Mua bảo hiểm du lịch khối Schengen có thật sự cần thiết

Bạn hào hứng cho chuyến đi Châu Âu đầy thú vị, bạn quan tâm đến lịch trình, đồ đạc, tiền,…. Nhưng bạn có biết để có được visa từ các đại sứ quán Châu Âu cần đến bảo hiểm du lịch khối Schengen không. Đã có rất nhiều người bỏ qua điều này mà không biết rằng đây là thứ vô cùng quan trọng nếu bạn muốn mình có một chuyến đi an toàn và trọn vẹn ở vùng trời Châu Âu.

1. Luật du lịch Việt Nam quy định

Với những bất trắc bất ngờ có thể xảy ra, mua bảo hiểm du lịch khối Schengen là rất cần thiết. Sau đây là những luật du lịch có liên quan đến bảo hiểm:

Điều 50, mục 2, chương VI Luật du lịch Việt Nam quy định quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế của Luật du lịch Việt Nam năm 2005 “phải mua bảo hiểm du lịch cho khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian thực hiện chương trình du lịch”.

Điều 50, mục 2, chương VI Luật du lịch Việt Nam quy định quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế của Luật du lịch Việt Nam năm 2005 “phải mua bảo hiểm du lịch cho khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian thực hiện chương trình du lịch”.

2. Lý do chúng ta phải mua bảo hiểm du lịch khối Schengen

+ Mua bảo hiểm là mua sự an tâm, đổi lấy những rủi ro không chắc chắn sẽ xảy ra thông qua việc đền bù. Việc này góp phần giúp du khách có được sự yên tâm để thoải mái tận hưởng chuyến đi của mình.

+ Bảo vệ chúng ta khỏi những rủi ro khi đi du lịch, giảm thiệt hại về tài chính: trong quá trình du lịch có thể quý khách gặp phải những rủi ro ốm đau, bệnh tật,…cần phải điều trị ngay tại bệnh viện nước ngoài thì bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả số tiền viện phí. Trong những trường hợp bị mất cắp đồ, hành lý bảo hiểm cũng sẽ chi trả số tiền hợp lý cho tài sản của bạn.

+ Bảo hiểm xin visa Châu Âu giúp bạn giải quyết nhanh chóng thủ tục xin visa của quốc gia đó dễ dàng.

>>> Xem thêm: Top 4 bảo hiểm du lịch khối Schengen tốt nhất 2019

3. Một số thông tin cần thiết khi mua bảo hiểm du lịch khối Schengen

3.1 Số ngày tham gia bảo hiểm

Khi tham gia bảo hiểm du lịch xin visa Châu Âu bạn thường xin đúng ngày (tính từ ngày đi tới hết ngày lưu trú). Tuy nhiên, bạn nên mua quá thời hạn này khoảng 15 ngày trước khi đi vì khi bạn mua quá 15 ngày lãnh sự quán sẽ có thể gia hạn thêm thời gian làm thủ tục cho bạn trong thời gian đó và lúc này bạn có dư thời gian lên kế hoạch đi chơi trong khoảng thời gian này.

3.2 Những thông tin cần có khi mua bảo hiểm du lịch khối Schengen

Thông tin cần cung cấp để tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế tại Bảo hiểm Bảo Việt gồm: lịch trình của bạn (ngày đi ngày về), thông tin cá nhân, điểm đến của bạn. Tùy từng hãng bảo hiểm bạn chọn để có những yêu cầu khác nhau về thông tin.

3.3 Mức phí bạn mua bảo hiểm du lịch khối Schengen

>> Tham khảo biểu phí bảo hiểm du lịch Châu Âu của Bảo Việt

Liên hệ tư vấn