Những điều cần biết về bảo hiểm du lịch xin visa khối Schengen

Bảo hiểm du lịch xin visa khối Schengen cho phép nhập cảnh bất kỳ quốc gia nào nằm trong khối Schengen. Khối Schengen bao gồm 26 nước: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia. Nếu bạn đi du lịch, công tác, du học tại một trong 26 nước này đều phải có bảo hiểm du lịch quốc tế xin visa khối Schengen.

bảo hiểm du lịch xin visa khối Schengen bạn không chỉ xin visa dễ dàng thoải mái đi ra đi vào các nước trong khối Schengen mà không phải trình báo ai mà còn được bảo vệ toàn diện an toàn chuyến đi của bạn.

1. Những điều cần biết về bảo hiểm du lịch xin visa khối Schengen

1.1 Lợi ích mua bảo hiểm du lịch xin visa khối Schengen

Ngoài việc mua bảo du lịch xin visa khối Schengen là bắt buộc thì bảo hiểm du lịch còn có những lợi ích sau:

– Hành trình du lịch bị hoãn: nếu chuyến đi du lịch của bạn không may bị hủy ngang thì hãng hàng khôn sẽ chỉ bồi thường thiệt hại, tổn thất cho khách hàng trong chuyến hay đó dựa theo cân nặng chứ không chi trả hết hóa đơn mà bạn phải chịu. Nếu bạn mua bảo hiểm du lịch thì bạn sẽ được chi trả toàn bộ hóa đơn mà bạn phải chịu.

– Chăm sóc sức khỏe: cả một hành trình dài sẽ có những mệt mỏi, thay đổi thời tiết, khí hậu khiến bạn mất sức đề kháng dễ mắc bệnh mà chi phí khám chữa ở nước ngoại khá tốn kém. Chính vì vậy, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn không còn lo lắng về những khoản chi phí y tế mà còn được phuc vụ tận tình.

– Mất cắp hành lý: thật tồi tệ trong chuyến đi của bạn bị mất cắp hành lý, lấy tờ tùy thân khiến bạn gặp rắc rối. Tuy nhiên, với bảo hiểm du lịch bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này vì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn làm lại giấy tờ và về nước an toàn.

– Rủi ro khác: Mua bảo hiểm du lịch là mua sự an toàn, mọi sự cố không may đều sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ giải quyết.

1.2 Một số lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch xin visa khối Schengen

Thuộc loại dịch vụ bắt buộc phải có khi đi du lịch Châu Âu bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau: 

✓ Bảo hiểm du lịch phải có phạm vi trong toàn khối Schengen

✓ Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong thời gian lưu trú

✓ Nếu chưa xác định rõ ngày đi và ngày về hoặc lịch trình bị thay đổi gấp, bạn có thể mua bảo hiểm cho một số ngày nhất định trong một khoảng thời gian nào đó.

✓ Mức trách nhiệm của bảo hiểm tối thiểu là 30.000 USD đến 50.000 USD

✓ Bảo hiểm phải có trách nhiệm thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bênh viện.

✓ Bảo hiểm du lịch có thể do người xin thị thực tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại nước đến.

✓ Các hãng bảo hiểm có trụ sở ngoài khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm.

✓ Người dễ nhiễm bệnh hay có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn hoặc loại bảo hiểm bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai.

✓ Trong trường hợp đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Vì vậy, người đặt đơn cần chứng minh thêm việc đảm nhận các chi phí chữa bệnh.

Hy vọng rằng với những lưu ý trên về bảo hiểm du lịch xin visa khối Schengen có thể phần nào giúp bạn chọn được gói sản phẩm tốt. Một gợi ý dành cho bạn đó là sử dụng bảo hiểm du lịch xin visa khối Schengen của Bảo Việt. Bảo hiểm Bảo Việt – nơi đặt chọn niềm tin.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm du lịch Châu Âu

Liên hệ tư vấn