Những điều cần biết khi du học Úc và Kinh nghiệm xin Visa Úc

Trong thời gian gần đây, Úc đã trở thành một điểm đến đầy hứa hẹn đối với những du học sinh Việt Nam. Đất nước Úc xinh đẹp với chất lượng giáo dục nổi bật đã tạo nên một môi trường sư phạm hấp dẫn. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài nét nổi bật về du học Úc.

Hệ thống giáo dục đào tạo mang tầm quốc tế

Úc là đất nước đáng sống trên thế giới, kinh tế chính trị ổn định cùng hệ thống giáo dục phát triển, là miền đất hứa của đông đảo du học sinh. Hệ thống giáo dục chất lượng cao cùng đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm – du học Úc khẳng định đẳng cấp quốc tế với bạn bè thế giới.

Cấp bậc đào tạo giáo dục tại Úc chia làm nhiều mức độ khác nhau, từ khóa học tiếng Anh, Trung học, Cao đẳng, Đào tạo nghề cho đến Đại học và sau Đại học. 

Các kỳ nhập học:

Các kỳ nhập học với các trường Đại học, Cao đẳng tại Úc là vào tháng 2, tháng 5, tháng 11.
Bắt đầu chuyến đi du học của mình, các bạn học sinh sẽ mất khoảng một vài tháng để chuẩn bị cho việc xin thư mời từ các trường đại học, làm các thủ tục xin visa và chuẩn bị hành trang lên đường.

Chương trình dự bị Đại học:

Nếu học sinh tại Việt Nam không đủ tiêu chuẩn để tham gia khóa học Đại học thì có thể đăng ký chương trình dự bị đại học. Trước khi bắt đầu chương trình học cử nhân, học sinh có thể tham gia khóa tiếng Anh, khóa cao đẳng nghề và dự bị đại học.
Khóa tiếng Anh đối sẽ kéo dài khoảng 30-50 tuần học tại trung tâm tiếng Anh của trường hoặc những cơ sở chuyên đào tạo về ngôn ngữ. Khóa dự bị đại học là khóa học chuẩn bị những kiến thức cơ bản cho khóa cử nhân, thường khóa học này sẽ kéo dài trong vòng 1 năm.

Các chương trình học bổng:

Chính phủ Úc, các trường đại học, cao đẳng và các cơ sở giáo dục luôn khuyến khích những học sinh đạt kết quả cao trong học tập thông qua những chương trình học bổng hấp dẫn.
Với mục tiêu khuyến khích việc học tập của học sinh sinh viên cũng như thúc đẩy mối quan hệ với các quốc gia trên thế giới, các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế thực sự là một phần hấp dẫn đối với những du học sinh Úc.

Sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được lựa chọn ở lại làm việc tại Úc để áp dụng những gì đã được học vào môi trường thực tế cũng như tích lũy những kinh nghiệm vô cùng quý báu sau khi ra trường. Bạn có thể tiếp tục theo học những chương trình học cao hơn tại Úc hoặc về nước để lập nghiệp tại chính quê hương mình. Nhưng cho dù quyết định của bạn là gì, những kiến thức bạn có được sẽ góp phần không hề nhỏ để bạn tiến tới thành công nhanh chóng và lớn lao hơn.
Sau khi tốt nghiệp khóa học tại các trường Đại học, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng làm việc cần thiết. Với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, bạn có thể vững bước chinh phục những đỉnh cao mới và biến những giấc mơ của mình trở thành hiện thực.

Du học Úc

                      Hệ thống giáo dục mang tầm vóc quốc tế

Học phí và sinh hoạt phí du học Úc:

Học phí tại các trường Đại học, cao đẳng tại Úc vào khoảng 14.000 – 35.000 AUD/năm đối với bậc đại học và 15.000 – 36.000 AUD/năm cho bậc sau đại học. Ngoài ra, mức học phí sẽ cao hơn đối với những khóa học chuyên ngành như Công nghệ thông tin, kỹ thuật …
Sinh hoạt phí một năm tương đương khoảng 18.000 AUD/năm đối với du học sinh dành cho việc ăn uống, nơi ở, phương tiện đi lại …
Mức học phí và sinh hoạt phí tại Úc ở mức trung bình, không quá đắt đỏ và khá phù hợp với điều kiện kinh tế của đa phần các gia đình Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, học sinh khi theo học tại Úc cũng có thể dành thời gian làm việc thêm ngoài giờ học, khoảng 40 giờ/2 tuần.

Học trường nào dễ xin việc nhất khi du học Úc?

Theo cuộc khảo sát từ Good University đã chỉ ra rằng, hiện tại ở Úc, có khoảng 70% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp; 30% còn lại hoặc làm công việc bán thời gian hoặc chưa tìm được công việc ưng ý.
Vậy tỉ lệ cao những sinh viên tìm được việc làm sớm sau khi tốt nghiệp có phải đến từ các trường đại học danh tiếng không? Câu trả lời là không phải

Trường Đại học

Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp

Đại học Charles Sturt

83,9%

Đại học Charles Darwin

82,3%

Đại học Notre Dame

79,6%

Đại học Newcastle

68,4%

Đại học Southern Cross

68%

Đại học Melbourne

63,6%

Đại học Western Sydney

62.2%

Đại học Flinder

55,1%

Qua bảng xếp loại trên đây ta có thể thấy tỉ lệ sinh viên có được việc làm cao đang thuộc về các trường ở mức 2 chứ không phải những trường dẫn đầu các bảng xếp hạng như Melbourne hay Western Sydney. Như vậy rõ ràng rằng, danh tiếng của trường chưa chắc đã quyết định tới cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp.

Đại học melbourne
Đại học Melbourne

Bảo hiểm du học ÚC

Bạn nên tham khảo gói bảo hiểm du học của Bảo Việt, là đơn vị uy tín hàng đầu về Bảo hiểm tại Việt Nam.

Quyền lợi tai nạn cá nhân/chi phí y tế

  • Bồi thường đến 6 tỷ đồng trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn trên phương tiện giao thông công cộng hoặc xe riêng
  • Chi trả đến 3 tỷ đồng cho chi phí y tế tại nước ngoài và chi phí y tế tiếp theo phát sinh trong vòng 1 tháng kể từ khi trở về Việt Nam
  • Trợ cấp 1 triệu đồng/ngày, tối đa 40 triệu đồng, khi người được bảo hiểm nằm viện

Quyền lợi huỷ/rút ngắn chuyến đi

  • Chi trả đến 150 triệu đồng cho những khoản người được bảo hiểm đặt cọc hoặc thanh toán cho chuyến đi nhưng không được hoàn lại sau khi huỷ bỏ chuyến đi
  • Bồi thường đến 150 triệu đồng cho các chi phí không được hoàn lại phát sinh từ việc chuyến đi bị buộc phải rút ngắn do thành viên gia đình chết hoặc bị thương tật/ốm đau nghiêm trọng hoặc do nổi loạn/bạo loạn dân sự

Hỗ trợ sự cố đi lại

  • Chi trả đến 2 triệu đồng cho mỗi 8 tiếng mà hãng vận tải công cộng xuất phát chậm. Mức thanh toán tối đa cho mục này là 20 triệu đồng
  • Chi trả đến 4 triệu đồng cho chi phí mua gấp các vật dụng cần thiết nếu hành lý bị đến chậm ít nhất 8 tiếng
  • Thanh toán đến 60 triệu đồng cho phí xin cấp lại hộ chiếu và chi phí ăn ở, đi lại phát sinh trong quá trình làm hộ chiếu mới
  • Bồi thường đến 50 triệu đồng trong trường hợp hành lý, tư trang bị mất hoặc hư hỏng trong chuyến đi

Đặc biệt, Bảo hiểm Du học Bảo Việt giữ nguyên các quyền lợi của khách hàng trong trường hợp khủng bố. Bên cạnh đó, chương trình này có bảo hiểm thẻ tín dụng cho khách hàng (hoàn trả các khoản giao dịch trái phép phát sinh khi thẻ bị thất lạc, mất cắp) với hạn mức bồi thường là 10 triệu đồng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn