Cân nhắc trước khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe

Khi bạn muốn chọn mua một dịch vụ hay hàng hóa đều phải tìm hiểu ưu nhược điểm của nó bảo hiểm sức khỏe cũng vậy là một loại hình dịch vụ cần thiết trong cuộc sống của bạn vì thế bạn càng cần phải lưu ý tìm hiểu kỹ các chính sách, quyền lợi,… Vậy thì trước khi mua bảo hiểm sức khỏe, bạn cần cân nhắc điều sau để đưa ra quyết định đúng đắn nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình bạn một cách tốt nhất.

1.Cân nhắc nhu cầu và tình hình tài chính trước khi mua bảo hiểm sức khỏe

Không chỉ hỗ trợ chi phí thăm khám và điều trị bệnh tật, tại nạn, bảo hiểm sức khỏe còn mang đến cho gia đình bạn những dịch vụ y tế tốt nhất trong và ngoài nước. Tuy nhiên, mỗi gói bảo hiểm lại đưa ra những quyền lợi khác nhau và mức chi phí tương ứng, tùy theo gói dịch vụ bạn chọn là điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản hay nhi. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm thường cung cấp 2 hạng mức bảo hiểm khác nhau là gói cơ bản và gói cao cấp. Vì vậy, bạn cần chọn mua bảo hiểm sức khỏe theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình để được hưởng những quyền lợi tốt nhất trong quá trình thăm khám và điều trị mà không bị quá tải vì mức chi phí phải đóng hàng năm.

2.Nghiên cứu kỹ quyền lợi bảo hiểm đáp ứng có phù hợp không?

Quyền lợi bảo hiểm là điều bạn phải quan tâm nhất, bạn nên lưu ý rằng bảo hiểm chỉ bồi thường cho bạn những bệnh tật, ốm đau không thể lường trước được. Đó là lý do vì sao các công ty bảo hiểm luôn đứa ra thời gian chờ và giới hạn loại trừ các bệnh tật không được bảo hiểm chi trả do đã tổn hại từ trước khi mua bảo hiểm.

Ví dụ: nếu bạn có thai rồi mới đi mua bảo hiểm thai sản thì sẽ không được thanh toán viện phí.

Bên cạch đó bạn hãy lưu tâm đến các quyền lợi chăm sóc bệnh tật, mức thanh toán chi phí và các dịch vụ y tế chất lượng cao để chọn mua bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu điều trị, thăm khám của gia đình.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh

3.Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín

Có rất nhiều công ty bảo hiểm trong và ngoài nước với các gói bảo hiểm và mức quyền lợi khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng gia đình, vì vậy bạn cần so sánh các tiêu chí để lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín cho gia đình mình. Các công ty bảo hiểm uy tín cần có thủ tục bồi thường công khai, minh bạch với bảng quyền lợi hợp lý theo từng mức phí và gói bảo hiểm khác nhau.

4.Xem xét các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ bảo hiểm y tế ở các bệnh viện uy tín hay một bệnh viện nhất định nào đó mà gia đình luôn tin tưởng, hãy xem xét danh sách bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm mà bạn chọn mua bảo hiểm sức khỏe để được hưởng chế độ bảo lãnh và chăm sóc tốt nhất. Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn thanh toán các chi phí y tế phát sinh cũng như mang đến cho bạn cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao như mong muốn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn