Điều cần biết khi mua bảo hiểm du học Nhật Bản

Bảo hiểm du học Nhật Bản có những loại nào? Mua bảo hiểm ở đâu để có giá tốt và sự đảm bảo uy tín nhất? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy XEM NGAY bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được đáp án.

mua bảo hiểm du học nhật bản ở đâu

1. Hai loại bảo hiểm du học Nhật Bản bạn nhất định phải biết

Khi muốn mua bảo hiểm du học Nhật Bản thì bạn cần biết rằng; quy định về bảo hiểm tại đất nước mặt trời mọc có rất nhiều loại khác nhau. Nhưng đối với du học sinh thì nhất định phải tham gia 2 loại bảo hiểm sau:

1.1. Thứ nhất là bảo hiểm quốc dân

Đây còn được gọi là bảo hiểm y tế ở Nhật Bản. Loại bảo hiểm này là thông dụng nhất và cũng mang tính bắt buộc với 3 đối tượng gồm:

 • Tất cả công dân của Nhật Bản
 • Du khách lưu trú tại Nhật từ 3 tháng trở lên
 • Du học sinh đến học tại Nhật Bản.

1.2. Thứ hai là bảo hiểm du học sinh Nhật Bản

Bảo hiểm du học Nhật Bản dành riêng cho các du học sinh đến học tập, sinh sống ở đây. Bảo hiểm này sẽ đảm bảo cho du học sinh trong quá trình khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên đất nước Nhật. Bởi các chi phí tại Nhật rất đắt đỏ, bao gồm chi phí khám chữa bệnh. Nếu có sự hỗ trợ của gói bảo hiểm này, các du học sinh sẽ không phải lo lắng đến những mức phí “cao ngất ngưỡng” khi thăm khám hay điều trị nội trú ở đây.

2. Quyền lợi nhận được khi tham gia bảo hiểm du học Nhật Bản

quyền lợi bảo hiểm du học nhật bản

Với mỗi gói bảo hiểm du học Nhật Bản mà du học sinh tham gia sẽ có những mức quyền lợi được hưởng khác nhau. Cụ thể như:

2.1. Đối với bảo hiểm y tế Nhật Bản

 • Du học sinh sẽ được miễn giảm 70% chi phí khám chữa bệnh tại Nhật
 • Trong trường hợp khẩn cấp, có giấy xác nhận của bác sĩ, du học sinh còn được hoàn tiền đi lại khi khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế tại Nhật Bản.
 • Gói bảo hiểm giúp du học sinh được giảm tiền ăn trong thời gian điều trị nội trú.
 • Trong trường hợp cần sử dụng dịch vụ y tế nước ngoài để phục vụ cho việc điều trị, du học sinh có tham gia bảo hiểm y tế Nhật Bản sẽ được hỗ trợ từ 70% – 90% chi phí.

2.2. Đối với bảo hiểm du học sinh Nhật Bản

Nếu chi phí khám chữa bệnh lớn hơn 3000 yên thì du học sinh sẽ được giảm 70%, chỉ thanh toàn 30% chi phí, Nhưng nếu con số này nhỏ hơn 3000 yên thì du học sinh sẽ phải thanh toán đủ số tiền.

>>> Tham khảo: Quyền lợi và biểu phí bảo hiểm du học Bảo Việt

3. Mua bảo hiểm du học Nhật Bản tại Bảo Hiểm Bảo Việt có gì hấp dẫn

Bảo Hiểm Bảo Việt được xem là địa chỉ hàng đầu du học sinh tìm đến khi mua bảo hiểm du học Nhật Bản. Vì sao vậy?

 • Thương hiệu Bảo Việt là “ông lớn” trên thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Vì vậy, gói bảo hiểm du học mà Bảo Việt cung cấp luôn đảm bảo uy tín và là loại tốt nhất trên thị trường.
 • Các quyền lợi mà Bảo Hiểm Bảo Việt đưa ra trong gói bảo hiểm du học Nhật Bản không chỉ đa dạng mà còn đảm bảo lợi ích cao nhất cho du học sinh.
 • Chi phí mua các gói bảo hiểm khi du học tại Đức mà Bảo Việt cung cấp rất ưu đãi.
 • Bảo Hiểm Bảo Việt cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm du học đến Nhật.
 • Mức bồi thường cho các tai nạn hay tổn thất về sức khỏe, tài sản cao. Thậm chí, với gói bảo hiểm chỉ 1,4 triệu VNĐ, du học sinh sẽ được hưởng mức bồi thường lên đến 40.000 USD/EUR.
 • Các thủ tục tham gia bảo hiểm hay thủ tục nhận bồi thường được thực hiện nhanh chóng. Đảm bảo không khiến du học sinh phải chờ đợi lâu để được hưởng quyền lợi chính đáng trong giai đoạn gặp khó khăn về sức khỏe hay tài chính.
 • Bảo Việt cũng tư vấn tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình mọi thông tin mà các du học sinh thắc mắc. Điều này sẽ giúp việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của du học sinh được thuận lợi và chất lượng hơn.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết khi có nhu cầu mua bảo hiểm du học Nhật Bản. Để được tư vấn chi tiết và chu đáo hơn; bạn hãy gọi ngay đến số hotline: 0979 216 616. Bảo Hiểm Bảo Việt sẽ mang đến cho bạn gói bảo hiểm với quyền lợi hấp dẫn nhất. Dịch vụ luôn làm việc với tiêu chí “Uy tín – Chất lượng – Nhanh chóng”. Vì vậy, bất cứ ai đến với chúng tôi đều sẽ có được sự hài lòng với những gì mình trải nghiệm.

>>> Tham khảo: Bảo hiểm du lịch Nhật Bản

Liên hệ tư vấn