Bảo hiểm du học Tây Ban Nha có cần thiết không?

Bảo hiểm du học Tây Ban Nha có cần thiết không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Khi họ đang có ý định ra nước ngoài học tập, nghiên cứu. Hãy cùng Bảo Việt tìm hiểu kỹ càng về vấn đề này, để giúp bạn có quyết định phù hợp nhất.

1. Du học Tây Ban Nha tiết kiệm tài chính

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia hiếm hoi ở châu Âu có mức học phí hợp lý. Nhất là tại các cơ sở thuộc hệ thống giáo dục công lập được chính phủ tài trợ khá nhiều. Mức học phí thường dao động trong khoảng từ 700 – 4.000 Euro/ năm. Kể cả với các trường tư, học phí chỉ dưới 10.000 Euro/ năm.

Trong khi đó, hàng loạt chương trình học bổng từ 10 – 50% học phí, mà du học sinh có cơ hội chinh phục. Tây Ban Nha sở hữu nền giáo dục chất lượng cao, tuân theo khung tiêu chuẩn châu Âu. Bạn có thể tìm tham khảo các trường như ESIC, ESERP, UCAM,…

Tuy không phải là quốc gia lớn ở khu vực, nhưng nền kinh tế Tây Ban Nha rất đáng nể. Quy mô xếp thứ 5 khu vực châu Âu, giữ vị trí thứ 3 thế giới về lượng khách du lịch quốc tế, đứng thứ 7 toàn cầu về an sinh xã hội.

Du học Tây Ban Nha còn thu hút du học sinh Việt bởi sinh hoạt phí thấp. Bạn có thể sống thoải mái chỉ từ 300 – 600 Euro/ tháng. Đối với thành phố lớn là Madrid, Barcelona sẽ tốn kém hơn đôi chút, trung bình từ 400 – 600 Euro/ tháng.

2. Vai trò cấp thiết của bảo hiểm du học Tây Ban Nha

Bảo hiểm du học Tây Ban Nha là gì?

Bảo hiểm du học là bảo hiểm cần mua trước khi đi du học. Mục đích chính là giúp người được bảo hiểm đối phó với những điều xảy ra nằm ngoài dự tính. Đồng thời đảm bảo quyền lợi về sức khỏe, tài chính.

Bảo hiểm du học có cần thiết?

Du học là hình thức được đông đảo bạn trẻ Việt lựa chọn trên con đường học tập của mình. Nó có thể quyết định tới cả một cuộc đời, và rất khó để chúng ta có thể phòng tránh những rủi ro phát sinh. Ngay cả khi bạn đã lên một kế hoạch hoàn toàn trước đó.

Lúc này, Bảo hiểm du học Tây Ban Nha sẽ là “cứu cánh” cho bạn. Hỗ trợ cho người được bảo hiểm về y tế hậu cần và cả vấn đề tài chính. Đặc biệt phát huy hiệu quả trong những trường hợp khẩn cấp, bất ngờ thay đổi hoặc hủy bỏ khi bạn gặp biến cố mà chưa có sự chuẩn bị. Ví dụ như mất cắp hành lý, giấy tờ, hay bị tai nạn.

vai tro bao hiem du hoc Tay Ban Nhabảo hiểm du học Tây Ban Nha hỗ trợ về y tế hậu cần và cả vấn đề tài chính

3. Mua bảo hiểm du học Tây Ban Nha của hãng nào

Ngay khi du học sinh quyết định đi du học nước ngoài. Bên cạnh chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thì mua bảo hiểm cũng là việc làm rất cần thiết. Bảo Việt đã ra mắt Chương trình “Bảo hiểm du lịch quốc tế”. Tự tin là người bạn đồng hành cùng các bạn trẻ trong những chuyến đi nước ngoài, tới một đất nước xa lạ.

Gói bảo hiểm đa dạng, được thiết kế phù hợp với nhu cầu cũng như kinh tế của mỗi người. Quyền lợi bảo hiểm với phạm vi bảo vệ toàn diện. Để bạn có thể an tâm về sức khỏe, tính mạng và cả tài sản vững vàng trước những sóng gió phía trước.

Ngoài ra, ưu điểm vượt trội của Bảo hiểm du học Bảo Việt đó là quyền lợi đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Đại Sứ Quán đặt ra trong hồ sơ xin cấp Visa du học. Về cơ bản, hầu hết Đại sứ quán các nước khối Schengen yêu cầu du học sinh cần có bảo hiểm với mức tổng quyền lợi 30.000 EUR.

Trong khi đó 3 hạng Bạc, Vàng, Kim cương của Bảo hiểm Bảo Việt lần lượt là Bạc 40.000 EUR, Vàng 80.000 EUR, Kim cương 120.000 EUR.

>>> Tham khảo: Quyền lợi và biểu phí bảo hiểm du học Bảo Việt

4. Mua bảo hiểm du học Tây Ban Nha của Bảo Việt mang lại cho bạn những gì

quyen loi bao hiem du hoc tay ban nha

– Bảo hiểm hợp lệ xin Visa, gia tăng tỷ lệ đậu Visa

– Phạm vi thời hạn linh động, số ngày dài ngắn theo thực tế nhu cầu

– Phạm vi toàn thế giới, ngoại trừ Việt Nam

– Có dịch vụ bảo lãnh, cứu trợ y tế toàn cầu chỉ bằng 1 cuộc gọi

– Các dịch vụ hỗ trợ 24/7

– Thủ tục cấp giấy chứng thực nhanh chóng, giao tận nơi

– Hỗ trợ bồi thường nhanh, quy trình đơn giản, minh bạch.

5. Thủ tục bồi thường bảo hiểm du học Tây Ban Nha

Thủ tục bồi thường bảo hiểm du học Tây Ban Nha nhanh gọn

Trước tiên, bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ yêu cầu thanh toán bảo hiểm du học Tây Ban Nha. Gồm giấy yêu cầu bồi thường theo mẫu sẵn và các giấy tờ, chứng từ y tế có liên quan.

– Bảo hiểm tai nạn con người

  • Báo cáo của bác sĩ và bệnh viện về loại tổn thất, mức độ, thời gian thương tật
  • Một bản giấy chứng tử và báo cáo khám nghiệm tử thi, Báo cáo của cảnh sát (nếu có)

– Các khoản chi phí khác

  • Các chi phí y tế, chi phí nằm viện, hủy hay rút ngắn chuyến đi, mất tiền đặt cọc
  • Chứng từ, biên lai, vé, hợp đồng, thỏa thuận, khiếu nại

Riêng với khiếu nại về điều trị y tế trong trường hợp ốm đau, bệnh, tai nạn cần cung cấp một bản báo cáo của bác sĩ mô tả chi tiết. Cụ thể về triệu chứng của bệnh điều trị, ngày bắt đầu bị bệnh, bản tóm tắt quá trình điều trị.

– Nhận tư trang, đồ dùng, hành lý chậm, tiền mang theo, Giấy tờ thông hành

  • Tất cả các chi tiết
  • Giấy biên nhận mua sắm khẩn cấp
  • Bản thông báo và xác nhận của bên vận chuyển về tổn thất xảy ra trong vận chuyển
  • Bản báo cáo cho cảnh sát đã được chứng thực

Lưu ý, các báo cáo cần được lập ngay trong 24 giờ sau thời điểm sự việc xảy ra.

– Mục trách nhiệm cá nhân

Tất cả thư từ, giấy triệu tập, lệnh gọi hầu tòa chưa trả lời phải được gửi đến công ty bảo hiểm

– Hoãn chuyến đi: Cần cung cấp giấy tờ chứng minh nguyên nhân chậm trễ đã được thừa nhận.

– Chơi golf “Hole in one”: Cần có phiếu điểm ghi lại sự kiện và ghi nhận bằng văn bản của quản lý sân golf.

– Bồi hoàn khấu trừ bảo hiểm của phương tiện thuê: Cần có bằng chứng về mức khấu trừ phải chịu liên quan.

Mọi thông tin cần hỗ trợ thêm về bảo hiểm du học Tây Ban Nha, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline trên website: baohiembaoviet.com

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách! Vui lòng điền thông tin và gửi yêu cầu tư vấn, chúng tôi sẽ gọi lại trong vòng 5 phútLiên hệ tư vấn