Kinh nghiệm xin Visa đi (Ý) Italya và những lưu ý khi du lịch Ý

Ý (Italya) là một đất nước xinh đẹp nằm trong khối Schengen Châu âu. Một địa điểm du lịch mơ ước của nhiều người trên thế giới. Khi đi du lịch Ý bạn sẽ được trải nghiệm hành trình khám phá thú vị, chiêm ngưỡng nhưng công trình kiến trúc La Mã vi đại đã đi vào lịch sử, với nét vắn hóa đặc sắc lâu đời cùng những cảnh quan hoàn mỹ và ẩm thực tinh tế sẽ khiến bạn không muốn rời ra đất nước tươi đẹp đầy màu sắc này.

Du lịch Ý (Italia)

Để có thể đi du lịch Ý thì bạn phải thực hiện công việc mà khá nhiều người e ngại mỗi khi ra nước ngoài đó là xin visa. Một việc làm khá rắc rối và nhiều khó khăn, nhưng một khi bạn xin visa du lịch Ý thì bạn lại có thể đi đến 26 nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa nước đó nữa (trừ một số khu vực ngoại thành của Pháp sẽ phải xin một loại visa đặc biệt khác). Visa du lịch Ý (Schengen) được xem là dễ xin nhất trong tất cả các nước thuộc khối này.

Quy trình xin visa Ý (Italya) bạn phải tuân thủ 04 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sau một cách đầy đủ và chi tiết

Lưu ý: Sắp xếp theo đúng quy trình như sau để thuận tiện cho việc theo dõi và kiểm tra hồ sơ cho nhân viên lãnh sự. Bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi thực hiện hồ sơ theo một quy tắc, thứ tự phù hợp. Nó cũng giúp nâng cao khả năng đậu VISA Ý của bạn.

 1. Checklist (Tải tại đây) (Sau khi tải về bạn in ra và check vào những thứ mà bạn có nộp trong hồ sơ để tiện theo dõi cho nhân viên lãnh sự. Nếu không check vào ô nào thì xem như bạn không nộp loại giấy tờ đó. Thêm một thuận lợi nữa là nhân viên lãnh sự lúc nhận hồ sơ có thể xem và bảo bạn bổ sung giấy tờ nếu còn thiếu, đở cho bạn khỏi tốn chi phí rớt visa vì thiếu giấy tờ.
 2. Mẫu đơn xin thị thực: (Tải tại đây) điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, không tẩy xóa. Họ không chấp nhận một hồ sơ khai không đúng sự thật và đầy dấu tẩy xóa.
 3. 02 tấm hình thẻ:4×6 hoặc 3.5×4.5, chuẩn quốc tế (phông trắng), chụp không quá 06 tháng
 4. Hộ chiếu gốc:Còn thời hạn ít nhất 03 tháng sau ngày bạn rời khỏi Ý hoặc các nước Schengen sau khi kết thúc chuyến du lịch và còn ít nhất 2 trang trắng để in VISA.
 5. Giấy xác nhận đặt vé máy bay (có khứ hồi): Giấy xác nhận của hãng đàng hoàng nhé, có logo đầy đủ, và tất nhiên không phải chỉ là cái mã code, họ sẽ có thời gian đâu mà đi check lại giúp bạn. Cái này xin giấy xác nhận thôi đừng nên xuất vé luôn nhé.
 6. Bảo hiểm du lịch: nộp bản photo bao hiểm du lịch (bản theo bản chính đối chiếu) có mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro, và tất nhiên là thời gian bảo hiểm nằm trong thời gian du lịch của bạn. Nếu bạn đi trên 7 ngày thì phải mua bảo hiểm ít nhất 9 ngày (n+2)
 7. Bẳng chứng lưu trú trong khối Schengen:
  Nếu du lịch tự túc: Bạn phải có giấy xác nhận đặt phòng các nơi bạn đến, vé máy bay, tàu lửa, thuê xe hơi đi đến các quốc gia trong Schengen.
  Nếu có người thân mời:thì phải làm thêm vài thủ tục chứng minh của người bên đó, có thư mời đàng hoàng và đồng ý tài trợ ăn ở cho bạn trong thời gian này.
 8. Bằng chứng việc làm:
  – Đối với nhân viên:
  + 01 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực
  + 01 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất
  + 01 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan
  – Đối với chủ doanh nghiệp:
  + bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM). LSQ Ý không chấp nhận một bản giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất kỳ một Sở Ngoại vụ nào khác.
  + bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất hoặc quý gần đây nhất.
  – Đối với người hưu trí
  + 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu
  + 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí
  + 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu
  + Đối với học sinh/ sinh viên
  + 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
  + 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
  + 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên
  + Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Bạn vẫn có thể xin được những sẽ phải có giải trình rõ ràng về nguồn thu nhập của bạn hàng tháng, hàng năm
 9. Bằng chứng tài chính
  – Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng:
  + Thể hiện giao dịch trọn 3 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng.
  + Trường hợp bạn nhận lương hàng tháng qua chuyển khoản thì bạn cần nộp sao kê tài khoản nhận lương.
  + Trường hợp chủ doanh nghiệp có tỉ lệ vốn góp không đủ 100% không được sử dụng tài khoản công ty.
  – Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có)
  – Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  – Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có)
  – Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  – Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  ​- Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).
 10. Các giấy tờ chứng minh nhân thân:
  + Hộ khẩu: Bản sao có công chứng, photo tất cả 16 trang gồm cả trang trắng
  + Giấy khai sinh: Sao y công chứng
  + Đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân..v.v. (nếu có)
  + Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố/ hoặc mẹ (với 1 trong 2 người):
 11. Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
 12. Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)
 13. Bảo hiểm du lịch quốc tế với mức chi bồi thường lớn hơn 30.000 Euro, phù hợp với thời gian của chuyến đi.

Bước 2: Đặt lịch hẹn online

Khi xin visa du lịch Ý và hầu hết các nước Châu âu thì bạn phải thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn online trước khi đến văn phòng để nộp hồ sơ. Nếu không có bước này thì bạn đến trực tiếp hồ sơ của bạn cũng không được nhận. Lưu ý: Nếu bạn xin theo nhóm đông người thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn cũng vậy, nhưng bạn có thể khai trong bảng khai của mình là đi chung nhóm để nếu có người có lịch sử du lịch tốt hơn có thể kéo hồ sơ của những người còn lại lên.

Để thực hiện viêc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online các bạn truy cập VÀO ĐÂY. Đăng ký tài khoản, đăng nhập vào và bắt đầu công việc đặt lịch hẹn cho mình

Lưu ý: Khi đặt lịch hẹn bạn phải điền thông tin một cách chính xác và chỉ Submit một lần duy nhất thông tin của mình. Nếu điền không chính xác hoặc Submit quá nhiều lần hồ sơ của bạn có thể bị liệt vào spam và không được chấp nhận hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng lệ phí và lấy dấu vân tay

Sau khi bạn nhận được lịch hẹn. Bạn cần phải đến văn phòng Đại sứ quán, tổng lãnh sự quán mà bên phía LSQ Ý yêu cầu. Nên nhớ phải đúng giờ, ăn mặc lịch sự đàng hoàng. Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng (đối với nam) và váy đen, áo sơ mi trắng (đối với nữ). Ăn mặc đẹp, lịch sự bạn sẽ lấy được thiện cảm của người ta đầu tiên, mọi việc sẽ thuận lợi hơn. Bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng yêu cầu xuất trình thì có cái mà dùng.

Để nộp hồ sơ bạn cần đến đúng địa chỉ theo yêu cầu như sau:

 • Đương đơn từ Huế trở vào nộp hồ sơ tại TP.HCM theo:
  + Địa chỉ: Tòa nhà Resco, Số 94-96 Phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé , Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  + Số điện thoại hỗ trợ: +84 8 3939 0890
  ​+ Email: Info.itvn@vfshelpline.com
 • Đương đơn ở các tỉnh còn lại nộp hồ sơ tại Hà Nội theo:
  + Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam.
  + Điện thoại: 84-04-38256246/38256256
  + Fax: 84-04-38267602
  + Email: ambasciata.hanoi@esteri.it

Lệ phí: Xin visa Ý cũng như các nước khác cấp visa Schengen thì lệ phí là 60 Euro. Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc VNĐ đều được. Mà nếu bạn nộp bằng VNĐ thì nên chuẩn bị nhiều tiền lẻ để nộp cho vừa đủ số tiền thôi. Chứ thường thì họ không nhận tiền chẵn xong thối lại tiền thừa đâu nhé.

Bước 4: Chờ đợi kết quả và nhận visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý (Italita) thường là 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày. Nếu bạn muốn xin gấp với thời gian nhanh hơn thì có thể chuyển sang xin visa Pháp, thời gian khoảng 7 – 15 ngày nhưng thông thường thì khoảng 7 ngày là có kết quả rồi. Nhưng lưu ý là hồ sơ xin visa du lịch Pháp thì phải mạnh nhé, vì số lượng hồ sơ quá nhiều.

Trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thì bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đã đặt lịch hẹn online. Đường dẫn chính xác TẠI ĐÂY. Các bạn truy cập, chọn khoảng thời gian mà bạn đã nộp hồ sơ, nhập mã số hồ sơ và ngày sinh hoặc tên chính xác của mình là có thể biết được hồ sơ của mình đã được xem xét hay chưa? Đã có kết quả hay chưa? Rất tiện lợi và dễ dàng.

Kinh nghiệm du lịch Italia – Nên đi vào thời gian nào?

Bầu trời Italia quanh năm xanh trong và thời tiết dễ chịu, nắng gắt nhưng mau có bóng râm. Khí hậu ở Ý có sự khác biệt rõ rệt giữa 2 miền Bắc, Nam. Mùa đông lạnh giá và có tuyết rơi từ tháng 12 đến tháng 3. đây là thời tiết đặc trưng cho những khu rừng thông ở phía Bắc, tuy nhiên mùa hè ở đây thời tiết cũng khá nắng và rất trong lành. Những hồ nước cùng với các khu vườn nhiệt đới bao quanh chúng là điểm nhấn của khu vực này. Khi xuống tới miền trung nước Ý thì thời tiết trở nên ẩm ướt hơn, vói nhiệt độ giữa mùa hè và mùa đông không thật sự quá khác biệt. Mùa hè thường kéo dài và độ ẩm vào mùa này có thể khiến bạn thấy ngột ngạt. Càng về phía nam, khí hậu càng nóng và khô hơn, có phần nào giống với thời tiết của Bắc Phi. Mùa đông không khí thường ẩm và hiếm khi có tuyết, điều này khiến các bán đảo và đảo ở phía nam trở thành địa điểm lý tưởng cho du khách.

Tháng đẹp nhất để đi du lịch ở Ý là từ tháng 4 -> tháng 6 và tháng 9, tháng 10, khi nhiệt độ khá dễ chịu, và không quá đông khách du lịch. Từ tháng 7 tới đầu tháng 9 là cao điểm du lịch với rất đông du khách. Tháng 5 và tháng 6 là hai tháng giá khách sạn cao nhất ở Rome và Florence. Tháng 8 tuy thời tiết hơi oi bức nhưng khách sạn ở Rome và Florence lại hay giảm giá mạnh. Từ cuối tháng 10 đến lễ Phục sinh, nhiều điểm tham quan rút ngắn thời gian hoạt động, một số khách sạn có thể đóng cửa để cải tạo, trang trí, spa và bãi biển hầu như rất vắng vẻ.

Foro Romano Ý (italia)

                          Foro Romano vàng óng vào thu

Kinh nghiệm du lịch Italia – Phương tiện di chuyển

Từ Việt Nam đến Ý

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay Việt Nam – Italia như: Air France, Turkish, Vietnam Airlines, Qatar Airways, Air China, Singapore Airlines, Cathay Pacific xuống 2 thành phố Rome hoặc Milan. 

Di chuyển trong các thành phố ở Ý

Visana bật mí giúp bạn các phương tiện chủ yếu chính thuận tiện mà tiết kiệm ở Ý:

Tàu điện ngầm

 • Phương tiện này nhanh và đúng giờ. Tàu điện ngầm ở Ý được chia thành nhiều loại. Accelerato, regionale và locale là loại tàu chậm, dừng lại ở tất cả các bến. Diretto thì di chuyển nhanh hơn, dừng ở ít bến hơn, Espresso thì chỉ chạy qua các thành phố chính.
 • Eurostar là loại phương tiện nhanh nhất và thường có thêm phí. Với những loại tàu nhanh này, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ lên đúng tàu của mình. Tại các ga trung tâm, những tàu đường dài có thể chia thành hai hoặc nhiều nhánh phụ hướng tới những điểm đến khác nhau.
 • Mua nhiều vé vùng sẽ rẻ hơn mua vé liên bang.
 • Lưu ý là khi đi tàu điện hay đi lại ở các khu vực công cộng, bạn phải vô cùng cảnh giác với trộm cắp móc túi và lừa đảo.

Taxi

 • Có rất nhiều xe taxi hoạt động không có giấy phép và giá cả thường đắt hơn rất nhiều so với những taxi có giấy phép hoạt động. Bạn chỉ nên lựa chọn những chiếc taxi có màu trắng hoặc vàng, và ký tự SPQR ngay cửa trước.

Xe bus

 • Là phương tiện công cộng giá rẻ ở Ý, thay vì di chuyển bằng taxi bạn có thể tiết kiệm được 1 khoản chi phí kha khá nếu di chuyển bằng xe bus.Lưu ý nếu đi bus trong thành phố (không phải bus đi ra sân bay), bạn cần phải mua vé trước khi lên xe tại các quầy bán vé tự động, quầy vé ở các nhà ga, bến xe bus chính. Nếu bạn hỏi mua vé trên bus, 1 số tài xế có thể đóng cửa chở bạn đi và do lạ lẫm bạn sẽ không kịp xuống xe ngay, sau đó đến bến tiếp theo sẵn sàng có các chú cảnh sát cầm sẵn phiếu phạt đưa cho bạn, mức phạt có thể lên tới cả trăm Euro.

Xe gắn máy, xe đạp hoặc xe Vespa

 • Nếu bạn muốn tự do về thời gian, thì có thể thuê xe gắn máy để đi dạo quanh thành phố. Giá xe máy khá cao, xe dưới 125 cc thì phải trả đến 50 Euro/ngày, xe đạp thì rẻ hơn khoảng 7,5 Euro/ngày. Vespa Ý thì nhìn rất phong cách nhưng giá thuê sẽ đắt hơn.

Những chiếc xe Scooter là nét văn hóa đặc trưng của Italy

Kinh nghiệm du lịch Italia – Nhà ở

Tại các khu nghỉ mát nổi tiếng và các thành phố lớn, du khách được khuyến khích đặt chỗ trước, đặc biệt trong tháng 7 và 8, đối với Venice, Rome và Florence, việc đặt chỗ trước là cần thiết trong thời gian từ Phục Sinh cho đến cuối tháng 9 cũng như trong dịp Giáng sinh và Năm mới. Bạn có thể lựa chọn 1 trong các loại hình nhà ở sau:

Khách sạn

Nước Ý có một số khách sạn đáng nhớ nhất ở châu Âu, từ những khách sạn lớn- Grand Hotel cho tới những nét quyến rũ Belle-époque (là một từ tiếng Pháp, có nghĩa là “Thời kỳ tươi đẹp”) của các khách sạn boutique với các thiết kế đương đại vượt trội

Ở những nơi rất đông du khách, sẽ không phải bất thường khi được yêu cầu ở tối thiểu là ba đêm, và một số nơi sẽ tự động tính thêm giá của bữa ăn sáng vào tiền phòng cho dù bạn muốn hay không. Bởi vậy, du khách nên hỏi trước và cân nhắc vì bạn luôn có thể ăn với giá rẻ hơn ở bên ngoài. Lưu ý rằng, ở khu nghỉ mát lớn, bạn sẽ thường xuyên buộc phải chấp nhận dịch vụ half or full board trong mùa cao điểm. Điều này có nghĩa rằng, những người đi du lịch một mình đôi khi có thể phải trả tiền cho giá của một phòng đôi ngay cả khi họ chỉ cần một duy nhất một giường, hoặc ngược lại – nếu tất cả các phòng đơn của họ đã đầy, chủ khách sạn cũng có thể đưa bạn vào một phòng đôi nhưng chỉ tính giá phòng đơn…

Bed and Breakfasts

Bed and Breakfasts đang trở thành một hình thức thay thế rất phổ biến cho phòng khách sạn. Dù không phải lúc nào cũng rẻ hơn so với khách sạn tầm thấp, và hiếm khi được chấp nhận thẻ tín dụng nhưng điều tuyệt vời ở hình thức này chính là du khách có thể cảm nhận được hương vị cuộc sống gia đình Italy thực sự. Mặc dù có thể không khác phòng riêng tại chính ngôi nhà của mình, và nhiều khi chủ nhà cũng không sống cùng tại địa điểm cho thuê, nhưng hầu hết bạn sẽ thấy chúng luôn sạch sẽ và được duy trì trong tình trạng tốt. Xu hướng B&Bs tại Italy thường được đặt trong các Palazzi (cung điện) cũ (nhiều căn hộ của người dân tại Italy ở trong các cung điện cũ đã được cải tạo). 

Bed and Breakfast sang trọng ở Florence – Italy

Hostels

Nếu bạn đi du lịch từ hai người trở lên, hình thức hostel sẽ không tiết kiệm được nhiều so với phòng khách sạn tầm thấp. Ngược lại, nếu bạn đi du lịch một mình, Hostel có thể rẻ hơn rất nhiều. Nhiều nơi có nhà hàng với giá tương đối thấp hoặc bếp tự phục vụ, cho phép bạn cắt giảm chi phí hơn nữa.

Ở một số thành phố, du khách cũng có thể ở lại chỗ ở bỏ trống của sinh viên trong mùa hè. Điều này thường được giới hạn trong tháng 7 và 8, chỗ ở thường là phòng riêng và có thể rẻ hơn rất nhiều so với một phòng khách sạn. Quan trọng bạn sẽ cần phải đặt chỗ trước.

Tu viện

Du khách đến Ý cũng có thể chọn chỗ ở cho mình tại các tu viện được vận hành bởi các tổ chức tôn giáo (thường chỉ dành cho phụ nữ). Đây giống như một sự kết hợp giữa ký túc xá và phòng riêng, như một cách để cắt giảm chi phí cũng như có thể dễ dàng gặp gỡ những người cùng chí hướng. Hầu hết các hoạt động đều có một số giới nghiêm, và bạn nên nhớ rằng tại đây, chi phí không phải lúc nào cũng tiết kiệm hơn so với phòng tại khách sạn một sao.

Tự thuê phòng/ biệt thự/ nhà tại trang trại

Tự phục vụ đang trở thành một lựa chọn mang tính khả thi cho nếu khách không định đi du lịch xung quanh quá nhiều. Xu hướng này hầu hết được tập trung tại khu vực miền Bắc giàu có của Italy, đặc biệt là Tuscany và Umbria, mặc dù Sicily và Sardinia và các vùng nông thôn khác cũng là những sự lựa chọn hấp dẫn. Chúng không hề rẻ, nhưng có tiêu chuẩn chất lượng cao và thường ở những vị trí tuyệt vời. Bạn có thể thuê một vài đêm, một tháng hoặc lâu hơn, được trang bị giường và đầy đủ dụng cụ nhà bếp, điều bạn cần làm chỉ là đi mua đồ tại chợ địa phương, tự phục vụ và cảm nhận một phần cuộc sống hàng ngày như một người Italy đích thực.

Để thuê phòng trọ giá rẻ ở Roma, bạn có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam ở Roma, hỏi thuê phòng nghỉ. Họ có một vài phòng nghỉ dành cho việc tiếp đón các đoàn khách từ Việt Nam sang, khi phòng rỗi họ cũng đem cho khách du lịch (chủ yếu là người Việt) thuê nghỉ đêm. Giá cả khoảng 15 – 20 euros/người/đêm.

Địa chỉ Thương vụ VN tại Roma:

Thương vụ Việt Nam tại Cộng hoà Italia

Địa chỉ : VIA PO, 22-INT.16-00198 ROMA-ITALIA

ĐT : 39-06-8413913, Fax : 39-06-8414072

Email : thuongvu_italia@virgilio.it ; thuongvu@tin.it

Kinh nghiệm du lịch Italia – Chi phí dự trù

Biểu mẫu dự trù chi phí 1 chuyến đi đến Ý 8 ngày 7 đêm có thể được liệt kê:

 • Vé máy bay: ~ 14,3 triệu đồng.

Nếu bạn đi từ quốc gia khác sang Ý, bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ (của 1 số hãng hàng không Châu Âu giá rẻ phổ biến như Easy Jet, Ryan Air), sau đó đi Bus từ sân bay vào Trung tâm để tiết kiệm thời gian và chi phí.

 • Chi phí khách sạn tại Italia: ~ 14,3 triệu đồng
 • Phương tiện di chuyển tại Italia: ~11,2 triệu đồng

Đối với Italia, việc di chuyển thăm quan giữ các thành phố ví dụ như:

Roma – Florence – Venice:

Thành Rome Ý

Nếu bạn đi nhóm dưới 2 người nên đặt vé tàu (bạn có thể đặt tại đây www.trenitalia.com) nhưng nếu đi nhóm trên 4 người đặt Xe Việt Kiều đi rẻ hơn rất nhiều mà chủ động thời gian cũng như ngắm cảnh trên đường tuyệt đẹp

Trong nội thành thì Rome hay các thành phố lớn của Italia mình khuyên bạn nên đi Bus (Hạn chế Metro vì nó không tiện chút nào) giá Bus một ngày khoảng 6 euro/ người / ngày, giá 100 phút 1,5 Euro.

 • Chi phí ăn uống: 8 triệu đồng

Nếu ra siêu thị mua đồ và tự nấu ăn, bạn chi khoảng 8 euro một bữa.Trong những ngày tham quan hoặc di chuyển nguyên ngày, bạn có thể ăn ở ngoài với giá 10 euro một bữa. Mỗi quốc gia, bạn nên tự thưởng cho mình một bữa ăn hoành tráng với giá khoảng 30 euro.

 • Chi phí thăm quan và vé thắng cảnh: khoảng 10 triệu đồng

Một số giá vé thăm quan tham khảo: Quảng trường St. Mark’s ở Venice (18 euro), bảo tàng ở Venice (24 euro), Colosseum (17 euro), Vatican (20 euro), Bảo tàng và Crupt of the Capuchins (6 euro), Baths of Caracalla (6 euro), Doria Pamphilj Gallery (11 euro), Florence (41 euro), Milan (30 euro). Vì đây là những điểm du lịch nổi tiếng nên bạn nên mua vé online trước để tránh phải xếp hàng mất tiếng đồng hồ và đặc biệt chú ý sau khi mua vé online phải in mang theo.

 • Các chi phí shopping khác: 5 – 10 triệu tùy khả năng.

Nếu bạn muốn mua quà lưu niệm, hãy mua trong các cửa hàng của người dân địa phương. Để mua quà lưu niệm tốt nhất và rẻ tại Rome, VISANA khuyên bạn nên mua gần Vatican đường ra phía bảo tàng Vatican (Via di Porta Angelica)

Những điểm tham quan, du lịch hấp dẫn tại Italia nổi tiếng

Du lịch Italia rất phong phú và đa dạng. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của những dãy núi trùng điệp, những vùng đồng bằng yên ả, những bờ biển cát trắng sóng xanh, và cả những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn của thời kỳ La Mã cổ, Phục Hưng…

 • Thành Rome: thành phố trung tâm nổi tiếng với những kiệt tác tuyệt hảo của thế giới
 •  

Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Italia với những công trình kiến trúc là kiệt tác của nhân loại. Những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Rome mà bạn không thể bỏ lỡ như đấu trường La Mã, nhà thờ lớn San Pietro và San Paolo, bảo tàng Vatican, đài phun nước Trevi, ngoài ra bạn còn được tới thăm quốc gia Vatican một quốc gia riêng biệt nằm trong thành phố Rome,….

 • Thành phố Venice – thành phố thơ mộng nhất ở Italia:
 •  

Đến với Venice bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cây cầu Rialto nổi tiếng, được ngắm những viện bảo tàng hay cung điện Venice nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới.

 • Thành phố Milan – Kinh đô thời trang bậc nhất ở Italia

Milan nổi tiếng là kinh đô thời trang của Châu Âu với rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng như: Amani, Gucci, Benetto,…và đây cũng là địa điểm cho các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trên thế giới tổ chức các buổi trình diễn thời trang thu hút nhiều các siêu mẫu nổi tiếng thế giới. 

Thành phố Milan của Ý – Còn hơn cả một kinh đô thời trang của thế giới

 • Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Italia đẹp, lãng mạn, độc đáomà bạn không thể bỏ qua như: Burano, Florence, Pisa, Verona,..mỗi một thành phố mang một vẻ đẹp riêng, quyến rũ làm say đắm lòng người.

Món ăn ngon đặc sản nổi tiếng ở Ý

Italia còn hấp dẫn du khách ở những món ăn ngon, tinh xảo nổi tiếng khắp thế giới . Những món ăn ở Italia không chỉ ngon mà còn được trang trí rất tinh xảo và đẹp mắt. Nhắc đến Italia thì chúng ta đều không thể không nhắc đến Pizza và Mì Ý. Đây là 2 món ăn nổi tiếng toàn thế giới của Ý. Ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể thưởng thức chúng tại các nhà hàng Ý, nhưng hương vị thì không thể so sánh được với quê hương của nó.

Ngoài mỳ Ý và pizza thì cafe, rượu vang, kem Gelato, cơm Risotto, pasta Lasagna, phô mai, xúc xích, bánh ngọt…cũng là những món bạn nên thưởng thức khi du lịch ở Ý.

Mua sắm tại Italia

Du lịch Italia nên mua gìĐịa chỉ mua sắm giá rẻ, chất lượng ở Italia. Florence, Rome và Milan là 3 thành phố mua sắm nổi tiếng nhất thế giới của Ý. Mua sắm ở Ý luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ với du khách thế giới bởi đất nước này có rất nhiều sản vật và sản phẩm đặc trưng nổi tiếng không dễ gì bỏ qua được. Các sản phẩm để mua sắm có thể kể đến là các mặt hàng thời trang gồm quần áo ; giày dép ; túi xách, các mặt hàng thủ công từ song mây, kế đến là hàng gốm – sứ – thủy tinh ; đá cẩm thạch ; đàn gỗ, tiếp theo là hàng tơ lụa ; ren và cuối cùng là các nguyên liệu trong lĩnh vực ẩm thực như rượu vang ; dầu ô liu ; phô mai và xúc xích.

Một vài lưu ý bạn cần nhớ khi đi du lịch Ý

 • Không mặc trang phục hở khi tới Vatican
 • ở Italia, tình trạng móc túi vẫn diễn ra, cho nên khi sử dụng những phương tiện công cộng thì nhớ bảo quản tiền bạc và đồ dùng các nhân cẩn thận,
 • Người Italy là một trong những dân tộc nói tiếng Anh vào loại kém trên thế giới. vì vậy bạn cần tự trang bị cho mình một vài câu tiếng Ý gia tiếp cơ bản để thuận tiện cho quá trình du lịch.
 • Bạn nên cân nhắc khi thuê xe tự lái ở Italia vì đường ở đây rất gập ghềnh, nhỏ hẹp, ngoắt ngéo vì đường núi đòi hỏi bạn phải có tay lái vững chắc
 • Tiền boa (tip) không phải là một phần của văn hóa Italy. Vì vậy khi đến các nhà hàng, quán xá ở Italy, bạn không nhất thiết phải để lại tiền boa. Hãy chỉ boa cho những dịch vụ mà bạn thực sự thấy tốt và khiến bạn hài lòng.
 • Đừng hy vọng người Italy sẽ làm việc đúng giờ, các phương tiện giao thông có thể ngừng hoạt động bất cứ ngày nào trong tuần vì vậy bạn nên chú ý đọc kỹ thông tin trên trang web để không bị rắc rối.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn