Hiện nay bảo hiểm tai nạn được tính như thế nào?

Hiện nay, bảo hiểm tai nạn được tính như thế nào? Là câu hỏi của nhiều người mua bảo hiểm, vậy quy định của nhà nước về những trường hợp được nhận và cách tính là gì?

Đối với những người phải làm những công việc nguy hiểm hay có rủi ro xảy ra tai nạn thì luôn thắc mắc về bảo hiểm tai nạn được tính như thế nào? Điều kiện được hưởng bảo hiểm là gì? Bài viết dưới đây sẽ nêu cụ thể về những trường hợp này và hồ sơ cần chuẩn bị để nhận được bảo hiểm tai nạn.

bảo hiểm tai nạn được tính như thế nàoBảo hiểm tai nạn được tính như thế nào

Điều kiện được hưởng bảo hiểm tai nạn.

Rủi ro của người lao động được hưởng bảo hiểm tai nạn khi có đủ các điều kiện như sau:

– Khi người lao động chết hoặc bị thương tật về thân thể do tai nạn hay là do người được bảo hiểm có những hành động để cứu người, cứu tài sản của Nhà nước hoặc của nhân dân, hay có tham gia vào việc chống các hành động phạm pháp.

– Người được bảo hiểm tham gia vào các cuộc thi đấu có mang tính chất chuyên nghiệp cần kỹ thuật như là bóng đá, đua xe, đua ngựa, leo núi, lướt ván, đấm bốc hoặc đua thuyền, có thể là đi khảo sát, thám hiểm thì khi có xảy ra tai nạn người được bảo hiểm chỉ được bảo hiểm với điều kiện là họ đã yêu cầu và đóng thêm phí bảo hiểm, được chấp nhận bằng văn bản. Và đây cũng là điều kiện để biết được bảo hiểm tai nạn được tính như thế nào.

– Đặc biệt là bảo hiểm tai nạn này sẽ có hiệu lực ngay sau khi người tham gia bảo hiểm đóng phí bảo hiểm theo quy định.

Bảo hiểm tai nạn được tính như thế nào?

Để biết được bảo hiểm tai nạn được tính như thế nào còn phụ thuộc vào từng trường hợp tai nạn xảy ra như:

– Nếu người được bảo hiểm chẳng may chết do tai nạn mà trong điều kiện được nhận bảo hiểm thì Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm trên Hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm đã ký.

– Trong trường hợp mà người được bảo hiểm bị thương tật thân thể là do bị tai nạn thuộc những điều kiện bảo hiểm ở trên thì việc bảo hiểm tai nạn được tính như thế nào lại phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà người tham gia đóng như sau:

+ Nếu người được bảo hiểm tham gia gói bảo hiểm cơ bản (Số tiền bảo hiểm từ 10.000.000đ đến 30.000.000đ) thì sẽ được trả theo BẢNG TỶ LỆ TRẢ TIỀN BẢO HIỂM THƯƠNG TẬT

—> Tham khảo bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật (tại đây)

+ Nếu người được bảo hiểm tham gia gói bảo hiểm đặc biệt (Số tiền bảo hiểm từ trên 30.000.000đ đến 100.000.000đ) thì sẽ được Bảo hiểm Bảo Việt thanh toán toàn bộ khoản chi phí liên quan đến việc khám chữa bệnh, y tế thực tế phát sinh của người được bảo hiểm. Mức chi phí này tối đa không được vượt quá tỷ lệ áp dụng cho trường hợp thương tật này.

bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí điều trị tai nạn

Bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị

– Ngoài ra trên website của Bảo hiểm Bảo Việt cũng đã đưa ra Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật cụ thể cho từng trường hợp.

– Nếu trong vòng 01 năm từ ngày xảy ra tai nạn mà người được bảo hiểm bị chết do vụ tai nạn đó thì sẽ được thanh toán phần còn lại của Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc Hợp đồng bảo hiểm trừ đi số tiền đã trả trước đó. Nếu không phải do hậu của của vụ tai nạn hay do người lao động bị bệnh trước đó thì Bảo hiểm Bảo Việt chỉ trả tiền bảo hiểm như đối với vết thương như với người có sức khỏe bình thường được điều trị một cách hợp lý nhất.

Với những thông tin ở trên mong rằng bạn đã hiểu được bảo hiểm tai nạn được tính như thế nào. Hy vọng bạn sẽ sớm mua bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho bản thân hoặc người nhà của mình. Để tìm hiểu các thông tin khác về bảo hiểm tai nạn của Bảo Việt, bạn vui lòng kết nối với Hotline trên website: baohiembaoviet.com để được hỗ trợ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn