Mua bảo hiểm du học nước ngoài bằng cách nào?

Du học là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể học tập và làm việc tài môi trường mới. Tuy nhiên để bạn mang tâm thế tự tin, thoải mái khi đi du học nước ngoài thì bạn cần có bảo hiểm du học nước ngoài giúp bạn giải quyết mọi vấn để phát sinh trong quá trình du học như: ốm đau, bệnh tật, tiền học phí, sinh hoạt, mất cắp đồ,… mà không phải hoang mang lo lắng.

1. Khái niệm bảo hiểm du học nước ngoài

Bảo hiểm du học nước ngoài là bảo hiểm mà các bạn mua trước khi đi du học để đối phó với những điều không mong muốn nằm ngoài dự tính. Bảo hiểm du học nước ngoài sẽ giúp các bạn đảm bảo quyền lợi của mình về sức khỏe, tài chính… trong trường hợp gặp sự cố.

2. Các loại bảo hiểm du học nước ngoài bạn cần biết

Tùy theo nhu cầu và điều kiện sinh sống mà bạn có thể lựa chọn nhiều loại bảo hiểm khác nhau phù hợp với bản thân, hiện nay có 5 loại bảo hiểm dành cho du học sinh

Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên nước ngoài:

Bất kể bạn sang nước nào du học thì cũng cần phải có bảo hiểm y tế đây sẽ là điều kiện bắt buộc phải có khi tham gia du học.

Bảo hiểm y tế tư nhân:

– Dạng bảo hiểm này sẽ hỗ trợ các chi phí y tế mà bảo hiểm y tế dành cho sinh viên không có.

– Bảo hiểm y tế tư nhân có nhiều loại, mỗi loại có sự khác nhau về quyền lợi và chi phí. Vì vậy, trước khi chọn mua bảo hiểm tư nhân, bạn nên cân nhắc về điều kiện sinh hoạt ở nước của mình.

Bảo hiểm du lịch:

– Du lịch chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời khi các bạn đi du học, và để đảm bảo bản thân có chuyến đi vui vẻ, an toàn, không ảnh hưởng về quyền lợi thì bạn nên trang bị cho mình bảo hiểm du lịch.

– Bảo hiểm du lịch chịu trách nhiệm cho các sự cố phát sinh khi đi du lịch như: hủy chuyến bay, mất hành lý.

Bảo hiểm xe ô tô: 

– Loại bảo hiểm này hỗ trợ các vấn đề về xe cộ nếu bạn sở hữu phương tiện cá nhân.

– Yêu cầu về bảo hiểm là khác nhau tùy theo bang mà bạn sinh sống.

– Bảo hiểm xe bao gồm: xe hỏng hóc, trộm cắp, hỏa hoạn, ngập lụt, tai nạn giao thông.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch quốc tế 

3. Cách mua bảo hiểm du học nước ngoài nhanh chóng dễ dàng

Có rất nhiều cách để mua bảo hiểm du học nước ngoài và có nhiều nơi cung cấp các loại bảo hiểm này với các mức giá thành khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào tài chính của mình để mua.

Cách 1: Mua qua trường đại học

– Bạn có thể liên hệ với nhà trường để mua bảo hiểm du học nước ngoài. Tuy nhiên, bạn sẽ không được lựa chọn công ty bảo hiểm mà mìn muốn và sẽ phải mua với chi phí cao.

Cách 2: Mua qua các trung tâm tư vấn du học

– Hiện nay, nhiều trung tâm tư vấn du học cũng hỗ trợ việc làm visa và mua bảo hiểm du học nước ngoài. Bạn cần chọn những trung tâm uy tín để tránh các trường hợp bị lừa, mất quyền lợi.

Cách 3: Mua qua các công ty bảo hiểm

– Có lẽ đây là cách phổ biến nhất và được nhiều du học sinh lựa chọn bởi nó sẽ phù hợp với nhu cầu của các bạn sinh viên về chi phí về quyền lợi. Ở Việt Nam, có rất nhiều công ty bảo hiểm uy tín thực hiện các gói bảo hiểm du học sinh với nhiều loại khác nhau để bạn lựa chọn như bảo hiểm bảo việt, PIV, Liberty,..

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm du học nước ngoài và cách mua bảo hiểm du học nhằm giúp các bạn có những phương pháp chọn bảo hiểm du học nước ngoài để lại nhiều kỉ niệm đẹp ở vùng đất mới.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn