Quyền lợi và phí bảo hiểm du học nước ngoài – Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm du học là một thủ tục bắt buộc khi du học sinh làm thủ tục xin Visa đi du học ở nước ngoài. Hầu hết các Quốc gia có tiếng tăm về giáo dục đều yêu cầu việc này đối với du học sinh nhập cảnh. Thông thường khi tìm mua bảo hiểm, các bạn học sinh chỉ quan tâm tới 1 số quyền lợi chính sao cho thỏa mãn yêu cầu của Đại sứ quán mà không tìm hiểu các quyền lợi của gói bảo hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ về các quyền lợi bảo hiểm du học và mức phí của chương trình bảo hiểm du học tại Bảo hiểm Bảo Việt. Khi nắm rõ về các quyền lợi của bảo hiểm, các bạn sẽ phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của bảo hiểm. Điều này vô cùng cần thiết khi bạn đang học tập và sinh sống ở nước ngoài. Ngoài ra, biết được mức phí bảo hiểm du học của từng công ty bảo hiểm, bạn sẽ lựa chọn được đơn vị bảo hiểm có mức phí hợp lý nhất để tiết kiệm một khoản tiền nho nhỏ cho bản thân và chia sẻ thông tin này tới các bạn của mình.

quyền lợi bảo hiểm du học nước ngoài tại Bảo Việt

I. Các khái niệm sử dụng trong quyền lợi bảo hiểm du học

Trước hết, các bạn học sinh cần biết rằng: Quyền lợi bảo hiểm du học dành cho du học sinh xuất cảnh học tập ở nước ngoài áp dụng theo quyền lợi của chương trình bảo hiểm du lịch quốc tế của Bảo Việt. Do vậy, khi các bạn mua bảo hiểm cho mục đích du học, việc cần làm là các bạn mua bảo hiểm du lịch quốc tế. Trên thực tế, Bảo hiểm du lịch quốc tế có thể dùng cho những người đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh ra nước ngoài với nhiều mục đích khác nhau như: Thăm thân ở nước ngoài, du lịch nước ngoài, công tác hay du học nước ngoài. Nói cách khác, cho dù mua bảo hiểm ra nước ngoài với nhiều mục đích khác nhau thì loại hình bảo hiểm chung cần mua vẫn là bảo hiểm du lịch quốc tế.

1. “Thương tật thân thể do tai nạn” nghĩa là thương tật thân thể phát sinh trực tiếp và duy nhất bởi một lực tác động bất ngờ, mạnh, từ bên ngoài và có thể nhìn thấy được.

2. “Hành lý” nghĩa là hành lý cá nhân, tư trang thường được mang theo chuyến đi và thuộc sở hữu của Người được bảo hiểm.

3. “Cắt bớt chuyến đi” nghĩa là việc hủy bỏ chuyến đi và trở về nơi cư trú hoặc nơi hoạt động kinh doanh sau khi đến nơi đến theo hành trình của chuyến đi.

4. “Trẻ em” nghĩa là một đứa trẻ phụ thuộc chưa lập gia đình, bao gồm cả con riêng và con nuôi hợp pháp của người được bảo hiểm, có độ tuổi từ 6 tháng đến 16 tuổi vào ngày bắt đầu hiệu lực của đơn bảo hiểm.

5. “Phương tiện chuyên chở thông thường” nghĩa là:

bất cứ loại xe buýt, xe taxi, xe của khách sạn, phà, tàu đệm khí, tàu cánh ngầm, tàu thủy, tàu hỏa, xe điện, tàu điện ngầm, hoặc các phương tiện công cộng khác do người vận chuyển có giấy phép vận chuyển hành khách thông thường cung cấp.

bất cứ loại máy bay thông thường hoặc máy bay trực thăng nào được cung cấp và vận hành bởi hãng hàng không hoặc một cụng ty chuyên chở hàng không có giấy phộp vận chuyển hành khách thông thường và chỉ di chuyển giữa các sân bay thương mại hoặc các bãi đáp trực thăng thương mại được cấp phép.

bất cứ loại xe chuyên chở nào đi kèm với chuyến hành trình hàng không thông thường hoạt động theo tuyến và theo lịch trình cố định.

6. “Thành viên gia đình được bảo hiểm” nghĩa là vợ/chồng hợp pháp của người được bảo hiểm, con cái (con ruột hoặc con nuôi), anh chị em ruột, anh chị em dâu/rể, bố mẹ, bố mẹ vợ/chồng, ụng bà, chỏu, người giám hộ hợp pháp và bố mẹ kế.

7. “Bệnh viện” nghĩa là bất kỳ cơ sở y tế nào được cấp giấy phép hoạt động theo luật pháp của nước sở tại và đáp ứng tất cả các yêu cầu sau đây:

 • hoạt động chủ yếu vì mục đích tiếp nhận và chăm sóc y tế hoặc điều trị ốm đau, bệnh tật cho người được bảo hiểm dựa trên quy định về điều trị nội trú
 • chỉ tiếp nhận bệnh nhân nội trú dưới sự theo dừi của Bác sỹ điều trị hoặc bác sĩ cố vấn tại bất cứ thời điểm nào
 • duy trì các cơ sở vật chất phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân và cung cấp (hợp lý) các cơ sở vật chất phục vụ cho việc phẫu thuật trong khuôn viên của cơ sở y tế, được quản lý bởi hay sẵn có đối với cơ sở y tế..
 • cung cấp dịch vụ y tế toàn thời gian dưới sự giám sát của một nhân viên y tế.
 • có các bác sĩ có bằng cấp hợp pháp tại nơi cư trú

8. “Người được bảo hiểm” nghĩa là người được nêu tên trên giấy yêu cầu bảo hiểm hoặc là người yêu cầu bảo hiểm đồng thời cũng là người có tên trên hợp đồng bảo hiểm.

9. “Cá nhân được bảo hiểm” nghĩa là những người được chấp nhận bảo hiểm có tên trong giấy yêu cầu bảo hiểm.

10. “Mất mắt” nghĩa là mù toàn bộ và mất vĩnh viễn khả năng nhìn của một bên mắt hoặc cả hai mắt dự đó được phẫu thuật hoặc điều trị.

11. “Mất chi” nghĩa là tình trạng bị cắt rời một cánh tay tại vị trí từ cổ tay trở lên hoặc một cẳng chân tại vị trí từ mắt cá chân trở lên, hoặc mất toàn bộ khả năng sử dụng của chi.

12. “Mất toàn bộ khả năng sử dụng” nghĩa là mất vĩnh viễn toàn bộ chức năng.

13. “Thời hạn tối đa của một chuyến đi” nghĩa là khoảng thời gian 180 ngày kể từ ngày bắt đầu của hành trình.

14. “Bác sỹ chuyên khoa”, “Bác sĩ điều trị”, “Bác sĩ đa khoa” nghĩa là bác sĩ chuyên khoa Tây y có trình độ và bằng cấp, đăng ký hành nghề hợp pháp theo quy định của luật pháp tại nước mà việc yêu cầu bồi thường phát sinh và nơi điều trị y tế được tiến hành, nhưng không bao gồm

bác sĩ là bản thân người được bảo hiểm hoặc người thân của họ.

15. “Các chi phí điều trị y tế” nghĩa là những chi phí thực tế mà người được bảo hiểm chi trả cho Bác sỹ chuyên khoa, bác sĩ điều trị hoặc bác sĩ đa khoa hoặc bệnh viện cho những điều trị y tế, phẫu thuật hoặc dịch vụ chăm sóc của y tá bao gồm cả các chi phí cho vật dụng y tế cần thiết, chi phí thuê xe cấp cứu hoặc chi phí cho y tá chăm sóc chuyên nghiệp tại nhà, nhưng không bao gồm chi phí chăm sóc và chữa răng trừ khi việc điều trị đó nhằm mục đích cấp cứu và cần thiết vì nguyên nhân thương tật do tai nạn đối với răng tự nhiên chắc khỏe.

16. “Thời hạn bảo hiểm” có ý nghĩa như được quy định trong bản Phụ lục bảo hiểm bị giới hạn bởi thời hạn tối đa của một chuyến đi. Ngoại trừ mục 9 và phần 2, quyền lợi bảo hiểm này sẽ có hiệu lực kể từ khi bắt đầu “chuyến đi” được bảo hiểm.

17. “Thương tật toàn bộ vĩnh viễn” nghĩa là sau 12 tháng liên tục thương tật toàn bộ mà nguyên nhân là thương tật thân thể do tai nạn và diễn ra trong thời gian 30 ngày sau ngày bị tai nạn, người được bảo hiểm hoàn toàn không có khả năng làm công việc thường làm hoặc mất hoàn toàn khả năng lao động trong suốt phần đời còn lại của họ.

18. “Tiền mang theo” nghĩa là tiền mặt, séc, séc du lịch và ủy nhiệm chi của người được bảo hiểm, không bao gồm thẻ tín dụng và thẻ tích lũy có giá trị.

19. “Nơi hoạt động kinh doanh” là nơi mà người được bảo hiểm thường làm việc trong lãnh thổ Việt Nam.

20. “Nơi cư trú” là nơi mà người được bảo hiểm thường sinh sống trong lãnh thổ Việt Nam.

21. “Chương trình bảo hiểm” nghĩa là loại hình hoặc mức độ bảo hiểm được quy định trong giấy yêu cầu bảo hiểm và/hoặc hợp đồng bảo hiểm mà người được bảo hiểm đó thanh toán tiền phí bảo hiểm.

22. “Bệnh có sẵn” nghĩa là thương tật, ốm đau, bệnh tật hoặc tình trạng bệnh tật của người được bảo hiểm tồn tại trước thời hạn hiệu lực của đơn bảo hiểm và đó có dấu hiệu hoặc triệu chứng mà người được bảo hiểm nhận biết được hoặc lẽ ra đó nhận biết được một cách hợp lý.

23. “Ốm đau” là tình trạng ốm đau hoặc bệnh tật do tác động của bệnh lý và phát sinh trong chuyến đi nhưng loại trừ trường hợp bệnh có sẵn.

24. “Giấy tờ thông hành” nghĩa là những loại giấy tờ sau của người được bảo hiểm:

 • Giấy tờ tùy thân: hộ chiếu, thị thực và các giấy tờ cần thiết khác để chứng minh mục đích nhập cảnh.
 • Vé du lịch: vé tàu hỏa hoặc phương tiện giao thông công cộng có giá trị vượt quá 2.000.000 VND hoặc tương đương, vé tàu thủy (chuyến đi kéo dài từ 24 tiếng đồng hồ trở lên) hoặc vé máy bay cho chuyến đi.

quyền lợi bảo hiểm du học nước ngoài

2. Bảng quyền lợi bảo hiểm du học của Bảo Việt

mẹo thông minhNếu bạn đang xem bằng điện thoại, vui lòng xoay ngang điện thoại để xem dễ hơn!

Bảng quyền lợi bảo hiểm du học dưới đây được in trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Trong đó, liệt kê tóm tắt các quyền lợi mà người tham gia bảo hiểm được hưởng kèm hạn mức chi trả tương ứng theo chương trình lựa chọn.

Đơn vị tính: Eur  bảng quyền lợi bảo hiểm du học bảo việt

Trên đây là 3 chương trình bảo hiểm dành cho du học sinh, gồm: Chương trình bạc, vàng và kim cương. Cả 3 chương trình đều thỏa mãn yêu cầu của Đại sứ quán về bảo hiểm du học xin Visa. Mỗi chương trình có một hạn mức đền bù tối đa tương ứng. Mức đền bù tối đa là tổng số tiền mà công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả khi phát sinh rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm. Trong mọi trường hợp và trong suốt thời thời hạn bảo hiểm, tổng số tiền bồi thường sẽ không vượt quá hạn mức đền bù này.

Ngoài hạn mức đền bù chung, trong mỗi chương trình bảo hiểm sẽ có các hạn mức phụ cho từng quyền lợi chi tiết. Số tiền bồi thường cho các quyền lợi chi tiết cũng không được vượt quá hạn mức của quyền lợi đó. Chương trình có quyền lợi càng cao thì phí cũng sẽ cao tương ứng. Việc lựa chọn chương trình nào sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách tài chính của từng người.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các quyền lợi trong chương trình bảo hiểm để hiểu được quyền lợi đó là gì, áp dụng như thế nào. Còn hạn mức chi trả thì các bạn có thể nhìn trong bảng đã có hạn mức cho từng quyền lợi rất cụ thể

Mục 1: Quyền lợi bảo hiểm tai nạn cá nhân

Quyền lợi A – Tai nạn cá nhân

Trong trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn trong chuyến đi dẫn đến tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn, Công ty bảo hiểm sẽ chi trả theo mức quyền lợi của chương trình lựa chọn. Điều kiện trả và số tiền trả theo bảng quyền lợi

Quyền lợi B – Bảo hiểm thẻ tín dụng 

Trong trường hợp người được bảo hiểm bị chết do tai nạn xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam, Công ty bảo hiểm sẽ chi trả tới số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chọn cho một người được bảo hiểm cho bất kỳ số dư chưa thanh toán nào trong thẻ tín dụng của người được bảo hiểm để mua các vật dụng và đồ lặt vặt trong suốt thời gian của chuyến đi.

Mục 2 – Chi phí y tế và các chi phí khác

Quyền lợi A – Chi phí y tế

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường chi phí y tế nếu người được bảo hiểm bị thương tật thân thể do tai nạn hoặc ốm đau trong suốt chuyến đi cần phải điều trị. Trong trường hợp đó, Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm các khoản chi phí sau:

1. Các chi phí điều trị y tế, các chi phí ăn ở và đi lại cần thiết phát sinh ngoài lãnh thổ Việt Nam trong vùng 12 tháng kể từ ngày xảy ra tai nạn, dẫn đến yêu cầu bồi thường do hậu quả trực tiếp của thương tật thân thể do tai nạn hoặc tình trạng ốm đau, bệnh tật của người được bảo hiểm trong chuyến du lịch.

2. Các chi phí điều trị y tế cần thiết phát sinh trong lãnh thổ Việt Nam cho Người được bảo hiểm trong vùng 1 (một) tháng sau khi Người được bảo hiểm trở về từ chuyến đi. Những chi phí đó phải là chi phí phát sinh do hậu quả của tai nạn hoặc ốm đau, bệnh tật xảy ra tại nước ngoài khi Người được bảo hiểm đang trong thời hạn chuyến đi. Chi phí điều trị y tế tại Việt Nam sẽ được giới hạn tới 10% mức trách nhiệm của quyền lợi chi phí y tế theo chương trình bảo hiểm đó lựa chọn.

Quyền lợi B – Chi phí khác

Hỗ trợ người đi cùng

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả đến số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chọn cho những chi phí đi lại và ăn ở bổ sung hợp lý phát sinh cho:

 1. Thành viên trong gia đình hoặc người đi kèm theo tư vấn của bác sĩ phải ở lại hoặc cùng đi với người được bảo hiểm do người được bảo hiểm phải nhập viện hoặc hoãn chuyến đi do tình trạng sức khỏe nguy hiểm.
 2. Một thành viên trong gia đình để hỗ trợ việc hồi hương thi hài người được bảo hiểm.

Hồi hương thi hài

Trong trường hợp người được bảo hiểm bị chết, Công ty bảo hiểm sẽ chi cho những chi phí hợp lý cho việc chôn cất hoặc hỏa táng thi hài người được bảo hiểm ngoài lãnh thổ Việt Nam tại nước người được bảo hiểm bị chết hoặc chi phí hợp lý để vận chuyển thi hài hoặc tro của người được bảo hiểm trở về nơi xuất phát ban đầu hoặc về Quê hương của họ.

Chi phí mai táng

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho các chi phí mai táng hợp lý (trừ chi phí chôn cất hoặc hỏa táng) ngoài lãnh thổ Việt Nam tại nước mà người được bảo hiểm bị chết tới số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chọn. Những chi phí đó sẽ được trả trực tiếp cho nhà tang lễ (hoặc cơ sở tương tự) và chỉ chấp nhận khi có các chứng từ cần thiết, hợp lệ.

Chi phí hồi hương trẻ em

Nếu trẻ em dưới 16 tuổi đi kèm với Người được bảo hiểm không có người chăm sóc ở nước ngoài do Người được bảo hiểm bị thương tật hay ốm đau bệnh tật phải nằm viện, Công ty bảo hiểm sẽ chi trả chi phí tới số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chọn cho những chi phí ăn ở đi lại phát sinh thêm để đưa đứa trẻ đó trở về Việt Nam hoặc về quê hương.

Quyền lợi C. Chi phí vận chuyển y tế cấp cứu

Trường hợp Người được bảo hiểm bị ốm đau hoặc thương tật nghiêm trọng trong chuyến đi cần phải vận chuyển đến địa điểm khác để điều trị hoặc quay trở lại Việt Nam, Công ty cứu trợ khẩn cấp sẽ thu xếp vận chuyển  Người được bảo hiểm bằng bất kỳ phương tiện nào phự hợp nhất dựa trên tình trạng bệnh của Người được bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả trực tiếp các chi phí phát sinh như chi phí vận chuyển cấp cứu, tới giới hạn của chương trình bảo hiểm lựa chọn.

Hotline dịch vụ cứu trợ khẩn cấp: (84-8 3823 2429)

Mục 3: Trợ cấp nằm viện

(Chỉ có ở chương trình Vàng và Kim Cương)

Trong trường hợp Người được bảo hiểm nhập viện tại nước ngoài để điều trị nội trú cho thương tật thân thể do tai nạn hoặc ốm đau, bệnh tật khi du lịch tại nước ngoài, Công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chọn cho mỗi ngày Người được bảo hiểm phải nằm viện, tới giới hạn gộp theo chương trình đó lựa chọn.  

Mục 4 – Hành lý và tư trang

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho mỗi Người được bảo hiểm là người lớn số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chọn cho những mất mát hay hỏng hóc xảy ra trong chuyến đi đối với hành lý thuộc sở hữu của Người được bảo hiểm, hoặc được Người Được bảo hiểm mang theo, gửi trước hoặc mua trong chuyến đi.

Mục 5 – Nhận hành lý chậm

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả tới số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chọn cho mỗi Người được bảo hiểm trong trường hợp mua gấp các vật dụng hoặc quần áo cần thiết khi hành lý của họ tạm thời bị thất lạc ớt nhất 8 tiếng đồng hồ kể từ khi họ tới nước đích đến ở nước ngoài do sự chậm trễ hoặc chuyển nhầm khi giao hành lý.

Mục 6 – Tiền mang theo và Giấy tờ thông hành

Công ty sẽ bồi thường chi phí hợp lý tới số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chọn để thay thế giấy tờ thông hành bị mất trong chuyến đi do trộm cắp, cướp hoặc thiên tai (chẳng hạn như sóng thần, bão hoặc động đất). Chi phí hợp lý bao gồm cả các chi phí phòng khách sạn và chi phí đi lại phát sinh thêm.

Mục 7 – Trách nhiệm cá nhân

Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm phần trách nhiệm đối với bên thứ ba phát sinh trong chuyến đi tới số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chon:

1. Thương tật thân thể bất ngờ đối với người thứ ba;

2. Tổn thất, mất mát bất ngờ đối với tài sản của bên thứ ba.

Các khoản bồi thường bao gồm:

 1. Các chi phí và lệ phí pháp lý đối với bên thứ ba có thể lấy lại từ Người được bảo hiểm và
 2. Các chi phí và lệ phí pháp lý đối với Người được bảo hiểm phát sinh với điều kiện đó được Công ty đồng ý trước bằng văn bản.

Mục 8 – Chuyến đi bị trì hoãn

Nếu trong suốt hành trình, phương tiện vận tải công cộng mà Người được bảo hiểm đó thu xếp cho chuyến đi xuất phát chậm ít nhất  8 giờ so với thời gian quy định trên lịch trình du lịch đó được cung cấp cho Người được bảo hiểm do đình công, bãi công, cướp phương tiện giao thông, điều kiện thời tiết xấu, hư hỏng máy móc, lỗi hay trục trặc về cấu trúc của máy bay, tàu thủy hay phương tiện vận tải công cộng, Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường  số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chọn cho  8 giờ liên tục bị trì hoãn (tính từ thời điểm xuất phát của máy bay, tàu thủy hay phương tiện vận tải công cộng theo lịch trình), tới số tiền bảo hiểm tối đa theo chương trình đó lựa chọn cho một Người được bảo hiểm.

Mục 9 – Mất tiền đặt cọc hay hủy bỏ chuyến đi

Đối với mục này, thời hạn bảo hiểm sẽ có hiệu lực bắt đầu từ khi chấp nhận đơn yêu cầu bảo hiểm. Trong trường hợp chuyến đi bị hủy, Công ty sẽ bồi thường số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chọn cho mỗi Người được bảo hiểm đối với khoản tiền đặt cọc cho phòng ở, cho công ty du lịch hay các khoản đó thanh toán liên quan tới chuyến đi của Người được bảo hiểm, mà không thể lấy lại được từ công ty du lịch, hãng vận tải công cộng hay người cung cấp dịch vụ phòng ở.

Mục 10 – Rút ngắn chuyến đi

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm theo chương trình đó lựa chọn cho mỗi Người được bảo hiểm đối với chi phí đi lại hay phòng ở đó trả trước chưa sử dụng, không được hoàn lại bao gồm trong chuyến đi hoặc kỳ nghỉ, chi phí khách sạn phải trả thêm và chi phí hồi hương về Việt Nam phát sinh do việc rút ngắn chuyến đi hợp lý và không thể tránh khỏi là nguyên nhân trực tiếp của:

 1. Người được bảo hiểm, bạn đồng hành, vợ/chồng, bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ/bố mẹ chồng, ông bà, con cái, anh chị em, vợ/chồng chưa cưới, đối tác kinh doanh thân thiết cư trú tại Việt Nam của Người được bảo hiểm bị chết, ốm đau hoặc bị thương tật thân thể nghiêm trọng.
 2. Nổi loạn, bạo loạn dân sự (ngoài Loại trừ chung 1(a)) hoặc cướp phương tiện giao thông bên ngoài Việt Nam lần đầu tiên xảy ra trong chuyến đi.

Trên đây là những quyền lợi hữu ích đối với các bạn du học sinh khi học tập ở nước ngoài. Đối với mỗi Quyền lợi sẽ có điều kiện áp dụng đi kèm, các bạn nên tìm hiểu đầy đủ trong Quy tắc bảo hiểm du lịch

3. Mức phí bảo hiểm du học của Bảo Việt

phí bảo hiểm du học nước ngoài

Phí bảo hiểm du học áp dụng theo chương trình bảo hiểm và thời hạn của bảo hiểm (Tính từ ngày bắt đầu hiệu lực bảo hiểm cho tới ngày kết thúc hiệu lực bảo hiểm)

biểu phí du lịch flexi chuẩn

3.1. Phí bảo hiểm du học của Bảo Việt có ưu điểm gì?

Phí bảo hiểm du học của Bảo Việt được thiết kế tối ưu và tiết kiệm chi phí cho du học sinh. Mức phí được tính sát theo số ngày hiệu lực. 

Phí bảo hiểm rất rẻ so với các hãng bảo hiểm khác trên thị trường, phí bảo hiểm chỉ từ 140.000đ với hạn mức bồi thường 1 tỷ VNĐ

Phí bảo hiểm có thể được hoàn lại cho du học sinh trong trường hợp học sinh không thể xin được Visa để thực hiện chuyến đi. Trường hợp này, các bạn chỉ cần thông báo cho Bảo Việt và cung cấp văn bản từ chối Visa của Đại sứ quán để được chuyên viên của Bảo Việt hướng dẫn thủ tục hoàn phí bảo hiểm. Mức hoàn phí là 80% số tiền phí bảo hiểm đã đóng

3.2. Phí bảo hiểm du học trong trường hợp yêu cầu đổi ngày hiệu lực

– Trường hợp bạn cần đổi ngày hiệu lực nhưng tổng thời hạn bảo hiểm không đổi: Bạn không mất phí đổi ngày

Giả sử: bạn mua bảo hiểm 3 tháng với thời hạn dự kiến ban đầu từ 1/6 đến 1/9. Sau đó, kế hoạch của bạn thay đổi muốn mua từ 1/7 đến 1/10. Thời hạn bảo hiểm vẫn không đổi là 3 tháng. Trường hợp này bạn không mất phí đổi ngày hiệu lực bảo hiểm

– Trường hợp bạn cần đổi ngày bay và tăng thời hạn bảo hiểm. Bạn đóng thêm phí chênh lệch giữa thời hạn mới và thời hạn cũ.

– Trường hợp bạn cần đổi ngày và giảm thời hạn bảo hiểm. Bạn chỉ được hỗ trợ đổi ngày mà không được giảm tiền

Hi vọng, với bài viết khá cụ thể về Quyền lợi và mức phí bảo hiểm du học. Bạn đọc và đặc biệt là các bạn du học sinh chuẩn bị ra nước ngoài đã nắm được các kiến thức hữu ích về bảo hiểm du học rồi phải không. Chúc các bạn sớm hoàn tất thủ tục xin Visa và có được kết quả học tập tốt nhất. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với Hotline của Bảo hiểm Bảo Việt trên website: baohiembaoviet.com bạn nhé!

>>> Tham khảo: Chương trình bảo hiểm du học nước ngoài của Bảo Việt

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phút

PHÒNG BẢO HIỂM BẢO VIỆT TRỰC TUYẾN

- Văn phòng Hà Nội: 0979.216.616

- Văn phòng TP.HCM: 0986.060.040

- Hỗ trợ các Tỉnh/Thành khác: 0915.003.990

Liên hệ tư vấn