Thời điểm mua bảo hiểm du lịch Châu Âu tốt nhất là khi nào?

Ngay khi nền kinh tế đi vào ổn định và phát triển nhu cầu đi du lịch, khám phá càng nhiều người quan tâm. Do đó du lịch Châu Âu đang thu hút khá nhiều người. Du lịch Châu Âu bạn sẽ được ngắm nhìn những kỳ quan đẹp của lục địa già, được hòa mình vào những lâu đài cổ kính, những bãi biển phủ đầy cát trắng, những cánh rừng thú vị đầy màu sắc. Tuy nhiên khi bạn muốn du lịch ở Châu Âu thì không thể nào bỏ qua bảo hiểm du lịch Châu Âu. Sau đây là một vài chia sẻ thời điểm nào nên mua bảo hiểm du lịch Châu Âu giúp bạn tiết kiệm chi phí.

1. Các quốc gia du lịch nổi tiếng ở Châu Âu

Theo thống kê của liên hiệp quốc năm 2007 Châu Âu gồm có 52 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có 45 quốc gia độc lập và 7 vũng lãnh thổ. Hiện tại Nga chiếm 37% tổng diện tích cả lục địa.

Các quốc gia du lịch nổi tiếng ở Châu Âu gồm: Anh, Thụy Sĩ, Đức, Áo, Nga, Bỉ, Hà Lan, Italia,…

2. Thời điểm tốt nhất mua bảo hiểm du lịch Châu Âu

Thời gian để mọi người nghỉ ngơi vui chơi với gia đình là ngày hè. Cái nóng bức của Hà Nội hay sự oi ả của thành phố Hồ Chí Minh khiến bạn muốn du lịch tránh nắng nóng một thời gian. Chính vì vậy mà ngày hè là mùa cao điểm du lịch Châu Âu, có rất nhiều người nộp hồ sơ xin visa Schengen vào trước mùa cao điểm.

Vào các tháng 4, 5, 6 do thời gian này một số nước Châu Âu thường tổ chức các triển lãm, hội chợ, liên hoan và các hoạt động giải trí khác do vậy lượng người tham gia rất đông.

Nhiều người có thói quen mua trước bảo hiểm du lịch xin visa Châu Âu cho dịp hè, tuy nhiên điều này sẽ làm tăng chi phí cho bạn. Hơn nữa việc tiếp nhận hồ sơ xin visa Schengen là có giới hạn nên dẫn tới việc lịch hẹn nộp hồ sơ sẽ cách thời điểm hiện tại 1-2 tháng. Chính vì điều này nhiều người không có sự chuẩn bị trước dẫn đến kế hoạch đi Châu Âu bị trì hoãn do không nộp được hồ sơ xin visa.

Nếu bạn đi du lịch các nước Châu Âu thì bạn nên có sự chuẩn bị trước thời gian muốn đi khoảng 3 tháng

>>> Xem thêm: Bảo hiểm công tác nước ngoài

3. Bảo hiểm du lịch xin visa Schengen giúp gì cho bạn?

+ Là điều kiện bắt buộc để xin visa tại các đại sứ quán ở Schengen

+ Bảo vệ an toàn chuyến đi

+ Chi phí khám chữa tại nước ngoài trong quá trình du lịch bạn bị ốm đau, bệnh tật,..sẽ được bảo hiểm thanh toán

+ Nếu chuyến bay bị hủy, bị hoãn do lý do bất khả kháng sẽ được bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí

+ Chi phí khác như: chi phí hồi hương, chi phí người đi cùng,…

+ Gói quyền lợi lên đến hơn 700 triệu đồng ứng với 30.000 EUR

Nếu bạn muốn đi du lịch Châu Âu dừng quên tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm du lịch xin visa Schengen bảo việt.

Liên hệ tư vấn