Kinh nghiệm xin Visa đi Áo và những lưu ý khi du lịch Áo

Áo có tên đầy đủ là cộng hòa Áo, là một quốc gia thuộc châu Âu. Tuy diện tích không quá lớn, những lại có chung đường biên giới giáp với rất nhiều các quốc gia láng giềng khác như Hungary & Slovakia ở phía Đông, Thụy Sĩ & Liechtenstein ở phía Tây, phía Nam giáp Slovenia & Ý và cuối cùng phía Bắc giáp cộng hòa Séc & Đức. Thành phố lớn nhất ở Áo và cũng là thủ đô chính thức của quốc gia này đó là thành phố Vienna (Viên).

Cộng hòa Áo sử dụng tiếng Đức là phổ biến và được xem là quốc ngữ tại quốc gia này. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có một số vùng sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng: Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Hungary, Croatia, Ba Lan, Albania,…

hình ảnh nước Áo

 CÁC GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

I- Các giấy tờ chung

– Hộ chiếu:

Hộ chiếu này phải còn hạn tối thiểu 3 tháng, được cấp trong thời gian 10 năm trở lại đây và phải còn ít nhất hai trang trắng để đóng dấu thị thực. Nếu bạn có hộ chiếu cũ, bạn cần chuẩn bị cả giấy tờ này. Lưu ý, cả hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ phải đem đi phô tô mỗi hộ chiếu 1 bản hoàn chỉnh, tức là phô tô cả trang trống.

– Đơn xin visa đi du lịch Áo – Austria:

Đơn xin visa đi du lịch Áo bạn có thể tải về từ website của Đại sứ quán Áo.

Nếu có thông tin nào yêu cầu điền trong đơn này bạn chưa rõ cách điền như nào, nên để trống, hỏi lại nhân viên Đại sứ quán, Lãnh sự quán theo thông tin liên hệ cung cấp ở dưới để có thông tin chính xác nhất.

– Ảnh chân dung:

Bạn cần chuẩn bị 2 ảnh chân dung kích thước 3,5×4,5 (cm), phông trắng (theo chuẩn làm hộ chiếu).

– Đối với người ở tuổi vị thành niên: phải có văn bản đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng; giấy khai sinh cùa người xin thị thực và bản sao chứng minh thư của hai bố mẹ.

– Nhóm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

Bạn phải cung cấp bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (của công ty hay cá nhân) trong ba tháng gần nhất. Ngoài ra nếu bạn là:

  + Nếu bạn là người làm công ăn lương: cần cung cấp 3 phiếu lương gần nhất; Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận mới đây của chủ sử dụng lao động; Giấy duyệt cho nghỉ phép.

  + Nếu bạn là người chủ công ty hoặc tự làm chủ: cần cung cấp thêm Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty; Giấy tờ kê khai và nộp thuế.

  + Nếu bạn đã về hưu: cần cung cấp thêm Phiếu trả lương hưu.

  + Các chứng minh tài chính khác: Kiều hối, thẻ tín dụng, thu nhập thương xuyên tạo ra từ tài sản…

– Hóa đơn đặt phòng khách sạn:

Bạn phải cung cấp hóa đơn đặt phòng khách sạn trong thời gian lưu trú tại Áo. Thời gian trong hóa đơn này phải trùng với thời gian bạn lưu trú tại Áo.

– Vé máy bay khứ hồi:

Hồ sơ xin visa đi du lịch Áo của bạn sẽ không được nhận nếu không có vé máy bay khứ hồi hoặc hóa đơn đặt vé này, với bất kỳ lí do nào.

Bảo hiểm du lịch quốc tế – Phạm vi toàn cầu hoặc khối Schengen:

Bạn phải có bảo hiểm du lịch dài hơn thời gian dự kiến của chuyến đi là 15 ngày và giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EUR.

– Lịch trình chuyến đi:

Bạn cần phải cung cấp một lịch trình chi tiết của chuyến đi này, chi tiết đến từng giờ càng tốt. Bạn đi đâu, làm gì, với ai, … đều nên được đề cập đến trong lịch trình.

Nếu bạn đi theo tour, chỉ cần xin nhân viên tour lịch trình của chuyến đi là được vì thông thường, lịch trình đó khá cụ thể, chi tiết.

II – Các giấy tờ bổ sung theo mục đích chuyến đi

1/ Chuyến đi công tác

Giấy mời của công ty hay cơ quan mời tham dự cuộc họp, hội nghị hay sự kiện liên quan đến thương mại, công nghiệp hay công việc.

Các giấy tờ khác cho thấy sự tồn tại quan hệ công việc hay thương mại.

Vé vào cửa hội chợ và đại hội (nếu có)

Giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty (giấy phép xuất-nhập khẩu, bằng chứng về các việc kinh doanh trước đó, chứng nhận đăng ký của công ty* …)

Giấy xác  nhận việc làm có dấu và chữ ký của cán bộ quản lý cấp cao cho biết về  địa vị của người xin thị thực ở công ty

2/ Chuyến đi du lịch hoặc vì các lý do cá nhân

Giấy xác nhận đặt chỗ tua du lịch của đại lý du lịch hoặc bất kỳ giấy tờ thích hợp nào khác cho biết về kế hoạch chuyến đi dự kiến.

Nếu người xin thị thực đi thăm thân:

+ Giấy chứng nhận sự tồn tại mối quan hệ họ hàng.

+ Nếu người xin thị thực đã kết hôn thì phải có giấy đăng ký kết hôn.

3/ Chuyến đi du học

Giấy chứng  nhận tuyển sinh vào một cơ sở giáo dục nhằm mục đích tham gia các khóa dạy nghề hay khóa đào tạo lý thuyết trong khuôn khổ đào tạo cơ bản hay đào tạo thêm.

Thẻ sinh viên hay giấy chứng nhận về các khóa học sẽ tham dự.

4/ Chuyến đi vì lý do y tế

Chứng  nhận của bác sĩ (do lãnh sự quán chỉ định) và/hoặc một cơ sở y tế xác nhận nhu cầu cần sự điều trị y tế cụ thể tại nước đến.

Một văn bản chính thức của cơ sở y tế tiếp nhận khẳng định rằng cơ sở này có thể tiến hành dịch vụ điều trị y tế cụ thể đó và bệnh nhân do đó sẽ được tiếp nhận.

Bằng chứng về khoản thanh toán trước cho việc điều trị.

Bất kỳ thư từ trao đổi nào khác giữa bác sĩ gửi bệnh nhân đến với các bệnh viện tiếp nhận (nếu có).

Lưu ý:

 • Bạn phải đặt lịch hẹn trực tuyến với Đại sứ quán Áo.
 • Đại sứ quán Áo không nhận hồ sơ xin visa sớm hơn 3 tháng trước ngày dự định đi.
 • Những nhóm xin thị thực từ 6 người trở lên phải liên hệ trước với Đại sứ quán để lên lịch hẹn.

Nên đi du lịch Áo vào lúc nào? Thời điểm nên du lịch Áo

Nằm thuộc kiểu khí hậu Trung Âu, mùa hè nóng và mùa đông không quá lạnh. Chính vì thế bạn có thể thực hiện chuyến đi vào bất cứ thời gian nào trong năm cũng đều được. Tuy nhiên, với kinh nghiệm du lịch Áo vui vẻ, thuận lợi, để chuyến ý nghĩa và phù hợp với mục đích du lịch của mình, thì bạn có thể lựa chọn các mốc thời điểm du lịch Áo lý tưởng như:

Mùa hè (Từ tháng 6 – 8), là thời điểm thích hợp để ngắm nhìn thiên nhiên và trải nghiệm các hoạt động như: Đạp xe, leo núi, chè thuyền ở sông,…

Tháng 5 – 10 là thời điểm thường xuyên tổ chức các lễ hội âm nhạc lớn, đặc sắc.

Hoặc nếu bạn muốn tận hưởng giá lạnh và trải nghiệm các hoạt động thể thao với băng tuyết thì mùa đông cũng là thời điểm du lịch Áo tuyệt vời bạn nên ghé thăm nhé,

Giá vé máy bay đi du lịch Áo bao nhiêu tiền?

Phương tiện đi du lịch tới Áo

Để đi du lịch Áo từ Việt Nam, thì máy bay là phương tiện duy nhất bạn có thể lựa chọn. Tại đây có rất nhiều hãng hàng không cho bạn lựa chọn như: Cathay Pacific Airlines, Qatar Airways, Thai Airways, Austrian Airlines, Vietnam Airlines… và tập trung chủ yếu ở 2 cảng hàng không quốc tế lớn tại Việt Nam đó là: Sân bay Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (Tp.HCM). Nhưng ở Việt Nam hiện chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng tới Vienna (Thủ đô của nước Áo), mà bạn sẽ phải quá cảnh tại một số điểm mới đến được nơi.

 • Hà Nội – Vienna: Một số hãng hàng không chất lượng và giá rẻ đi du lịch Áobạn nên tham khảo như: Qatar Airways, Thai Airways, Etihad Airways, Vietnam Airlines…
  – Giá vé đi du lịch Áo từ Hà Nộirẻ nhất, dao động khoảng: 189USD/ vé khứ hồi.
 • HCM – Vienna: Bạn có thể tham khảo một số hãng bay như: Turkish Airlines, Qatar Airways, Vietnam Airlines, Etihad Airways…
  – Giá vé rẻ nhất dao động khoảng 1.128USD/ vé khứ hồi.

Lưu ý: Giá vé trên đây chỉ là giá vé tham khảo, bởi nó còn phụ thuộc vào thời điểm mua vé, cũng như hãng máy bay bạn lựa chọn nữa nhé. Nếu bạn muốn mua vé máy bay giá tốt nhất, theo kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi Áo mình khuyên bạn nên đặt mua vé sớm trước khoảng vài tháng, và nên chọn những chuyến bay vào ban đêm sẽ có được mức giá tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên ghé thăm các trang web chính thức của các hãng hàng không để có thể cập nhật được những tin tức giảm giá vé, khuyến mại,… nhé.

Phương tiện đi lại ở Áo

Cũng giống như các thành phố du lịch khác, hệ thống giao thông ở Áo rất thuận lợi và có rất nhiều phương tiện di chuyển cho bạn lựa chọn như:

 • Tàu hỏa: Giao thông đường sắt ở Áo rất phát triển, trong đó nổi bật nhất là hệ thống đường sắt Osterreiche Bundesbahn. Phương tiện này đi lại rất thuận lợi, đúng giờ và an toàn, rất thích hợp để di chuyển đường dài từ thành phố này sang thành phố khác.
 • Xe bus: Một trong những phương tiện được nhiều người lựa chọn nhất để di chuyển tới các địa điểm du lịch nổi tiếng quanh thành phố, bởi di chuyển thuận lợi, an toàn và giá rẻ. Tuy nhiên, nếu sử dụng xe bus ban nên lựa ý, xe hoạt động ít hơn vào ngày thứ 7 và nghỉ ngày chủ nhật.
 • Xe đạp: Nếu bạn muốn khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của Áo và có những trải nghiệm tuyệt vời thì xe đạp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Bạn có thể thuê chúng tại khách sạn (Nếu có dịch vụ) hoặc hỏi các nhân viên lễ tân để được mách các địa chỉ thuê xe đạp nhé.

khách sạn ở Áo
Ở đâu khi du lịch Áo? Nhà nghỉ, khách sạn đẹp, giá rẻ ở Áo

Du lịch Áo nên ở đâu? Tại đây có rất nhiều nơi lưu trú cho bạn lựa chọn, từ những nhà nghỉ giá rẻ bình dân tại Áo cho đến các khách sạn cao cấp đều có đủ. Nhưng để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm nơi lưu trú, cũng như có những sự lựa chọn tuyệt vời thì dưới đây mình xin tư vấn cho bạn một số nhà nghỉ, khách sạn đẹp, chất lượng, giá rẻ ở Áo cho bạn tham khảo.

Hostel Hütteldorf: Tuy chỉ là nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ ở Áonhưng vẫn được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, khách sạn với vị trí thuận lợi gần vườn thú Lainzer giúp thuận lợi cho việc đi lại.
– Địa chỉ: Schlossberggasse 8, 13. Hietzing, Vienna, Áo.
– Giá phòng tham khảo: 

Palace Hostel Schlossherberge: Cho dù bạn đi công tác hay đi du lịch thì khách sạn Palace Hostel Schlossherberge vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với vị trí thuận lợi, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn trong thành phố như: Nhà thờ am Steinhof, Bảo Tàng Riêng Ernst Fuchs, Rapid Vienna Gerhard-Hanappi-Sân vận động,… Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên trong khách sạn luôn phục vụ nhiệt tình, chu đáo và thân thiện với khách hàng giúp bạn luôn có cảm giác thoải mái nhất.
– Địa chỉ: Savoyenstraße 2, 17. Hernals, Vienna, Áo.
– Giá phòng tham khảo: 

Hotel Altwienerhof: Không chỉ là nơi nghỉ ngơi, Hotel Altwienerhof còn được xem là nhà nghỉ, khách sạn đẹp, tuyệt vời ở Vienna, Áomà bạn không nên bỏ lỡ. Du khách tới đây không những được trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chất lượng, mà bạn còn được thư giãn với khu sân vườn tại khách sạn, giúp tinh thần luôn được thoải mái.
– Địa chỉ: Herklotzgasse 6, 15. Rudolfsheim-Fünfh., Vienna, Áo.
– Giá phòng tham khảo: 

Motel One Wien Westbahnhof: Là khách sạn tốt, tiện nghi ở Áođược rất nhiều du khách quan tâm. Mỗi phòng ở đây đều được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như: Máy lạnh, wifi,… giúp bạn đáp ứng mọi nhu cầu. Hơn thế nữa, khách sạn còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng tận tình và chu đáo, giúp bạn luôn có cảm giác thoải mái nhất.
– Địa chỉ: Europaplatz 3, 15. Rudolfsheim-Fünfh., Vienna, Áo.
– Giá phòng tham khảo: 

Star Inn Hotel Premium Wien Hauptbahnhof, by Quality: Một trong những khách sạn chất lượng, tiện nghi ở Áophải kể đến khách sạn Star Inn Hotel Premium Wien Hauptbahnhof, by Quality, luôn nhận được các phản hồi tích cực từ phía khách hàng: Diện tích phòng ở rộng rãi, vệ sinh sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ và tiện nghi,… giúp bạn luôn hài lòng với mọi dịch vụ tại khách sạn.
– Địa chỉ: Gerhard-Bronner-Straße 5, 10. Favoriten, Vienna, Áo.
– Giá phòng tham khảo: 

Đi đâu, chơi gì khi tới Áo? Các địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng ở Áo

Là đất nước du lịch nổi tiếng, vì thế có rất nhiều địa điểm tham quan đẹp, hấp dẫn cho các du khách tha hồ khám phá. Tuy nhiên, do thời gian du lịch có hạn bạn không thể nào khám phá toàn bộ tất cả các địa điểm du lịch ở đây được, vì thế dưới đây mình sẽ gợi ý cho bạn một số địa điểm tham quan, du lịch đẹp, nổi tiếng nhất ở Áo cho bạn tham khảo.

Trung tâm Hartheim Euthanasia, LinzHartheim

Là một lâu đài nổi tiếng ở Áo được xây dựng từ cuối thế kỉ XVI và cũng là điểm du lịch ấn tượng thu hút được rất nhiều du khách đến ghé thăm. Lâu đài Hartheim Euthanasia được được công nhận và trao tặng giải thưởng là câu lạc bộ từ thiện Provincial Charity Club, chuyên giúp đỡ nơi lưu trú cho các trẻ em bị khuyết tật vào năm 1898. Đến giữa năm 1939 và 1940 lại được chuyển đổi thành trung tâm giúp đỡ những người mắc bệnh nan y. Đảm bảo khi tới đây ngoài việc khám phá thiết kế kiến trúc độc đáo về trung tâm Hartheim Euthanasia, mà bạn còn được hiểu hơn về những tấm lòng nhân hậu của người dân nơi đây nữa nhé.

Trung tâm hartheim euthanasia linzhartheim

Miền đất Mostviertel

Nếu bạn không biết nên đi đâu khi du lịch Áo thì hãy hãy thăm miền đất Mostviertel lãng mạn và duyên dáng ở phía Tây Nam vùng Lower nước Áo. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Áo được yêu thích nhất, tới đây du khách không chỉ được khám phá thiên nhiên với rất nhiều cảnh quan thơ mộng, mà bạn còn được trải nghiệm rất nhiều hoạt động lý thú tại mảnh đất xinh đẹp này như: Dã ngoại, cắm trại, trượt tuyết, tham quan thú viện bảo tàng,…

Thủ đô Vienna

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Áo mà bạn bạn không thể bỏ qua đó chính là thủ đô Vienna và cũng là thành phố lớn nhất của nước Áo. Nơi đây thu hút khách du lịch không chỉ bởi những công trình kiến trúc cổ kính như: Cung điện, lâu đài, viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật,… mà nó còn hấp dẫn du khách quốc tế bởi vẻ đẹp năng động, hiện đại của thành phố âm nhạc Vienna. Bên cạnh đó, du khách tới đây còn được xem rất nhiều các buổi biểu diễn nghệ thuật đường phố đặc sắc hay các buổi biểu diễn opera trong nhà hát vô cùng hấp dẫn.

thành phố vienna

Ăn gì khi du lịch Áo? Món ăn ngon, đặc sản ở Áo

Nền ẩm thực của nước Áo rất đa dạng và phong phú. Tại đây có rất nhiều các món ăn ngon, hấp dẫn cho bạn tha hồ lựa chọn. Nhưng để khám phá trọn vẹn hương vị của vùng đất này, nhất định bạn không được bỏ lỡ các món như:

Súp

Không chỉ là món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Áo được rất nhiều người yêu thích, mà món súp ở Áo còn là món ăn phổ biến của người dân nơi đây nữa nhé. Món ăn được chế biến khá đơn giản, sử dụng các nguyên liệu quen thuộc như: Cà rốt, củ cải vàng, củ cải, tỏi tây,… nhưng lại tạo ra được hương vị thơm ngon vô cùng. Khi thưởng thức, người dùng có thể ăn kèm với bánh ban gan, bánh bao thịt xông khói hay dải bánh và trứng, để tạo thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Món Tafelspitz

Nếu bạn muốn khám phá ẩm thực của đất nước xinh đẹp này thì không thể bỏ qua món Tafelspitz, món ăn được xem là món ngon nhất ở Áo. Được làm từ nguyên liệu đơn giản như thịt bò, tỏi tây, cà rốt,… nhưng qua bàn tay chế biến của các nhà đầu bếp tài ba đã tạo nên được hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng.

mon tafelspitz

Bánh Spreads

Nhắc tới những món ăn ngon, đặc sản hấp dẫn ở Áo thì món bánh Spreads cũng là món ăn tuyệt vời bạn nên thưởng thức. Đây là một loại bánh mì được ăn kèm với thịt xông khó và nước sốt đặc biệt của các nhà hàng, đã tạo nên mùi vị thơm ngon cho món ăn, làm siêu lòng rất nhiều thực khác địa phương cũng như các thực khác nước ngoài.

Gà quay

Là món ăn không còn xa lạ gì, nhưng nếu có dịp du lịch Áo thì bạn cũng không nên bỏ lỡ thưởng thức món ăn tuyệt vời này. Món gà quay ở đây có 2 loại phổ biến đó là gà quay Backhendi và gà quay Paprikahendi. Mỗi một món ăn lại mang đến hương vị thơm ngon khác nhau, vì thế bạn không nên bỏ qua bất cứ món nào nhé.

Bò bít tết rán

Nói đến món bò bít tết rán thì có lẽ mọi người thường liên tưởng đến các quốc gia châu Âu như Pháp, Mỹ, Đức,… phải không nào? Tuy nhiên, món bò bít tết rán ở Áo lại được xem là món ăn ngon, đặc sản được yêu thích ở Áo đấy nhé. Món ăn được chế biến từ những miếng thịt bê tươi ngon, đem thái lát mỏng rồi đập dập và nhúng qua bột mì, trứng, vụn bánh mì,… rồi đem chiên chín bằng bơ hoặc mỡ lợn. Món ăn tưởng chừng như đơn giản, những khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị mới lạ, khác hoàn toàn so với các món bò bít tết ở nơi khác nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Tôi rất mong với vốn kiến thức của mình sẽ làm hài lòng quý khách!


Liên hệ tư vấn