Hành lý đi du học Nhật Bản có những gì?

Với nền giáo dục tiên tiến, văn minh và an toàn đã thu hút được khá nhiều du học sinh quốc tế đặc biệt là Việt Nam. Nhật Bản – nơi cung cấp cho bạn cơ hội tiếp cận với kỹ thuật và khoa học tiên tiến giúp sinh viên ra trường tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn. Vậy muốn đi du học Nhật Bản bạn cần chuẩn bị gì trong hành lý. Theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!.

1. Hành lý xách tay

1.1 Giấy tờ

Những loại giấy tờ quan trọng bạn cần mang theo gồm:

+ Hộ chiếu

+ Visa

+ Vé máy bay

Đây là những giấy tờ quan trọng phải dùng đến trong quá trình xuất nhập cảnh tại sân bay. Bạn nên đem theo một chiếc túi nhỏ để đựng giấy tờ quan trọng tránh bỏ quên ở sân bay.

1.2 Tiền      

Chắc chắn rồi tiền bạc là thứ không thể thiếu khi chuẩn bị cho cuộc sống ở Nhật. Bạn nên đem theo tiền Yên (tiền của Nhật) trong hành lý xách tay của mình và một ít tiền Việt phòng khi gặp bất trắc như mua thêm cân tại sân bay, chi phí đi lại,….

Bạn nên cất giữ trong hành lý ký gửi tránh mất cắp.

1.3 Điện thoại, máy tính, máy ảnh

Tất nhiên, những đồ điện tử như điện thoại, máy tính là vật cần dùng khi đi du học Nhật Bản. Bạn nên mang trong hành lý xách tay để bảo quản tốt hơn, tránh va đập.

Ở Nhật các ổ cắm đều là loại dẹp, nguồn điện 100V đến 110V. Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn phích cắm đầu dẹp.

2. Hành lý ký gửi

Thông thường hành lý ký gửi của bạn có thể dao động từ 20 đến 40kg.Vì vậy trước khi sắp đồ bạn nên đọc kỹ các vận dụng bị cấm tránh gây rắc rối cho mình.

2.1 Giấy tờ

Ngoài giấy tờ trên bạn nhất định không được quên các giấy tờ cần thiết mà trường đại học bên Nhật yêu cầu gồm:

+ Bản sao bảng điểm

+ Bằng tốt nghiệp

+ giấy chứng nhận các loại

Ngoài ra có các loại giấy tờ bạn nên có để bảo đảm sức khỏe cũng như chuyến đi an toàn của mình gồm:

+ Bảo hiểm sức khỏe

+ Bảo hiểm du học nước ngoài

Bạn cẩn thận thì nên photo để riêng trong hành lý xách tay phòng khi cần thiết

Chắc hẳn bạn muốn hỏi: “tại sao nên có bảo hiểm du học nước ngoài?”.

Bảo hiểm du học nước ngoài sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong hành lý của bạn vì nó được thiết kế phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của khách hàng, bảo hiểm du học nước ngoài giúp bạn giải quyết những vấn đề phát sinh đến tính mạng và tài sản không lường trước được ở nước ngoài. Vì vậy bạn đừng quên bảo hiểm du lịch quốc tế cho mỗi chuyến đi.

2.2 Quần áo

Nhật có khí hậu lạnh hơn Việt Nam rất nhiều vì thế bạn nên chuẩn bị những trang phục mặc bên trong và vài chiếc áo khoác mỏng cùng  một vài trong phục đi học cần thiết dùng được cho mùa hè và mùa thu. Quần áo mùa đông hoặc những trang phục cần thiết bạn nên mua tại Nhật trách mất thêm phí cân nặng trên máy bay.

2.3 Vật dụng cá nhân

Bạn có thể mang nhưng vật dụng chủ yếu như: dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, bàn chải đánh răng.

2.4 Đồ ăn liền

Đồ ăn tại Nhật sẽ khác so với Việt Nam. Vì vậy thời gian đầu sang bạn nên chuẩn bị sẵn một vài món ăn liền để thích nghi với ẩm thực nơi đây.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe cao cấp intercare

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn