đãi, quyền lợi đa dạng tại công ty. Rất nhiều quyền lợi đang chờ đón bạn để có được sự bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình khi bạn chọn tin tưởng vào chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn