Mua bảo hiểm du lịch khối schengen để du lịch, du học an toàn

Nếu bạn đang có mục tiêu đi du lịch, du học hoặc chuẩn bị có chuyến công tác tại châu Âu thì chắc chắn phải tìm hiểu ngay bảo hiểm du lịch khối Schengen.

Hoàn toàn sai lầm nếu bạn tự tin rằng mình khoẻ mạnh và không hề ốm đau hay gặp bất cứ tai nạn nào trong chuyến du lịch. Không ai có thể lường trước được những rủi ro xảy đến với mình, nhất là khi đến một nơi hoàn toàn xa lạ và khác biệt từ khí hậu, con người đến phong tục tập quán như châu Âu. Chính vì hiểu được những khó khăn của người Việt Nam khi du học, du lịch hoặc công tác ở châu Âu nên bảo hiểm du lịch khối Schengen ra đời để đồng hành và bảo vệ lợi ích của người Việt.

1. Tại sao phải mua bảo hiểm du lịch khối Schengen?

Khối Schengen bao gồm 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen: Ba Lan, Cộng Hoà Séc, Slovakia, Hungary, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thuỵ Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Áo, Thuỵ Sỹ, Hy Lạp, Liechtenstein.

Xem thêm: Bảo hiểm du lịch quốc tếbảo hiểm du lịch châu âubảo hiểm du lịch Bảo Việt

bảo hiểm du lịch schengenBảo hiểm du lịch là yêu cầu bắt buộc để nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen

Bạn chỉ cần xin dấu nhập cảnh tại một trong số các quốc gia này là bạn có thể đi lại tự do ở các quốc gia khác trong khối. Tuy nhiên, bảo hiểm du lịch khối Schengen là một trong những yêu cầu bắt buộc để xin được visa sang các nước khối Schengen.

2. Các quyền lợi khi mua bảo hiểm du lịch khối Schengen

Quyền lợi đầu tiên mà bạn có được khi mua bảo hiểm du lịch khối Schengen chính là hợp lý hoá thủ tục nhập cảnh vào châu Âu, vì mua bảo hiểm để xin visa là một thủ tục được đại sứ quán yêu cầu.

Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm hoàn toàn mang lại lợi ích cho bạn trong trường hợp xảy ra rủi ro bất trấc như: không được hoàn tiền vé máy bay khi lỡ nối chuyến, hành lý bị thất lạc hoặc bị mất cắp. Đặc biệt khi gặp các vấn đề về sức khoẻ do thay đổi môi trường, khí hậu, điều kiện sinh hoạt hoặc các tai nạn bất ngờ bạn sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị.

bảo hiểm du lịch khối schengenBảo hiểm du lịch Schengen hỗ trợ ngay khi bạn gặp rủi ro tại Schengen

3. Các lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch Schengen

Khi mua bảo hiểm du lịch Schengen cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Bảo hiểm có hiệu lực trong 26 nước thuộc khối Schengen.
  • Thời hạn bảo hiểm phải bằng thời hạn lưu trú tại nước ngoài
  • Kiểm tra đối chiếu thời hạn bảo hiểm với ngày rời khỏi Schengen do việc chênh lệch múi giờ có thể làm ảnh hưởng.
  • Mua bảo hiểm trong khoảng thời gian nhất định trong trường hợp chưa rõ ngày đi và về.
  • Mức trách nhiệm thấp nhất của bảo hiểm là 30.000USD mới được chấp nhận để cấp visa.

Với các loại bảo hiểm khác khi bỏ tiền mua bạn chỉ đề phòng cho những trường hợp rủi ro mà không mong muốn sẽ dùng đến vì không ai mong muốn tai nạn hay chuyện không may xảy ra trong hành trình nghỉ dưỡng hay khám phá của mình. Nhưng riêng với bảo hiểm du lịch khối Schengen bạn bắt buộc phải mua nếu muốn nhập cảnh vào các nước này. Vì vậy, hãy lựa chọn những cơ sở bảo hiểm uy tín với nhiều năm kinh nghiệm để mua được gói bảo hiểm chất lượng. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về gói bảo hiểm phù hợp nhất với bạn, đừng ngần ngại gọi ngay cho Hotline trên website: baohiembaoviet.com của Bảo hiểm Bảo Việt, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ các bạn lựa chọn được gói bảo hiểm ưng ý

>>> Tham khảo: Quyền lợi, biểu phí và thủ tục mua bảo hiểm du lịch Schengen

Liên hệ tư vấn