Điều đáng lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên có khí hậu nóng ẩm, là điều kiện để cho các loại bệnh dịch và virus gây bệnh phát triển nhanh. Bên cạnh đó, việc thời tiết thay đổi thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người, gây ra các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt đối với trẻ em bởi sức đề kháng của các bé còn yếu nên sẽ dễ bị nhiễm bệnh.

Vì vậy lựa chọn tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bé thực sự là một giải pháp tốt, vừa giúp các bậc cha mẹ theo sát được tình hình sức khỏe của con mình, vừa giảm nhẹ nỗi lo về tài chính khi bé chẳng may bị ốm trong khi viện phí liên tục tăng như hiện nay.

1. Trước khi quyết định bạn cần lưu ý điều sau

Bạn nên mua đầy đủ cả quyền lợi chính (Quyền lợi bảo hiểm tai nạn và điều trị nội trú do ốm bệnh) và quyền lợi bổ sung Ngoại trú. Đặc điểm chung ở trẻ nhỏ là sức đề kháng của cơ thể còn yếu, dễ mắc ốm bệnh khi thời tiết thay đổi hoặc thậm chí ốm do quy luật phát triển cơ thể bình thường như sốt mọc răng….Do vậy, trẻ nhỏ sẽ hay phát sinh các chi phí liên quan đến điều trị ngoại trú nhiêu hơn so với người lớn. Nếu bạn không mua điều khoản bổ sung Ngoại trú, bạn sẽ có thể bị lãng phí khá nhiều tiền cho việc điều trị ngoại trú mà không được bảo hiểm thanh toán.

Lấy đầy đủ giấy tờ, chứng từ khám bệnh, điều trị cùng hóa đơn thuốc để làm thủ tục yêu cầu chi trả bảo hiểm. Nếu bạn không có đầy đủ chứng từ, quá trình giải quyết bồi thường sẽ khó khăn trong quá trình giải quyết. Rất may là hiện nay các phòng khám, bệnh viện đều có thể cung cấp đầy đủ và nhanh chóng các chứng từ cung cấp cho bảo hiểm. Chỉ cần các bạn nhắc phòng khám hoặc bệnh viện cung cấp cho bạn, để tránh trường hợp họ nghĩ rằng bạn không cần nên không cung cấp cho bạn.

Đừng ngần ngại bỏ chi phí tham gia bảo hiểm sức khỏe trẻ em cho con em mình, bạn nên nhớ rằng chỉ riêng việc bạn an tâm về sức khỏe của con đã có thể giúp bạn thoải mái về tinh thần để làm việc, mang lại thu nhập gấp nhiều lần số tiền phí bảo hiểm trẻ em mua cho con bạn.

2. Ưu điểm của bảo hiểm sức khỏe trẻ em của Bảo Việt

– Nhà bảo hiểm có uy tín lâu đời nhất Việt Nam

– Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tụy

– Hệ thống bệnh viện chất lượng cao trên toàn quốc

– giải quyết bồi thường minh bạch, nhanh chóng và chính xác

– Sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn 24/7 bởi văn phòng đại diện chăm sóc khách hàng bảo hiểm.

Tóm lại, chúng ta không thể phủ nhận quyền lợi mà bảo hiểm mang lại. Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bé, con bạn sẽ được thăm khám, chữa bệnh tại những bệnh viện có chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao mỗi khi bé bị ốm mà không phải lo lắng về gánh nặng phải chi trả quá nhiều tiền cho dịch vụ này.

>>>>Xem thêm: Lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn